Affiliate marketing

Affiliate network so với Chương trình liên kết: Cái nào tốt hơn?

Tiếp thị liên kết là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng cáo sản phẩm và tăng chuyển đổi của bạn. Tuy nhiên, nó có thể gây nhầm lẫn khi bạn mới bắt đầu.

Nếu bạn chưa từng làm việc với loại hình tiếp thị kỹ thuật số này trước đây, bạn có thể tự hỏi liệu bạn nên tham gia một mạng lưới đã thiết lập hay tạo chương trình của riêng bạn.

Có một vài khác biệt quan trọng giữa việc sử dụng mạng liên kết và thành lập công ty tiếp thị liên kết của riêng bạn. Tham gia một chương trình hiện có cho phép bạn tiếp cận với một nhóm những người có ảnh hưởng, trong khi việc bắt đầu chương trình của riêng bạn cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn hoạt động tiếp thị của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích của việc tham gia một affiliate network kết so với việc bắt đầu một chương trình liên kết, vì vậy bạn có thể thấy cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của mình. Hãy bắt đầu nào!

Mạng liên kết là gì?

Mạng liên kết là một nền tảng được thiết lập với cơ sở dữ liệu gồm các thành viên. Nó cho phép các nhà tiếp thị và các công ty kết nối. Như vậy, bạn có thể sử dụng nó để tiếp cận những người có ảnh hưởng và khiến họ quảng bá sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Amazon Associates là một mạng lưới nơi các chi nhánh quảng cáo các sản phẩm của Amazon:

Mạng liên kết là một chương trình đã được thiết lập và bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện của nó khi bạn đăng ký. Tương tự, các nhà tiếp thị liên kết phải đăng ký để trở thành một phần của trang web.

Nếu họ quyết định quảng cáo sản phẩm của bạn, họ sẽ kiếm hoa hồng từ mỗi lần nhấp dẫn đến bán hàng.

Ưu điểm của việc tham gia mạng lưới liên kết là gì?

Một trong những lợi ích chính của việc tham gia một mạng lưới liên kết là nó đã có một cơ sở hạ tầng được thiết lập sẵn. Bạn không cần phải vất vả tìm kiếm những người có ảnh hưởng và thuyết phục họ quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Chúng đã có trong cơ sở dữ liệu, làm cho việc đưa chúng lên máy bay trở nên đơn giản hơn nhiều.

Các chi nhánh này cũng thường phải vượt qua các tiêu chí kiểm tra để tham gia vào mạng lưới. Do đó, bạn sẽ có cơ hội hợp tác với các nhà tiếp thị không hoạt động hoặc những người có tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

Hơn nữa, các mạng liên kết đã có danh tiếng. Trước khi đăng ký, bạn có thể nghiên cứu các công ty này và đọc các lời chứng thực để đảm bảo rằng nền tảng sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Khuyết điểm của việc tham gia một mạng lưới liên kết là gì?

Cũng có những bất lợi khi tham gia một mạng lưới liên kết. Một trong những điều quan trọng nhất trong số này là chi phí. Hầu hết các nền tảng đều tính phí đăng ký hoặc phí đăng ký.

Ngoài ra, họ cũng có thể lấy một phần trăm từ hoa hồng liên kết của bạn. Như vậy, bạn sẽ cần phải trừ các khoản phí này khỏi lợi nhuận tổng thể của mình .

Ngoài ra, các mạng liên kết cung cấp cho bạn ít quyền kiểm soát hơn đối với hoạt động kinh doanh affiliate của mình. Bạn phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện khi đăng ký chương trình:

Mạng lưới liên kết có thể thay mặt bạn xác định mức hoa hồng và kiểm soát số tiền bạn kiếm được từ mỗi lần bán hàng. Nó cũng có thể có giới hạn về số lượng Affiliate link mà bạn có thể tạo.

Do đó, tham gia một nền tảng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát doanh nghiệp của mình.

Chương trình liên kết là gì?

Chương trình liên kết là một nền tảng mà bạn tự thiết lập. Bạn có thể mời các nhà tiếp thị tham gia và họ làm việc để quảng bá sản phẩm của bạn. Giống như với một mạng lưới, những người có ảnh hưởng này kiếm tiền khi khách hàng mua hàng thông qua các liên kết của họ.

Bạn sử dụng phần mềm để thiết lập một chương trình liên kết. Ví dụ: bạn có thể sử dụng plugin Easy Affiliate tiện dụng của chúng tôi để tạo một plugin trên trang WordPress của bạn. Nó tích hợp dễ dàng và có tất cả các công cụ bạn cần để điều hành hoạt động kinh doanh tiếp thị của riêng mình:

Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về cách bạn có thể tạo chương trình liên kết của riêng mình. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét những thuận lợi và khó khăn của việc lựa chọn tuyến đường này thay vì tham gia một mạng lưới.

Ưu điểm của việc bắt đầu một chương trình liên kết là gì?

Một trong những lợi thế chính của việc bắt đầu chương trình liên kết của riêng bạn là bạn có quyền kiểm soát hầu hết mọi thứ.

Ví dụ, bạn có thể xác định:

  • Mức hoa hồng cho các chi nhánh của bạn
  • Các chi nhánh bạn làm việc cùng
  • Tài liệu tiếp thị để quảng bá sản phẩm của bạn
  • Các điều khoản và điều kiện tổng thể của chương trình của bạn

Điều đó có nghĩa là bạn có thể thiết lập và chạy chương trình liên kết của mình theo cách tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể tự do điều chỉnh cài đặt của mình mà không cần lo lắng về các điều khoản và điều kiện bên ngoài.

Ngoài ra, các chương trình liên kết thường có chi phí hợp lý hơn trong dài hạn. Mặc dù chúng có chi phí khởi động , nhưng bạn sẽ không phải trả một khoản phí đăng ký khá lớn.

Thêm vào đó, chi phí liên tục thường thấp hơn so với các mạng liên kết. Hơn nữa, bạn sẽ không phải chuyển phần trăm các khoản thanh toán của mình cho nền tảng bên thứ ba.

Khuyết điểm của việc bắt đầu một chương trình liên kết là gì?

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm khi bắt đầu chương trình liên kết của riêng bạn. Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ phải tìm các nhà tiếp thị liên kết để quảng cáo thay mặt bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tiếp cận với những người có ảnh hưởng và những người nổi tiếng trong ngành của bạn.

Khá dễ dàng để tìm thấy chúng bằng cách tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc bằng cách tham dự các hội nghị như Hội nghị liên kết :

Việc tìm kiếm các chi nhánh không phải là không thể, nhưng nó có thể tốn nhiều thời gian hơn so với việc chọn những người có ảnh hưởng từ cơ sở dữ liệu mạng.

Việc thiết lập chương trình cũng cần một thời gian. Bạn sẽ cần phải định cấu hình tất cả các cài đặt mà chúng ta đã thảo luận trước đó.

Ngoài ra, bạn sẽ phải học cách sử dụng phần mềm đã chọn để quản lý các chi nhánh và phân tích dữ liệu của mình . May mắn thay, có nhiều công cụ năng suất khác nhau để đơn giản hóa các quy trình.

Cách bắt đầu chương trình liên kết của riêng bạn

Sau khi đọc tất cả những ưu và nhược điểm, bạn có thể đã quyết định rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một chương trình liên kết . Chọn tùy chọn này có giá cả phải chăng và cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn chiến lược tiếp thị của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần một cửa hàng thương mại điện tử để bán sản phẩm của mình. WooCommerce là một trong những tùy chọn phổ biến nhất cho các cài đặt có thể tùy chỉnh và bảng điều khiển thân thiện với người dùng:

Bạn có thể đăng ký gói định giá Easy Affiliate phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Sau đó, cài đặt và kích hoạt plugin trên website tiếp thị liên kết của bạn. Tiếp theo điều hướng đến Đơn vị liên kết dễ dàng> Cài đặt :

Bạn có thể điều hướng đến từng menu và định cấu hình cài đặt như trang tổng quan đơn vị liên kết , mức hoa hồng và tích hợp nền tảng thương mại điện tử . Bạn cũng có thể quay lại bất kỳ lúc nào để điều chỉnh lựa chọn của mình.

Tiếp theo, đi đến Đơn vị liên kết dễ dàng> Quảng cáo :

Nhấp vào Thêm mới và tải lên các Affiliate link và tài liệu quảng cáo của bạn. Những điều này sẽ cho phép những người có ảnh hưởng của bạn tiếp thị sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

Bây giờ, bạn chỉ cần các chi nhánh tham gia chương trình của mình và bạn có thể bắt đầu thu lợi nhuận từ việc bán hàng của họ!

Phần kết luận

Mạng liên kết và các chương trình liên kết là hai trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền từ tiếp thị kỹ thuật số.

Cả hai phương pháp đều cho phép bạn hợp tác với những người có ảnh hưởng và tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính giữa chúng.

Dưới đây là tóm tắt về sự khác biệt giữa việc sử dụng mạng liên kết so với một chương trình liên kết như Easy Affiliate :

  1. Mạng lưới liên kết:Cung cấp một nhóm những người có ảnh hưởng, nhưng có chi phí liên tục cao hơn và cung cấp ít quyền kiểm soát hơn đối với chiến lược tiếp thị của bạn.
  2. Các chương trình liên kết:Cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn và có chi phí thấp hơn, nhưng bạn sẽ cần tìm nguồn tiếp thị của riêng mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sự khác biệt giữa các mạng liên kết và các chương trình liên kết không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này