Digital marketing

Các loại tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu: Các kênh khác nhau mang lại kết quả

Dù tốt hay xấu, internet đã cách mạng hóa cách chúng ta kinh doanh ngày nay. Tiếp thị qua điện thoại, quảng cáo trên báo in và bảng quảng cáo đã thống trị ngành quảng cáo trong nhiều thập kỷ, nhưng giờ đây, tất cả chỉ nhằm tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn trực tuyến.

Vào năm 2022, nếu các nhà tiếp thị không có trang web, hồ sơ trên các nền tảng truyền thông xã hội và sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, thì họ đang mất dần khả năng kinh doanh lớn.

Một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số kết hợp các nền tảng và thực tiễn khác nhau có thể giúp bạn nổi bật trong bối cảnh trực tuyến quá bão hòa.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ nhận được một khóa học sơ lược về tiếp thị kỹ thuật số là gì, các loại tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất và cách bạn có thể sử dụng nó để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Mục lục hide ]

 • Tiếp thị kỹ thuật số là gì?
 • Nó hiệu quả
 • Nó có phạm vi tiếp cận rộng
 • Nó cung cấp một loạt các khả năng
 • Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị
 • Nó làm giảm chi phí quảng cáo
 • 12 loại chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phổ biến
 • Tiếp thị nội dung
 • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
 • SEM – Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm
 • SMM – Tiếp thị Truyền thông Xã hội
 • Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột
 • Tiếp thị liên kết
 • Tiếp thị qua Email
 • Tiếp thị nhắn tin tức thì
 • Tiếp thị Video
 • Tiếp thị người ảnh hưởng
 • Quảng cáo trên Đài phát thanh
 • Quảng cáo trên Truyền hình
 • Với rất nhiều loại hình tiếp thị kỹ thuật số: Làm gì bây giờ?

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ chung bao gồm tất cả các hình thức hoạt động tiếp thị được thực hiện trên các kênh kỹ thuật số. Điều này bao gồm máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ các nỗ lực tiếp thị trực tuyến như tiếp thị qua email, tiếp thị trên thiết bị di động, tiếp thị nội dung, bài đăng trên blog, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị truyền thông xã hội. Nhưng hầu hết các nhà tiếp thị không biết rằng tiếp thị kỹ thuật số cũng mở rộng đến các phương tiện không phải internet như SMS / tin nhắn văn bản, truyền hình và thậm chí cả đài phát thanh.

So với các hình thức tiếp thị khác, các kênh tiếp thị kỹ thuật số nhấn mạnh giá trị của cuộc đối thoại, cho dù đó là giữa thương hiệu và khách hàng hay một nhóm khách hàng. Và với hơn 3,6 tỷ người dùng internet đang hoạt động trên khắp thế giới, nó cung cấp cho các doanh nghiệp một cách tuyệt vời để kết nối với nhiều người tiêu dùng tiềm năng hơn bao giờ hết.

Các kênh tiếp thị kỹ thuật số có một số lợi thế so với tiếp thị ‘ngoại tuyến’ truyền thống. Đây là lý do tại sao:

Nó hiệu quả

Tiếp thị kỹ thuật số đã nhiều lần chứng minh rằng nó có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và thu hút nhiều người mua hơn. Điều này một phần là do các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể và thu hút những người đã bắt đầu hành trình khách hàng.

Nó có phạm vi tiếp cận rộng

Cho dù bạn đang nhắm mục tiêu khách hàng từ cộng đồng địa phương của mình hay tiếp thị đến nửa cơ sở người tiêu dùng trên toàn cầu, các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu một cách tương đối dễ dàng.

Nó cung cấp một loạt các khả năng

Chiến lược tiếp thị tốt nhất tận dụng tối đa các nền tảng khác nhau, như kết hợp các bài đăng trên blog với tiếp thị trên mạng xã hội và tiếp thị qua email và / hoặc tiếp thị trên thiết bị di động (chủ yếu được thực hiện thông qua trang web, số điện thoại, mạng xã hội hoặc ứng dụng di động). Với hơn một chục loại hình tiếp thị kỹ thuật số, khả năng là vô tận và các nhà tiếp thị có thể cá nhân hóa cách tiếp cận của họ tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của họ. Ngoài ra, các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn điều chỉnh chiến lược của mình khi bạn thực hiện, giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn gần như ngay lập tức.

Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị

Tiếp thị kỹ thuật số là một trong những hình thức dễ nhất của một nền tảng tiếp thị để theo dõi. Có rất nhiều công cụ và nền tảng phân tích phương tiện truyền thông xã hội theo dõi tiến trình của các chiến dịch tiếp thị của bạn trên các chỉ số trực tuyến quan trọng nhất: số lần hiển thị, nhận xét, chuyển đổi, nhấp chuột, tương tác và hơn thế nữa. Từ đây, các nhà tiếp thị có thể có được cái nhìn sâu sắc có giá trị giúp họ tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình.

Nó làm giảm chi phí quảng cáo

Biển quảng cáo và quảng cáo có thể trị giá hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu đô la. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không thể mua quảng cáo trả tiền truyền thống; do đó, họ không đủ khả năng để cạnh tranh với các công ty lớn và các thương hiệu lâu đời. Ngược lại, nền tảng tiếp thị kỹ thuật số có giá cả phải chăng và linh hoạt hơn nhiều.

Cho dù ngân sách của bạn là $ 500 hay $ 50.000, vẫn có các tùy chọn cho bạn. Trên thực tế, bạn vẫn có thể tự mình thực hiện các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số mà không phải trả một xu nào.

12 loại chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phổ biến

Có nhiều loại hình tiếp thị kỹ thuật số. Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua một số kiểu phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị như bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của họ. Hãy nhớ rằng không có loại nào vốn đã tốt hơn loại kia – tất cả phụ thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu cụ thể của bạn. Ngoài ra, bạn có thể (và nên) kết hợp các loại khác nhau để có chiến lược quảng cáo siêu phí.

1. Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số gián tiếp tốt nhất. Thông thường, các doanh nghiệp tự tiếp thị bằng cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của họ. Với tiếp thị nội dung, bạn chuyển trọng tâm sang việc quảng bá giá trị của mình thông qua nội dung có liên quan và hữu ích. Như Lee Oised, Giám đốc điều hành của TopRank Marketing, đã nói,

“Nội dung là lý do khiến tìm kiếm bắt đầu ngay từ đầu”

-Tận dụng điều đó để thúc đẩy chuyển đổi.

Tiếp thị nội dung bao gồm nhiều hình thức nội dung. Blog, video, bài đăng trên mạng xã hội, sách điện tử, tài liệu quảng cáo, đồ họa thông tin, nghiên cứu điển hình và mẫu là tất cả các ví dụ về các loại nội dung phổ biến trên web. Tiếp thị nội dung là tất cả về việc tạo ra nội dung mà khán giả của bạn muốn xem, với mục đích ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Như họ nói, “nội dung là vua” – tiếp thị nội dung thúc đẩy kết quả, tăng sự tin tưởng và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Bằng cách xuất bản nội dung chất lượng cao, bạn thiết lập mình như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn. Nội dung hay cũng có nhiều khả năng được chia sẻ và tham khảo hơn, nâng cao danh tiếng của bạn với cả khách hàng và các chuyên gia trong ngành.

Một lợi ích khác của tiếp thị nội dung là nó liên kết chặt chẽ với bất kỳ nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số nào. Nội dung tốt phải là nền tảng của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Ví dụ: bạn có thể viết các bài viết kết hợp các từ khóa quan trọng cho SEO, bạn có thể tạo các bài đăng hấp dẫn cao cho Instagram và Facebook hoặc thậm chí tạo Mã QR để đưa vào tài liệu tiếp thị truyền thống của bạn – tất cả đều liên kết trở lại trang web của bạn nơi người mua hàng có thể tìm thấy thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ hoặc bán các sản phẩm có giá vé cao , việc kết hợp tiếp thị nội dung với dịch vụ khách hàng chủ động là một kết hợp mạnh mẽ, có một không hai.

2. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) đã là từ thông dụng tiếp thị của thập kỷ và vì lý do chính đáng – hơn 90% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng một tìm kiếm trực tuyến đơn giản thông qua các công cụ tìm kiếm như Google và Bing ..

Với SEO, các nhà tiếp thị có thể xếp hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google, Bing, v.v.) cho các từ khóa có liên quan nhất của họ và tiếp cận rất nhiều người mua hoặc người tiêu dùng tiềm năng. Rốt cuộc, hơn 63.000 lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi giây. Đó là rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác!

Một chiến lược SEO hiệu quả được tạo thành từ một số kỹ thuật tổng hợp, bao gồm (nhưng không giới hạn) nghiên cứu từ khóa, tạo nội dung, xây dựng liên kết ngược, tối ưu hóa trang web kỹ thuật , v.v. Thậm chí còn có một tập hợp con cụ thể được gọi là SEO địa phương , tập trung vào việc tiếp thị các doanh nghiệp nhỏ đến cộng đồng địa phương của họ.

Một trong những lý do khiến điều này trở nên phổ biến là vì đây là một hình thức hiệu quả của nền tảng tiếp thị trong nước. Điều này có nghĩa là thay vì tiếp cận với khách hàng (những người có thể quan tâm hoặc có thể không quan tâm ngay từ đầu), các nhà tiếp thị tập trung vào việc đưa khách hàng theo cách này thông qua các công cụ tìm kiếm – và những khách hàng này, thường xuyên hơn không, đã tìm cách đưa ra quyết định mua hàng .

SEO giúp các nhà tiếp thị tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của họ để họ mang lại lưu lượng truy cập trang web chất lượng cao với tiềm năng chuyển đổi cao.

Hạn chế lớn nhất là SEO có thể trở nên khá phức tạp và tốn thời gian đối với các chủ doanh nghiệp trung bình, đặc biệt là vì các thuật toán mà một công cụ tìm kiếm như Google sử dụng để xếp hạng nội dung luôn được cập nhật. Rất may, có nhiều đại lý tiếp thị kỹ thuật số cung cấp dịch vụ SEO toàn diện trên các công cụ tìm kiếm khác nhau.

Nếu bạn muốn có một nhà tiếp thị kỹ thuật số có tay nghề cao hoặc một nhóm tiếp thị xử lý công việc SEO của bạn, thì hãy xem Sáng kiến ​​Tìm kiếm , một cơ quan đã làm việc với những người như Ahrefs, Skyscanner, SEMRush và New York Post.

3. SEM – Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (hoặc SEM) thường bị nhầm lẫn với SEO vì cả hai đều có tên rất giống nhau. Cả hai cũng đối phó với các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing. Nhưng hai loại hình tiếp thị kỹ thuật số này khác nhau theo một số cách và điều quan trọng là phải làm quen với chúng .

Trong khi SEO giúp các nhà tiếp thị xếp hạng tự nhiên cho các từ khóa mục tiêu của họ, thì SEM là tất cả về việc tăng lưu lượng truy cập trang web của họ từ các công cụ tìm kiếm thông qua các quảng cáo có trả tiền. Hai dịch vụ SEM được sử dụng phổ biến nhất là Bing Ads và Google AdWords.

SEM giúp các nhà tiếp thị đưa các quảng cáo có trả tiền lên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Những quảng cáo có trả tiền này trông gần giống với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trong Google, ngoại trừ nhãn “Quảng cáo”. Chúng xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm – trước bất kỳ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền nào – mang lại cho bạn khả năng hiển thị tuyệt vời và nhận biết thương hiệu tức thì.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số yêu thích SEM vì dễ dàng tạo quảng cáo kết quả tìm kiếm được nhắm mục tiêu dựa trên từ khóa và vị trí của người tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn có thể thu hẹp quảng cáo của mình xuống một khu vực hoặc nhân khẩu học cụ thể. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa và nhắm mục tiêu các từ khóa của đối thủ cạnh tranh, giúp bạn có thể “đánh cắp” một số lưu lượng truy cập trang web từ một doanh nghiệp cạnh tranh.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm không có nghĩa là để thay thế cho việc tối ưu hóa các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Các nhà tiếp thị nên luôn kết hợp một chút cả hai để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm đến trang web của họ nhất có thể.

4. SMM – Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) , như tên của nó, là tất cả về việc sử dụng sức mạnh của nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Mạng truyền thông xã hội đã thống trị các phương tiện truyền thông kỹ thuật số trong thập kỷ qua, thu hút hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Điều này làm cho chúng trở thành một nguồn lưu lượng truy cập có giá trị.

Chỉ cần kiểm tra xem có bao nhiêu người trên ba nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất:

 • Facebook – 1,66 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày
 • Twitter – 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng
 • Instagram – 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày

Chìa khóa để thành công chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội là tạo ra nội dung có thể chia sẻ (thậm chí có thể lan truyền). Các nhà tiếp thị có thể đăng trực tiếp trên hồ sơ của họ hoặc họ có thể thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trên trang web của họ để cho phép mọi người chia sẻ nội dung của họ với bạn bè và gia đình của họ.

Ngoài ra còn có các bài đăng được tài trợ và quảng cáo trả phí cho mỗi mạng xã hội, nhưng bạn không cần phải bỏ tiền ra để có được một lượng lớn người theo dõi. Cuối cùng, đó là một trong những lợi thế lớn nhất của tiếp thị truyền thông xã hội – nó dễ tiếp cận và giá cả phải chăng, ngay cả đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Tiếp thị truyền thông xã hội là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào vì đây là một trong số ít các kênh cung cấp thông tin liên lạc hai chiều giữa thương hiệu và khách hàng của bạn.

Người dùng có thể thích bài đăng của bạn, để lại nhận xét và tương tác với nội dung của bạn. Một số nền tảng thậm chí còn cho phép người dùng nhắn tin trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn để hỏi và mua hàng, vì vậy chúng cũng rất tốt để tạo thêm khách hàng tiềm năng.

Và với các công cụ như Hootsuite hoặc các lựa chọn thay thế của nó, bạn có thể lên lịch và theo dõi các bài đăng của mình để có được thông tin chi tiết về những gì phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

5. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Pay-per-click hay còn được gọi là PPC là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất. Đó là một mô hình quảng cáo cụ thể mà bạn chỉ trả tiền cho số lần nhấp chuột vào quảng cáo của mình. PPC nằm dưới ô tiếp thị của công cụ tìm kiếm khi áp dụng cho quảng cáo trên SERP, nhưng nó cũng có thể mở rộng sang tiếp thị liên kết (sau này sẽ nói thêm) và quảng cáo trên một trang web khác.

Khi bạn đưa ra một quảng cáo PPC, thường có rất ít hoặc không có chi phí trả trước. Nếu khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn phải trả một khoản chi phí tối thiểu. Nếu không có ai nhấp vào nó, thì bạn không phải trả tiền. Điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách hạn chế. Tuy nhiên, cũng rất khó để dự đoán bạn sẽ phải tiêu bao nhiêu vào cuối tháng.

Chi phí trung bình của một nhấp chuột là khoảng 1-2 đô la, nhưng nó phần lớn phụ thuộc vào ngành của bạn và từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu. Các ngành hoặc từ khóa cực kỳ cạnh tranh sẽ tính phí cao hơn – chi phí mỗi lần nhấp chuột cao nhất là trong ngành bảo hiểm, nơi một số từ khóa có thể có giá lên tới $ 50 + cho mỗi lần nhấp chuột . Ở đầu bên kia của quang phổ, một số từ khóa sẽ khiến bạn chỉ mất vài xu.

6. Tiếp thị liên kết

Bạn đang tự hỏi, tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số sinh lợi nhất. Nó liên quan đến quan hệ đối tác với một nhà bán lẻ trực tuyến, nơi bạn kiếm được hoa hồng từ mỗi lần bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng mà bạn mang lại. Hai cách phổ biến nhất để làm điều này là:

 • Cung cấp một mã giảm giá duy nhất cho người đọc / người theo dõi của họ
 • Liên kết đến website của bạn từ website tiếp thị liên kết của họ

Bất cứ khi nào người dùng cắm mã giảm giá hoặc nhấp vào liên kết, bạn trả tiền cho đối tác liên kết của mình cho lưu lượng truy cập trang web / bán hàng. Mạng liên kết phổ biến nhất Amazon Associates, nhưng cũng có các chương trình tiếp thị liên kết với eBay, Shopify và trang thương mại điện tử khác . Bạn cũng có thể bỏ qua người trung gian và thiết lập chương trình liên kết của riêng bạn .

Đó là một đôi bên cùng có lợi trong hầu hết các trường hợp. Bạn thuê ngoài một số người cho nhóm tiếp thị, tiếp cận đối tượng mục tiêu mới hoặc người tiêu dùng trong các cộng đồng thích hợp, chỉ định giá mỗi nhấp chuột / bán hàng của bạn và chỉ trả tiền cho các chuyển đổi thực tế. Đổi lại, các đối tác của bạn có thể kiếm được thu nhập thụ động mà không cần trả trước chi phí và rất ít căng thẳng.

Tuy nhiên, có một số hạn chế và thách thức. Nếu bạn chọn thực hiện tiếp thị liên kết thông qua một mạng lưới liên kết đã được thiết lập như Amazon Associates, bạn đang cạnh tranh với hàng nghìn doanh nghiệp khác theo đúng nghĩa đen. Bạn cũng bị ràng buộc với tỷ lệ do Amazon đặt ra và bạn phải học cách làm việc với hệ thống của họ để đạt được bất kỳ loại thành công nào. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách quảng bá hiệu quả các sản phẩm liên kết của mình thông qua The Affiliate Lab .)

Nếu bạn đi theo hướng khác và thiết lập chương trình liên kết của riêng mình, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần xử lý phần còn lại của các hoạt động như tiếp cận với các chi nhánh tiềm năng, đào tạo họ và theo dõi các khách hàng tiềm năng mà họ mang lại.

7. Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email vẫn là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số phổ biến và hiệu quả nhất. Đây là một minh chứng cho thấy chiến thuật này thực sự hiệu quả như thế nào;

HubSpot thậm chí còn ước tính rằng ROI trung bình cho tiếp thị qua email là 38 đô la cho mỗi đô la bạn chi tiêu – lợi tức khổng lồ 3.800% cho một thứ đơn giản như email. ( 1 )

Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để bạn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, xây dựng mối quan hệ, truyền cảm hứng cho lòng trung thành của khách hàng và nhận được phản hồi có giá trị từ khách hàng của bạn. Bí quyết là xây dựng hệ thống marketing online qua email, tạo nội dung tiếp thị qua email hấp dẫn nhắm mục tiêu đến khán giả hoặc người tiêu dùng của bạn, tạo các dòng tiêu đề hấp dẫn và lập chiến lược thời gian tốt nhất để thực hiện một vụ nổ email.

Có vô số khả năng đối với các loại email bạn có thể gửi. Hầu hết người tiêu dùng đã quen thuộc với bản tin thương hiệu nơi bạn có thể cập nhật thường xuyên về tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể gửi email bất cứ khi nào bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, tân trang trang web của mình, mở một cửa hàng mới hoặc tổ chức một sự kiện. Email xác nhận, ghi chú cảm ơn và thông báo cũng được coi là tiếp thị qua email.

8. Tiếp thị nhắn tin tức thì

Nhắn tin nhanh thường được sử dụng để kết nối với bạn bè và gia đình, nhưng nó cũng có thể được các doanh nghiệp sử dụng để kết nối với thị trường của họ. Và không chỉ để trả lời câu hỏi hoặc hoàn thành đơn đặt hàng mà còn để quảng bá bản thân.

Tiếp thị thông qua các ứng dụng nhắn tin tức thì đòi hỏi một cách tiếp cận hơi khác so với các loại chiến thuật tiếp thị trực tuyến khác vì tính chất trò chuyện một đối một. Tốt nhất, bạn nên cá nhân hóa thông điệp của mình, truyền cảm hứng cho hành động (ví dụ: “Tìm hiểu thêm”, “Mua ngay”, v.v.), và hơn hết, hãy giữ cho nó ngắn gọn và linh hoạt. Người dùng có khả năng bỏ qua các tin nhắn dài.

Một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số bị đánh giá thấp hơn, IMM là loại hình tiếp thị mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp của bạn:

 • Một, thiết lập hồ sơ hoặc tài khoản là điều không cần bàn cãi.
 • Hai, nhắn tin tức thì, tốt, tức thì. Khách hàng có thể (và thường xuyên) xem và trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức.
 • Thứ ba, bạn thường có thể tạo danh sách hoặc nhóm để phân khúc đối tượng mục tiêu hoặc người tiêu dùng, cho phép bạn gửi những thông điệp phù hợp nhất đến đúng người.

Khi cân nhắc đăng ký ứng dụng nhắn tin nào, một vài ứng dụng nổi bật hơn những ứng dụng còn lại. WhatsApp dẫn đầu với hơn 1,5 tỷ người sử dụng ứng dụng. Facebook Messenger đứng thứ hai với 1,3 tỷ người, trong khi WeChat, Viber và Telegram đứng đầu danh sách với vài trăm triệu người dùng.

9. Tiếp thị Video

Video có thể là một công cụ tiếp thị trực tuyến cực kỳ mạnh mẽ – nghĩa là nếu bạn biết cách làm đúng. Xem xét rằng hơn một nửa người tiêu dùng muốn xem nội dung video từ các thương hiệu yêu thích của họ, không thể phủ nhận sự cần thiết của việc kết hợp video vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Thông qua tiếp thị video, bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình, tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, giáo dục người mua sắm, khuyến khích tương tác và thậm chí là lan truyền. Có nhiều loại video tiếp thị kỹ thuật số khác nhau mà bạn có thể tạo:

 • Video giới thiệu cho phép bạn giới thiệu sản phẩm của mình.
 • Các video giáo dục rất phù hợp để dạy khách hàng về một khái niệm mới hoặc hướng dẫn họ cách thực hiện một công việc cụ thể.
 • Video sự kiện giúp bạn làm nổi bật những phần thú vị nhất của sự kiện cho dù đó là hội nghị, cuộc họp, hội thảo, bữa tiệc hay buổi gây quỹ.
 • Các video phỏng vấn cho phép bạn có được cái nhìn sâu sắc từ một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Điều này không chỉ giúp giáo dục khách hàng của bạn mà còn xây dựng uy tín của bạn.
 • Các video chứng thực / nghiên cứu điển hình cho phép bạn chứng minh cho người dùng thấy lý do tại sao doanh nghiệp của bạn là lựa chọn tốt nhất. Lắng nghe từ những người tiêu dùng hài lòng khác và nhìn thấy kết quả thực tế có thể giúp bạn chuyển đổi khách hàng một cách lâu dài!

10. Tiếp thị người ảnh hưởng

Thuật ngữ “người có ảnh hưởng” có thể tương đối mới, nhưng khái niệm này thì không. Nó chỉ đề cập đến một người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội có lượng người theo dõi lớn trong một cộng đồng hoặc thị trường ngách nhất định. Họ có thể không có được sức hút và sự công nhận tên của một người nổi tiếng hạng A, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng kém hiệu quả hơn với tư cách là một công cụ tiếp thị.

Hãy coi tiếp thị người ảnh hưởng như một phiên bản “nâng cấp” của nền tảng tiếp thị truyền miệng. Bằng cách hợp tác với một người có ảnh hưởng , bạn có thể tiếp cận khán giả của họ – thường là hàng trăm nghìn người theo dõi. Những người theo dõi này thường tin tưởng và ngưỡng mộ người có ảnh hưởng, điều này khiến họ có nhiều khả năng mua sản phẩm do người đó giới thiệu.

Cũng giống như có nhiều kiểu người nổi tiếng (ví dụ như diễn viên, nhạc sĩ, nhân vật của công chúng, v.v.), cũng có nhiều kiểu người có ảnh hưởng khác. Loại mà bạn nhắm mục tiêu phụ thuộc vào thị trường mục tiêu của bạn, tốt đẹp và ngân sách:

 • Những người có ảnh hưởng vi môlà những người có hàng nghìn người theo dõi, nhưng thường không quá 100.000. Đây là những người thường có một thị trường ngách hoặc chuyên môn cụ thể và được tin cậy trong cộng đồng của họ, bất kể quy mô nhỏ như thế nào. Thêm vào đó, chúng cũng thường phải chăng hơn nhiều.
 • Những người có ảnh hưởng vĩ môlà những người có từ 100.000 đến một triệu người theo dõi. Những người có ảnh hưởng này thường đứng đầu xu hướng truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn có một chút chuyên môn và một chút khả năng tiếp cận, thì đây là kiểu người có ảnh hưởng để nhắm mục tiêu.
 • Những người có ảnh hưởng lớnlà những người có hàng triệu người theo dõi. Đây thường là những người nổi tiếng, nhưng một số ngôi sao trên mạng xã hội cũng đạt được mức độ này. Mặc dù bạn tiếp cận được nhiều nhất với những người có ảnh hưởng lớn, nhưng đôi khi mạng lưới quá rộng không giúp bạn có được nhiều khách hàng như mong muốn. Ngoài ra, những người có tầm ảnh hưởng lớn thường tính phí cắt cổ, như hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu đô la chỉ cho một bài đăng.

Khi thực hiện tiếp thị người ảnh hưởng, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng người có ảnh hưởng và do đó, đúng đối tượng mục tiêu. Bạn cũng phải cảnh giác với những người có ảnh hưởng đã “mua” người theo dõi. Dan Seavers của Talkwalker khuyên bạn nên tập trung vào những người có ảnh hưởng nhỏ, những người có nhiều khả năng là người chân chính.

“Họ không chỉ ít có khả năng gây ra vấn đề lớn nếu nội dung không được đón nhận mà còn do lượng khán giả được nuôi dưỡng cao, họ thường sẽ thúc đẩy tỷ lệ tương tác cao hơn những người có ảnh hưởng nổi tiếng.”

11. Quảng cáo trên Đài phát thanh

Khi hầu hết mọi người nghĩ về “các loại tiếp thị kỹ thuật số”, họ thường bỏ qua sự thật rằng quảng cáo trên đài phát thanh thực sự là một trong những công cụ tiếp thị kỹ thuật số đầu tiên từng được phát minh. Và đó cũng không phải là quá khứ – chỉ riêng ở Mỹ, các chương trình phát thanh đã tiếp cận hơn 230 triệu người dùng từ 12 tuổi trở lên.

Bên cạnh phạm vi tiếp cận rộng rãi, quảng cáo radio cũng là một trong những phương thức quảng cáo tiết kiệm chi phí. Thật dễ dàng và rẻ để sản xuất vì tất cả những gì bạn cần là một kịch bản hay và một diễn viên lồng tiếng tài năng. Tuy nhiên, bạn cần phải thông minh hơn về cách bạn tiếp thị đối tượng mục tiêu của mình vì bạn không thể kiểm soát ai là người nghe quảng cáo của mình.

12. Quảng cáo trên Truyền hình

Có, tiếp thị truyền hình cũng thuộc nền tảng tiếp thị kỹ thuật số! Quảng cáo truyền hình đã trở thành bánh mì và bơ của ngành quảng cáo trong nhiều thập kỷ, phần lớn là do người lớn dành hàng giờ trước tivi mỗi ngày. Bằng cách thực hiện quảng cáo trên TV, bạn có thể nhận được hàng triệu nhãn cầu trên quảng cáo của mình – và một số ít thậm chí có thể trở thành khách hàng.

Nhưng quảng cáo truyền hình vào năm 2022 đi kèm với một loạt các trở ngại. Đầu tiên, có rào cản về chi phí. Quảng cáo truyền hình có thể tốn hàng nghìn đô la để sản xuất và phát sóng, hàng nghìn đô la mà một doanh nghiệp nhỏ có thể không đủ chi phí. Thứ hai, người xem ngày càng tìm ra nhiều cách để tránh quảng cáo thông qua DVR, dịch vụ phát trực tuyến và tải xuống bất hợp pháp.

Với rất nhiều loại hình tiếp thị kỹ thuật số: Làm gì bây giờ?

Tiếp thị kỹ thuật số là một bối cảnh rộng lớn và thú vị. Với rất nhiều loại hình tiếp thị kỹ thuật số khác nhau, có vô số khả năng cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn không cần phải kết hợp tất cả các loại hình tiếp thị kỹ thuật số vào chiến lược của mình, nhưng bạn cũng không nên quá tập trung vào một khía cạnh nào đó. Hầu hết các công ty sẽ làm tốt khi bắt đầu với sự kết hợp của tối ưu hóa trang web, tiếp thị nội dung, SEO, SEM và phương tiện truyền thông xã hội; và sau đó mở rộng sang các loại hình khác khi bạn cảm nhận được tiếp thị kỹ thuật số.

Hãy thử nghiệm một vài và tìm những cái mang lại kết quả tốt nhất!

Doanh nghiệp của bạn có cần trợ giúp về tiếp thị kỹ thuật số không? Tôi đã tập hợp một nhóm các nhà tiếp thị kỹ thuật số đẳng cấp thế giới để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trong thế giới trực tuyến.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này