Digital marketing

Cách học Tiếp thị kỹ thuật số tại nhà và Miễn phí (Cập nhật năm 2022)

Hướng dẫn nghiên cứu từng bước để học tiếp thị kỹ thuật số nhanh chóng và cải thiện kỹ năng tiếp thị của bạn. Hoàn hảo cho người mới bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số.

Cách tốt nhất để học tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2022 miễn phí và thoải mái tại nhà riêng của bạn là gì?

May mắn thay, có một số tài nguyên trực tuyến miễn phí và trả phí có thể giúp bạn xây dựng các kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số hiện đại.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy các nguồn tốt nhất để tự học tiếp thị kỹ thuật số theo cách nhanh nhất có thể.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Trước khi chúng ta đi sâu vào, cần phải giải thích tiếp thị kỹ thuật số là gì .

Tiếp thị kỹ thuật số là quá trình quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên Internet bằng cách sử dụng một hoặc nhiều kênh tiếp thị như công cụ tìm kiếm, nền tảng truyền thông xã hội và quảng cáo PPC.

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể tìm thấy khán giả quan tâm đến thương hiệu của mình, tương tác với họ và nuôi dưỡng họ cho đến khi họ trở thành khách hàng.

Các loại tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất là tiếp thị công cụ tìm kiếm, tiếp thị nội dung, quảng cáo PPC, tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị qua email.

Cách học Tiếp thị Kỹ thuật số Miễn phí

Để trở thành một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số thành công , bạn cần phát triển các kỹ năng cần thiết để làm việc với tất cả các công nghệ tiếp thị trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cần tiếp thu những kiến ​​thức cần thiết để có thể kết hợp chúng với nhau để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Đây là công việc khó đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và kiên trì nhưng tin tốt là bạn không cần phải học đại học hoặc một khóa học trên lớp để trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

Bạn thậm chí không phải dành thời gian tìm kiếm trên Google để tìm kiếm các tài nguyên học tập.

Chúng tôi đã nghiên cứu và tạo ra một danh sách các tài nguyên tốt nhất (hầu như đều miễn phí), bạn có thể theo dõi và xây dựng các kỹ năng của mình từ sự thoải mái tại nhà của mình.

Để học tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực sau:

 • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm
 • Tiếp thị Nội dung
 • Inbound Marketing
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Công cụ phân tích tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Tiếp thị công cụ tìm kiếm là một thành phần chính của tiếp thị kỹ thuật số.

SEM liên quan đến việc tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm khác nhau  bằng cách sử dụng Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (Quảng cáo Google hoặc Quảng cáo Bing).

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để nó xếp hạng cao hơn trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm.

SEO rất quan trọng trong tiếp thị trực tuyến vì nó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao đến trang web của bạn. Đó là một quá trình chậm hơn so với Quảng cáo trả phí nhưng nó có thể tạo ra kết quả tốt hơn về lâu dài.

Để bắt đầu với SEO, hãy sử dụng các hướng dẫn sau:

Nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần phải hiểu rằng SEO không phải là một ngành học tĩnh mà nó luôn thay đổi. Google được cho là đã thực hiện hơn 255 thay đổi đối với thuật toán xếp hạng của mình mỗi năm.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn theo đuổi Sự nghiệp SEO , bạn cần theo dõi những thay đổi của ngành SEO và điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình cho phù hợp.

Các tài nguyên sau đây là một nơi tuyệt vời để theo dõi những thay đổi của ngành SEO:

Tiếp thị PPC

Tiếp thị Pay Per Click hoặc quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (PSA) là một thành phần khác của tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Với quảng cáo Pay-Per-Click, bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh hơn so với SEO nhưng bạn phải trả tiền mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của mình.

Hiện tại, mạng PPC lớn nhất là Google Ads, cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình trong Kết quả tìm kiếm của Google, trên các sản phẩm của Google (như Gmail và YouTube) và trên các trang web tham gia vào Google AdSense.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn nhầm lẫn về SEO, PPC và SEM, hãy đọc phần này: Sự khác biệt giữa SEO và SEM

Học PPC không khó, bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến khác nhau (xem bên dưới) và trở thành chuyên gia được Chứng nhận của PPC trong vài tháng.

Chỉ có được chứng nhận không làm cho bạn trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số giỏi. Bạn cần làm việc với ban quản lý chiến dịch PPC và tích lũy kinh nghiệm thực tế cần thiết.

Vào cuối ngày, vai trò của bạn với tư cách là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số là kết hợp kết quả của PPC với các kênh khác (như SEO hoặc Tiếp thị truyền thông xã hội) và mang lại kết quả tốt nhất có thể cho khách hàng của bạn.

Các tài nguyên sau đây đều miễn phí và có thể dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về PPC:

 • Chuyên gia Google Ads  – Cách trở thành chuyên gia PPC nhanh chóng (Miễn phí)
 • Chuyên gia PPC – Cách trở thành chuyên gia trong tất cả các công nghệ của PPC (Miễn phí)
 • Hướng dẫn Google Ads  – Cách bắt đầu với Google Ads (Miễn phí)

Tiếp thị Nội dung

Mọi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đều dựa trên nội dung. Cho dù đó là SEO, tiếp thị trên mạng xã hội hay tiếp thị qua email, bạn cần có nội dung để tiếp cận và tương tác với đối tượng mục tiêu của mình trên các kênh khác nhau.

Tiếp thị nội dung là quá trình xác định, tạo và quảng bá đúng loại nội dung cho đúng đối tượng.

Để trở thành một nhà tiếp thị nội dung giỏi, bạn cần có kỹ năng viết tuyệt vời, kỹ năng viết bài SEO và kỹ năng phân tích.

Các tài nguyên dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu với tiếp thị nội dung:

 • Chuyên gia tiếp thị nội dung – Hướng dẫn miễn phí về cách trở thành chuyên gia tiếp thị nội dung
 • Các khóa học tiếp thị nội dung tốt nhất – Danh sách các khóa học tốt nhất để học tiếp thị nội dung (Miễn phí)

Inbound marketing

Ở phần đầu của bài đăng này, tôi đã đề cập rằng một nhà tiếp thị kỹ thuật số giỏi phải có thể sử dụng các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến khác nhau cùng nhau để có kết quả tốt nhất có thể.

Đó chính xác là tất cả những gì tiếp thị trong nước. Vai trò của hệ thống Inbound marketing online là phối hợp các hoạt động của tất cả các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số khác để cung cấp trải nghiệm người dùng đáng chú ý.

Mục tiêu chung là có một quy trình vững chắc để thu hút khách hàng mới, tương tác với họ, giành được sự tin tưởng của họ và đạt được sự hài lòng của họ.

Các công ty có thể làm điều này thành công có nhiều khả năng phát triển cơ sở khách hàng của họ nhanh hơn các công ty chạy các chiến dịch riêng lẻ.

Công việc của bạn với tư cách là người quản lý tiếp thị kỹ thuật số là đảm bảo rằng tất cả các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đều có chung mục tiêu.

Để tìm hiểu thêm về tiếp thị trong nước, hãy truy cập các tài nguyên bên dưới:

 • Các khóa học Tiếp thị kỹ thuật số – Danh sách các khóa học Miễn phí và Trả phí tốt nhất về tất cả các chủ đề liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số (Miễn phí).

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tôi nghĩ rằng mọi người đều đồng ý rằng ngày nay thật khó để tưởng tượng một thế giới không có Facebook hay Twitter.

Mạng truyền thông xã hội đã chi phối cuộc sống và cách tiếp cận tiếp thị kỹ thuật số của chúng ta.

Vì mục tiêu của tiếp thị kỹ thuật số là kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn trên các kênh yêu thích của họ, nên một hình thức tiếp thị mới đã ra đời và đây là tiếp thị truyền thông xã hội.

Tiếp thị truyền thông xã hội là những gì tên của nó ngụ ý, tức là tiếp thị trên các mạng xã hội khác nhau nhằm mục đích tìm kiếm và tương tác với khách hàng của bạn.

Facebook cho đến nay là mạng được sử dụng rộng rãi nhất với hơn 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu học tiếp thị truyền thông xã hội là theo dõi các khóa học trực tuyến của Facebook. Họ sẽ dạy bạn mọi thứ bạn cần biết về Chiến dịch trả phí trên Facebook.

Khi bạn cảm thấy thoải mái với việc chạy các chiến dịch truyền thông xã hội trên Facebook, bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình bằng cách tìm hiểu thêm về tiếp thị Pinterest, LinkedIn và Twitter.

Sử dụng các tài nguyên sau để bắt đầu với tiếp thị truyền thông xã hội:

 • Chứng chỉ Facebook Blueprint  – Các khóa học tiếp thị kỹ thuật số trên Facebook (Miễn phí)
 • Các khóa học tiếp thị truyền thông xã hội – Các khóa học tốt nhất để học tiếp thị truyền thông xã hội (Miễn phí và trả phí)
 • Hướng dẫn Tiếp thị Twitter  – học tiếp thị kỹ thuật số trên Twitter (Miễn phí)
 • Tiếp thị Pinterest  – hướng dẫn về cách tiếp thị trên Pinterest (Miễn phí)
 • LinkedIn Marketing – hướng dẫn về cách tiếp thị trên LinkedIn (Miễn phí)

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email vẫn chưa chết. Bất chấp những gì bạn có thể nghĩ, email vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để biến khách truy cập thành khách hàng và khách hàng hiện tại thành khách hàng lặp lại.

Để chạy các chiến dịch tiếp thị qua email thành công, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu đối tượng của mình, nếu không email của bạn sẽ bị đưa vào thư mục spam của người dùng.

Bạn có thể coi tiếp thị qua email là mảnh ghép cuối cùng trong câu đố tiếp thị kỹ thuật số. Trong khi tất cả các kỹ thuật tiếp thị khác đều tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng mới, thì tiếp thị qua email là để kết thúc giao dịch.

Để bắt đầu với tiếp thị qua email, trước tiên bạn cần quyết định công cụ sẽ sử dụng và sau đó tìm hiểu cách sử dụng nó.

Có nhiều tùy chọn có sẵn, khuyến nghị của tôi là bắt đầu với các tài nguyên sau:

 • Tiếp thị qua email – Hướng dẫn cách học tiếp thị qua email (Miễn phí)
 • Các khóa học tiếp thị qua email  – Các khóa học tốt nhất để học tiếp thị qua email (Miễn phí và Trả phí)
 • Chuyên gia tiếp thị qua email  – Cách học tiếp thị qua email và được chứng nhận (Miễn phí)

Công cụ phân tích tiếp thị kỹ thuật số

Một trong những kỹ năng mà mỗi chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số nên phát triển là kỹ năng phân tích.

Hãy nhớ rằng vai trò của người quản lý tiếp thị kỹ thuật số không phải là học cách chạy SEO hoặc các chiến dịch truyền thông xã hội (đó là công việc của chuyên gia SEO hoặc người quản lý tiếp thị truyền thông xã hội ), mà là biết cách sắp xếp tất cả các quy trình để chúng hoạt động theo hướng cùng mục tiêu.

Để có thể làm được điều đó, bạn cần học cách sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu khác nhau như Google Analytics và Google Search Console. Các công cụ báo cáo dữ liệu như Google Data Studio và các công cụ tiếp thị kỹ thuật số như SEMRUSH .

Mẹo học tiếp thị trực tuyến

Tôi chắc rằng bây giờ bạn đã nhận ra rằng học tiếp thị kỹ thuật số không phải là một công việc dễ dàng.

Nó đòi hỏi rất nhiều đọc và nhiều giờ thực hành để tìm hiểu cách hoạt động của từng kỹ thuật riêng lẻ và cách bạn có thể kết hợp chúng với nhau để có kết quả tối đa.

Tin tốt là bạn có thể sử dụng các tài nguyên trên để học tiếp thị kỹ thuật số tại nhà và Miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là sự sẵn sàng học hỏi và rất nhiều kiên nhẫn.

Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn cho bạn, hãy làm theo các mẹo dưới đây:

 • Bắt đầu với SEO. Nhiều khái niệm được sử dụng bởi PPC, tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội dựa trên các nguyên tắc SEO. Xây dựng kỹ năng SEO của bạn trước sẽ giúp bạn dễ dàng học các phần còn lại hơn.
 • Thực hành thực hành thực hành. Tiếp thị Internet không phải là một khái niệm lý thuyết mà nó chủ yếu là thực tế. Một khi bạn hiểu lý thuyết đằng sau một chiến lược, hãy cố gắng thực hiện nó trong thực tế. Theo dõi kết quả, tối ưu hóa nó và học hỏi từ những sai lầm của bạn.
  • Được chứng nhận. Khi bạn tiến bộ trong quá trình học tập của mình, hãy cố gắng để được chứng nhận . Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Trong các tài nguyên trên, bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các khóa học trực tuyến cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành.
  • Làm việc với các Nhà tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm. Cố gắng làm việc dưới sự giám sát của các nhà tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm. Chúng có thể giúp quá trình chuyển đổi từ lý thuyết sang thực hành dễ dàng hơn và bạn có thể học một số mẹo và thủ thuật không được viết trong bất kỳ cuốn sách hoặc khóa học nào.
  • Bắt đầu blog tiếp thị kỹ thuật số của riêng bạn. Có blog tiếp thị của riêng bạn sẽ giúp bạn thực hành những gì bạn đã học và chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Ngoài ra, khi bạn bắt đầu viết về tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể đánh giá mức độ hiểu biết của bạn về một chủ đề hay không.
  • Không ngừng học hỏi. Tiếp thị kỹ thuật số là một ngành công nghiệp luôn thay đổi và việc học hỏi không bao giờ dừng lại. Công việc của bạn với tư cách là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số là luôn đồng bộ hóa với những phát triển mới nhất và cập nhật thông tin cho khách hàng của bạn.

Trang web yêu thích của bạn để học Digital Marketing miễn phí là gì? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận nếu tôi bỏ lỡ bất kỳ tài nguyên hữu ích nào.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này