Cho dù đó là một công việc thêm tại nhà bán thời gian hay toàn bộ thu nhập hàng tháng của bạn, việc kiếm tiền từ các trang web chưa bao giờ trở nên phổ biến hơn thời điểm hiện tại .

“Nhưng không phải các trang web thương mại điện tử là những trang duy nhất tạo ra lợi nhuận?”!

Có nhiều cách bạn có thể kiếm tiền thông qua một trang web. Chắc chắn, các cửa hàng trực tuyến vẫn là lựa chọn tốt nhất để mang lại doanh số cao nhất, nhưng ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể lấy một miếng bánh lợi nhuận ngọt ngào… và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Một số phương pháp kiếm tiền rất đơn giản, một số phương pháp phức tạp hơn một chút, nhưng tất cả đều có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu – nếu được thực hiện đúng cách. Dưới đây, digitalmarketingvn sẽ hướng dẫn bạn tám cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web, cũng như cung cấp xếp hạng về mức độ dễ dàng thực hiện của mỗi cách.

Bán sản phẩm – kiếm tiền từ website cho người có sản phẩm

Dễ thiết lập: 3/5

Bán sản phẩm. Đó có lẽ là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn, phải không?

Ngày nay, có hơn 650.000 trang web thương mại điện tử tạo ra 1.000 đô la + lợi nhuận hàng năm – một con số đang tăng lên hàng năm. Và phần tốt nhất là, bất kỳ ai cũng có thể thiết lập một cửa hàng trực tuyến!

Cách tạo trang web thương mại điện tử của riêng bạn

Các nhà xây dựng trang web thương mại điện tử tự làm, chẳng hạn như Shopifywoocommerce, đã giúp những người không am hiểu về công nghệ tạo cửa hàng trực tuyến của riêng họ dễ dàng hơn bao giờ hết .

Chúng là các công cụ trực tuyến đi kèm với các mẫu được thiết kế sẵn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một mẫu, thêm nội dung và sản phẩm của riêng bạn và nhúng bất kỳ tính năng nào bạn cần.

Các tính năng là những thứ như biểu mẫu đăng ký hoặc phân tích trang web. Hầu hết các tính năng cơ bản có thể được tích hợp sẵn trong Shopify và wooCommerce, nhưng cả hai đều cung cấp các cửa hàng ứng dụng nơi bạn có thể cài đặt bất kỳ tính năng bổ sung nào cần thiết.

Bán một dịch vụ – kiếm tiền từ website cho người có kỹ năng

Dễ thiết lập: 4/5

Một cách phổ biến khác mà mọi người kiếm tiền online là bán dịch vụ của họ. Nó có thể là bất cứ điều gì – từ việc tạo ra các kế hoạch ăn kiêng phù hợp, đến công việc lau chùi cửa sổ.

Điều này hoạt động giống như các cửa hàng trực tuyến. Sự khác biệt lớn là bạn không cần một trình xây dựng trang web dành riêng cho thương mại điện tử.

Cách bán dịch vụ của bạn trực tuyến

Các nhà xây dựng trang web như Wix và Squarespace thậm chí còn dễ sử dụng hơn các nền tảng thương mại điện tử. Đặc biệt, Wix được cho là cách dễ nhất để tạo trang web của riêng bạn .

Giống như các nền tảng thương mại điện tử, nó cho phép bạn chọn từ hơn 500 mẫu Wix được thiết kế sẵn. Điều làm cho Wix dễ dàng hơn là trình chỉnh sửa kéo và thả của nó, nơi bạn có thể di chuyển mọi thứ trên trang web của mình đến bất kỳ đâu trên trang theo đúng nghĩa đen!

Mẹo để bán một dịch vụ là tìm USP (điểm bán hàng duy nhất) của bạn. Điều gì làm cho dịch vụ của bạn khác với những dịch vụ khác? Và tại sao mọi người nên mua những gì bạn đang cung cấp?

Bán không gian quảng cáo – cách kiếm tiền từ website dễ nhất

Dễ thiết lập: 4/5

Bạn có thể thấy chúng vô nghĩa hoặc khó chịu, nhưng sự thật là, hiển thị quảng cáo trên các trang web là một trong những cách đơn giản nhất để kiếm tiền.

Cách phổ biến nhất để bán không gian quảng cáo là sử dụng mô hình trả cho mỗi lần nhấp chuột . Đây là nơi bạn nhận được hoa hồng từ các nhà quảng cáo mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ từ trang web của bạn.

CPC trung bình (giá mỗi nhấp chuột) cho các trang web bán không gian quảng cáo là $ 0,25. Để đặt điều đó vào một số ngữ cảnh, bạn sẽ phải tạo ra khoảng một nghìn lần nhấp mỗi ngày để kiếm được 100.000 đô la lợi nhuận một năm.

Có hai cách để bạn có thể tham gia quảng cáo. Cách đầu tiên (và phổ biến nhất) là sử dụng Google Adsense . Điều này liên quan đến việc Google nhúng mã trên trang web của bạn để quảng cáo và đọc nội dung trang của bạn để đảm bảo tất cả các quảng cáo đều có liên quan đến nội dung của bạn.

Thứ hai là bán không gian quảng cáo trực tiếp cho các công ty. Đương nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải vất vả hơn một chút, nhưng nó đưa bạn vào vị trí vững chắc hơn khi chọn loại quảng cáo được hiển thị trên trang web của bạn và khi thương lượng mức thanh toán cao hơn cho mỗi nhấp chuột.

Quảng cáo trên trang web rất đơn giản để thiết lập, nhưng không phải là một công cụ kiếm tiền lớn – trừ khi trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hàng tháng.

Tiếp thị liên kết – kiếm tiền từ website không cần vốn

Dễ thiết lập: 3/5

Nhờ sự gia tăng của các blogger và ‘người có ảnh hưởng’, tiếp thị liên kết trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn cũng có thể đã sử dụng một link tiếp thị liên kết mà không hề nhận ra nó. Nhưng nó thực sự có nghĩa là gì, và nó có thể giúp bạn kiếm tiền bằng cách nào?

Tiếp thị liên kết là một sự hợp tác giữa trang web affiliate của bạn và một công ty, theo đó bạn hướng khách hàng tiềm năng đến trang web của họ.

> Xem thêm bài viết học tiếp thị liên kếtcách làm tiếp thị liên kết rất chi tiết của webaffiliatevn.

Chấp nhận đóng góp

Dễ thiết lập: 4/5

Trong khi việc bán không gian quảng cáo và tiếp thị liên kết dựa vào việc trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, thì quyên góp có thể là cách kiếm tiền hiệu quả hơn nếu bạn xây dựng một cộng đồng thực sự gắn bó .

Nếu khách truy cập của bạn (theo nghĩa đen) mua nội dung của bạn, có nghĩa là một số người sẽ sẵn sàng thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với công việc của bạn thông qua một khoản quyên góp.

Ngoài các tổ chức từ thiện, quyên góp là tiêu chuẩn giữa các trang web podcast, nhiều người trong số họ dựa vào nguồn tài trợ hào phóng từ người nghe để duy trì chương trình của họ.

Wikipedia có lẽ là ví dụ lớn nhất về một trang web phi lợi nhuận chấp nhận các khoản đóng góp. Đó là một kho thông tin mã nguồn mở được sử dụng miễn phí và những người sáng lập muốn giữ nó theo cách đó. Tuy nhiên, để thể hiện sự đánh giá cao đối với tài nguyên, bây giờ bạn có thể để lại một khoản đóng góp.

Bài đăng được tài trợ

Dễ thiết lập: 4/5

‘Bài đăng được tài trợ’ là một cụm từ được phổ biến rất nhiều trên Instagram. Nó đồng nghĩa với những Người có ảnh hưởng, những người sử dụng cơ sở người theo dõi khổng lồ của họ để quảng cáo sản phẩm đổi lại tiền mặt. Tuy nhiên, không chỉ những người dùng Instagram mới có thể tham gia vào hành động này.

Khi trang web của bạn ngày càng phổ biến, bạn có thể thấy các công ty liên hệ với bạn với hy vọng bạn sẽ quảng bá thương hiệu của họ .

Tuy nhiên, hãy cẩn thận – để giữ cho danh tiếng của bạn được nguyên vẹn, bạn sẽ chỉ muốn các bài đăng được tài trợ có liên quan phù hợp với sở thích của khách truy cập.

Tạo khách hàng tiềm năng

Dễ thiết lập: 2/5

Tạo khách hàng tiềm năng là quá trình đưa khách hàng tiềm năng liên hệ với các công ty có thể mang lại lợi ích cho họ . Nó hơi phức tạp, vì vậy để giúp đỡ, đây là một ví dụ:

Nếu bạn điều hành một trang web xoay quanh điền kinh, bạn có thể làm việc với các thương hiệu thể thao để giúp họ liên hệ với các vận động viên đang tìm cách nâng cao hiệu suất của họ.

Nó khác với tiếp thị liên kết, ở chỗ bạn không cố gắng thu hút mọi người mua một sản phẩm cụ thể – mà là việc hiển thị cho họ một dịch vụ mà họ có thể quan tâm.

Bạn có thể hợp tác với các chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên cá nhân hoặc nhà khoa học thể thao và giúp hướng mọi người – hoặc ‘lead’ – hướng tới dịch vụ kinh doanh của họ.

Cách bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng

Tạo khách hàng tiềm năng phức tạp hơn một chút so với các phương pháp khác trong danh sách này. Bạn không chỉ cần tìm các công ty quan tâm đến mối quan hệ thương mại với bạn, mà bạn còn cần phải ‘tối ưu hóa’ trang web của mình để nó thành công.

Bởi điều này, chúng tôi có nghĩa là bạn sẽ cần một trang web sạch sẽ, dễ điều hướng với các CTA (lời kêu gọi hành động) rõ ràng . CTA là một nút thu hút mọi người nhấp vào nó.

Để CTA thành công, khách truy cập của bạn phải thấy rõ điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ thấy họ được chuyển hướng đến một biểu mẫu yêu cầu họ điền thông tin cá nhân và chi tiết liên hệ.

Sau khi điền vào thông tin này, họ sẽ được công ty liên hệ – hoặc ‘đủ điều kiện’ – để xem mức độ quan tâm của họ đến dịch vụ của họ.

Bạn cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng về chất lượng của các khách hàng tiềm năng mà bạn tạo ra – sau cùng, hướng nhiều lưu lượng truy cập đến các công ty cuối cùng cũng không thành vấn đề nếu không có ai chuẩn bị đăng ký.   

Lời kết về cách kiếm tiền từ website

Trong nhiều năm trôi qua, mọi người nghĩ rằng các trang web thương mại điện tử là cách duy nhất để kiếm tiền trực tuyến. Nhưng ngày nay, khi internet tiếp tục phát triển, thì lượng tiền đằng sau nó cũng tăng theo.

Giờ đây, có nhiều cách hơn để tham gia và lấy phần tiền mặt của bạn – và nó thậm chí không giới hạn ở các trang web lớn mà có nhiều cách để kiếm tiền từ trang web nhỏ.

Chúc bạn được được cách kiếm tiền từ trang web phù hợp với mình.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này