Kinh doanh online

Cách xây dựng một trang web thị trường ngách [Quy trình từng bước]

Rất nhiều người cảm thấy thực sự khó khăn khi xây dựng một trang web thích hợp đầu tiên của họ. Tuy nhiên, nó không phải là khó khăn nhiều. Nếu bạn muốn bắt đầu tạo trang web để kiếm tiền tiếp thị liên kết của mình và không biết làm thế nào để tiếp tục nó, thì tôi sẽ giúp bạn.

Không nghi ngờ gì việc thiết lập một trang web kiếm tiền thực sự có thể là một chút khó khăn nếu bạn đang xây dựng một trang web lần đầu tiên vì bạn không chắc chắn về những gì phải làm tiếp theo và có thể có nhiều bối rối trong tâm trí của bạn về các quy trình khác nhau liên quan đến việc thiết lập một trang web thích hợp.

Mục lục

 • Một trang web thích hợp là gì?
 • Làm thế nào để xây dựng một trang web thích hợp kiếm tiền?
 • Thực hiện Nghiên cứu Từ khoá
 • Tên miền và lưu trữ web
 • Sử dụng Bluehost để cài đặt WordPress
 • Cài đặt chủ đề
 • Cài đặt các Plugin cần thiết
 • Bắt đầu tải lên nội dung có liên quan
 • Xây dựng liên kết ngược
 • Bắt đầu kiếm tiền
 • Lời kết

Một trang web thích hợp là gì?

Một trang web thích hợp tập trung vào rất ít chủ đề, chúng nói chung là rất cụ thể. Không giống như các trang web bình thường, các trang web thích hợp tập trung vào việc viết các bài báo về một hoặc hai chủ đề. Ví dụ: nếu bạn chỉ viết các bài đánh giá liên quan đến máy chủ lưu trữ web trên một trang web, nó có thể được gọi là một trang web thích hợp.

Bạn có thể tăng cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn tạo một trang web chỉ tập trung vào một chủ đề. Ví dụ: nếu bạn chỉ viết về dịch vụ lưu trữ web Bluehost, nó có thể thu hẹp hơn đối với chủ đề lưu trữ web giúp bạn có được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Xây dựng một trang web ngách dễ dàng như 1, 2, 3 nhưng bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng (có thể là từ khóa hoặc tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn) nếu bạn muốn kiếm tiền từ các trang web. Có hàng nghìn trang web thích hợp đang được tạo ra mỗi ngày hầu như về mọi chủ đề.

Vì vậy, sự cạnh tranh luôn khắc nghiệt và bạn cần phải thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu từ khóa thích hợp nếu bạn muốn kiếm tiền từ các trang web thích hợp mà không phải đổ mồ hôi nhiều.

Bạn có thể kiếm được khoảng 100 đến 10.000 đô la từ một trang web thích hợp, mặc dù việc kiếm tiền phần lớn phụ thuộc vào chủ đề trang web thích hợp của bạn, nhưng nỗ lực SEO của bạn cũng sẽ được tính khi nói đến việc tăng doanh thu trực tuyến của bạn từ các trang web thích hợp.

Nếu bạn tập trung vào việc tạo ra một trang web thích hợp hẹp và sử dụng các từ khóa tập trung vào các bài viết của mình, bạn sẽ mang lại lượng truy cập lớn từ các công cụ tìm kiếm. Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm nhiều hơn giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ các trang web thích hợp vì lưu lượng truy cập không phải trả tiền là nguồn cung cấp oxy cho bất kỳ trang web thành công nào.

Làm thế nào để xây dựng một trang web thích hợp kiếm tiền?

Thực hiện Nghiên cứu Từ khoá

Bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp để tìm ra một ngách kiếm tiền thực sự cho trang web đầu tiên của mình.

Nếu bạn không thực hiện nghiên cứu thích hợp, bạn sẽ chọn một thị trường ngách tồi.

Tất cả công việc khó khăn của bạn mà bạn sẽ bỏ ra để xây dựng một trang web thích hợp tồi sẽ gần như lãng phí, vì bạn sẽ không nhận được loại lợi nhuận như mong đợi từ trang web thích hợp đó.

Trước khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn nên nghĩ đến một số ngách rộng mà bạn muốn sử dụng cho trang web đầu tiên của mình. Một số ví dụ thích hợp rộng có thể là giảm cân, viết blog, seo, tiếp thị liên kết, du lịch, bảo hiểm, thực phẩm, v.v.

Nếu bạn muốn bắt đầu một trang web trong lĩnh vực giảm cân , trước tiên bạn nên thực hiện tìm kiếm từ khóa giảm cân trong Semrush .

Bắt đầu với cụm từ rộng, bạn nên thu hẹp lựa chọn từ khóa của mình thành danh sách nhỏ hơn nhiều.

Không nghi ngờ gì nữa, sự hoàn thiện có sẵn trong mọi niche. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm một thị trường ngách mà bạn có thể kiếm được nhiều tiền mà không tốn nhiều công sức.

Semrush là một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời mà bạn có thể giúp bạn chọn đúng thị trường thích hợp cho blog đầu tiên của mình.

Một số lựa chọn thích hợp có thể là:

 • giảm cân -> ăn kiêng giảm cân -> Jenny Craig Ăn kiêng giảm cân
 • viết blog -> thủ thuật viết blog -> thủ thuật viết blog cho người mới bắt đầu
 • lưu trữ web -> lưu trữ web wordpress HOẶC
 • lưu trữ web -> lưu trữ web wordpress -> lưu trữ WordPress Inet
 • lưu trữ web -> lưu trữ web wordpress -> giảm giá lưu trữ web wordpress
 • vật nuôi -> chó -> huấn luyện chó
 • vật nuôi -> chó -> thức ăn cho chó

Tôi hy vọng bây giờ bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách bạn có thể đưa ra quyết định về trang web thích hợp đầu tiên của mình. Nghiên cứu từ khóa có lẽ là cách duy nhất để xây dựng một trang web thích hợp hơn trong bất kỳ chủ đề nào.

Ý tưởng cơ bản là bạn cần viết ra càng nhiều ý tưởng ngách càng tốt để tạo ra trang web ngách TỐT NHẤT giúp bạn kiếm tiền mỗi tháng. Bạn cần thu hẹp tất cả các ý tưởng thích hợp của mình và bắt đầu động não từ khóa cho các trang web thích hợp đã chọn để khởi chạy một trang web mạnh mẽ phát triển ngay cả trong thị trường đông đúc.

Tên miền và lưu trữ web

Bạn cần chọn một tên miền dựa trên thị trường ngách của trang web đã quyết định. Nếu bạn đã quyết định xây dựng một trang web thích hợp xoay quanh việc huấn luyện chó , bạn nên nhắm đến việc đưa từ khóa này vào tên miền của mình.

Bạn có thể thử tìm một tên miền về huấn luyện chó như dogtrainingmanual.com hoặc dogtrainingfaq.com, v.v. nếu chúng có sẵn. Bạn cần thử một số kết hợp có liên quan đến từ khóa chính của mình.

Khi bạn đã đưa ra quyết định về tên miền, đã đến lúc mua nó. Nếu bạn chưa mua tên miền và lưu trữ web cho trang web thích hợp của mình cho đến bây giờ, đây là một thỏa thuận tuyệt vời dành cho bạn.

INET đang tặng một tên miền miễn phí trong một năm cho khách hàng lưu trữ web của họ. Vì vậy, bạn đang nghĩ đến việc lưu trữ trang web của mình trên các máy chủ BlueHost, bạn sẽ nhận được tên miền đầu tiên miễn phí với chúng.

Tôi không nghi ngờ gì về dịch vụ lưu trữ web của BlueHost. Bạn sẽ chỉ phải trả $ 2,95 / tháng . Bạn sẽ nhận được đảm bảo hoàn tiền bất cứ lúc nào và họ có sẵn trình cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho tất cả các CMS phổ biến như WordPress, Drupal và Joomla.

Nếu bạn đang mua dịch vụ lưu trữ và tên miền từ các trang web khác nhau, bạn phải thay đổi máy chủ tên miền của mình (như tên miền từ NameCheap.com và lưu trữ từ INET hoặc Hostgator). Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua Hosting từ Hostgator , nên sử dụng mã phiếu giảm giá BPWEBHOSTING để tiết kiệm 25% tiền cho chu kỳ thanh toán đầu tiên của bạn với họ.

Sử dụng INET để cài đặt WordPress

Bạn sẽ tìm thấy vô số biểu tượng để làm những việc khác nhau trên bảng điều khiển hosting (cPanel). Bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng 95% trong số chúng, vì vậy bạn có thể bỏ qua chúng, hiện tại chưa cần quan tâm chúng là gì.

Cuộn xuống phần Softaculous Apps Installer trong cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng WordPress.

cách tạo website wordpress

Nhấp vào Install now để cài đặt wordpress.

cách tạo trang web wordpress miễn phí

Sau đó bạn cần thiết lập một số thông số cơ bản cho website:

cách tạo website wordpress

cách tạo trang web wordpress

tạo trang web wordpress

 • 1: Chọn phiên bản wordpress bạn muốn cài đặt, bạn nên chọn bản mới nhất.
 • 2: Chọn tên miền của bạn để cài đặt website lên.
 • 3: Đặt tên cho website của bạn.
  Ví dụ tên của webaffiliatevn.com là: Thiết kế web affiliate hỗ trợ kiếm tiền online
 • 4: Mô tả thông tin về trang web của bạn.
  Ví dụ mô tả của webaffiliatevn.com là: “Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp người mới bắt đầu tạo trang web, blog và cửa hàng trực tuyến của riêng họ bằng cách sử dụng các công cụ và nền tảng phù hợp.”
 • 5: Chọn tên đăng nhập cho admin. Lưu ý: bạn đừng để mặc định là admin, vì nếu như vậy sau này web của bạn phát triển sẽ rất dễ bị hacker dò password.
 • 6: Đặt mật khẩu đăng nhập của bạn.
 • 7: Đặt email của admin để sau này có quên mật khẩu , hay web có sự cố gì thì wordpress sẽ gởi thông báo qua email.
 • 8: Chọn ngôn ngữ cho website của bạn.
 • 9: Tick vào nó để giới hạn số lần đăng nhập, tránh trường hợp hacker dò password.
 • 10: Bật kiểu văn bản soạn thảo cổ điển của wordpress, người mới bắt đầu nên tick vào để dễ soạn nội dung sau này.
 • 11: Phần này, bạn cứ để mặc định.
 • 12: Chọn giao diện ( hay còn gọi là theme ) phù hợp với bạn, sau này bạn vẫn có thể đổi theme.
 • 13: Cuối cùng nhấn Install để cài đặt.

Xin chúc mừng! Bạn đã tạo trang web WordPress đầu tiên của bạn.

Bây giờ bạn có thể đi đến trang đăng nhập WordPress. URL đăng nhập của bạn sẽ trông như thế này:

http://www.tenmiencuaban.com/wp-admin/.

Bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình bằng tên người dùng và mật khẩu admin lúc bạn tạo ở trên.

Như vậy là bạn đã làm xong bước 1, Cài đặt wordpress. Bây giờ hãy chuyển sang bước tiếp theo.

2) Kiểm tra trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ miền của bạn

Với WordPress đã được cài đặt, điều bạn nên làm tiếp theo là kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động không.

Cách dễ nhất để làm điều đó là nhập tên miền của bạn vào trình duyệt web ( Chrome, coccoc… ).

Với WordPress được cài đặt đúng cách, thứ bạn sẽ thấy là một trang web rất cơ bản như sau:

Nếu giao diện trông không quá hấp dẫn, đừng lo lắng, bạn sẽ sớm học được cách thay đổi thiết kế sao cho nó hấp dẫn hơn.

Cài đặt chủ đề

Bây giờ bạn cần chọn một chủ đề WordPress cao cấp cho trang web Niche của mình. Bạn cần một chủ đề WordPress, thân thiện với SEO và đồng thời có thể được tùy chỉnh theo độ cao tuyệt vời.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng Chủ đề thanh lịch cho trang web thích hợp dựa trên WordPress đầu tiên của bạn.

Bạn có thể cần thuê một chuyên gia để thực hiện một số thay đổi liên quan đến thiết kế trong trường hợp bạn quyết định mua Elegant Themes .

Với Chủ đề thanh lịch, bạn sẽ có thể thực hiện hầu hết mọi thứ từ đầu của mình. Trong thư viện Chủ đề thanh lịch, có sẵn hơn 87 chủ đề cao cấp, vì vậy bạn chỉ cần đi và mua một chủ đề mà bạn quan tâm.

Luôn nhớ thực tế rằng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong thế giới trực tuyến. Nếu bạn muốn nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách truy cập, hãy có một thiết kế hấp dẫn cho các trang web thích hợp của bạn.

Đừng ngại chi vài đồng để có được các chủ đề thân thiện với công cụ tìm kiếm như Elegant Themes.

Cài đặt các Plugin cần thiết

Một trong những điều tốt nhất khi sử dụng WordPress để xây dựng các trang web thích hợp là bạn sẽ có quyền truy cập vào hàng nghìn plugin khác nhau, từ miễn phí đến cao cấp.

Bạn có thể tải hầu hết các plugin về mọi chủ đề mà trang web thích hợp của bạn nói về, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nhận các thay đổi tùy chỉnh để chạy các trang web thích hợp của mình.

Có một số Plugin bạn nên cài đặt ngay lập tức trên trang web dựa trên thị trường ngách của mình.

 • Plugin Akismet để giảm nhận xét spam trên blog của bạn
 • Plugin W3 Total Cache để cải thiện tốc độ blog WordPress của bạn .
 • Plugin Nrelate để thêm các bài đăng liên quan
 • Plugin Sơ đồ trang web XML của Google để lập chỉ mục nhanh hơn nội dung trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm
 • Digg Digg Plugin để thêm các biểu tượng mạng xã hội vào nội dung blog của bạn
 • Liên hệ với Biểu mẫu 7 để hiển thị biểu mẫu liên hệ ở các cấp độ khác nhau trên trang web cụ thể của thị trường ngách của bạn
 • Lưu ý:Không sử dụng quá nhiều plugin chỉ vì chúng miễn phí vì bạn có thể nhận được các trang web tải chậm, dẫn đến xếp hạng SERP. Google có thể phạt trang web thích hợp của bạn vì các trang web tải chậm. Theo nguyên tắc chung, 15 plugin là đủ để một trang web thích hợp chạy mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Bắt đầu tải lên nội dung có liên quan

Không quan trọng là bạn đang xây dựng trang web ngách hay trang web đa cấp, bạn cần tạo nội dung phù hợp với phạm vi từ khóa ĐÚNG để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Bạn nên bắt đầu xuất bản nội dung chất lượng cao và nội dung cụ thể thích hợp trên các trang web của mình cho dù thế nào đi nữa. Trang chủ trang web của bạn phải là một chỉ báo thực sự về thị trường ngách của nó và bạn nên thêm một số yếu tố hành động cho người đọc trang web của bạn trên trang chủ của bạn.

Bạn nên bắt đầu làm việc trên một số trang như Giới thiệu về chúng tôi, Liên hệ với chúng tôi, Chính sách bảo mật, Sơ đồ trang web và Tuyên bố từ chối trách nhiệm, v.v. khi trang web thích hợp của bạn hoạt động. Bạn nên lập lịch một số nội dung trên trang web ngách tạo ra lợi nhuận của mình dưới dạng các bài đăng và trang đều đặn.

Bạn nên tạo trước một số nội dung trước khi đưa trang web vào hoạt động hoặc ít nhất bạn nên chuẩn bị sẵn danh sách chủ đề để bạn có thể tự tạo hoặc thậm chí có thể thuê ngoài.

Đảm bảo tạo các bài viết chi tiết về ít từ khóa (hơn 2.000 từ) để xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm vì Google có xu hướng đưa ra kết quả bổ ích cho các bài viết CHI TIẾT chất lượng cao.

Xây dựng liên kết ngược

Các liên kết ngược là xương sống của bất kỳ trang web ngách nào có lợi nhuận . Muốn có thêm lưu lượng truy cập? Xây dựng liên kết ngược. Bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn? Xây dựng các liên kết ngược liên quan đến ngành của bạn.

Liên kết ngược là tất cả mọi thứ cho một trang web thích hợp thành công, vì vậy hãy dành thời gian và tiền bạc vào việc xây dựng các liên kết ngược chất lượng để nâng cao nỗ lực SEO, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và thứ hạng tìm kiếm tổng thể.

Nó không chỉ là nội dung tốt, sẽ giúp bạn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web kinh doanh dựa trên thị trường ngách của bạn, bạn cần phải hỗ trợ nó với số lượng backlinks chất lượng tốt.

Bạn nên sử dụng viết blog của khách, bình luận trên blog, hoạt động truyền thông xã hội, nên liên kết nội dung trang web của bạn với nhau và gửi trang web của bạn vào các thư mục web đáng tin cậy nhất để xây dựng một số liên kết ngược được nhắm mục tiêu cho trang chủ và các trang nội bộ của trang web của bạn.

Bắt đầu kiếm tiền

Tôi sẽ không đi chi tiết về cách bạn nên kiếm tiền từ trang web Niche đầu tiên của mình. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ nó nếu bạn có thể thúc đẩy một số lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến nó từ các công cụ tìm kiếm.

 • Bạn có thể kiếm tiền khi hiển thị Quảng cáo Google AdSense trên đó và bạn có thể tìm thấy danh sách các Giải pháp thay thế Google Adsense hữu ích tại đây
 • Bán sản phẩm của riêng bạn hoặc làm chi nhánh cho những người khác kinh doanh trong thị trường ngách trang web của bạn
 • Bán không gian quảng cáo trực tiếp hoặc thông qua BSA loại quảng cáo mua và bán mạng
 • Bán kiến ​​thức chuyên môn của bạn cho những người khác trong thị trường ngách của bạn

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng tập trung vào việc kiếm tiền khi bạn vừa mới bắt đầu một trang web thích hợp vì bạn sẽ có xu hướng mắc rất nhiều sai lầm khi mới bắt đầu.

Kiếm tiền từ các trang web ngách thậm chí còn khó hơn nếu bạn không biết cách tối ưu hóa bài đăng, chọn từ khóa và tiếp thị trang web của mình để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Vì vậy, hãy học cách bán hàng trực tuyến, sau đó tập trung vào việc sử dụng các phương pháp kiếm tiền khác nhau để kiếm tiền từ các trang web thích hợp của bạn.

Lời kết

Theo nguyên tắc chung, hầu hết các trang web thích hợp không kiếm được bất kỳ khoản tiền nào trực tuyến trong sáu tháng đầu tiên. Vì vậy, nhận thức được sự thật, cải thiện thứ hạng SERP của bạn, sử dụng các từ khóa tốt hơn và tối ưu hóa các bài viết của bạn cho các công cụ tìm kiếm để thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng nhằm tăng doanh số bán hàng tổng thể của bạn.

Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để kiếm tiền từ các trang web thích hợp, từ quảng cáo, Google AdSense, bán biểu ngữ, quảng cáo chương trình liên kết, v.v. Chọn từ khóa giá cao hơn, khối lượng thấp hơn để tăng lưu lượng truy cập Google tổng thể của bạn.

Sẽ rất thú vị khi biết các bạn sẽ xây dựng một trang web cụ thể cho thị trường ngách như thế nào? Bạn có thấy công việc của tôi trong việc giúp bạn tạo ra một trang web thích hợp đầy đủ chức năng tuyệt vời không? Vui lòng chia sẻ suy nghĩ và quan điểm của bạn về việc tạo các trang web dựa trên ngách thực sự kiếm tiền trong phần bình luận.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này