Affiliate marketing

DANH SÁCH KIỂM TRA TIẾP THỊ LIÊN KẾT CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu bạn là người mới làm quen với tiếp thị liên kết, có thể là một chút khó khăn để điều hướng. Và không có cách nào hoàn toàn đúng hay sai về tiếp thị liên kết. Chỉ vì một chiến lược đã hiệu quả với người khác không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả với bạn, và ngược lại.

Tuy nhiên, có một số điều mà mọi nhà tiếp thị liên kết phải làm để thành công. Dưới đây là danh sách kiểm tra tiếp thị liên kết toàn diện để giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng.

Nội dung  

1 khóa đào tạo miễn phí!

2 Bản Prelaunch của bạn đã sẵn sàng chưa?

3 Làm thế nào bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn?

4 Bạn có một nam châm chì vững chắc không?

5 Bạn Có Trình tự Email Để Theo dõi Không?

6 Bạn có đang nhắm mục tiêu lại không?

7 Bạn có trang đích thu hút sự chú ý không?

8 Trang Bridge của bạn đã sẵn sàng chưa?

9 Bạn có một sản phẩm chắc chắn, có giá vé cao không?

10 Kiểm tra kỹ các liên kết của bạn

11 Ghi chú cuối cùng

Prelaunch của bạn đã sẵn sàng chưa?

Mọi người tràn ngập thông tin, và khó có thể nổi bật trong tất cả những ồn ào đó. Vì vậy, có rất nhiều áp lực để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn vào ngày ra mắt và ngay sau đó.

Phần mở đầu giúp xây dựng sự hào hứng xung quanh lần ra mắt của bạn để cuối cùng khi bạn mở cửa, mọi người sẽ đổ xô nhấp vào nút ‘mua’.

Dưới đây là một số cách để bắt đầu hoạt động trước khi ra mắt:

 • Xây dựng buzz bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể trêu chọc những người theo dõi hiện tại của mình để tạo sự tò mò về sự ra mắt lớn của bạn. Sử dụng những thứ như hình ảnh xem trước, tiêu đề chương hấp dẫn từ khóa học bạn đang bán hoặc đoạn âm thanh của podcast sắp tới của bạn.
 • Sử dụng những người có ảnh hưởng. 49% người tiêu dùng dựa vào ý kiến ​​của người ảnh hưởng. Sử dụng điều đó làm lợi thế của bạn và kết nối với những người có đối tượng phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu lý tưởng của bạn.
 • Tạo sự kiện xung quanh sự kiện ra mắt của bạn, chẳng hạn như Facebook trực tiếp hoặc Facebook Premiere, hoặc ra ngoài và thực hiện các sự kiện kéo dài cả tuần. Ưu đãi và quà tặng trên các trang truyền thông xã hội của bạn hoặc trong email có thể xây dựng sự tương tác và duy trì sự hào hứng cho đến ngày ra mắt.
 • Sử dụng tiếp thị qua email, xây dựng danh sách của bạn. Danh sách email vẫn là một trong những công cụ tiếp thị tốt nhất cho bất kỳ doanh nhân nào và là một trong những cách tốt nhất để tạo khách hàng tiềm năng. Cung cấp vừa đủ thông tin về những gì bạn sẽ cung cấp để mọi người sẵn lòng cung cấp cho bạn email của họ để nhận được nhiều hơn.

Làm thế nào bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn?

Bạn có hai sự lựa chọn ở đây: trả phí và không phải trả phí (miễn phí). Nhiều chiến dịch tốt nhất kết hợp cả hai để thúc đẩy doanh số bán hàng.

 • Lưu lượng truy cập phải trả tiền là những gì đến với bạn thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Vì vậy, những gì bạn đang làm là đặt quảng cáo trên Google, LinkedIn, FacebookYouTubePinterestvà các trang web khác.

Cách tiếp cận phổ biến nhất là PPC (trả tiền cho mỗi nhấp chuột) , nhưng bạn cũng có thể sử dụng biểu ngữ, quảng cáo video, cửa sổ bật lên và quảng cáo.

 • Lưu lượng không phải trả tiền là những gì bạn nhận được từ kết quả của công cụ tìm kiếm. Mọi người nhập một từ khóa hoặc cụm từ, xem trang web của bạn trên trang kết quả, sau đó quyết định nhấp vào.

Các nhấp chuột không phải trả tiền là rất tốt vì chúng mang lại nhiều chuyển đổi. Nhược điểm là có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để đưa trang web tiếp thị liên kết của bạn lên đầu bảng xếp hạng của Google, thời gian mà bạn có thể không có.

Ngay cả khi ngân sách của bạn bị giới hạn, một chiến dịch PPC được nhắm mục tiêu tốt, kết hợp với các liên kết không phải trả tiền, có thể mang lại cho bạn kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Nhưng dù chiến lược của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng bạn đã lên kế hoạch tốt cho lưu lượng truy cập của mình. Bởi vì không có lưu lượng truy cập có nghĩa là không có bán hàng, thuần túy và đơn giản.

Bạn có một nam châm chì vững chắc?

Đây là một cách tuyệt vời để tạo danh sách email và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn. Những gì bạn đang làm ở đây là cung cấp một tài nguyên miễn phí bằng cách nào đó liên quan đến lần ra mắt sắp tới của bạn.

Một nam châm dẫn đầu hoạt động hiệu quả nếu bạn đang bán một dịch vụ hoặc khóa học, mở một doanh nghiệp hoặc thông báo một sự kiện.

 • Chọn kiểu người mua mà bạn đang nhắm mục tiêu. Càng cụ thể càng tốt. Bạn nên có một nam châm dẫn riêng cho từng loại tính cách người mua.
 • Tìm đề xuất giá trị của bạn. Cung cấp cho người mua của bạn một lý do thuyết phục để tải xuống nam châm dẫn đầu của bạn. Những đề xuất giá trị tốt nhất là những thứ mà người mua của bạn đã cần.
 • Đặt tên cho nam châm chì của bạn. Nó phải là một cái gì đó hấp dẫn và thu hút người mua mục tiêu của bạn.
 • Chọn loại nam châm chì bạn sẽ cung cấp. Nó có thể là một cuộc khảo sát hoặc câu đố, báo cáo, dùng thử miễn phí, bộ công cụ, chiết khấu, tài liệu bán hàng, đặt tên cho nó. Hãy chọn những gì phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh của bạn và những gì bạn cảm thấy thoải mái khi sáng tạo.
 • Tạo nam châm chì của bạn. Khi bạn làm việc, hãy ghi nhớ nó dành cho ai và những gì bạn đang hứa với họ để nó thực sự thu hút sự quan tâm của họ.

Bạn có một trình tự email để theo dõi không?

Nắm bắt email của mọi người là một bước khởi đầu, nhưng vẫn chưa đủ. Bạn cần phải nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình và giữ cho họ tương tác. 

Bạn có thể làm điều này bằng cách thường xuyên gửi cho họ nội dung có giá trị, có liên quan ngay trước ngày ra mắt và sau đó nữa.

Có nhiều loại chuỗi email khác nhau, mỗi loại có một mục đích cụ thể.

 • Một chuỗi email nuôi dưỡng là rất tốt ngay từ đầu khi một người vừa mới tương tác với nam châm dẫn đầu của bạn.
 • Chuỗi email chuyển đổi rất hữu ích khi bạn muốn biến những người trong danh sách email của mình thành khách hàng tiềm năng có chuyển đổi cao.
 • Email tương tác giúp mọi người thực sự đọc thư của bạn thay vì chỉ bỏ qua và xóa chúng.

Có nhiều loại trình tự email hơn, một loại cho mọi giai đoạn của quy trình tiếp thị của bạn. Chuẩn bị sẵn các chuỗi email của bạn và thiết lập để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Bạn có đang nhắm mục tiêu lại không?

Tiếp theo trong danh sách kiểm tra tiếp thị liên kết của chúng tôi là nhắm mục tiêu lại. Đây là một chiến lược tiếp thị trong đó các vị trí đặt quảng cáo trực tuyến và quảng cáo hiển thị hình ảnh được phân phát cho khách hàng tiềm năng dựa trên hoạt động của người dùng đó trên trang web của bạn.

Ai đó truy cập trang web của bạn, một cookie được thiết lập và sau đó bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến họ trên các trang web khác mà họ truy cập.

Nếu họ chia sẻ email của họ với bạn, bạn có thể sử dụng email đó để nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến họ bất cứ khi nào họ sử dụng mạng xã hội. Vì vậy, họ có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn bất cứ khi nào họ ở trên Facebook, Youtube, Google, v.v.

Nhắm mục tiêu lại là một công cụ xây dựng thương hiệu và tối ưu hóa chuyển đổi mạnh mẽ và có thể giúp bạn tận dụng tối đa khách hàng tiềm năng của mình.

Bạn có một trang đích thu hút sự chú ý không?

Một trang đích xuất sắc thu hút sự chú ý của khách truy cập và khiến họ hoàn tất chuyển đổi.

Cho dù chiến dịch và ưu đãi PPC của bạn hoàn hảo đến đâu, nếu trang đích của bạn tệ hại, bạn sẽ không thể bán được hàng.

 • Bao gồm lời gọi hành động rõ ràng, hấp dẫn.
 • Đặt thông tin quan trọng của bạn và affiliate link TRÊN màn hình đầu tiên của trang (trước khi người dùng phải cuộn xuống)
 • Đảm bảo rằng trang đích của bạn thân thiện với thiết bị di động
 • Đảm bảo có nội dung chất lượng để Google và các bot khác có thể xếp hạng chất lượng tốt cho bạn
 • Phù hợp với giao diện của trang đích với trang web hiện tại của bạn
 • Có một trang đích riêng biệt phù hợp với từng đối tượng mục tiêu
 • Có các liên kết đến phần còn lại của trang web trên trang đích của bạn, để khách truy cập của bạn có thể dễ dàng đến đó

Hãy nhớ rằng, trang đích của bạn càng tốt thì bạn càng tạo ra nhiều chuyển đổi (và tiền bạc!).

Trang Bridge của bạn đã sẵn sàng chưa?

Đây là trang xuất hiện sau trang đích nhưng trước trang bán hàng của bạn. Trang cầu nối mang đến cho bạn cơ hội ‘nói chuyện’ trực tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn và có thể là một công cụ hỗ trợ chuyển đổi mạnh mẽ.

Nói một cách dễ hiểu, trang cầu nối giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của mình. 

Bạn có thể sử dụng nó để giải thích cho khách truy cập chính xác những gì họ sẽ nhận được từ ưu đãi mà bạn đang bán. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để cung cấp tiền thưởng và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh đang quảng cáo sản phẩm tương tự như bạn.

 • Đặt tiêu đề đậm cho trang cầu nối của bạn. Nhắc khách hàng tiềm năng của bạn lý do tại sao anh ta ở đó.
 • Giới thiệu. Hãy cho họ biết bạn là ai và tại sao những gì bạn đang nói lại quan trọng với họ.
 • Chỉ ra vấn đề. Thu hút sự chú ý của họ bằng cách nói về điểm đau của họ.
 • Lợi ích. Cho họ biết tại sao giải pháp của bạn tốt hơn giải pháp của người khác.
 • Cung cấp cho họ giải pháp. Nói với họ cách bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ.
 • Sản phẩm. Cho họ biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thực sự hoạt động như thế nào.

Bạn có một sản phẩm chắc chắn, có giá vé cao không?

Các sản phẩm có hoa hồng cao là các mặt hàng hoặc dịch vụ có giá hợp lý để mua, thường là $ 1000 cộng thêm và mang lại cho khách hàng giá trị cao.

Hãy nghĩ đến các sản phẩm như đồ trang sức, ô tô, xe máy, các tiện ích cao cấp như máy ảnh và điện thoại hoặc các dịch vụ như huấn luyện, đào tạo và hội thảo trên web.

Các sản phẩm có giá vé cao là rất tốt vì chúng mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn trên mỗi lần bán hàng. Tại sao lại kiếm được vài xu từ việc bán một sản phẩm trị giá 10 đô la trong khi bạn có thể kiếm được vài trăm từ việc bán một mặt hàng có giá vé cao?

Thay vì tiếp thị một số sản phẩm rẻ hơn, hãy giảm chi phí chung của bạn bằng cách tập trung nỗ lực chỉ vào một sản phẩm có giá vé cao.

Ngay cả khi có ít chuyển đổi hơn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ một sản phẩm có giá vé cao hơn là từ một số chuyển đổi có giá trị thấp.

Kiểm tra kỹ các liên kết của bạn

Điều này rất dễ quên khi bạn mệt mỏi, nhưng nó có thể khiến bạn phải trả giá rất nhiều nếu có sai sót.

Tóm lại, hãy kiểm tra và kiểm tra kỹ tất cả các liên kết của bạn để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động và theo dõi chính xác. Sẽ rất lãng phí công sức và tiền bạc nếu liên kết đến trang cầu nối của bạn không hoạt động hoặc affiliate linkcủa bạn không được thông qua.

Ghi chú cuối cùng

Danh sách kiểm tra tiếp thị liên kết này có vẻ hơi nhiều để nhai. Nhưng hãy nhớ rằng, chuẩn bị của bạn càng tốt thì cuối cùng bạn càng có nhiều khả năng thành công.

Thực hiện đúng phần này và bạn sẽ chỉ cần ngồi lại xem các chuyển đổi xảy ra khi bạn khởi chạy.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này