Affiliate marketing

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN ĐỂ TIẾP THỊ LIÊN KẾT TRÊN FACEBOOK

Trên thực tế, tất cả những người bạn biết đều sử dụng Facebook và nền tảng này có hơn 2,4 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Nếu được sử dụng tốt, Facebook có thể là một công cụ phi thường trong kho vũ khí của bất kỳ nhà tiếp thị liên kết nào.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết đang tìm kiếm bước đột phá lớn tiếp theo của họ, thì bạn không thể bỏ qua nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.

Trước khi tôi cho bạn biết thêm về tiếp thị liên kết với Facebook, trước tiên hãy thảo luận về bước quan trọng nhất trong hành trình của bạn – chọn một thị trường ngách mà bạn có thể làm việc.

Tìm kiếm các chương trình liên kết vé cao? Xem bài viết của tôi bên dưới:

các chương trình liên kết vé cao

Làm thế nào để chọn một vị trí thích hợp cho tiếp thị liên kết

Không phải tất cả các ngách tiếp thị liên kết đều được tạo ra như nhau, và đó là một sự thật. Nếu bạn google ‘các ngách hàng đầu cho tiếp thị liên kết’, bạn sẽ thấy rằng sức khỏe và sức khỏe là ngách có lợi nhuận cao nhất hiện có.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn việc chọn một ngách có lợi nhuận là chọn một ngách phù hợp với bạn nhất. Nếu bạn chọn một thị trường ngách mà bạn ít quan tâm, thì bạn sẽ gặp khó khăn khi làm việc với nó về lâu dài.

Phải nói rằng, đây là những gì tôi nghĩ có thể giúp bạn chọn đúng thị trường thích hợp cho bản thân…

Chọn một ngách mà bạn đam mê

Giống như câu nói, ‘hãy làm những gì bạn yêu thích và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời.’ Hiểu rằng tiếp thị liên kết là tất cả về lâu dài và xây dựng khán giả.

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khán giả là cung cấp cho họ câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Nếu bạn chọn một thị trường ngách mà bạn yêu thích hoặc am hiểu về nó – thì bạn có thể quảng bá sản phẩm một cách dễ dàng.

Tìm kiếm các Niches bạn có thể thực hiện trong

Hầu hết mọi người nói với tôi rằng họ muốn tham gia tiếp thị liên kết vì đó là một cách dễ dàng để kiếm thu nhập thụ động. Họ nhìn thấy hình ảnh của những người giống tôi trên võng và nghĩ rằng tôi mới bắt đầu theo cách đó.

Đây là bí mật nhỏ bẩn thỉu, tuy nhiên, nó không phải. Tiếp thị liên kết có thể kiếm được một số tiền lớn – nếu bạn biết mình đang làm gì. Nhưng hầu hết mọi người không và dành nhiều năm làm việc mà không có gì.

Có hàng nghìn người đang cố gắng quảng bá sản phẩm và không nhận được lợi nhuận. Đó là bởi vì chúng không mang lại bất cứ điều gì độc đáo cho bàn ăn. Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm kiếm một thị trường ngách mà bạn có thể nổi bật.

Tôi luôn bảo mọi người chọn một chủ đề mà họ có thể tham gia cuộc trò chuyện với một người ngẫu nhiên và nói chuyện trong 45 phút.

Tiền bạc

Nó không phải là tất cả về tiền, và bạn có thể kiếm tiền và bất kỳ lĩnh vực nào, nhưng một số chắc chắn dễ dàng hơn. Tôi tìm kiếm các ngách nơi bạn có thể quảng bá các sản phẩm phần mềm hoặc kỹ thuật số có hoa hồng cao hoặc hoa hồng định kỳ được đính kèm.

Chọn một ngách với nhiều phạm vi

Một nỗi sợ hãi lớn mà hầu hết các nhà tiếp thị liên kết mắc phải và điều mà tôi vẫn đang đấu tranh là nỗi sợ bỏ lỡ mọi thứ. Luôn luôn có một cái gì đó tốt hơn ở phía trước, nhưng bí quyết để làm cho nó trở nên lớn lao là phải kiên định.

Một thị trường ngách có phạm vi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy một sản phẩm mà bạn có thể tiếp cận và xây dựng khán giả của mình trên đó. Tận dụng phạm vi của một thị trường ngách bằng cách chọn một sản phẩm không chỉ chuyển đổi tốt mà còn tạo cho bạn một danh tiếng lớn.

Tìm các nhóm Facebook trong Niche của bạn

Một trong những cách tốt nhất để tăng sự hiện diện của bạn trên Facebook một cách tự nhiên là sử dụng các nhóm nằm trong thị trường ngách của bạn. Tuy nhiên, bước đầu tiên của quá trình này là tạo một trang hồ sơ tốt cho mọi người biết bạn hiểu gì và bạn có thể giúp họ như thế nào.

Anh ấy sẽ rất ngạc nhiên khi có nhiều người thấy bạn đăng bài trong nhóm Facebook , truy cập trang cá nhân của bạn và nhấp vào bất kỳ liên kết nào bạn có ở đó.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một người nào đó sử dụng hồ sơ của họ một cách hiệu quả. Bạn có thể yêu cầu mọi người nhấp vào bất kỳ liên kết nào bạn muốn.

Sau khi bạn được trang bị thương hiệu và ưu đãi miễn phí, đây là những gì bạn có thể làm tiếp theo. Hãy thử tìm các nhóm tập trung vào loại sản phẩm của bạn và tham gia với họ mà không cần suy nghĩ kỹ. Tuy nhiên, bạn muốn chắc chắn rằng chúng có đang hoạt động hay không.

Nhóm càng có nhiều thành viên và càng hoạt động tích cực thì nhóm càng tốt cho bạn. Bạn cũng nên tập trung vào nhân khẩu học nếu đó là những gì sản phẩm của bạn yêu cầu. Các chi tiết cụ thể như độ tuổi hoặc thu nhập có thể đóng một vai trò lớn trong cách bạn phát triển chiến lược tiếp thị của mình.

Facebook có chức năng tìm kiếm nhóm dễ dàng nên bạn chỉ cần nhập từ khóa và tìm các nhóm liên quan.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các nhóm tốt nhất trong thị trường ngách của mình chỉ trong vài phút và tham gia với họ bằng chức năng đó.

Một điều bạn muốn chú ý khi tham gia các nhóm trên Facebook là các nhà tiếp thị liên kết khác. Một nhóm đã tràn ngập các nhà tiếp thị liên kết sẽ không giúp bạn nhiều.

Tôi đang ở trong lĩnh vực tiếp thị liên kết và tôi dạy các nhà tiếp thị liên kết, vì vậy tôi khá mắc kẹt với nó. Nhưng tôi sẽ không giới thiệu nó.

Tuy nhiên, tôi sẽ không khuyên bạn viết tắt hoàn toàn bất kỳ nhóm nào như vậy. Nếu bạn quảng cáo một sản phẩm với thông điệp dành riêng cho đối tượng, điều đó không thể gây hại.

Hãy luôn nhớ rằng cách dễ nhất để đánh mất khán giả của bạn và đôi khi, việc bạn truy cập Facebook là tạo ra những tin nhắn rác không giúp ích được ai. 

Hãy nghĩ về nó, lần cuối cùng bạn có động lực để nhấp vào một tin nhắn có giá trị bằng 0 và một affiliate link trực tiếp là khi nào? Không bao giờ đúng? Đó là phản ứng của mọi người trước những nội dung như vậy.

Làm cho sự hiện diện của bạn được biết đến trên một trang Facebook phổ biến bằng cách làm việc thông minh.

Hãy dành thời gian để xem qua các bài viết và tìm ra những gì còn thiếu. Sau khi hoàn thành việc đó, bạn đã sẵn sàng tạo nội dung không chỉ quảng bá sản phẩm mà còn theo cách khiến mọi người muốn đến với bạn.

Xây dựng mối quan hệ với các thành viên và chủ sở hữu

Một trong những công việc của bạn với tư cách là nhà tiếp thị liên kết là tìm hiểu những gì mọi người nhiệt tình và biến nó thành điểm mạnh của bạn.

Điều tự nhiên là mọi người sử dụng mạng xã hội để chia sẻ sở thích của họ và tìm những người khác chia sẻ chúng. Đó là cách các trang Facebook cũng hoạt động.

Làm cho nó trên Facebook đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực. Vì vậy, khi bạn đã tham gia vào các nhóm mà bạn cho là phù hợp nhất với sản phẩm của mình, hãy cố gắng xây dựng một kết nối tích cực với các thành viên khác. Bạn thậm chí có thể liên hệ với chủ sở hữu nhóm.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tiếp cận với mọi người.

  1. Trước hết, hãy quan tâm đến các thông báo. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì đang diễn ra trên các nhóm này, thì hãy đảm bảo rằng bạn biết bất cứ khi nào ai đó đăng nội dung mới.
  2. Tiếp theo, nếu bạn thấy một câu hỏi được đăng bởi một thành viên, hãy thử và nhận xét với một giải pháp hoặc một ý tưởng sẽ giúp giải quyết vấn đề của họ. Giúp đỡ các thành viên khác là một cách tốt để xây dựng lòng tin và nó cũng không ảnh hưởng đến sự hiện diện của bạn.
    Bạn cũng có thể tự mình giải quyết vấn đề và bắt đầu một cuộc trò chuyện mà bạn nghĩ các thành viên sẽ quan tâm. Ví dụ: nếu thị trường ngách của bạn có liên quan đến thể dục hoặc chế độ ăn kiêng, bạn có thể hỏi các thành viên rằng chế độ ăn kiêng nào đã phù hợp với họ trong quá khứ.
  3. Sau khi bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ mà bạn đang xây dựng với các thành viên, bạn có thể liên hệ với các quản trị viên. Hãy cố gắng và để họ đảm nhận những vấn đề nhất định bởi vì việc học là một con đường hai chiều.

Thêm bạn bè để phát triển cơ sở mạng của bạn

Mọi người tin tưởng và mua hàng từ những người khác, vì vậy, cơ sở mạng của bạn càng lớn thì bạn càng kiếm được nhiều uy tín.

Bằng cách làm việc với trang Facebook mang thương hiệu của mình, bạn có thể tiếp cận với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Bắt đầu với bạn bè và gia đình của bạn và thêm họ vào danh sách bạn bè của bạn. Làm điều này không chỉ để xây dựng các con số, mà còn để tạo ra nhận thức trung thực về bản thân bạn và những gì bạn đang cung cấp.

Gia đình và bạn bè có thể hỗ trợ trang của bạn nếu bạn liên hệ với họ. Trên thực tế, quá trình này có thể nhận được những con số tốt của bạn một cách tự nhiên nếu nội dung của bạn kết nối với mọi người. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của lượt thích và chia sẻ trên Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm thành viên của các nhóm mà bạn tham gia vào danh sách bạn bè của mình. Bằng cách đó, bạn đang cho mọi người cơ hội xem bất kỳ nội dung hấp dẫn nào mà bạn đang làm.

Trang Facebook của bạn có thể làm điều mà các affiliate link trực tiếp không thể – đó là chia sẻ nội dung có ý nghĩa. Cuối cùng, bạn sẽ đến một thời điểm mà bạn đã kết bạn tốt nếu không phải là những người quen trên các nhóm Facebook.

Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trang và quá trình sản xuất nội dung của mình đang hoạt động tốt. Tiếp thị nhất quán và hiệu quả trên trang của bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập tốt và cuối cùng dẫn đến chuyển đổi.

Phễu bán hàng của bạn bắt đầu với nhận thức, chuyển sang xây dựng sự quan tâm và cuối cùng dẫn đến quyết định. Để tiếp thị liên kết hoạt động trên Facebook, bạn phải tạo ra một luồng quan tâm ổn định có thể dẫn đến chuyển đổi cuối cùng.

Nhưng bạn chỉ có thể tạo ra sự quan tâm khi bạn có một nền tảng mạng lưới vững chắc bao gồm các thành viên đến từ nhiều nơi khác nhau.

Học cách định vị bản thân như một chuyên gia

Có một lý do tại sao tôi luôn nói với mọi người rằng hãy chọn một sản phẩm hoặc thị trường ngách và gắn bó với nó. Đó là bởi vì bạn càng tập trung sức lực của mình vào một sản phẩm, bạn càng có thể học được nhiều điều về nó.

Mọi người tự nhiên bị thu hút về phía các chuyên gia của bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu bạn là người có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh – bạn có thể khiến người mua đến với mình. 

Vì vậy, rất đáng để bạn cố gắng và định vị mình là một chuyên gia. Dưới đây là một số kỹ thuật đáng tin cậy về cách thức.

1. Giải quyết vấn đề 

Nếu bạn thấy một truy vấn hoặc một câu hỏi được đăng trên một nhóm mà bạn là thành viên, thì hãy đặt vào đó hai xu giá trị của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng hai xu thực sự có giá trị. Giải quyết vấn đề của một thành viên khác có thể giúp khẳng định quyền hạn của bạn trong lĩnh vực này và thu hút những người khác có cùng mối quan tâm.

2. Tạo một bài đăng để giải quyết các mối quan tâm chung

Viết một bài đăng nhắm mục tiêu đến một số vấn đề phổ biến nhất mà mọi người gặp phải trong thị trường ngách của bạn và cung cấp câu trả lời sâu sắc. Đừng chỉ biến nó thành một bài đăng giải pháp vấn đề nhàm chán, thay vào đó hãy thử và thêm kinh nghiệm của bạn để mọi người có thể liên quan đến bạn.

3. Tận dụng các cuộc trò chuyện trực tiếp để làm nổi bật kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Bạn có thể thử liên hệ trực tiếp với mọi người khi họ chia sẻ một vấn đề cụ thể với một nhóm. Về bản chất, một cuộc trò chuyện cá nhân có thể thúc đẩy sự tin tưởng giữa các bên. Sử dụng cơ hội này để xây dựng lòng tin giữa bạn và thành viên khác.

Lộ trình này có thể mất một thời gian, nhưng nếu bạn chơi đúng cách, bạn có thể tạo ra một mối quan hệ lâu dài có thể dẫn đến việc trở nên nổi tiếng như một chuyên gia trong nhóm.

4. Đưa ra đề xuất để thu hút khách hàng tiềm năng

Phễu dẫn là điều cần thiết nếu bạn muốn liên doanh của mình có lợi tức đầu tư (ROI) tốt. Giống như phễu bán hàng, phễu khách hàng tiềm năng có nhiều bước khác nhau để biến một khách hàng tiềm năng bình thường thành khách hàng trả tiền.

Tại sao tôi nói với bạn điều này? Bởi vì bạn phải tìm ra cách để thu hút khách hàng tiềm năng sau khi tạo nhận thức, để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Điều đáng chú ý là không có quá nhiều người quan tâm đến việc cung cấp thông tin cá nhân của họ cho một phiếu mua hàng miễn phí không cung cấp bất kỳ thứ gì có giá trị.

Điều này có nghĩa là bạn phải đảm bảo rằng những gì nam châm dẫn đầu của bạn (hoặc ưu đãi miễn phí) không chỉ phù hợp với sản phẩm của bạn mà còn có giá trị đưa ra thông tin cá nhân để đổi lấy.

Nhưng tạo khách hàng tiềm năng hoạt động như thế nào trên Facebook? Đó là nơi trang Facebook có thương hiệu của bạn xuất hiện. Bạn có thể đăng các liên kết dẫn đến các trang đích được tối ưu hóa trên nguồn cấp dữ liệu không phải trả tiền của mình. Mục đích của các trang đích này là đưa ra các đề nghị để bạn có thể thu thập các khách hàng tiềm năng để tạo sức mạnh cho tiếp thị qua email.

Đây là một của tôi.

Ảnh

Tiếp thị qua email có thể giúp chuyển khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng tiềm năng, nhưng bạn phải liên tục nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để thấy được bất kỳ kết quả nào. Một lần nữa, chìa khóa là nội dung hấp dẫn. Giữ cho khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm bằng cách gửi cho họ những đề nghị sẽ hấp dẫn thị hiếu của họ.

Tiếp thị qua Email Hoàn thành Đúng

Tôi đã gặp những người nói rằng họ đã kinh doanh tiếp thị liên kết trong nhiều năm mà không kiếm được lợi nhuận đáng kể. Hầu hết họ đều có một điểm chung – họ không tập trung vào việc tạo danh sách email.

Những người bên ngoài kinh doanh tiếp thị có quan điểm rằng tiếp thị qua email không đạt được nhiều thành tựu. Ý tôi là, bạn đánh dấu bao nhiêu email là spam hàng ngày?

Nhưng mọi người có xu hướng quên rằng việc mua danh sách gửi thư có thể dẫn đến những thất bại ngoạn mục. Đó không phải là những gì tôi đang nói về. Những gì tôi đề xuất là làm việc thông qua kênh khách hàng tiềm năng của bạn để thu thập cơ sở đối tượng phù hợp.

Những người đủ quan tâm để truy cập trang Facebook của bạn, đọc nội dung của bạn và sau đó nhấp vào nó, trung bình sẽ có đủ động lực để tìm hiểu thêm về sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.

Đó là đối tượng bạn cần theo dõi vì đó là cách bạn sẽ có được hành động chuyển đổi tích cực.

Điều này cũng có thể đạt được thông qua Facebook. Khi khách hàng tiềm năng nhập địa chỉ email của họ thông qua tiếp thị qua email chọn tham gia, bạn sẽ biết họ đã sẵn sàng để nhận thêm nội dung.

Nội dung và kỹ thuật mà bạn sử dụng để nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng có nhu cầu này sẽ cần phải là nội dung hàng đầu và phù hợp. Ví dụ: tôi sử dụng chuỗi xà phòng với người đăng ký lần đầu tiên.

Có sử dụng getrespone và trình tự động trả lời email, để lưu trữ email của tôi và gửi email tự động cho khách hàng. Tôi nghĩ rằng nó vượt xa đối thủ cạnh tranh của nó. Đây là đánh giá đầy đủ của tôi .

Email của bạn có thể ở nhiều dạng khác nhau, từ khuyến mại đến lời mời tham gia hội thảo trên web. Bạn cũng có thể thêm nhiều nội dung miễn phí vào email như tệp pdf hoặc hướng dẫn có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất, Facebook cung cấp cho bạn cơ hội lớn để quảng bá thương hiệu của mình. Để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến thương hiệu của bạn, hãy hợp tác với những người có ảnh hưởng, mở rộng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn và nói chung, hãy làm theo các đề xuất của tôi ở trên. Nếu có những cách khác mà bạn đã sử dụng trong tiếp thị liên kết của mình với Facebook, đừng quên chia sẻ.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này