Kinh doanh online

Infopreneur là gì? Bạn có thể thành công với Infopreneur không?

Bạn đang tìm hiểu Infopreneur là gì? Bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này digitalmarketingvn sẽ giải thích giúp bạn.

Vài thập kỷ trước, việc theo đuổi việc tự kinh doanh trong ngành thông tin là khá khó khăn. Bắt đầu một ấn phẩm rất cồng kềnh và tốn kém, viết blog không phải là một lựa chọn và podcast thậm chí còn chưa được mơ ước. Đối với hầu hết các doanh nhân tham vọng, kiếm sống ổn định bằng cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn với những người khác là một giấc mơ viển vông.

Nhờ vào sự phát triển của web và một loạt các công nghệ mới nổi, giấc mơ đó giờ đây hoàn toàn có thể đạt được đối với bất kỳ ai và tất cả mọi người – và những người chọn lối sống đó thường được gọi là “infopreneurs”.

Infopreneur là gì?

Nói một cách đơn giản, infopreneur là một người chuyên thu thập thông tin từ nhiều nguồn và trải nghiệm cá nhân và sử dụng thông tin đó để tạo ra một gói duy nhất cho người tiêu dùng. Và mặc dù Internet đã đơn giản hóa quá trình đó một cách đáng kể, nhưng bản thân thuật ngữ này thực sự đã có trước thời đại của những người nổi tiếng kỹ thuật số. Harold “Skip” Weitzen  đã đặt ra thuật ngữ này vào những năm 1980, dựa trên cách giải thích của riêng ông về ý nghĩa của việc trở thành infopreneur trong cuốn sách năm 1988 “Infopreneurs: Biến dữ liệu thành đô la”.

Vào thế kỷ 20, những người không tham gia cộng tác đầy tham vọng đã tạo ra các báo cáo giá trị gia tăng và lời khuyên chuyên nghiệp thông qua các phương tiện như sách tự xuất bản, băng ghi âm và CD-ROM. Sau khi thiết lập thương hiệu cá nhân, một người không được phép có thể làm việc để thiết lập hoạt động tự kinh doanh bền vững, chia sẻ những hiểu biết của mình về các mạch hội nghị thường xuyên và kiếm thu nhập thụ động được tạo ra từ việc bán sản phẩm.

Nhanh chóng chuyển tiếp sang năm 2017, và internet, sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội và những đột phá trong công nghệ tự xuất bản đều giúp việc có được chỗ đứng với tư cách là một người thông tin nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều. Các trang web như WordPress, YouTube và Facebook có nghĩa là bất kỳ ai và tất cả mọi người đều có thể chia sẻ thông tin và xuất bản miễn phí trong vài giây. Trong khi đó, các dịch vụ quảng cáo như AdWords và nhiều phương pháp kiếm tiền từ nội dung khác có nghĩa là cá nhân phù hợp có thể bắt đầu thấy thu nhập ổn định trong thời gian kỷ lục.

Để rõ ràng, sự đơn giản ngày càng tăng của việc xuất bản và phân phối web không đảm bảo thành công – và để trở thành một infopreneur thành công, bạn sẽ cần phải nỗ lực và khôn ngoan. Trên mạng hoàn toàn tràn ngập các chuyên gia và các blogger chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để nổi bật giữa đám đông và tạo ra những người theo dõi, bạn phải thiết lập các điểm bán hàng độc đáo của riêng mình và một số loại phong cách và sự tinh tế đặc trưng.

Tại sao là một Infopreneur?

Cũng giống như bất kỳ mô hình kinh doanh online nào, theo đuổi sự nghiệp như một nhân viên cứu hộ đi kèm với rất nhiều đặc quyền. Bạn có thể lựa chọn thời điểm và địa điểm để ứng tuyển, đồng thời theo đuổi công việc thực sự yêu thích và thu hút bạn. Đồng thời, không giống như các loại hình khởi nghiệp kinh doanh khác, việc trở thành một infopreneur mang lại ít rủi ro hơn nhiều.

Đầu tiên và quan trọng nhất, không khó để bắt đầu sự nghiệp bán thông tin. Một trong những cách dễ dàng nhất để bắt đầu trở thành một người không được bồi thường là khởi tạo một trang web hoặc kênh YouTube. Phí lưu trữ cho các trang web như WordPress khá phải chăng và việc sản xuất một eBook chất lượng chỉ tốn thời gian. Phân phối sách và tạp chí tự xuất bản trực tuyến qua Amazon và các nền tảng khác cũng có thể khá rẻ.

Trong khi đó, những người không được hỗ trợ thường không phải lo lắng về chi phí khởi động thông thường như chi phí truyền thống hoặc hỗ trợ Thương mại điện tử. Việc bắt đầu tạo ra một số hình thức hoàn vốn đầu tư cũng dễ dàng hơn rất nhiều đối với những người không được thanh toán.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử thành công của webaffiliatevn

Bạn có thể thành công với tư cách là một Infopreneur không?

Nếu bạn cảm thấy mình có đủ động lực, quyết tâm và kinh nghiệm cần thiết để thiết lập bản thân như một nguồn thông tin hữu ích đáng tin cậy, bạn có thể cân nhắc theo đuổi việc tự kinh doanh với tư cách là Infopreneur. Miễn là bạn có quyền truy cập internet, bạn có thể sản xuất và phân phối rộng rãi nội dung mà hầu như không mất phí. Bạn có ít để mất, và nhiều để đạt được.

Tuy nhiên, để có được thành công, bạn cần phải nghĩ ra một thứ gì đó độc đáo. Mỗi tháng, các blogger tạo ra khoảng 73,9 triệu bài đăng trên WordPress và thực sự có hàng triệu sách điện tử thực hiện các vòng trên Amazon. Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, bạn sẽ cần phải nghiên cứu thị trường và thiết lập một hệ thống theo dõi trực tuyến tích hợp sẵn cho nội dung bạn sản xuất.

Con đường thành công đối với những Infopreneur không bao giờ là dễ dàng – nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đạt được nó.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này