Digital marketing

6 kỹ thuật inbound marketing mà mọi doanh nghiệp nên sử dụng

Theo Neil Patel, tất cả các loại hình kinh doanh ONINE, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ hơn, đều có thể hưởng lợi từ các kỹ thuật inbound marketing này.

Mỗi doanh nghiệp cần phải thực hiện một số hình thức tiếp thị. Nhưng hình thức tiếp thị nào là hiệu quả nhất? Hầu hết các phương pháp tiếp thị thông thường đều quá đắt hoặc khó sử dụng đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và các công ty khởi nghiệp để thành công. Đó là lý do tại sao inbound marketing và các kỹ thuật khác nhau của nó, có ý nghĩa đối với bất kỳ doanh nghiệp nào – nhưng đặc biệt là đối với các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Inbound marketing không chỉ là một cách tiếp cận hơn là một danh sách các chiến thuật. Cốt lõi của inbound là thu hút các khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn hơn là đi ra ngoài để tìm những khách hàng tiềm năng đó. Tiếp thị truyền thống dựa vào danh sách email, cuộc gọi điện thoại, quảng cáo trên bảng quảng cáo và thư trực tiếp.

Inbound marketing hiện đại sử dụng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, biểu mẫu email chọn tham gia và xuất bản nội dung để thu hút khách hàng. Inbound marketing là cách tiếp cận tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay, cho dù là B2B, B2C, thương mại điện tử, SaaS, công nghệ, phi công nghệ, truyền thống hay bằng cách khác.

Dưới đây, digitalmarketingvn sẽ tổng hợp sáu kỹ thuật Inbound marketing mà tôi đã sử dụng để đạt được thành công đáng kinh ngạc trong quá trình khởi nghiệp của mình và bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình.

1. Tặng ngay một hướng dẫn miễn phí có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn đã từng xem bất kỳ tài nguyên nào như thế này mà tôi đã tạo, bạn sẽ biết rằng tôi rất tin tưởng vào việc tạo ra các hướng dẫn nâng cao.

Mỗi hướng dẫn của tôi dài hàng nghìn từ, khiến chúng trở thành một nguồn lưu lượng truy cập tự nhiên khổng lồ. Tôi không xuất bản chúng chỉ đơn giản là để nói ra. Tôi đã xuất bản chúng để cung cấp cho các nhà tiếp thị thông tin chắc chắn. Nhiều nhà tiếp thị mà tôi biết sử dụng kỹ thuật này để xây dựng danh sách email của họ

mở phễu inbound marketing

Một trong những nhà xuất bản hướng dẫn và tài nguyên miễn phí tốt nhất là HubSpot, ông tổ của inbound marketing. Bộ sưu tập tài nguyên của HubSpot xứng đáng được gọi là “thư viện” chỉ đơn giản là do khối lượng tài nguyên tuyệt đối. Nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình tốt về một công ty tạo ra các hướng dẫn miễn phí, thì HubSpot là một ví dụ điển hình.

Đảm bảo rằng hướng dẫn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. HubSpot có đủ khả năng để xuất bản rất nhiều hướng dẫn, bởi vì họ là một doanh nghiệp lớn hoạt động trong rất nhiều hộp cát. Giữ hướng dẫn của bạn càng cụ thể càng tốt, bởi vì bạn đang sử dụng nó để đạt được một loại khách truy cập nhất định – lý tưởng là người sẽ chuyển đổi để trở thành khách hàng.

2. Chọn một hoặc hai từ khóa và tối ưu hóa việc loại bỏ chúng

Inbound marketing gần đồng nghĩa với “SEO”. Vì vậy, làm thế nào để bạn “làm SEO?” Có rất nhiều điều để biết. Tuy nhiên, một trong những tính năng quan trọng nhất của SEO là sức mạnh của từ khóa. Để có được lưu lượng truy cập cho các từ khóa có liên quan, bạn phải sử dụng các từ khóa đó trên trang web của mình.

Mặc dù một số người có thể cho rằng từ khóa không còn quan trọng như trước đây , nhưng bạn vẫn cần lưu ý – và sử dụng các từ – mà mọi người có thể truy cập vào công cụ tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm nội dung giống như nội dung của bạn. Nhiều nhà tiếp thị mà tôi biết cố gắng đạt được lưu lượng truy cập cho rất nhiều từ khóa khác nhau. Thay vì tập trung vào một vài thuật ngữ và biến thể có liên quan có nghĩa giống nhau, họ cố gắng làm điều này:

  • Đạt được kết quả ở vị trí đầu tiên cho các cụm từ chính – những cụm từ được tìm kiếm phổ biến nhất. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết sức có thể, bạn sẽ không giành được vị trí đầu tiên trên Google cho “iphone” hoặc “máy tính”.
  • Đơn giản chỉ cần cải thiện thứ hạng từ khóa của họ. Tuy nhiên, có nhiều thứ liên quan đến SEO hơn là xếp hạng từ khóa. Di chuyển kim trên vị trí từ khóa là tốt, nhưng điều đó sẽ không tạo ra lưu lượng truy cập tốt hơn.
  • Cố gắng đạt được vị trí cho một loạt các từ khóa. Mặc dù, thật tốt khi có một danh sách đầy đủ các từ khóa mà bạn đang theo dõi và nhắm mục tiêu, nhưng thật lãng phí thời gian để cố gắng giành được tất cả các từ khóa này cùng một lúc.

Giải pháp là tập trung vào một vài từ khóa có giá trị và tạo các trang cụ thể trên trang web của bạn dành riêng cho những từ khóa đó.

3. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Để trở thành một nhà tiếp thị thực sự thành công, bạn cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Tôi đề xuất phương pháp tiếp cận thương hiệu cá nhân cho bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực tiếp thị, nhưng đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp. Văn hóa khởi nghiệp ngày nay bị chi phối bởi những nhân vật có thể tự quảng cáo thành công mình với tư cách là nhà lãnh đạo, cũng giống như họ quảng cáo công ty của mình với tư cách là những người đổi mới.

Các doanh nhân như Jayson DeMers , Joel Gascoigne và Hiten Shah là những ví dụ về những người xây dựng doanh nghiệp bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân của họ. Nếu bạn bắt đầu kinh doanh, hầu như không thể tách mình ra khỏi công việc kinh doanh đó. Việc sử dụng thương hiệu cá nhân của bạn để xây dựng doanh nghiệp đó chỉ có ý nghĩa. Nhiều thương hiệu như Tim Ferriss’s hầu như chỉ phụ thuộc vào sức mạnh của thương hiệu cá nhân của họ.

Một số doanh nhân xây dựng doanh nghiệp được thành lập dựa trên tính cách của họ và lời khuyên của họ.

4. Hỏi và trả lời câu hỏi trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã biến inbound thành một trải nghiệm tương tác lan truyền. Giờ đây, thay vì chỉ nghe về các công ty và tìm đến chúng, khách hàng tiềm năng đã tìm thấy các công ty, theo dõi các công ty đó và tương tác với các công ty đó. Nghiên cứu này đến nghiên cứu khác, mạng xã hội có thành tích mang lại chuyển đổi rất thấp.

Cho đến nay, email và tìm kiếm không phải trả tiền SEO là những nguồn tốt nhất cho tỷ lệ chuyển đổi. Đừng phụ thuộc vào mạng xã hội cho các chuyển đổi của bạn. Nhưng bạn nên tham gia vào mạng xã hội như một phương pháp inbound marketing hiệu quả. Nó có thể không mang lại chuyển đổi, nhưng nó thực hiện những điều khác giúp nâng cao thương hiệu của bạn.

Chỉ đơn thuần  sự hiện diện trên các nền tảng truyền thông xã hội là chưa đủ . Thay vào đó, bạn cần tham gia vào các nền tảng này. Điều đó có nghĩa là có những người thực sự đứng sau mỗi lượt thích và theo dõi. Để kết nối với những người đó, bạn cần đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi, trả lời tweet, nhận ra +1 và là người hiện diện.

Trong trường hợp của HubSpot, nó đang giám sát thương hiệu của mình một cách thận trọng và tìm kiếm trên mạng xã hội để tìm kiếm các đề cập. Mọi người có thể gắn thẻ bắt đầu bằng #, tweet về công ty hoặc nói về nó. Mỗi đề cập xã hội này tạo cơ hội cho HubSpot tương tác với đề cập, do đó nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình và tôi sẽ tiếp cận với các mạng xã hội khác.

5. Tạo một cửa sổ bật lên email

Cửa sổ bật lên đang gây tranh cãi. Mặc dù một số người ghét nó, nhưng nó đã chứng tỏ mình thành công . Trong mọi doanh nghiệp mà tôi đã xây dựng, tôi đã sử dụng một số hình thức chọn tham gia email để xây dựng danh sách email của mình.

Danh sách email là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng một doanh nghiệp. Tôi đã có thể tận dụng sức mạnh của danh sách email của mình để tạo ra các dòng chủ đề hấp dẫn và phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa.

Nếu bạn muốn phát triển danh sách email của mình, hãy sử dụng biểu mẫu chọn tham gia bật lên. Bạn sẽ bị thổi bay bởi kết quả. 

6. Blog của khách

Viết blog của khách là một hình thức tiếp thị lý tưởng vì nhiều lý do.

  • Liên kết ngược mạnh mẽ
  • Lượng khán giả lớn hơn
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân

Một lý do tuyệt vời khiến khách viết blog là một hình thức tiếp thị tuyệt vời, đó là nó cho phép bạn thực hiện điều này:

Danh sách các thương hiệu xuất bản trên các trang đích tạo cảm giác uy tín và dấu ấn. Theo lý luận, nếu bạn được nhắc đến trên Marketing Land, New York Times, Huffington Post , v.v., bạn có thể khá quan trọng. Đây chỉ là một trong những lý do mà khách viết blog là một chiến lược hướng nội hiệu quả như vậy.

Phần kết luận

Có hàng trăm cách để sử dụng tiếp thị inbound marketing để phát triển doanh nghiệp của bạn. Sáu kỹ thuật này chỉ là khởi đầu, nhưng tôi nghĩ rằng chúng là cách tốt nhất để bắt đầu. Tôi sẽ không đề xuất chúng nếu bản thân tôi chưa sử dụng chúng. Chúng thực sự hiệu quả, và tôi có thể chứng minh điều đó. Cách tốt nhất để chứng minh điều đó với bản thân là bạn hãy tự mình thử. Nếu bạn không sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào trong số này, hãy chọn một kỹ thuật, thử nó trong sáu tháng và xem tác động của nó đối với doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn áp dụng các kỹ thuật inbound marketing thành công.

Nếu bạn muốn xây dựng phễu bán hàng , nó là một khái niệm quan trọng trong inbound marketing hãy xem bài viết hướng dẫn xây phễu bán hàng trong wordpress của webaffiliatevn

Bạn cũng có thể đọc một một bài viết liên quan đến inbound marketing của webaffiliatevn là Hệ thống marketing online là gì, các xây dựng hệ thống marketing trên internet.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này