Tiếp thị liên kết không chỉ là một từ thông dụng mới, nóng hổi. Nó đã được thực hành bao lâu nay giống như blog và tiếp thị kỹ thuật số vẫn còn tồn tại. Mặc dù những cá nhân hiểu biết về kỹ thuật số nhất đã nghe thuật ngữ này hàng trăm lần, nhưng nhiều người trong số họ vẫn không hiểu đầy đủ toàn bộ ý tưởng đằng sau khái niệm tiếp thị này.

Hơn nữa, rất nhiều nhà tiếp thị và những người đam mê cố gắng tham gia vào tiếp thị liên kết, nhưng họ không biết cách giải quyết chủ đề này và tận dụng tối đa nó. Thay vào đó, họ đầu tư thời gian và điều duy nhất họ thoát khỏi đó là thua lỗ.

Nhưng tiếp thị liên kết không phải là một sáng kiến ​​khét tiếng hoặc thậm chí đáng ngờ. Nếu được thực hiện đúng cách, nó thực sự có thể khá dễ dàng và hoàn thành, và nó có thể ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của bạn.

Hôm nay, web affiliate marketing vn sẽ xem qua một hướng dẫn ngắn gọn về cách trở thành một nhà tiếp thị liên kết. Chúng tôi sẽ nói về những lợi ích của việc làm như vậy và một số điều cần nhận ra trước khi bạn đi sâu và tìm hiểu về nó. Rốt cuộc, bạn không chỉ muốn trở thành một nhà tiếp thị liên kết mà bạn còn muốn trở thành một nhà tiếp thị thành công, phải không? Hãy đọc tiếp nhé!

Nhà tiếp th liên kết là ai?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản về tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết là gì? Nhà tiếp thị liên kết là ai? Trọng tâm chính của họ là gì?

Để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này, trước tiên chúng ta có thể giải thích ngắn gọn từng thuật ngữ.

Tiếp thị liên kết là cách để một công ty bán sản phẩm của mình bằng cách đăng ký các cá nhân hoặc công ty (“chi nhánh”) tiếp thị sản phẩm của công ty để nhận hoa hồng.

Trong mối quan hệ này, đơn vị liên kết chỉ đơn giản là một nhà xuất bản trực tuyến hay còn gọi là: nhân viên bán hàng, người đại diện. Công việc của đơn vị liên kết là quảng bá cung cấp của người quản lý thanh toán (sản phẩm / dịch vụ của họ) để đổi lấy việc có được một phần lợi nhuận. Thu nhập thường dựa trên tỷ lệ thành công của họ và dựa trên các thước đo hiệu suất đã được thỏa thuận trước đó, chúng thường ở dạng bán hàng, nhấp chuột, đăng ký hoặc mô hình kết hợp.

Để làm cho việc theo dõi kết quả dễ dàng hơn, các chi nhánh thường được cung cấp các liên kết duy nhất của riêng họ mà họ được cho là chia sẻ với đối tượng của mình để tạo ra doanh số bán hàng.

Bây giờ chúng ta biết một định nghĩa đơn giản nhưng ngắn gọn về tiếp thị liên kết. Để đầy đủ, chúng ta hãy chỉ trích dẫn một định nghĩa về nhà tiếp thị liên kết.

Nhà tiếp thị liên kết là đại diện của một công ty quảng bá hoặc bán sản phẩm của doanh nghiệp và nhận được lợi ích tài chính từ kết quả mà họ mang lại. Nguồn phân phối của đơn vị liên kết thường đến dưới dạng lưu lượng truy cập trang Web hoặc người đăng ký danh sách email, nhưng nó có thể khác nhau giữa các công ty. ( Điều khoản Tiếp thị )

Nghe có vẻ hơi phức tạp? Hãy xem hình ảnh đơn giản này minh họa mô hình tiếp thị liên kết:

Đừng lo lắng nếu tiếp thị liên kết vẫn có vẻ hơi khó để hiểu đầy đủ. Chúng ta sắp thảo luận về những kỹ năng quan trọng nhất, cần phải có đối với bất kỳ nhà tiếp thị liên kết mới chớm nở nào sẽ giúp bạn quyết định xem khía cạnh này của tiếp thị có phải là điều bạn có thể làm hay không.

Hãy tiếp tục đọc để tìm danh sách các bước ban đầu mà bạn cần thực hiện để bắt đầu công việc kinh doanh tiếp thị liên kết đầu tiên của mình. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một số mẹo nâng cao hơn về cách trở thành đơn vị liên kết hàng đầu!

Ti sao tiếp th liên kết đáng đ n lc

Bạn có thể nghi ngờ rằng tiếp thị liên kết có đáng để bạn đầu tư thời gian và tiền bạc (vì thời gian là tiền bạc, đúng không?). Nhiều người còn cho rằng tiếp thị liên kết là một trò lừa bịp hoặc hoạt động đáng ngờ nào đó không có giá trị kinh doanh.

Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược và có một số số liệu thống kê nghiêm trọng để chứng minh cho tuyên bố này. Vì vậy, nếu bạn đang đặt câu hỏi liệu tiếp thị liên kết có phải là điều chính hãng hay không, những con số này sẽ xua tan đi những nghi ngờ của bạn, đủ để bạn thử.

  • Khong 15% doanh thu ca ngành truyn thông kỹ thut s hin nay đến t hot đng tiếp th liên kết. (Ngườtrong cuc )

Như Business Insider tuyên bố, tiếp thị liên kết chiếm gần 15% tổng doanh thu từ truyền thông kỹ thuật số và hơn thế nữa, con số này đang tiếp tục tăng lên. Đó là lý do tại sao đây là thời điểm hoàn hảo để trở thành một chi nhánh, tiếp tục phát triển với thị trường và tận dụng các xu hướng mới nổi.

  • 81% nhà qung cáo (thương hiu) chy chương trình liên kết và 84% nhà xut bn (bao gm c các blogger) to ni dung cho tiếp th liên kết. ( Tiếp th Rakuten )

Tiếp thị liên kết cũng là một cách phổ biến để xây dựng và thiết lập mối quan hệ giữa thương hiệu và nhà xuất bản. Danh sách các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có thể quảng cáo với tư cách là chi nhánh hầu như không bao giờ kết thúc. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tìm thấy một thị trường ngách mà bạn có thể trở thành một chuyên gia và bổ sung thêm kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm của mình.

  • 81% nhà qung cáo (thương hiu) chy chương trình liên kết và 84% nhà xut bn (bao gm c các blogger) to ni dung cho tiếp th liên kết. ( Tiếp th Rakuten )

Tiếp thị liên kết cũng là một cách phổ biến để xây dựng và thiết lập mối quan hệ giữa thương hiệu và nhà xuất bản. Danh sách các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có thể quảng cáo với tư cách là chi nhánh hầu như không bao giờ kết thúc. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tìm thấy một thị trường ngách mà bạn có thể trở thành một chuyên gia và bổ sung thêm kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm của mình.

  • Ch trong mt năm, mt người có nh hưởng đã kiếm được 7 triu đô la t tiếp th liên kết. ( Người c vn triu phú )

Jason Stone là bằng chứng cho thấy bạn có thể kiếm được lợi nhuận thực sự từ tiếp thị liên kết. Nhờ một chiến dịch sáng tạo mà anh ấy đã thực hiện, anh ấy đã có thể kiếm được khoảng 7.000.000 đô la trong một năm . Đầu tiên, Jason xây dựng mạng lưới truyền thông xã hội của mình và sau đó, anh ấy quảng bá một số chương trình liên kết để nhân thêm lợi nhuận của mình! Đó là một ví dụ tuyệt vời về việc một cá nhân có thể trở nên khéo léo như thế nào khi kiếm tiền.

Bạn có thể tranh luận rằng những người có ảnh hưởng đã có một lượng lớn khán giả, vì vậy họ sẽ dễ dàng quảng bá bất kỳ lời đề nghị nào hơn. Điều đó đúng, nhưng bạn cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng trong một lĩnh vực đã chọn.

Tiếp thị liên kết có thể được coi là một công việc toàn thời gian hoặc chỉ là một nguồn thu nhập phụ. Tận dụng kiến ​​thức và mạng lưới liên hệ của mình, bạn có thể quảng bá các sản phẩm mà bạn đã biết và sử dụng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, chọn một sản phẩm phổ biến sẽ là một điểm khởi đầu tốt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những lợi thế của tiếp thị liên kết và nhanh chóng học cách giới thiệu bất kỳ sản phẩm nào cho người khác.

Tiếp th liên kết – nhng bước đu tiên

Để bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn trong tiếp thị liên kết, trước tiên bạn nên đăng ký với một hoặc nhiều chương trình liên kết và chỉ cần bắt đầu quảng bá dịch vụ của nó bằng cách chia sẻ một affiliate link và đề xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nghe có vẻ đơn giản, hai bước đơn giản này đã giúp bạn trở thành nhà tiếp thị liên kết và cho phép bạn bắt đầu kiếm thêm một nguồn thu nhập (có phần nhỏ hơn).

Bạn có thể chỉ cần thiết lập một trang với danh sách tốt với các sản phẩm của đối tác và chờ đợi một dòng thu nhập nhỏ nhưng ổn định (và không có gì sai với điều đó) để kiếm được ít tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa, và chủ động hơn một chút, để trở thành bậc thầy tiếp thị liên kết.

Bài viết này không chỉ nhằm cung cấp cho bạn sổ tay hướng dẫn hai bước để tham gia bất kỳ chương trình liên kết nào. Chúng tôi muốn chỉ cho bạn cách trở thành siêu sao trong lĩnh vực tiếp thị liên kết!

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy nhấn mạnh một điều: bạn cần phải là một người đáng tin cậy và dễ gần để thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết. Nếu bạn thực sự tin tưởng vào các sản phẩm bạn sắp giới thiệu, mạng lưới của bạn coi trọng ý kiến ​​của bạn và mọi thứ bạn làm có vẻ hợp pháp, thì bạn có mọi cơ hội trở thành đơn vị liên kết thành công.

Nguyên tc ca tiếp th liên kết

Bạn cũng cần nhớ về các nguyên tắc của tiếp thị liên kết và coi trọng ba yếu tố cơ bản sau:

  • mạng,
  • thẩm quyền,
  • sản phẩm.

Bạn phải coi ba yếu tố này là cốt lõi và tập trung tất cả các hoạt động của bạn xung quanh chúng.

Network

Tập hợp những người sẽ tôn trọng ý kiến ​​của bạn và họ sẽ coi đó là ý kiến ​​đáng để tin cậy và thực sự hữu ích. Để duy trì các mối quan hệ tích cực, hãy cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề của mọi người và giành được nhiều hơn nữa sự tin tưởng của họ. Cố gắng mở rộng mạng lưới của bạn và phát triển quyền hạn của bạn cả trực tuyến và ngoại tuyến. Và đừng hiểu sai ý chúng tôi – bạn không cần phải là một người có ảnh hưởng hàng đầu. Rakuten Marketing tuyên bố rằng hơn 72% nhà xuất bản có lượng độc giả nhỏ hơn 5.000 người theo dõi! Bất cứ ai cũng có thể đạt được loại mục tiêu này khá nhanh chóng và bạn cũng vậy.

Sn phm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sản phẩm. Chọn một trong những chủ để phù hợp với bạn nhất và sẽ khiến bạn trở thành một chuyên gia đáng tin cậy. Không ai có thể tin tưởng một vận động viên thể hình nói về ngưỡng thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu một huấn luyện viên thể hình chia sẻ kiến ​​thức về thực phẩm bổ sung để giảm cân, sẽ ít người tranh luận với họ.

Tm quan trng ca niche trong tiếp th liên kế

Các chi nhánh thành công biết cách sử dụng các thuộc tính, kinh nghiệm và mạng lưới của họ để đạt được lợi tức đầu tư đáng kể.

Bạn cần lưu ý về sự cạnh tranh trong các danh mục cụ thể – một chương trình liên kết quá đông sẽ quá khó khăn nếu bạn vẫn là người mới. Tìm một thị trường ngách với một vấn đề mà bạn có thể giải quyết, sau đó trình bày các giải pháp của bạn.

Tại sao nó quan trọng như vậy? Như đã đề cập trước đây, sự cạnh tranh cao hơn ở các chương trình liên kết được xếp hạng cao nhất. Sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện những bước nhỏ ở những thị trường không quá đông đúc, nơi không cần quá nhiều để nổi bật giữa đám đông và bạn sẽ bắt đầu kiếm được những khoản lợi nhuận đầu tiên.

Làm thế nào đ thành công trong tiếp th liên kết

Có một số bước nhất định mà bạn cần làm theo để cho cả thế giới biết về ưu đãi liên kết của bạn. Đừng lo lắng, một trong những lợi thế lớn nhất của việc trở thành đơn vị liên kết và làm việc bằng cách giới thiệu sản phẩm của người khác là có nhiều khả năng về cách truyền bá thông tin trên Internet.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng để thành công với tư cách là một affiliate, trước tiên bạn phải bắt đầu bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân và làm cho bản thân được biết đến để mọi người tin tưởng bạn và mua sản phẩm mà bạn giới thiệu. Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này, nhưng chúng tôi cũng muốn thực sự nhấn mạnh tầm quan trọng của nó.

Dưới đây là danh sách các tài sản bạn cần tạo và các hành động bạn cần thực hiện để đảm bảo các nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn có cơ hội thành công cao nhất có thể.

Xây dng mt trang web 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo trang web tiếp thị liên kết của riêng mình. Điều này có thể đòi hỏi một số đầu tư (về thời gian hoặc tiền bạc, như thường lệ), nhưng nó chắc chắn xứng đáng. Nó được chứng minh rằng chuyển đổi cao hơn khi các đề xuất đến từ các trang của chính bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên liên tục sản xuất nội dung chất lượng cho trang web, blog hoặc tiểu sử mạng xã hội của mình. Đây là điều đảm bảo rằng từng chút một, bạn có thể trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định, cung cấp nội dung chất lượng và tăng lượng khán giả tin tưởng bạn.

>>> Xem hướng dẫn tạo website từ a-z không cần biết code của webffiliatevn

To mt blog

Điều hành một blog cũng là một cách tốt để trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong một chủ đề nhất định và làm việc như một chi nhánh. Bạn nên chia sẻ nội dung hữu ích và được viết tốt trên blog của mình để thu hút khán giả mà bạn đang tìm kiếm. Đừng quên tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEROS để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và xây dựng đối tượng đủ điều kiện, những người thực sự quan tâm đến việc mua các sản phẩm mà bạn quảng cáo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách quảng bá chương trình liên kết của mình thông qua nội dung, hãy đọc bài viết này về Xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung cho tiếp thị liên kết .

Tn dng mng xã hi

Các mạng xã hội như Instagram, Facebook và Twitter cũng là những nền tảng tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm và chia sẻ các affiliate link của bạn, vì chúng cho phép bạn thu hút khán giả thông qua nội dung thú vị, hấp dẫn và sáng tạo. Hãy nghĩ đến việc sử dụng sức mạnh của các nhóm Facebook hoặc hoạt động trên Quora.

To kênh YouTube

Trở thành Youtuber là một cách tuyệt vời khác để trở thành một người có thẩm quyền trong một thị trường ngách nhất định và trở nên có ảnh hưởng trong một cộng đồng nhất định. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể nói rằng nó cũng là một chiến lược tốt để quảng bá một bài báo với tư cách là đơn vị liên kết trên nền tảng lưu trữ video này.

Ví dụ: giả sử bạn có một kênh mà bạn đưa ra lời khuyên cho những phụ nữ muốn cải thiện lòng tự trọng và sức khỏe của họ nói chung. Bạn có thể sử dụng video của mình để quảng cáo các sản phẩm kỹ thuật số mà người đăng ký quan tâm, chẳng hạn như sách điện tử với các mẹo về cách hài lòng hơn với cuộc sống của bạn hoặc các kỹ thuật được sử dụng để tăng động lực.

S dng tiếp th qua email

Để quảng bá sản phẩm của bạn thông qua tiếp thị qua email, bạn cần tạo danh sách gửi thư được tổ chức tốt và được phân đoạn. Sau đó, hãy sáng tạo và bắt đầu quảng bá các affiliate link giữa cơ sở dữ liệu của bạn bằng cách gửi các tin nhắn nổi bật. Điều quan trọng là phải điều chỉnh chiến lược tiếp thị qua email của bạn với một chiến lược nội dung vững chắc tạo ra lợi ích cho người đăng ký của bạn.

Tham gia các s kin ngoi tuyến và trc tuyến đ làm ni tiếng bn thân

Các hoạt động ngoại tuyến cũng có thể là một chiến lược tuyệt vời để công khai các affiliate link của bạn. Bạn có thể tham gia các sự kiện mà khán giả quan tâm để làm cho bản thân được nhiều người biết đến. Tạo danh sách các sự kiện bạn có thể tham dự và kiểm tra xem có khả năng phát thiệp, tài liệu quảng cáo hoặc đặt áp phích ở những vị trí chiến lược để mời người tham dự ghé thăm blog của bạn và theo dõi hồ sơ trên mạng xã hội của bạn hay không.

Đừng quên về các sự kiện trực tuyến như các buổi giao lưu, gặp mặt hoặc hội nghị, nơi bạn có thể tiếp cận những người dùng khác và xây dựng mối quan hệ.

S dng qung cáo tr tin

Quảng cáo trả phí cũng có thể là một lựa chọn tốt cho những ai muốn thúc đẩy các affiliate link. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Google Adwords để tạo các chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu đến đối tượng mà bạn muốn thu hút. Nếu bạn có một số tiền để đầu tư vào PPC, thì bạn nên làm như vậy!

Đo lường hiu qu ca các hot đng ca bn và hành đng phù hp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bước quan trọng nhất trên lộ trình thành công là kiểm soát kết quả. Theo dõi tất cả các hoạt động xung quanh chương trình liên kết của bạn, đưa ra một số kết luận và tìm ra các lĩnh vực cần cải thiện.

Nếu bạn có kế hoạch trở thành một chi nhánh thành công, thì sẽ không có chỗ cho những bước đi sai lầm hoặc những cơ hội bị lãng phí.

Khi quảng cáo một số sản phẩm, một số sản phẩm trong số đó có thể ít phổ biến hơn những sản phẩm khác, điều này là bình thường. Nhưng nếu bạn nhận thấy sự thiếu quan tâm hoàn toàn đến một sản phẩm trong khi những sản phẩm khác đang hoạt động tốt, thì bạn nên thay ngay mặt hàng bị bám bụi. Bạn cũng có thể hướng những nỗ lực và nguồn lực của mình đến một chương trình liên kết khác đã được thiết lập và mang lại kết quả. Đôi khi ít lại hơn!

Bạn cần liên tục phân tích kết quả bạn nhận được và nhanh chóng hành động theo các biến số đang thay đổi.

Danh sách kim tra thành công Tiếp th liên kết

Chúng tôi phải thừa nhận điều đó – tiếp thị liên kết không phải là khoa học tên lửa, và bạn thực sự không cần nhiều thứ để trở thành đơn vị liên kết. Nhưng nếu bạn muốn trở thành một chi nhánh thành công, thì bạn cần phải đầu tư một chút công sức – đặc biệt nếu bạn là người mới tham gia vào thế giới này. Thì bạn hãy sẵn sàng cho nhiều người phải đối mặt với nhiều thách thức và có nhiều nghi ngờ, nhưng hãy thực hiện từng bước qua danh sách kiểm tra này để được hướng tới một tương lai tươi sáng hơn!

Danh sách kiểm tra của một nhà tiếp thị liên kết thành công:

Tìm một thị trường ngách mà bạn sẽ bắt đầu quảng cáo. ✔️
Chọn tối đa 10 sản phẩm mà bạn sẽ quảng cáo. ✔️
Chọn các chương trình liên kết phù hợp với thuộc tính của bạn. ✔️
Tạo liên kết liên kết và theo dõi chúng. ✔️
Tạo trang web và blog của bạn. ✔️
Đăng nội dung chất lượng cao liên quan đến sản phẩm ✔️
Hoạt động tích cực trên mạng xã hội và / hoặc YouTube. ✔️
Tận dụng tiếp thị qua email ✔️
Tham dự cả sự kiện trực tuyến và ngoại tuyến. ✔️
Sử dụng PPC để quảng cáo. ✔️
Kiểm soát kết quả của bạn và hành động phù hợp.

 

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này