Social Media Marketing

5 mẹo để trở thành người có ảnh hưởng đến truyền thông xã hội trong thị trường ngách của bạn

Trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể là một cách hiệu quả để tăng doanh thu và mức độ hiển thị thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, với rất nhiều yếu tố quan trọng cần xem xét, thật khó để biết cách bắt đầu sự nghiệp tiếp thị người ảnh hưởng của bạn.

Khi bạn đã xác định được thị trường ngách của mình , việc phát triển chiến lược nội dung và phát triển mạng lưới người theo dõi là chìa khóa quan trọng. Thực hiện theo một số bước quan trọng để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu này đồng thời tăng tỷ lệ tương tác và thu nhập của bạn.

Trong bài viết này, hãy cùng Digital marketing vn bắt đầu bằng cách nói về người có ảnh hưởng là gì và tại sao bạn có thể muốn trở thành một người có ảnh hưởng. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét một số mẹo để giúp doanh nghiệp của bạn đạt được vị thế người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Chúng ta hãy đi đến đó!

Gii thiu v nhng người có nh hưởng trên mng xã hi (và nhng người có nh hưởng nh)

Khi nói đến lời khuyên hoặc đề xuất về sản phẩm nên mua, nhiều người không còn tin tưởng vào sự chứng thực của người nổi tiếng . Người tiêu dùng ngày nay có xu hướng tìm kiếm lời khuyên từ những người mà họ coi là đồng nghiệp đáng tin cậy hơn là từ những người giàu có và nổi tiếng.

Đó là nơi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội xuất hiện. Những nhà tiếp thị tầm thường này thường là những người bình thường quảng bá thương hiệu cho những người theo dõi họ:

Mặc dù nhiều người có lượng khán giả lớn trên một hoặc nhiều nền tảng, nhưng đó không nhất thiết là điều kiện kiên quyết. Điều quan trọng nhất là những người có ảnh hưởng cung cấp bí quyết và tính minh bạch. Khi họ chia sẻ thông tin, những người theo dõi của họ đánh giá cao và tin tưởng những gì họ nói . Điều này có thể làm cho họ có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy chuyển đổi khi họ đưa ra đề xuất.

Người nh hưởng vi mô

Khi một người có ảnh hưởng tiêu chuẩn có thể có hàng triệu người theo dõi, thì những người có ảnh hưởng nhỏ  thường có từ 1.000 đến 100.000 người theo dõi. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, trạng thái người ảnh hưởng nhỏ có thể đạt được nhiều hơn.

Không chỉ vậy, một lượng nhỏ sau đây có thể có sức mạnh độc đáo khi nói đến tiếp thị thích hợp. Đó là lý do chính mà sự phổ biến của những người có ảnh hưởng nhỏ đang tăng lên giữa các thương hiệu lớn.

Chìa khóa để trở thành một người có ảnh hưởng vi mô là thực sự đi sâu và xác định thị trường ngách của bạn, sau đó làm việc chăm chỉ để tiếp cận khán giả của họ.

Ti sao nên theo đui trng thái người nh hưởng

Có nhiều lý do bạn có thể muốn trở thành một người có ảnh hưởng. Ví dụ: giao dịch thương hiệu với các công ty khác có thể là một nguồn doanh thu bổ sung bên cạnh thu nhập từ các sản phẩm và dịch vụ của chính bạn.

Ngoài ra, những người có ảnh hưởng có thể có tác động sâu sắc đến việc ra quyết định của những người theo dõi họ. Trên thực tế, họ hiện là một trong những nguồn hiệu quả và đáng tin cậy nhất để thúc đẩy chuyển đổi .

Một phần của việc trở thành người có ảnh hưởng là xây dựng và kết nối với khán giả của bạn. Điều này cũng quan trọng để thúc đẩy doanh nghiệp của riêng bạn. Ngoài việc quảng bá các thương hiệu khác, bạn có thể thu hút sự chú ý của riêng mình trong các bài đăng trên Instagram như thế này:

Tuy nhiên, những người có ảnh hưởng phải đối mặt với một số thách thức, bao gồm cả một lĩnh vực ngày càng cạnh tranh. Họ cũng phải bắt kịp các xu hướng tiếp thị có ảnh hưởng . Thêm vào đó, điều quan trọng là phải rất cẩn thận với sản phẩm mà bạn xác nhận để không làm mất lòng tin của người theo dõi.

Làm thế nào để tr thành mt người có nh hưởng trong th trường ngách ca bn (5 li khuyên chính)

Với sự kiên trì và làm việc chăm chỉ, bạn có thể đạt được vị thế người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình và tăng doanh thu cũng như khả năng hiển thị của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu.

  1. Chn các kênh truyn thông xã hi ca bn

Khi khởi động sự nghiệp người có ảnh hưởng, điều đầu tiên bạn cần làm là phát triển sự hiện diện mạnh mẽ trên internet. Cách tốt nhất để bắt đầu nhiệm vụ này là quyết định kênh truyền thông xã hội nào phù hợp nhất với loại nội dung của bạn. Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, một số nền tảng nhất định có thể tốt hơn những nền tảng khác.

Ví dụ: thế hệ millennials thích Instagram và Snapchat hơn hầu hết các mạng khác. Tuy nhiên, nếu các chủ đề của bạn thiên về kinh doanh, thì LinkedIn có thể là một lựa chọn hiệu quả hơn. Điều quan trọng là bạn chọn một nền tảng mà khán giả của bạn sử dụng thường xuyên:

Bạn cũng có thể  ghi nhớ loại nội dung mà bạn có khả năng sản xuất cao nhất. Facebook hỗ trợ nhiều loại phương tiện bao gồm văn bản, hình ảnh và video, trong khi các nền tảng khác chuyên biệt hơn. Ví dụ: các bài đăng trên Instagram dựa trên hình ảnh và YouTube tập trung vào video.

2. To Chiến lược Ni dung

Nội dung có ý nghĩa và có giá trị gây được tiếng vang với khán giả của bạn có lẽ là điều quan trọng nhất bạn cần để trở thành một người có ảnh hưởng. Các bài đăng của bạn phải đủ độc đáo và chân thực để thu hút người theo dõi và giữ họ quay lại xem nhiều hơn.

Nội dung chất lượng cũng có thể giúp thu hút các thương hiệu, một phần thiết yếu để trở thành người có ảnh hưởng. Một phần trong chiến lược nội dung của bạn sẽ liên quan đến việc tìm kiếm các chương trình liên kết để tham gia và liên hệ với các thương hiệu khác để xem liệu họ có muốn làm việc với bạn hay không.

Tùy thuộc vào thị trường ngách và các kênh truyền thông xã hội của bạn, nội dung bạn tạo như một phần của các giao dịch đã nói có thể là bất kỳ thứ gì, từ các bài đăng trên blog đến video. Bạn cũng có thể xem xét ảnh hoặc thậm chí podcast:

Bất kể điều gì, nó sẽ giúp tạo khung nội dung của bạn theo cách thể hiện kiến ​​thức sâu sắc về lĩnh vực của bạn nhưng cũng kết hợp một giọng nói hoặc phong cách độc đáo. Hãy nhớ rằng một phần sức hấp dẫn của những người có ảnh hưởng là họ có thể liên quan và đáng tin cậy.

3. Hãy nht quán

Nội dung chất lượng cao được phân phối trên cơ sở nhất quán là một cách hiệu quả để thu hút khán giả của bạn. Khi họ biết nội dung mới sắp ra mắt, điều đó sẽ xây dựng dự đoán và giúp người theo dõi nhớ tiếp tục kiểm tra lại để xem bạn đang làm gì.

Nó cũng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, vì đăng bài thường xuyên dẫn đến nhiều nội dung hơn và nhiều cơ hội hơn cho những người theo dõi chia sẻ bài đăng của bạn. Đôi khi chỉ cần thông báo về những gì bạn đang làm trước khi xuất bản có thể đủ để thu hút khán giả của bạn:

Bạn thậm chí có thể tạo một chuỗi hàng tuần hoặc hàng tháng để thu hút khán giả của mình. Tuy nhiên, bạn quyết định thu hút họ, viết ra một lịch trình cho chính bạn – trên giấy hoặc kỹ thuật số – có thể giúp bạn duy trì việc đăng bài thường xuyên.

4. Xây dng cng đồng ca bn

Một phần của việc trở thành người có ảnh hưởng là trở thành đồng nghiệp trong cộng đồng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ đăng nội dung bên lề. Bạn cũng đang trả lời các nhận xét và trả lời các câu hỏi:

Khi nền tảng của bạn phát triển, bạn có thể không trả lời được mọi nhận xét. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải duy trì sự hiện diện tích cực trên các tài khoản của bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn có thể trả lời ít nhất ba nhận xét hoặc câu hỏi trên mỗi bài đăng.

Bạn cũng có thể mời người theo dõi tham gia vào các diễn đàn, nhóm và trang người hâm mộ. Nếu bạn tạo nội dung trên nhiều nền tảng, bạn cũng nên khuyến khích khán giả theo dõi bạn trên các kênh khác.

5. Phát trin và thu hút s chú ý đến công vic ca bn

Ngoài việc duy trì lượng khán giả của bạn, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục phát triển lượng người xem đó. Nội dung chất lượng sẽ thu hút những người theo dõi mới, nhưng trước tiên, họ phải tìm thấy nó. Đây là lý do tại sao nó cần thiết để thúc đẩy công việc của bạn.

Ưu tiên thực hành Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) cho mạng xã hội . Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các từ khóa và thẻ một cách chiến lược để có được sự nổi bật hơn.

Nếu bạn đang hoạt động trên nhiều nền tảng, quảng cáo chéo có thể giúp tăng khả năng hiển thị cho các bài đăng của bạn. Đặc biệt nếu có những người theo dõi chỉ sử dụng một trang mạng xã hội, thì việc đảm bảo chia sẻ nội dung trên tất cả các kênh là chìa khóa:

Việc để lại nhận xét hoặc ‘thích’ bài đăng từ những người có ảnh hưởng khác trong ngành của bạn cũng có thể có lợi. Những người theo dõi của họ cũng có thể để ý và kiểm tra các nền tảng của bạn.

Phn kết lun

Có thể mất nhiều tháng kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ để thấy được kết quả từ những nỗ lực của bạn để có được lượng người theo dõi mạnh mẽ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục với nó, tạo ra nội dung chất lượng và kết nối cá nhân với những người theo dõi của bạn, thì thành công với tư cách là một người có ảnh hưởng sẽ nằm trong tầm tay.

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

  1. Chọn các kênh truyền thông xã hội của bạn.
  2. Tạo chiến lược nội dung.
  3. Hãy kiên định.
  4. Xây dựng cộng đồng của bạn.
  5. Phát triển và thu hút sự chú ý đến công việc của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trong thị trường ngách của bạn không? Hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này