Affiliate marketing

7 Mẹo Tiếp thị Liên kết Cơ bản cho Người mới – Webaffiliatevn.com

Tiếp thị liên kết là một cách đơn giản để kiếm tiền online trên internet. Tuy nhiên, với 7 mẹo, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nữa !

Mục lục

  • 1 – Trở thành người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn
  • 2 – Biết đối tượng mục tiêu của bạn
  • 3 – Viết nội dung vượt thời gian
  • 4 – Đáng tin cậy và hữu ích
  • 5 – Chỉ làm việc với các đối tác đáng tin cậy
  • 6 – Nhận biết xu hướng bằng cách xem số liệu thống kê của bạn
  • 7 – Không phụ thuộc vào lưu lượng truy cập từ Google
  • Mẹo Tiếp thị Liên kết – Kết luận

Với tiếp thị liên kết, bạn được trả tiền ngay khi bạn đưa khách hàng đến một trang web cụ thể nào đó. Một phần số tiền họ chi tiêu trên trang web đó được trả thông qua chương trình liên kết dưới dạng hoa hồng cho các sản phẩm mà bạn đã quảng bá.

Bằng cách này, bạn có thể tạo thu nhập tốt và thụ động thông qua tiếp thị nội dung mạnh mẽ, chuyển đổi khách truy cập và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm .

Thế nào?

Bạn học cách trở thành người có thẩm quyền trong một thị trường ngách , cách tìm hiểu nhóm mục tiêu của bạn, cách chọn sản phẩm phù hợp và cách chọn đối tác phù hợp. Hãy đi sâu hơn.

1 – Trở thành người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn

Lời khuyên vàng dành cho các nhà tiếp thị liên kết là hãy nhắm đến một thị trường ngách.

Một trang web liên kết thành công không nhất thiết phải có một chủ đề rộng. Bằng cách tập trung vào một  ngách vi mô nhỏ, bạn có thể mô tả chi tiết ngách đó, mang lại cho bạn cơ hội lớn hơn để trở thành chuyên gia trên thị trường. (Đừng quên đọc bài đăng trên blog của chúng tôi về các ngách vi mô .)

Với một trang web thích hợp, bạn có cơ hội cao hơn để duy trì các kết quả tìm kiếm có mức độ liên quan cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing mà không cần phải nhồi nhét hàng trăm sản phẩm vào trang web của mình.

Một chiến lược nội dung tốt và  nội dung mạnh  có thể đưa bạn lên đầu Google và giúp thu hút nhiều khách truy cập (nhắm mục tiêu) hơn.

2 – Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Sự thành công của một trang web tiếp thị liên kết tốt thường được đo lường bằng những gì bạn nhận được từ nó. Điều này nghe có vẻ mơ hồ, nhưng bạn rất phụ thuộc vào hành vi của khách truy cập.

Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị liên kết phải biết ai là đối tượng mục tiêu của họ và điều gì đang thúc đẩy họ.

Có lẽ đây là điều quan trọng nhất trong loạt thủ thuật tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu. Những công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ nào sẽ thu hút họ? Sau cùng, bạn muốn khách truy cập nhấp qua một trang web khác và chuyển đổi.

Để thực hiện được điều này, bạn cần tạo và xuất bản nội dung có giá trị cho đối tượng mục tiêu của mình. Nội dung bạn đăng trên trang web của bạn sau đó phải kết nối thông suốt sản phẩm và người truy cập.

Tốt hơn là có 10 sản phẩm mà khách truy cập của bạn muốn, có nghĩa là họ sẽ nhấp qua và mua; hơn 100 sản phẩm không liên quan mà không ai quan tâm (và sẽ không nhấp vào).

3 – Viết nội dung vượt thời gian

Chìa khóa để thành công trong việc tạo thu nhập thụ động là viết nội dung vượt thời gian, thường được gọi là “evergreen content”. Mẹo này rất hiệu quả, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Nếu bạn viết nội dung tồn tại trong một thời gian dài và không bị lỗi thời, bạn sẽ ít có khả năng phải thêm nội dung mới thường xuyên để làm cho blog hoặc trang web trông “mới” và “hiện tại” hơn.

Do đó, hãy thông minh với nội dung bạn đăng và chọn một chủ đề vượt thời gian.

Tránh các sự kiện hiện tại và các xu hướng nhanh chỉ mang tính chất giải trí trong một thời gian ngắn.

Cập nhật thường xuyên bài đăng trên blog cũ của bạn là một cách tốt để xếp hạng trang web của bạn kéo dài và thậm chí cải thiện.

4 – Đáng tin cậy và hữu ích

Bạn có muốn thu hút khách truy cập và xem một số hành động từ họ không? Sau đó, nó sẽ được trả nếu bạn tỏ ra đáng tin cậy và hữu ích.

Nếu bạn thể hiện mình là người có thẩm quyền trong một thị trường ngách nhất định, bạn dường như biết mình đang nói về điều gì. Bạn sẽ được coi là “đáng tin cậy” và đạt được mục tiêu của mình.

5 – Chỉ làm việc với các đối tác đáng tin cậy

Các chương trình liên kết cho các cửa hàng điện tử đôi khi có thể được đăng ký trên chính trang web, nhưng điều này thường được thực hiện thông qua cái gọi là mạng đối tác.

Chọn từ các đối tác phù hợp với thị trường ngách của bạn và có tiềm năng chuyển đổi khách truy cập của bạn.

Bên cạnh đó, các chương trình cấp cao thường cung cấp thông tin có giá trị cho các nhà tiếp thị liên kết về cách họ có thể quảng bá sản phẩm tốt nhất. Điều này có thể được thực hiện, ví dụ, bằng cách nhận bản tin hoặc cập nhật về sản phẩm mới.

6 – Nhận biết xu hướng bằng cách xem số liệu thống kê của bạn

Sử dụng dữ liệu từ Google Analytics của bạn hoặc các thống kê khác để nhận ra các xu hướng và phản hồi chúng.

Theo dõi loại nội dung nào phù hợp với khách truy cập của bạn. Bạn giỏi gì trong công cụ tìm kiếm? Những trang nào đảm bảo một luồng tốt? Nội dung nào có tỷ lệ thoát cao?

Tiếp tục theo dõi số liệu thống kê và tối ưu hóa trang web của bạn, vì luôn có chỗ để cải thiện. Có lẽ sau một thời gian, bạn sẽ tìm ra cách để tối ưu hóa các trang hoạt động tốt nhất của mình hơn nữa hoặc loại bỏ hoàn toàn nội dung không hoạt động tốt.

7 – Không phụ thuộc vào lưu lượng truy cập từ Google

Thứ hạng tìm kiếm vững chắc rất hữu ích để thu hút một lượng khách truy cập vào trang web của bạn, nhưng đừng quá phụ thuộc vào điều đó.

Các xu hướng mới nhất trong tiếp thị liên kết là tất cả về việc xây dựng một cộng đồng có giá trị xung quanh trang web của bạn.

Rốt cuộc, khách truy cập quay lại có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn. Xây dựng danh sách gửi thư, đi sâu vào các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và Instagram, và bắt đầu với Pinterest hoặc Twitter.

Điều này không chỉ làm tăng thêm hình ảnh đáng tin cậy mà còn đầu tư vào mối quan hệ với khách truy cập của bạn. Nhiều trang web liên kết đánh mất điều này trong khi khách truy cập quay lại là đối tượng mục tiêu có giá trị.

Mẹo Tiếp thị Liên kết – Kết luận

Hãy tận dụng những mẹo tiếp thị liên kết có giá trị này cho người mới bắt đầu. Chọn thị trường ngách siêu được nhắm mục tiêu của bạn (còn được gọi là “ ngách vi mô ”) và cẩn thận chọn các sản phẩm phù hợp. Tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn, tận dụng những gì họ đánh giá cao và những gì họ tìm kiếm, đồng thời xây dựng cộng đồng của bạn. Một trang web liên kết mạnh sẽ không được xây dựng trong vòng một ngày, nhưng công sức và thời gian bạn đầu tư vào nó bây giờ sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này