Funnel

Cách xây dựng một phễu bán bán hàng trong tiếp thị liên kết

Di chuyển khách hàng thông qua kênh bán hàng có thể phức tạp, nhưng đó là một phần cần thiết của bất kỳ hoạt động kinh doanh online nào. Là một nhà tiếp thị liên kết, nhiệm vụ của bạn là dẫn khách truy cập trang web đi đúng đường (tức là con đường dẫn đến bán hàng).

Tuy nhiên, một kênh bán hàng quá phức tạp có thể dẫn đến việc các khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm giải pháp ở nơi khác.

Để giảm bớt sự phức tạp và biến khách truy cập của bạn thành khách hàng, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một kênh bán hàng rõ ràng . Đây là một kỹ thuật tiếp thị trực tuyến cho phép bạn hướng khách hàng tiềm năng của mình từ bước này sang bước tiếp theo, để cuối cùng bạn có thể bán được hàng.

Với một kênh bán hàng được đầu tư kỹ lưỡng, doanh nghiệp của bạn có thể thấy thu nhập  sự hài lòng của khách hàng tăng lên .

Trong bài đăng này, trước tiên chúng tôi sẽ giới thiệu về các phễu bán hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích cách xây dựng một kênh bán hàng tiếp thị liên kết. Hãy cùng digitalmarketingvn bắt đầu tìm hiểu nhé!

PS; Phễu bán hàng hay còn gọi là kênh bán hàng.

Phễu bán hàng là gì (Và lợi ích của nó đối với website affiliate của bạn)

Phễu bán hàng là một con đường xác định mà người tiêu dùng thực hiện trước khi mua hàng. Mục tiêu của nó thường là bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng mục đích của nó cũng có thể là thu hút khách hàng tiềm năng đăng ký chiến dịch email.

Phễu bán hàng điển hình tuân theo quy trình bốn bước , bao gồm:

 1. Nhận thức:  Hiểu cách khách hàng tiềm năng tìm hiểu về bạn, chẳng hạn như trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).
 2. Thích thú:  Làm cho khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp.
 3. Khao khát:  Tạo ra một mong muốn cụ thể về một sản phẩm hoặc dịch vụ.
 4. Hành động:  Biến khách hàng tiềm năng của bạn thành người chuyển đổi, chẳng hạn như bằng cách khuyến khích họ mua hàng hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn .

Khi được triển khai đúng cách, phễu bán hàng có thể giúp chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền và khách hàng trung thành. Chúng cho phép bạn hình dung rõ hơn về quy trình bán hàng, giúp bạn cải thiện chiến lược tiếp thị của mình.

Hơn nữa, việc có sẵn một kênh bán hàng rõ ràng cho phép bạn  thu hẹp trọng tâm của mình , vì vậy bạn có thể quảng cáo chiêu hàng chính xác hơn cho khán giả của mình.

Cách xây dựng một phễu bán hàng tiếp thị liên kết (Trong 3 bước)

Bây giờ bạn đã hiểu những điều cơ bản về phễu bán hàng, đã đến lúc xem xét cách tạo một phễu bán hàng cho website affiliate của bạn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các bước cần thiết để thiết lập một phễu bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp affiliate của bạn.

Bước 1: Tối ưu hóa trang web của bạn để có thứ hạng tìm kiếm hàng đầu

tối ưu hóa trang web để dẫn đầu google

Bước đầu tiên trong  bất kỳ kênh bán hàng thành công nào là làm cho đối tượng mục tiêu biết đến thương hiệu của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tối ưu hóa trang web của mình để xếp hạng cao hơn trên SERPs, chẳng hạn như:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa :  Điều quan trọng là phải biết khán giả của bạn đang tìm kiếm điều gì, để bạn có thể cung cấp thông tin họ cần.
 • Sử dụng tối ưu hóa onpage : Điều này bao gồm xây dựng chiến lược liên kết nội bộ và tạo mô tả meta được từ khóa chính muốn truyền tải cho google hiểu.

Một phương pháp khác mà bạn có thể xem xét là xây dựng các liên kết ngược – backlinks đến trang web của bạn. Điều này có thể tăng thứ hạng của bạn trên SERP, đồng thời tăng nhận thức về thương hiệu.

Bước 2: Viết nội dung chất lượng cao thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Nội dung chất lượng cao dễ đọc, nhiều thông tin và có cấu trúc tốt. Bằng cách tạo nội dung xuất sắc, bạn cho khách truy cập thấy rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này, điều này có khả năng làm tăng sự quan tâm của họ đến doanh nghiệp của bạn.

Một khi bạn có được sự chú ý của họ, bạn có thể biến nó thành một mong muốn cụ thể đối với các dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp.

Dưới đây là một số mẹo để  tạo nội dung chất lượng cao :

 • Cung cấp một góc nhìn độc đáo. Nội dung gốc rất quan trọng để thu hút khách hàng tiềm năng. Một điều bạn có thể thử là đưa ra cách tiếp cận mới về các chủ đề và ý tưởng cũ hơn.
 • Làm cho nó có thể đọc được . Để làm cho nội dung của bạn thân thiện với người đọc, hãy đảm bảo  tối ưu hóa các tiêu đề và cấu trúc bản sao của bạn bằng cách kết hợp các dấu đầu dòng và khoảng trắng nếu thích hợp.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét loại nội dung  bạn đang tạo. Ở giai đoạn này, một số tùy chọn hiệu quả nhất bao gồm hướng dẫn, và danh sách kiểm tra.

Bước 3: Tạo trang đích tạo niềm tin để chốt giao dịch

Bước cuối cùng trong phễu bán hàng là nhận được khách hàng tiềm năng để hoàn thành hành động mong muốn. Trang đích có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này. Loại trang này chỉ có một mục đích – khuyến khích khách truy cập chuyển đổi thành khách mua hàng.

Nó thường được liên kết đến khắp trang web của bạn (chẳng hạn như trong thanh bên, ở cuối bài đăng blog, v.v.), để thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Trang đích của bạn nên xây dựng lòng tin và tăng độ tin cậy cho thương hiệu của bạn. Hơn nữa, nó cần buộc khách truy cập thực hiện bước cuối cùng và mua hàng. Để tạo trang đích xây dựng lòng tin cho trang web của bạn, bạn sẽ muốn:

 • Sử dụng đa phương tiện khi thích hợp: Video và hình ảnh có thể tăng tỷ lệ nhấp lên 42% !
 • Thực hiện chuyển đổi dễ dàng:  Điều này có nghĩa là đặt lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn một cách nổi bật và thêm tùy chọn nhận email để khách truy cập dễ dàng điền vào.

Bạn cũng có thể muốn xem xét thêm phần Câu hỏi thường gặp  vào trang đích của mình. Điều này sẽ giúp tăng kiến ​​thức của khách hàng tiềm năng về sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết của bạn, đặc biệt nếu họ đến trang này sớm hơn trong quá trình bán hàng.

Phần kết luận

Các kỹ thuật bán hàng bạn sử dụng trên trang web affiliate của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ công việc kinh doanh của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tạo một phễu bán hàng rõ ràng – một phương pháp dẫn dắt khách hàng tiềm năng từng bước trong quá trình chuyển đổi. Bằng cách sử dụng một trên trang web của mình, bạn có thể tăng sự quan tâm của người tiêu dùng và cải thiện doanh số bán hàng của đơn vị liên kết.

Để thiết lập một kênh bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp affiliate của mình, bạn sẽ muốn:

 1. Tối ưu hóa trang web của bạn để có thứ hạng hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm.
 2. Viết nội dung chất lượng cao thể hiện chuyên môn của bạn.
 3. Tạo trang đích xây dựng lòng tin để chốt giao dịch.

>>> Xem thêm bài viết: Tại sao phễu bán hàng là thứ cực kỳ quan trọng trong tiếp thị liên kết của webaffiliatevn

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này