SEO Website Affiliate

Seo web affiliate: 8 kỹ thuật SEO hữu dụng để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn

Bản phân tích đầy đủ của chúng tôi về 9 kỹ thuật SEO có thể hành động mà các nhà tiếp thị liên kết có thể sử dụng để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của họ và bán được nhiều sản phẩm hơn.

Tiếp thị liên kết khó hơn các chuyên gia làm.

Chúng tôi hiểu được điều đó: bạn nhìn thấy quảng cáo mỗi ngày trên Facebook về “chuyên gia” mới nhất, người muốn chỉ cho bạn cách kiếm hàng triệu đô la trong giấc ngủ của bạn.

Chúng gần như tồi tệ như những thông tin thương mại của thập niên 90 mà chúng ta đã học cách yêu thích.

Quan trọng hơn, chúng không thực tế.

Các nhà tiếp thị liên kết giỏi nhất biết rằng việc xây dựng một trang web tiếp thị liên kết có lợi nhuận cần có thời gian .

Chúng tôi ở đây để làm cho quá trình xây dựng dễ dàng hơn một chút bằng cách chỉ cho bạn cách mở rộng quy mô trang web tiếp thị liên kết của bạn với các chiến lược SEO đã được chứng minh.

Nhóm của chúng tôi đã tập hợp các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có tác động cao nhất mà chúng tôi thực hiện cho các nhà tiếp thị liên kết hàng ngày (ngoài ra, chúng tôi đã kêu gọi sự trợ giúp từ các blogger + chủ sở hữu của một số trang web tiếp thị liên kết thành công).

Hôm nay, webaffiliatevn sẽ chia sẻ 9 kỹ thuật SEO có thể hành động mà các nhà tiếp thị liên kết có thể sử dụng để mở rộng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của họ và bán nhiều sản phẩm liên kết hơn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng kỹ thuật và cung cấp cho bạn các bước hành động về cách triển khai từng chiến thuật để tăng gấp đôi tác động của các nỗ lực SEO và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

1. Tận dụng Tối ưu hóa các tính năng Snippet & SERP

Số lượng Đoạn trích nổi bật xuất hiện trong kết quả tìm kiếm đã tăng vọt (Ahrefs ước tính  rằng 12,3% kết quả tìm kiếm có Đoạn trích nổi bật).

Thêm vào đó, 8,6% số nhấp chuột chuyển đến Đoạn trích nổi bật trong các kết quả tìm kiếm này. Nói cách khác, tối ưu hóa cho Đoạn trích nổi bật là một cơ hội lớn để mở rộng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn .

Vậy làm cách nào để bạn tối ưu hóa cho Đoạn trích nổi bật và các tính năng SERP khác?

Chúng tôi sử dụng 2 chiến thuật khác nhau:

  1. Bao gồm các đoạn “Tóm tắt”
  2. Thảo luận Câu hỏi thường gặp

Bao gồm các đoạn “Snippet

41,59%  Đoạn trích Nổi bật đến từ các truy vấn tìm kiếm tập trung vào câu hỏi. Nếu bài viết 2.000 từ của bạn tập trung vào việc trả lời 1-2 câu hỏi trọng tâm, hãy dành thời gian để viết tóm tắt câu trả lời của bạn ở cuối bài.

Viết câu hỏi trọng tâm mà bạn đang tập trung trả lời dưới dạng thẻ h2 hoặc h3, sau đó là câu trả lời dài 1 đoạn cho câu hỏi đó.

Theo một nghiên cứu năm 2018 được thực hiện bởi SEMRush, đoạn Đoạn trích nổi bật trung bình là 46 từ , vì vậy hãy cố gắng giữ cho câu trả lời của bạn có 40-50 từ để tối đa hóa cơ hội trang của bạn được liệt kê là Đoạn trích nổi bật.

Câu hỏi thường gặp

Các truy vấn tìm kiếm tập trung vào câu hỏi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn trong các tính năng SERP “Mọi người cũng hỏi” (PAA) kể từ khi Google bắt đầu thử nghiệm chúng vào năm 2015.

Ví dụ: tìm kiếm “SEO là gì” sẽ tạo ra hộp PAA sau đây ở giữa trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Google quyết định rằng những câu hỏi này có mối tương quan cao với truy vấn tìm kiếm “SEO là gì”. Nếu bạn đang làm việc trên một bài báo xác định SEO, tại sao không trả lời những câu hỏi đó trên blog của bạn?

Bao gồm câu hỏi ban đầu dưới dạng thẻ h2 hoặc h3, sau đó là danh sách câu trả lời từ 40-50 từ để tối đa hóa khả năng nắm bắt Tính năng SERP đó.

2. Xem nội dung hay nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn

Nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn vào mục site explorer và điều hướng đến tab “Top page”.

Những gì bạn sẽ thấy là danh sách các trang trên trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng trở lại trang web của họ.

Xem các trang hay nhất của đối thủ

Xem qua các trang hoạt động hàng đầu này và đánh giá chúng để xem trang nào sẽ thực tế để bạn nâng thứ hạng với một phần nội dung có giá trị hơn.

Tìm kiếm các bài báo chất lượng thấp – các bài báo:

  • thiếu chiều sâu (có thể dễ dàng tăng gấp đôi chiều dài)
  • thiếu lời khuyên hữu ích
  • thiếu một  hồ sơ backlink có ý nghĩa

Viết phiên bản của riêng bạn cho mỗi bài báo đó với lời khuyên hữu ích và chuyên sâu mà độc giả mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và xem trang web của bạn đánh cắp thứ hạng hàng đầu của đối thủ cạnh tranh.

3. Tối đa hóa ROI Nội dung của bạn với Nghiên cứu Từ khóa Tốt hơn

Nếu bạn đang tìm cách mở rộng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình trong khoảng thời gian ngắn hơn, bạn sẽ cần phải dựa vào nghiên cứu từ khóa trước khi  viết bất cứ điều gì.

Thực hiện một cách tiếp cận chiến lược đối với những gì bạn sẽ viết sẽ mang lại hiệu quả gấp bội khi trang web của bạn có được quyền hạn và bắt đầu xếp hạng tự nhiên cho các từ khóa.

Bí quyết yêu thích của tôi để tìm ra 20 chủ đề blog tiếp theo của bạn trong vòng chưa đầy một giờ là sử dụng Ahrefs, một công cụ nghiên cứu từ khóa và xây dựng liên kết cực kỳ mạnh mẽ . Mặc dù công cụ này đi kèm với một thẻ giá cao hàng tháng, nhưng đây là công cụ mạnh mẽ nhất mà tôi có được và nếu được sử dụng đúng cách, có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu lượng truy cập blog của bạn về lâu dài.

Chúng tôi sử dụng Ahrefs hàng ngày tại webaffiliatevn.

Làm thế nào để bạn xác định số lượng tìm kiếm / cạnh tranh thấp để theo đuổi?

>> Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa phantom keyword

4. Tối đa hóa Thứ hạng Hiện tại với Tối ưu hóa CTR

Chiến thuật này đến từ Darin Evangelista . Anh ấy sẽ hướng dẫn bạn về một chiến thuật SEO mà anh ấy sử dụng cho các trang web của khách hàng hàng ngày.

Nếu nội dung của bạn đang xếp hạng trên trang đầu tiên hoặc trang thứ hai, nhưng bạn không thấy lượt xem trang tăng lên, thì thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn đang hoạt động kém hiệu quả. Nếu đúng như vậy, hãy xem xét tối ưu hóa CTR để tăng số lượng người truy cập vào trang web của bạn.

Nhưng làm thế nào bạn có thể biết nếu trang của bạn hoạt động kém hiệu quả?

Cách đơn giản nhất để kiểm tra là so sánh tỷ lệ nhấp vào trang của bạn với CTR trung bình cho xếp hạng tìm kiếm.

Để tìm CTR của truy vấn, bạn có thể sử dụng Search Console và xuất dữ liệu.

Sau đó, hãy xem vị trí và CTR của bạn so với mức trung bình của ngành.

Ví dụ: CTR trung bình cho kết quả thứ 4 là khoảng 6% (theo AWR ). Nếu trang của bạn đang xếp hạng thứ 4, nhưng bạn thấy CTR thấp hơn nhiều, thì cần phải tối ưu hóa.
Khi bạn đã xác định được các trang hoạt động kém hiệu quả, hãy chỉnh sửa và kiểm tra thẻ tiêu đề và / hoặc mô tả meta cho đến khi CTR của bạn được cải thiện.

5. Quy mô khả năng hiển thị với Tối ưu hóa liên kết cho các bài viết mới

Vừa mới xuất bản một bài báo mới? Xác định nội dung có liên quan khác trên trang web của bạn có thể liên kết trở lại bài viết mới đó. Điều này sẽ phân phối nhiều quyền tìm kiếm hơn cho bài viết này và giúp tăng thứ hạng.

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy những cơ hội đó?

Nhập thông tin sau vào Google:

Những gì bạn sẽ thấy là danh sách mọi trang được lập chỉ mục trên trang web của bạn. Thu hẹp kết quả tìm kiếm bằng cách thêm một từ hoặc cụm từ liên quan đến bài viết mới của bạn.

Kéo mở 5-10 bài báo xuất hiện trong tìm kiếm thu hẹp. Xem qua các bài viết này để tìm nơi đưa liên kết trở lại bài viết mới của bạn.

Tối ưu hóa liên kết cũng có thể là một cách mạnh mẽ để tăng doanh thu từ trang web.

6. Tối ưu hóa Khả năng Đọc để Cải thiện Hiệu suất Trên Trang

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mức độ chú ý ở mức thấp nhất mọi thời đại. Mọi người đều bận rộn như địa ngục và có một số lượng gần như vô hạn những phiền nhiễu xung quanh chúng ta mọi lúc.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Giữ sự chú ý của người đọc là khó .

May mắn thay, chúng tôi sắp chia sẻ những bí quyết yêu thích của mình để giữ chân độc giả của bạn ở vị trí của họ.

Dãn cách để các đoạn văn dễ hiểu hơn

Bạn muốn đọc đoạn văn nào trong số hai đoạn văn này?

Rất có thể bạn đã nói dòng chữ ở bên phải.

Tại sao? Bởi vì sẽ ít choáng ngợp hơn khi xem một loạt các đoạn văn bản nhỏ hơn là một bức tường văn bản.

Đoạn văn bên phải ngắt mỗi đoạn thành 1-2 câu. Hầu hết những đoạn văn dưới 50 từ.

Hãy thử thực hiện điều này trên trang web của riêng bạn. Tìm một trang trên trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao và thời lượng phiên trung bình thấp. Hãy xem nội dung và tìm cơ hội để chia nhỏ các đoạn văn.

Xem lại tỷ lệ thoát và thời lượng phiên trung bình một tháng sau để xem tác động của những nỗ lực của bạn.

7. Tăng gấp đôi tốc độ tải trang web của bạn

Bỏ qua tốc độ trang web là một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng tôi thấy các nhà tiếp thị liên kết mắc phải .

Hãy nhớ điểm ở trên về mức độ chú ý của chúng ta tồi tệ như thế nào? Tỷ lệ thoát của trang web tăng 50%  khi các trang mất 2 giây trở lên để tải.

Vì vậy, bạn đang mất bao nhiêu khách hàng cho một trang web chậm?

Tối ưu hóa tốc độ trang web là một quá trình liên tục. Nói như vậy, đây là hai bí quyết yêu thích của chúng tôi để tăng gấp đôi tốc độ trang web của bạn trong vòng chưa đầy một giờ.

  1. Nén kích thước tệp hình ảnh
  2. Thiết lập bộ nhớ đệm của trình duyệt

>>> Xem thêm cách tăng tốc website


8. Sửa đổi và cập nhật nội dung cũ của bạn

Tập trung vào các bài đăng đã mang lại cho bạn một số lưu lượng truy cập. Xem nếu chúng có thể được cập nhật và cải thiện. Điều này có thể làm cho bài đăng thành công hơn.

Ví dụ: giả sử bạn đã viết một bài báo về “10 điều tuyệt vời cần làm ở X”. Nếu các chi tiết hơi thưa thớt dưới mỗi tiêu đề phụ, hãy thêm các chi tiết khác và cố gắng làm cho bài viết có hơn 1.900 từ vì đó là chỉ số mà Google thích.

Để thêm vào đó, hãy tập trung vào tính kịp thời.

Có bất kỳ cơ hội nào để loại bỏ các mẹo lỗi thời và thay thế chúng bằng các đề xuất mới hơn không? Có bất kỳ số liệu thống kê lỗi thời nào mà bạn có thể thay thế bằng số liệu thống kê mới hơn không?

Có thể bài viết đang thiếu các liên kết ra ngoài chất lượng – nếu vậy hãy xem xét thêm một số liên kết, nhưng tránh liên kết để cạnh tranh trực tiếp mà bạn muốn bài viết xếp hạng.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này