Affiliate marketing SEO

SEO Website Affiliate – Hướng dẫn từ A-Z cho người mới bắt đầu

Bạn có phải là một nhà tiếp thị liên kết và đang suy nghĩ để xây dựng một trang web tiếp thị liên kết giúp bạn kiếm vài chục triệu mỗi tháng?

Nếu có, bạn đang ở đúng nơi.

Dù bạn có đồng ý hay không thì việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết phần lớn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn . Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn bằng cách quảng cáo các sản phẩm liên kết , hãy tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn. ( Làm SEO ) Nó đơn giản như vậy.

Vì vậy, tôi quyết định viết một bài chi tiết về cách một người có thể làm SEO cho một trang web affiliate giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơnBạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng digitalmarketingvn bắt đầu.

Làm thế nào để làm SEO cho một trang web affiliate kiếm tiền?

Số tiền bạn kiếm được từ tiếp thị liên kết tỷ lệ thuận với các sản phẩm bạn chọn để quảng bá. Vì vậy, bạn nên luôn tìm kiếm các sản phẩm liên kết tốt nhất phù hợp với đối tượng website của bạn.

Nhắm mục tiêu theo Từ khoá: Informational Vs. Từ khóa ý định thương mại

Trước tiên, bạn phải thu hút được nhiều khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm đến website của mình nếu bạn muốn kiếm thêm doanh thu từ nó. Lý do tại sao bạn nên tập trung nhiều hơn vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền là tỷ lệ chuyển đổi mua hàng nhiều hơn đến từ các công cụ tìm kiếm. (Vì mọi người tin vào Google)

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để thuyết phục khách truy cập tìm kiếm mua những gì bạn quảng cáo từ website của mình vì họ đã sẵn sàng mua.

Vậy làm cách nào để tăng lượng truy cập tìm kiếm trang web của bạn ?

Đây là MỘT điều bạn có thể làm để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của mình. Tập trung vào việc tìm các từ khóa ĐÚNG. Nghiên cứu từ khóa là công việc có thể mang lại cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập nếu được thực hiện đúng.

Hầu hết mọi người hoặc viết bài mà không thực hiện bất kỳ nghiên cứu từ khóa nào hoặc tìm các từ khóa rất cạnh tranh quá khó để xếp hạng. Nếu bạn đang làm một trong hai, hãy dừng nó lại ngay bây giờ. Đó không phải là cách để làm SEO cho một trang affiliate giúp bạn kiếm tiền thật.

Về cơ bản có hai loại từ khóa.

Một: Từ khóa thông tin (Ví dụ: “ Tiếp thị liên kết là gì? ” – đó là một từ khóa thông tin)

Hai: Từ khóa có mục đích thương mại (Ví dụ: “ lưu trữ web tốt nhất ” – đó là từ khóa có mục đích thương mại trong đó mọi người đã sẵn sàng để “mua” thứ gì đó)

Tập trung vào việc sử dụng kết hợp phù hợp cả từ khóa thông tin và từ khóa có mục đích thương mại. Nói chung, nếu ai đó đang sử dụng từ khóa thông tin, họ không có ý định mua bất cứ thứ gì (chưa). Nhưng nếu họ đang sử dụng các từ khóa có mục đích thương mại như “dịch vụ lưu trữ tốt nhất”, “ đào tạo SEO tốt nhất ”, v.v., họ đang quyết định mua thứ gì đó.

Nói chung khi bạn sử dụng các từ khóa thông tin để hướng dẫn khán giả website của bạn về các sản phẩm bạn quảng cáo từ website của mình.

Tốt hơn hết là xác định loại đối tượng bạn có, đồng thời lập danh sách tất cả các sản phẩm liên kết mà bạn muốn quảng bá. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng có được nhiều ý tưởng về việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp cho website của mình.

Sử dụng từ khóa thông tin có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm của mình. Hãy xem, nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng của mình, bạn cần phải mang lại nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm từ khóa thông tin liên quan đến các sản phẩm liên kết mà bạn quảng bá thông qua blog của mình.

Bây giờ, phần tiếp theo là tập trung vào việc tìm kiếm các từ khóa có mục đích thương mại tốt nhất. Đây là những từ khóa giúp bạn kiếm tiền.

Một trong những ví dụ tốt nhất về từ khóa mục đích thương mại là “review”, “top xxx”. Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng nhiều từ khóa thương mại hơn, hãy đảm bảo viết nhiều bài đánh giá sản phẩm. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể dễ dàng giáo dục độc giả của mình và đồng thời bạn có thể kiếm tiền bằng cách bao gồm các link affiliate của mình.

Dưới đây là hai mẹo mà tôi đặc biệt khuyên bạn nên làm theo khi viết đánh giá sản phẩm để kiếm nhiều tiền hơn.

 • Luôn viết đánh giá sản phẩm không thiên vị. Đừng tô điểm lời nói của bạn chỉ để tăng doanh số bán hàng của bạn. Đồng thời bao gồm tất cả các sự cố của một sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Một khi nếu đối tượng của bạn nhận thấy bạn không bán hàng cho họ một cách khó khăn, họ sẽ tin tưởng bạn và mua hàng từ bạn.
 • Hãy chắc chắn để sử dụng các sản phẩm trước khi quảng cáo. Đừng bao giờ viết đánh giá sản phẩm nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây. Đầu tiên, hãy nắm lấy nó, sử dụng nó trong một thời gian và chỉ viết nó nếu bạn hoàn toàn hài lòng. Bạn có thể dễ dàng thuyết phục đối tượng website của mình nếu bạn đã nhận được kết quả tốt từ các sản phẩm bạn sử dụng.

Từ khóa thông tin sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập (và hướng dẫn khán giả blog của bạn về các sản phẩm bạn quảng cáo). Các từ khóa có mục đích thương mại sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình.

Mọi người không mua hàng từ người lạ trực tuyến

Bạn có thể hỏi, “điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chỉ sử dụng các từ khóa có mục đích thương mại?”

Hãy xem, mọi người thường không mua hàng từ một người mà họ không biết. Họ chỉ đơn giản là sẽ không mua từ người lạ.

Bạn cần xây dựng một blog hữu ích cho người đọc của mình. Bạn nên giáo dục khán giả của mình về các sản phẩm mà bạn quảng cáo. Điều đó chỉ có thể được thực hiện nếu bạn đang sử dụng “từ khóa thông tin” như “tiếp thị liên kết là gì”, “cách kiếm nhiều tiền trên internet”, v.v.

Và bạn cũng nên sử dụng các từ khóa có mục đích thương mại bất cứ khi nào bạn tìm thấy một số từ khóa vàng liên quan đến chủ đề blog của bạn.

Đảm bảo sử dụng kết hợp hoàn hảo cả mục đích thương mại và từ khóa thông tin để xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm và tăng doanh số bán hàng của bạn.

SEO trang web affiliate: 5 loại nội dung cần tạo để thúc đẩy doanh số bán hàng

Content marketing là trái tim và linh hồn đằng sau mỗi trang web tiếp thị liên kết có lợi nhuận và kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn muốn cải thiện SEO cho trang web affiliate, hãy tập trung vào việc tạo hình thức nội dung phù hợp và bạn sẽ thấy rất nhiều lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Dưới đây là 5 loại nội dung chính mà bạn nên tạo để cải thiện doanh số bán hàng cho trang web affiliate vào năm 2021.

Loại nội dung 1: Video hướng dẫn

Cách tốt nhất để tăng doanh số bán hàng của bạn là tạo video về các sản phẩm bạn quảng cáo và bắt đầu giải thích về cách sử dụng sản phẩm của bạn bằng cách bao gồm các liên kết giới thiệu đơn vị liên kết trong video và mô tả.

Bạn không chỉ có thể tối ưu hóa nội dung video của mình cho một số từ khóa mà còn có thể chuyển đổi nhiều người hơn thành người mua thông qua hình thức nội dung video.

Loại nội dung 2: Đánh giá sản phẩm liên kết không thiên vị

Hầu như tất cả các nhà tiếp thị liên kết tập trung vào một loại nội dung là đánh giá sản phẩm. Nếu bạn quan sát bất kỳ nhà tiếp thị liên kết nào điều hành một trang web hoặc blog, bạn sẽ nhận thấy tất cả họ đều viết đánh giá sản phẩm thường xuyên vì một lý do: chúng hoạt động như một sự quyến rũ.

Đánh giá sản phẩm không chỉ giúp đối tượng mục tiêu của bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mà còn là cách ít xâm phạm hơn để tăng doanh số liên kết bằng cách bao gồm các link affiliate của bạn. Chỉ cần đảm bảo viết các bài đánh giá sản phẩm chân thực và không thiên vị để khán giả của bạn sẽ quyết định mua hay không.

Loại nội dung 3: Sách điện tử

Mọi người yêu thích sách điện tử. Bạn có biết tại sao? Chúng có thể được tiêu thụ bất cứ lúc nào không giống như video hoặc bài đăng trên blog. Sách điện tử có thể được đọc trên bất kỳ thiết bị nào như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v.

sách điện tử không chỉ giúp khán giả của bạn giải quyết vấn đề của họ mà còn cho bạn cơ hội bao gồm các liên kết giới thiệu đơn vị liên kết của bạn để thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu bạn đang cung cấp giá trị lớn với sách điện tử, bằng cách nhúng các affiliate links, bạn có thể dễ dàng thuyết phục nhiều người thực hiện hành động (nghĩa là khiến họ mua hàng của bạn).

Chỉ cần đảm bảo sử dụng tiết lộ link affiliate trong sách điện tử của bạn để khán giả của bạn sẽ giúp bạn bằng cách mua hàng của bạn thay vì ghét bạn vì đã dán các link quảng cáo trong sách điện tử của bạn.

Loại nội dung 4: Nghiên cứu điển hình case study

Một nghiên cứu điển hình nói về một sản phẩm hoặc dịch vụ một cách chi tiết. Về cơ bản, nó bao gồm thông tin từ A đến Z về một sản phẩm cụ thể và chuyển đổi thực sự tốt. Mặc dù việc tạo ra một nghiên cứu tình huống chi tiết mất rất nhiều thời gian nhưng nó đáng giá từng phút và từng xu bạn bỏ ra cho nó.

Loại nội dung 5: So sánh sản phẩm liên kết

Tương tự như đánh giá sản phẩm, so sánh sản phẩm cũng có thể hoạt động giống như một sự quyến rũ trong việc tăng doanh số bán hàng liên kết của bạn. Thay vì so sánh hai sản phẩm khác nhau, hãy tìm hai sản phẩm rất giống nhau để so sánh và nói về các tính năng, lợi ích, giá cả, ưu và nhược điểm của chúng, v.v.

Ngoài ra, hãy đảm bảo đưa ra phán quyết cuối cùng của bạn về các so sánh sản phẩm để khán giả của bạn có thể dễ dàng quyết định sản phẩm tốt nhất trong số đó.

Đây là cách một ví dụ trông như thế nào;

https://demo.webaffiliatevn.com/so-sanh-san-pham/

Tài nguyên SEO cho các Chi nhánh

Dưới đây là 3 tài nguyên SEO sẽ giúp bạn làm SEO tốt hơn với các trang affiliate. Tôi đã sử dụng cả 3 công cụ này và chúng đóng góp rất nhiều vào thành công tiếp thị liên kết của tôi. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra chúng nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn từ tiếp thị liên kết.

 • Semrush: Semrush là công cụ tuyệt vời giúp bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình. Nó không chỉ hữu ích cho việc tìm kiếm các từ khóa hoạt động hàng đầu của đối thủ cạnh tranh mà còn giúp bạn tìm ra sản phẩm liên kết phù hợp cho bất kỳ thị trường ngách nào. Đây là một công cụ SEO toàn diện mà mọi nhà tiếp thị liên kết nên sử dụng. 
 • Google Keyword Planner: Đây là một công cụ miễn phí được sử dụng rộng rãi bởi tất cả các loại nhà tiếp thị để tìm từ khóa và cạnh tranh. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google AdWords của bạn và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều gợi ý từ khóa bằng cách nhập bất kỳ từ khóa nào bạn yêu thích.
 • Ahrefs Ahrefs là cái tên rất nổi trong thời gian trở lại đây, được đánh giá không thua kém Google là bao, nó được sử dụng rất rộng rãi trong cộng đồng SEO. Nếu bạn muốn cách biết  sử dụng ahrefs, đọc bài viết: Ahrefs là gì? 8 lợi ích và Hướng dẫn sử dụng Ahrefs cơ bản cho SEOer của webaffiliatevn nhé.

3 mẹo SEO trên trang nâng cao cho các trang web affiliate

SEO onpage bao gồm mọi thứ bạn làm ở cấp độ trang web của mình như bao gồm mô tả meta, thẻ alt hình ảnh, sử dụng thẻ h2, v.v.

Nếu bạn tham gia tiếp thị liên kết một thời gian, bạn có thể đã thực hành các chiến thuật cơ bản seo onpage. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ thảo luận về một số cách nâng cao về SEO onpage để cải thiện SEO cho các trang web liên kết của bạn.

1. Thực hiện phân tích nội dung cạnh tranh

Khi nói đến SEO onpage nâng cao, một điều thực sự giúp bạn là phân tích nội dung cạnh tranh. Tìm hiểu các bài đăng trên blog xếp hạng hàng đầu cho các từ khóa bạn muốn xếp hạng và kiểm tra từng kết quả tìm kiếm (cho trang đầu tiên) để xem chúng được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các từ khóa đó.

Dưới đây là một số điều hữu ích;

 • Họ có đang sử dụng từ khóa trong tiêu đề không?
 • Họ có đang sử dụng từ khóa trong mô tả meta không?
 • Họ có đang sử dụng từ khóa trong tiêu đề phụ không?
 • Họ có đang sử dụng từ khóa trong URL không?
 • Bao nhiêu lần đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng từ khóa chính trong bài viết của họ?

Bằng cách trả lời các câu hỏi trên, bạn có thể dễ dàng hiểu được những gì bạn có thể làm để có được kết quả hàng đầu cho những từ khóa đó.

2. Thực hiện phân tích nội dung

Giống như bạn đã thực hiện phân tích nội dung cạnh tranh ở bước trên, bạn cũng nên phân tích các trang web và bài đăng trên blog của mình đang hoạt động thực sự tốt trong kết quả tìm kiếm. Truy cập Google analytics và tìm ra 10 bài đăng blog hàng đầu của bạn đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất từ ​​tìm kiếm.

Và hãy tự hỏi bản thân xem chúng được tối ưu hóa như thế nào cho các từ khóa nhất định và tại sao chúng hoạt động tốt như vậy trong tìm kiếm của Google. Bằng cách phân tích cẩn thận các trang nội bộ của mình, bạn có thể đưa ra một ý tưởng hoàn hảo để luôn xếp hạng tốt trong tìm kiếm.

3. Những điều cần thiết về SEO onpage

Hầu hết các chuyên gia SEO không nói nhiều về hai điều trên. Chỉ cần đảm bảo tập trung vào các yếu tố cơ bản và thiết yếu nhất của SEO trang được đề cập bên dưới.

 • Keyword density Sử dụng từ khóa cụ thể chính của bạn ít nhất 3 đến 5 lần tùy thuộc vào độ dài của bài đăng trên blog của bạn (theo nguyên tắc chung là sử dụng từ khóa chính của bạn ít nhất một lần trong 300 đến 500 từ)
 • Sử dụng cụm từ khóa trong tiêu đề của bạn
 • Thêm các thẻ H2 thích hợp trong suốt bài đăng của bạn (sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể bao gồm các từ khóa LSI trong các thẻ h2 của mình)
 • Tự nhiên sử dụng cụm từ khóa chính trong nội dung của bạn (nếu bạn thấy nó hơi spam, chỉ cần không sử dụng nó, hãy sử dụng nó một cách tự nhiên)
 • Sử dụng từ khóa chính của bạn làm thẻ alt trong hình ảnh của bạn
 • Sử dụng từ khóa chính của bạn trong URL
 • Thêm mô tả meta nhiều thông tin bằng cách bao gồm từ khóa chính của bạn

Mẹo nhanh: Cài đặt plugin SEO Yoast nếu bạn đang sử dụng WordPress. Đó là cách dễ nhất để tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho các từ khóa chính. Nó cũng hoàn toàn miễn phí để sử dụng và chúng tôi cũng đang sử dụng cùng một plugin.

Nên và không nên

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn với tiếp thị liên kết, bạn nên dành thời gian tìm hiểu những việc nên làm và không nên của tiếp thị liên kết. Dưới đây là một số điều nên làm và bạn không nên làm.

Nên Làm:

Bắt đầu từ quy mô nhỏ, trở nên tốt hơn theo thời gian: Hầu hết những người mới bắt đầu đều bắt đầu tìm kiếm các kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Điều đó sẽ không hiệu quả nếu bạn muốn kiếm tiền thành công từ tiếp thị liên kết. Trước hết, bạn nên phát triển “kỹ năng bán hàng” và bạn sẽ tiến bộ hơn theo thời gian. Phải mất ít nhất một năm để bắt đầu có thu nhập khá từ tiếp thị liên kết.

Xây dựng danh sách email: Danh sách email là cách chắc chắn để xây dựng lòng tin với khán giả blog của bạn. Nếu họ tin tưởng và nếu bạn có thể giáo dục người đăng ký của mình tốt hơn về các sản phẩm bạn quảng cáo, bạn sẽ dễ dàng kiếm được nhiều doanh thu mỗi tháng. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn hiếm khi gửi những lời quảng cáo chiêu hàng. Chỉ quảng cáo các sản phẩm liên kết kiếm tiền tốt nhất nếu bạn muốn tận dụng nó nhiều hơn.

Không nên làm:

Không chọn một ngách rộng: Những người mới bắt đầu tiếp thị liên kết chủ yếu chọn một chủ đề rộng và họ quảng cáo một loạt sản phẩm trên website của mình. Hãy xem, bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách quảng cáo nhiều sản phẩm hơn. Tiếp thị liên kết sẽ không hoạt động như vậy. Bạn kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách quảng cáo các sản phẩm ít hơn và được nhắm mục tiêu cao. Vì vậy, thay vì nhảy vào một thị trường ngách rộng hơn, hãy chọn một thị trường ngách nhỏ và được nhắm mục tiêu và bắt đầu quảng cáo các sản phẩm phù hợp.

Không quảng bá sản phẩm bạn không thích / không sử dụng: Đây là sai lầm phổ biến mà hầu hết người mới bắt đầu mắc phải (mà tôi đã đề cập ở trên trong cùng một bài viết). Không bao giờ quảng cáo một sản phẩm mà bạn không sử dụng. Nó gửi dấu hiệu sai cho đối tượng trên website của bạn. Đó không phải là một dấu hiệu tốt nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết về lâu dài.

Lời kết

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết trở nên dễ dàng nếu bạn đang nhận được lượng truy cập tương đối từ các công cụ tìm kiếm. Bạn nên thực sự tập trung vào việc sử dụng nhiều từ khóa thông tin và từ khóa có mục đích thương mại để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và doanh số bán hàng của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo dành thời gian chất lượng cho việc nghiên cứu từ khóa.

Chúc bạn thành công.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này