Là một doanh nhân hoặc chủ doanh nghiệp, bạn muốn thương hiệu của mình tiếp cận được nhiều đối tượng hơn và đạt được các mục tiêu bán hàng. Để đạt được những mục tiêu này đòi hỏi nhiều thời gian, nỗ lực và nguồn lực. May mắn thay, có một số chiến thuật tiếp thị bạn có thể thực hiện không chỉ để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình mà còn để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Ngày nay, một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp thực hiện là tiếp thị liên kết . Kể từ những năm 2000, tiếp thị liên kết đã dần có được sức hút khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để đưa thương hiệu của họ đến gần hơn với người tiêu dùng. Ngoài ra, sự gia tăng của tiếp thị người có ảnh hưởng, nơi các chủ doanh nghiệp cộng tác với các blogger và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ, đã khiến tiếp thị liên kết trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch tiếp thị.

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê các thống kê tiếp thị liên kết hàng đầu cho năm 2022 mà mọi nhà quảng cáo và nhà tiếp thị liên kết nên biết.

Tiếp th liên kết là gì và nó hot đng như thế nào?

Tiếp thị liên kết là một chiến lược quảng cáo trong đó một thương hiệu hoặc nhà quảng cáo (công ty liên kết) hợp tác với bên thứ ba (nhà xuất bản hoặc chi nhánh thương hiệu). Theo thỏa thuận này, nhà xuất bản giúp công ty liên kết tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng bằng cách quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên trang web hoặc các kênh truyền thông xã hội của họ.

Viết blog, tạo nội dung cho website affiliate hoặc tạo video về sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu hoặc đăng liên kết đến trang web của công ty liên kết là một số cách mà công ty liên kết của thương hiệu có thể giúp tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của thương hiệu.

Khi khách hàng truy cập trang web affiliate của nhà xuất bản, trang Facebook hoặc Twitter, nhấp vào liên kết đến trang đích của công ty liên kết và sau đó thực hiện hành động, công ty liên kết sẽ trả hoa hồng cho nhà xuất bản theo các điều khoản mà họ đồng ý. Thông thường, các khoản thanh toán có thể dựa trên số lượng nhấp chuột, khách hàng tiềm năng hoặc doanh số được tạo.

Tiếp thị liên kết là một phương pháp tiếp thị ngân sách thấp, rủi ro thấp để tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu và doanh thu cho các công ty liên kết. Trong khi đó, đối với các chi nhánh thương hiệu, nó có thể là một nguồn thu nhập thụ động tốt.

Thng kê Tiếp th Liên kết Hàng đu cho năm 2022

Các số liệu thống kê sau đây cho thấy tiếp thị liên kết ảnh hưởng như thế nào đến các ngành công nghiệp ngày nay và vị trí của nó trong những năm tới. Thông tin này có thể giúp bạn quyết định xem bạn nên bắt đầu hay tiếp tục tham gia vào các hoạt động tiếp thị liên kết.

1. Sng tìm kiếm trc tuyến cho “tiếp th liên kết” đã tăng lên k t năm 2016.

Dựa trên dữ liệu của Google Xu hướng, tìm kiếm trên toàn thế giới cho từ khóa “tiếp thị liên kết” đã tăng đều đặn trong 5 năm qua, đạt mức cao nhất là 100% vào tháng 6 năm 2021. Mức tăng ổn định có thể là do sự phát triển của thương mại điện tử, khi các doanh nghiệp, bao gồm cả những chỉ có các cửa hàng thực, bắt đầu khám phá cách họ có thể quảng bá và bán các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

2. Tiếp th liên kết là mt ngành công nghip toàn cu tr giá hàng t đô la.

Thống kê cho thấy đến năm 2022, ngành tiếp thị liên kết dự kiến ​​sẽ đạt giá trị ước tính khoảng 12 tỷ USD. Con số này đã vượt quá khoảng ba lần giá trị của nó trong năm 2015.

Doanh thu từ tiếp thị liên kết đã tăng đều đặn trong những năm qua, khi Thương mại điện tử tiếp tục phát triển phổ biến. Với việc người tiêu dùng mua hàng hóa cơ bản, thiết bị gia dụng, tiện ích công nghệ và mua sắm dịch vụ bằng cách sử dụng internet, các doanh nghiệp đang tìm kiếm tiếp thị liên kết như một phương tiện hiệu quả để kết nối nhằm quảng bá thương hiệu của họ.

3. D báo cho thy chi tiêu cho tiếp th liên kết s tăng cao hơn trong năm năm ti.

Dựa trên Statista, chi tiêu dự kiến ​​cho tiếp thị liên kết chỉ riêng ở Hoa Kỳ có thể đạt 8,2 tỷ đô la vào năm 2022, tăng từ 7,4 tỷ đô la vào năm 2021. Từ chỉ 2,5 tỷ đô la vào năm 2012, chi tiêu cho tiếp thị liên kết đã tiếp tục tăng lên qua từng năm. , điều này cho thấy rằng nhiều doanh nghiệp đang kết hợp tiếp thị liên kết trong các chiến dịch của họ.

Chi tiêu cho tiếp thị liên kết không chỉ tiếp tục tăng ở Hoa Kỳ. Các quốc gia khác cũng đang phân bổ một phần lớn ngân sách tiếp thị của họ cho tiếp thị liên kết. Ví dụ, các doanh nghiệp ở Nhật Bản đã chi khoảng 2,7 tỷ đô la cho tiếp thị liên kết vào năm 2019. Đến năm 2024, chi phí tiếp thị liên kết có thể vượt quá 4,3 tỷ đô la. Trong khi đó, chi tiêu cho tiếp thị liên kết ở Vương quốc Anh đạt khoảng 828 triệu đô la vào năm 2020, cao hơn khoảng 10% so với chi tiêu cho tiếp thị liên kết vào năm 2019.

Những con số này không chỉ cho thấy tiếp thị liên kết được công nhận là một công cụ tiếp thị hiệu quả trên toàn cầu, mà còn tiếp tục phát triển mạnh hàng năm, với những người chơi lớn trên thị trường trực tuyến — như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nhật Bản — phân bổ một phần ngân sách tiếp thị của họ với nó.

4. 8 trong s 10 thương hiu chy chương trình tiếp th liên kết.

Kết quả của một cuộc khảo sát năm 2016 cho thấy 90% thương gia và nhà quảng cáo nói rằng họ coi tiếp thị liên kết là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của họ. Trong số những người được hỏi được thăm dò ý kiến, hơn 80% chạy chương trình tiếp thị liên kết để cải thiện lưu lượng truy cập trang web và tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, hơn 80% các nhà quảng cáo dành khoảng 10% ngân sách tiếp thị của họ cho tiếp thị liên kết.

Thiết lập một chương trình tiếp thị liên kết có thể dẫn đến việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng mà không cần chi một số tiền lớn cho quảng cáo. Tuy nhiên, một chương trình tiếp thị liên kết thành công phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm việc lựa chọn các chi nhánh thương hiệu ở cùng một thị trường ngách hoặc nhắm mục tiêu đến cùng một hồ sơ người tiêu dùng. Bằng cách này, thương hiệu có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu nhanh hơn và khám phá những đối tượng mới cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

5. Tiếp th liên kết thúc đy 16% doanh s Thương mi đin t Canada và Hoa Kỳ.

Tiếp thị liên kết tạo ra khoảng 15% doanh thu từ các kênh tiếp thị kỹ thuật số. Nó đã bắt kịp xu hướng tiếp thị qua email, tìm kiếm có trả tiền và tiếp thị trên mạng xã hội như một trong những kỹ thuật quảng cáo kỹ thuật số hiệu quả nhất.

Thông qua các chi nhánh của thương hiệu, thương hiệu có thể tiếp cận với người tiêu dùng mà không bị xâm phạm quá nhiều. Vì các chi nhánh của thương hiệu có những người theo dõi tin tưởng vào nội dung của họ, nên họ có thể dễ dàng gây ảnh hưởng hoặc thuyết phục mọi người mua sản phẩm từ các thương hiệu mà họ xác nhận.

6. Phn ln các nhà xut bn s dng tiếp th liên kết đ to thêm thu nhp.

Hơn 84% nhà xuất bản tham gia tiếp thị liên kết. Con số khổng lồ 94% nhà xuất bản tham gia từ 2 chương trình liên kết trở lên, trong khi 39% và 20% nhà xuất bản sử dụng 3 chương trình tiếp thị liên kết trở lên và 5 chương trình liên kết tương ứng.

Nhà xuất bản có thể làm việc trực tiếp với các thương hiệu hoặc tham gia mạng liên kết như Amazon Associates, AWIN hoặc eBay Partner Network (EPN). Các mạng liên kết không chỉ kết nối thương hiệu và nhà xuất bản mà còn hợp lý hóa các quy trình như quản lý tài khoản, thanh toán hoa hồng và báo cáo.

7. Các mng liên kết hàng đu có hơn 100.000 chi nhánh.

Các thương hiệu khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách tiếp thị lớn có thể sử dụng tiếp thị liên kết để đưa sản phẩm và dịch vụ của họ đến gần hơn với người tiêu dùng. Các mạng liên kết có hàng trăm nghìn chi nhánh thương hiệu phục vụ cho một đối tượng cụ thể.

Tương tự như vậy, việc tham gia các mạng liên kết có thể mang lại lợi ích cho các blogger và những người có ảnh hưởng, những người đang tìm cách kiếm tiền từ lưu lượng truy cập trang web và kiếm hoa hồng cao từ việc quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của người bán đối tác. Dưới đây là một số mạng liên kết có số lượng người bán và nhà xuất bản đối tác lớn nhất.

 • AWIN có hơn 15.000 nhà quảng cáo và 100.000 nhà xuất bản
 • ShareASale có hơn 4.000 người bán (hơn 1.000 người trong số đó là độc quyền)
 • CJ Affiliate có hơn 4.000 người bán và 70.000 nhà xuất bản
 • Amazon Associates có hơn 900.000 thành viên trên toàn cầu

8. Các nhà tiếp th liên kết coi mc đ liên quan ca sn phm là mt yếu t quan trng trong vic la chn mt chương trình liên kết.

Đó không phải là tất cả về Benjamins. Khoảng 18% nhà tiếp thị nói rằng họ xem xét loại sản phẩm trước khi chọn một chương trình tiếp thị liên kết. Nếu các sản phẩm phù hợp với thị trường ngách của họ, thì việc tạo nội dung có giá trị và thuyết phục về chúng sẽ dễ dàng hơn.

Các yếu tố khác mà nhà tiếp thị liên kết kiểm tra bao gồm tỷ lệ hoa hồng và danh tiếng của cả nhà tiếp thị liên kết và người bán đối tác của nó.

9. Lưu tr web là mt trong nhng chương trình tiếp th liên kết ph biến nht và sinh li nht.

Các blogger mới, những người có ảnh hưởng và chủ sở hữu thương hiệu sẽ cần một máy chủ lưu trữ để thiết lập trang web của họ. Các chương trình liên kết lưu trữ web phổ biến trong số các nhà xuất bản vì với một khoản phí tối thiểu, họ có thể kiếm được trên mỗi lần giới thiệu.

Bluehost, công ty vừa trả hơn 5 triệu đô la hoa hồng trong một năm, cung cấp một trong những chương trình liên kết lưu trữ web được trả tiền cao nhất. Các nhà xuất bản quảng cáo dịch vụ lưu trữ web của Bluehost và các sản phẩm khác có thể kiếm được ít nhất $ 65 đến $ 130 từ một lần bán hàng.

10. Các ngành công nghip thi trang và chăm sóc sc khe là nhng ngành hàng đu.

Ngành thời trang, bao gồm quần áo, giày dép, đồ trang sức, túi xách và các phụ kiện khác, chiếm một phần tư tổng số tài khoản chương trình liên kết. Tuy nhiên, sức khỏe và sức khỏe, trị giá hơn 4 nghìn tỷ đô la, nổi lên là lợi nhuận cao nhất. Các lĩnh vực thích hợp trong ngành sức khỏe và sức khỏe bao gồm thể dục, xu hướng ăn kiêng, thuốc thay thế, thực phẩm và đồ uống hữu cơ. Các ngách tiếp thị liên kết đang bùng nổ khác là:

 • Sở thích
 • Đi du lịch
 • Chơi game
 • Công nghệ
 • Các môn thể thao
 • Sắc đẹp
 • Đồ xa xỉ
 • Tài chính cá nhân
 • Phim và nhạc
 • Chăm sóc thú cưng

11. Awin đng đu danh sách các mng liên kết có sng liên kết nhà xut bn cao nht.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Publisher Discovery, Awin có 30% liên kết nhà xuất bản trên toàn thế giới, tiếp theo là các chi nhánh CJ (15,8%) và Rakuten (7,4%). Thị phần lớn của Awin chủ yếu nhờ vào việc mua lại ShareASale. Tuy nhiên, dữ liệu cho danh sách này không bao gồm các liên kết của nhà xuất bản Amazon Associates và hoạt động liên kết từ các trang trong ứng dụng hoặc mạng xã hội.

Trong cùng một nghiên cứu, nhưng chỉ tính đến các nhà xuất bản đang hoạt động, CJ Affiliate nổi lên hàng đầu với 15,7% liên kết nhà xuất bản đang hoạt động. Awin đứng thứ hai với 10,2% thị phần, trong khi Rakuten đứng thứ ba với 5,0%.

Tuy nhiên, kết quả từ một nghiên cứu khác của Datanyze, bao gồm liên kết nhà xuất bản của Amazon Associates, cho thấy Amazon Associates đứng đầu với gần một nửa thị phần ở mức 44%. Đứng ở vị trí thứ hai là Awin 11,95% thị phần, tiếp theo là Rakuten, với 7,69% thị phần liên kết nhà xuất bản.

12. Cost per Action hoc Pay Per Lead là mô hình thanh toán đưc s dng ph biến nht.

Trong mô hình này, người bán hoặc nhà quảng cáo trả cho nhà xuất bản một số tiền cụ thể cho mọi hành động mà người dùng thực hiện. Hành động có thể khác nhau và có thể bao gồm đăng ký email, đăng ký sự kiện hoặc mua đăng ký.

Giá mỗi lần bán là một mô hình thanh toán khác thường được sử dụng trong tiếp thị liên kết trong đó nhà xuất bản nhận được một số tiền cố định hoặc một phần trăm chi phí của mặt hàng đã bán. Thông thường, hoa hồng dao động từ tối thiểu 3 đô la đến 200 đô la hoặc 1% đến cao nhất là 60% cho mỗi lần bán hàng, tùy thuộc vào chương trình liên kết và thị trường ngách. Tuy nhiên, có những nhà tiếp thị liên kết kiếm được một nghìn đô la từ một lần bán hàng.

13. Các nhà xut bn có th kiếm đưc trung bình khong $ 51,000 hàng năm t tiếp th liên kết.

Ở đầu cuối, các nhà tiếp thị liên kết có thể nhận được hơn 70.000 đô la hoa hồng từ tiếp thị liên kết trong một năm. Trong khi đó, các nhà xuất bản cấp thấp có thể kiếm được trung bình khoảng 35.000 USD hàng năm từ tiền hoa hồng.

Nhiều nhà xuất bản cho biết họ sử dụng tiếp thị liên kết vì nó cho phép kiếm tiền chỉ với một chút nỗ lực. Họ chỉ cần đăng ký một chương trình liên kết sau đó tạo và tải lên nội dung. Khi người dùng web nhấp vào hoặc mua hàng sau khi nhấp vào liên kết của nhà xuất bản, họ sẽ nhận được hoa hồng. Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị liên kết có thể kiếm được khi thực hiện các hoạt động khác như đi nghỉ, xem phim hoặc thậm chí khi đang ngủ.

14. T l chuyn đi tiếp th liên kết trung bình t 0,5% đến 1%.

Tỷ lệ chuyển đổi khác nhau giữa các ngành. Phần lớn các chi nhánh cũng không chia sẻ dữ liệu tỷ lệ chuyển đổi để luôn dẫn đầu đối thủ. Do đó, những con số này chỉ có thể dùng làm tiêu chuẩn để đánh giá liệu chương trình tiếp thị liên kết của bạn có hiệu quả hay cần cải thiện.

15. Các trang web sn sàng cho thiết b di đng có li thế hơn.

Cứ hai người dùng internet thì có một người nói rằng họ có khả năng mua bằng thiết bị di động. Khi mọi người có thể mua sản phẩm bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, các nhà xuất bản và chi nhánh thương hiệu phải có trang web của họ được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Các trang web sẵn sàng cho thiết bị di động cho phép người mua hàng xem các trang web một cách dễ dàng, giúp cải thiện trải nghiệm mua hàng tổng thể của khách hàng.

16. Hu hết các nhà tiếp th liên kết s dng blog đ tăng lưu lưng truy cp web.

Khoảng 65% nhà xuất bản nói rằng nội dung tốt sẽ tăng lưu lượng truy cập trang web. Nếu khách hàng thấy blog của họ hấp dẫn, có liên quan và hữu ích, họ có nhiều khả năng mua hàng hơn. Nhiều nhà tiếp thị liên kết thành công nhất cũng tuyên bố rằng họ đã tăng doanh thu lên tới 240% bằng cách phát hành nội dung hữu ích.

Viết blog là một lựa chọn phổ biến cho các nhà tiếp thị và người tạo nội dung vì nó ít tốn kém hơn so với đăng quảng cáo. Tương tự như vậy, thống kê blog cho thấy rằng blog tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn quảng cáo gấp ba lần.

17. Hơn 65% nhà xut bn s dng phương tin truyn thông xã hi đ tiếp cn khách hàng tim năng.

Có hơn 2 tỷ người có tài khoản Facebook, YouTube hoặc Instagram. Twitter có hơn 200 triệu người dùng đang hoạt động. Với những con số đáng kể này, không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị liên kết sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với các đối tượng thích hợp.

18. Sng các nhà xut bn nam nhiu hơn các nhà tiếp th liên kết n.

Tuy nhiên, sự khác biệt chỉ là khoảng 12%. Có khoảng 54% nhà xuất bản nam và 43% nhà tiếp thị liên kết là nữ. Ngày càng có nhiều người sáng tạo nội dung nữ và những người có ảnh hưởng đang học cách kinh doanh, điều này có thể làm giảm khoảng cách trong những năm tới.

19. Các nhà xut bn có đ tui t 35 đến 44 chiếm phn ln trong tng s nhà tiếp th liên kết.

Những người trong độ tuổi từ 35 đến 44 chiếm 32% trong tổng số ngành tiếp thị liên kết. Xếp thứ hai là các nhà xuất bản trong độ tuổi từ 25 đến 34 với 28%. Các nhóm tuổi tiếp thị liên kết khác bao gồm 45 đến 54 (22%) và 55 đến 64 (9%). Ở cấp thấp hơn, 5% nhà tiếp thị từ 18 đến 24 tuổi, trong khi 3% trên 65 tuổi.

20. Trí tu nhân to và các xu hưng công ngh tìm kiếm bng ging nói cn chú ý.

Dựa trên số liệu thống kê, hơn 72% người dùng thiết bị di động sử dụng trợ lý giọng nói hàng ngày. Ở Mỹ, khoảng 40 triệu người có một chiếc loa thông minh ở nhà. Đến năm 2022, dự kiến ​​cứ 2 hộ gia đình ở Mỹ thì có 1 hộ gia đình có loa thông minh. Ngoài ra, 43% những người sở hữu loa thông minh sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để mua sắm.

Các ứng dụng như Siri và Alexa được coi là một tính năng mới khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên. Tuy nhiên, khi nhà thông minh xuất hiện, việc sử dụng công nghệ hỗ trợ bằng giọng nói cũng tăng lên. Giờ đây, bên cạnh việc mua sắm hoặc tìm kiếm thông tin, trợ lý kỹ thuật số rất hữu ích trong việc thực hiện các công việc hàng ngày như bật hoặc tắt thiết bị, phát nhạc và video, kiểm tra cập nhật thời tiết và thiết lập lịch trình hàng ngày của một người.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này