Trở thành nhà tiếp thị liên kết vào năm 2021 dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lý do hàng đầu mà mọi người chọn tiếp thị affiliate là nó giúp việc kiếm tiền từ nội dung trên website trở nên dễ dàng. Thêm vào đó, nó cung cấp chỗ cho lợi nhuận lớn – 35% chi nhánh kiếm được ít nhất 20.000 đô la một năm. Đó là rất nhiều tiền, một khi nội dung của bạn xuất hiện trên mạng, bạn sẽ tiếp tục kiếm được thu nhập thụ động mà không cần phải động tay tới.

Và tiếp thị liên kết đang trên đà phát triển. Theo Statista , các công ty sẽ chi 8,2 tỷ đô la cho tiếp thị liên kết vào năm 2022.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn đầy đủ, gồm năm bước về tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu.

Sẵn sàng? Hãy cùng digitalmarketingvn tìm hiểu nhé.


Tiếp thị liên kết: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

Là một nhà tiếp thị liên kết, bạn sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và nhận hoa hồng cho mỗi lần mua hàng mà đối tượng của bạn thực hiện.

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh online tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu vì thiết lập nhanh chóng, không có rào cản gia nhập và bạn có thể bắt đầu kinh doanh online mà không cần vốn. Ví dụ: bạn không cần đầu tư thời gian và tiền bạc vào dịch vụ khách hàng hoặc các hoạt động khác vì bạn không trực tiếp bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào – bạn chỉ đang quảng cáo chúng.

Do đó, khoản đầu tư thực sự duy nhất của bạn sẽ là thời gian. Và rủi ro thất bại là cực kỳ thấp – gần như đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được ít nhất một số lợi nhuận bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Một lợi ích khác của tiếp thị liên kết là bạn có thể thực hiện nó trên quy mô lớn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể quảng bá sản phẩm từ nhiều công ty và tiếp tục nhận được thu nhập thụ động thường xuyên.

Nhưng nó hoạt động chính xác như thế nào? Dưới đây là một bản trình bày trực quan về cách hoạt động của tiếp thị liên kết.

  1. Công ty tiếp thị liên kết bạn chọn sẽ cung cấp cho bạn một liên kết duy nhất gọi là link affiliate để họ có thể theo dõi những người mua đến từ trang web tiếp thị liên kết của bạn.
  2. Khi người đọc của bạn nhấp vào link affilite đó, cookie của trình duyệt được lưu trữ trên thiết bị của họ, vì vậy bạn sẽ được thanh toán ngay cả khi họ không mua hàng ngay (mặc dù cookie thường có ngày hết hạn).

Dưới đây là một ví dụ về cách hoạt động: Giả sử bạn có một blog thời trang và bạn đánh giá một chiếc áo phông có giá 100 đô. Nếu công ty bạn chọn đưa ra 50% hoa hồng, bạn sẽ nhận được 50 đô cho mỗi độc giả của mình nhấp vào link affiliate mà bạn cung cấp và mua chiếc áo phông đó.

Khá tốt, phải không? Bây giờ hãy xem bạn thực sự có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết?

Theo ZipRecruiter , với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết, bạn có thể kiếm được thu nhập tiềm năng khoảng 154.700 đô la một năm, trong khi theo Glassdoor , bạn có thể kiếm được từ 42.000 đến 83.000 đô la.

Phải nói rằng, số tiền bạn có thể kiếm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số nhà tiếp thị liên kết nổi tiếng nhất, như Pat Flynn, đã kiếm được hơn 100.000 đô chỉ trong một tháng thông qua tiếp thị liên kết,

Là một nhà tiếp thị liên kết mới bắt đầu, đó không phải là số tiền bạn sẽ có thể nhìn thấy ngay lập tức. Cần có thời gian để xây dựng sự hiện diện trực tuyến.

Nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Với sự kiên nhẫn và kiến ​​thức đúng đắn, bạn cũng sẽ đạt được kết quả tuyệt vời. Vì vậy, hãy làm theo các bước của chúng tôi để bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Cách bắt đầu với Tiếp thị liên kết: 5 bước

Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần là một nền tảng để đăng nội dung lên. Sau đó, bạn sẽ chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ để quảng cáo. Sau đó, tất cả vấn đề là xuất bản nội dung tuyệt vời và tăng lượng khán giả của bạn.

Bước 1: Chọn một nền tảng

Các nền tảng phổ biến nhất cho tiếp thị liên kết là website/ blog, kênh YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng website như một kênh tiếp thị liên kết chính vì đó là cách tốt nhất để có được lưu lượng truy cập miễn phí và xây dựng khán giả sẽ đọc nội dung của bạn và nhấp vào các link tiếp thị liên kết của bạn.

Chọn một Niche

Vì có một số loại blog trong mọi ngành, bạn phải chọn một thị trường ngách để tối đa hóa nỗ lực tiếp thị liên kết của mình. Hãy nhớ rằng một số lĩnh vực – như tài chính cá nhân, du lịch và công nghệ – thường kiếm được hoa hồng cao hơn, nhưng những lĩnh vực này cũng có tính cạnh tranh cao nhất.

Đừng chọn thị trường ngách của bạn dựa trên tiếp thị liên kết và hoa hồng bạn có thể kiếm được. Thay vào đó, hãy chọn một thứ mà bạn đam mê. Hãy nhớ rằng bạn sẽ có thể thành công trong tiếp thị liên kết chỉ bằng cách cung cấp nội dung chất lượng cao mà khán giả của bạn tin tưởng.

Thêm vào đó, ngày nay, bạn có thể tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ trong bất kỳ ngành nào . Hầu hết các công ty đều có một chương trình liên kết. Và nếu có một công ty mà bạn đặc biệt muốn cộng tác mà không có công ty nào, bạn có thể thương lượng một công ty chỉ dành cho bạn (miễn là bạn có một lượng truy cập tốt vào website của mình).

Bước 2: Tìm các chương trình liên kết trong Niche của bạn

Có ba loại chương trình liên kết chính: khối lượng thấp với hoa hồng cao, khối lượng lớn với hoa hồng cao và khối lượng lớn với hoa hồng thấp.

Khối lượng thấp với Hoa hồng cao

Trong một số lĩnh vực nhất định – chẳng hạn như tài chính, ngân hàng và kinh doanh – bạn có thể tìm thấy các chương trình liên kết trả hoa hồng rất cao.

Tuy nhiên, chúng thường có hai nhược điểm:

  1. Chúng thường khó quảng bá vì chúng yêu cầu chuyên môn kỹ thuật.
  2. Các chương trình liên kết trả lương cao có xu hướng rất cạnh tranh.

Là người mới bắt đầu, hãy chỉ xem xét những điều này nếu blog của bạn nói về một chủ đề rất kỹ thuật mà bạn là chuyên gia và có thẩm quyền.

Dưới đây là hai ví dụ về các chương trình liên kết trả tiền cao trong các hốc với khối lượng tương đối thấp:

  • NordVPN: Nếu bạn quản lý để người dùng của mình đăng ký gói NordVPN một tháng, bạn sẽ nhận được 100% hoa hồng cho mỗi lần đăng ký và 30% hoa hồng cho các lần gia hạn. Các kế hoạch sáu tháng, một năm và hai năm có tỷ lệ hoa hồng là 40%.
  • AWeber: AWeber cung cấp hoa hồng 30%, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều đối thủ cạnh tranh chuyên biệt có chuyên môn sâu và kỹ thuật trong tiếp thị qua email.

Khối lượng lớn với Hoa hồng cao

Trong một số ngách, bạn có thể tìm thấy các chương trình có hoa hồng cao và bạn cũng có thể dễ dàng quảng bá đến đông đảo khán giả, vì sức hấp dẫn đại chúng của chúng.

Nhược điểm của chúng là có thể cạnh tranh và một số có thể yêu cầu chuyên môn cụ thể. Dưới đây là một ví dụ.

  • Shopify: Nếu bạn đang ở trong lĩnh vực thương mại điện tử, hãy chắc chắn xem xét chương trình tiếp thị liên kết của Shopify, chương trình này cung cấp 200% hoa hồng cho các cửa hàng trả phí, trung bình là 58 đô la cho mỗi người dùng đăng ký gói trả phí.

Khối lượng lớn với Hoa hồng thấp

Cuối cùng, có những chương trình tiếp thị liên kết tương đối dễ quảng bá nhưng thường có hoa hồng thấp hơn. Đây thường là những thứ tốt nhất cho người mới bắt đầu tiếp thị liên kết .

Ví dụ: chương trình tiếp thị liên kết của shopee

Giả sử bạn đang làm trong ngành công nghiệp làm đẹp và bạn chọn quảng cáo một sản phẩm bạn yêu thích có giá 1 triệu. Đối với mỗi người dùng của bạn mua sản phẩm thực sau khi nhấp vào liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được 50.000 vnđ – 100.000 vnđ (vì tỷ lệ hoa hồng cho các sản phẩm làm đẹp sang trọng là 5% đến 10%).

Đó không phải là một số tiền quá lớn, nhưng vì người dùng có nhiều khả năng mua các sản phẩm từ Shopee hơn, bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá nếu bạn có lưu lượng truy cập và khán giả tin tưởng bạn. Ví dụ: nếu 100 người mua nó, bạn sẽ kiếm được 5 – 10 triệu.

Nếu bạn muốn quảng bá dịch vụ, Shopee affiliate không phải là nơi thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đánh giá hoặc đề xuất các sản phẩm vật lý , Shopee là một lựa chọn an toàn vì bạn có thể tìm thấy bất kỳ mặt hàng nào bạn có thể nghĩ đến.

Bước 3: Tạo nội dung thu hút được lưu lượng truy cập

Nếu bạn muốn chiến lược tiếp thị liên kết của mình thành công, bạn cần tạo nội dung chất lượng cao thu hút được lưu lượng truy cập.

Tại sao điều đó lại quan trọng?

Đối tượng của bạn sẽ không nhấp vào các link affiliate của bạn trừ khi họ xem bạn là một nguồn đáng tin cậy.

May mắn thay, bạn có thể tạo nhiều loại nội dung , vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn một loại phù hợp với đối tượng và ngành của mình.

Các loại nội dung tốt nhất cho tiếp thị liên kết bao gồm hướng dẫn, đánh giá sản phẩm, bài viết và trang tài nguyên.

Khi bạn đã tạo nội dung trên blog của mình, bạn cần phải thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nó.

Bạn có hai lựa chọn chính: tìm kiếm có trả tiền và content marketing.

Lưu lượng truy cập phải trả phí là một cách tuyệt vời để bổ sung cho nỗ lực của bạn cho một chiến lược tiếp thị liên kết thành công. Đặc biệt, nó có thể đáng giá đối với các chương trình liên kết trả tiền cao.

Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể có ngân sách tiếp thị hạn chế và bạn sẽ muốn bắt đầu với các chương trình liên kết hoa hồng thấp.

Trong những trường hợp này, lưu lượng truy cập có trả tiền có lẽ không phải là một ý tưởng tuyệt vời và bạn sẽ muốn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bao gồm việc tối ưu hóa các trang web để xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Nếu bạn quản lý để làm điều này, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập miễn phí, nhất quán vào blog của mình .

Để thành công với content marketing , hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đối tượng của bạn quan tâm đến chủ đề nào nhất và tạo các bài đăng trên blog thông tin trả lời câu hỏi của họ hoặc giải quyết vấn đề của họ.

Bước 4: Bao gồm các link affiliate

Khi bạn đã tạo nội dung tuyệt vời, đã đến lúc khuyến khích người đọc nhấp vào các link affiliate của bạn. Đây là một số yếu tố cần lưu ý đối với các link tiếp thị liên kết của bạn:

  • Vị trí : Không đặt các link affiliate trong các phần của trang mà nhiều người dùng sẽ không nhìn thấy, như cuối trang.
  • Bối cảnh : Đảm bảo sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu bạn đang quảng cáo phù hợp với nội dung và những gì bạn đang viết.
  • Chú thích : Cân nhắc thêm các nút, bảng hoặc hộp thông qua nội dung của bạn để thu hút sự chú ý của người đọc đến các link tiếp thị liên kết đồng thời làm cho bài đăng dễ đọc hơn. Ví dụ: hãy cân nhắc sử dụng bảng so sánh để tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời và làm cho các liên kết nổi bật hơn nếu bạn đang so sánh hai sản phẩm.

Dưới đây là một ví dụ về một bài đăng so sánh sản phẩm của chúng tôi .

Bước 5: Quảng cáo nội dung của bạn

Khi bạn đã có nội dung chất lượng cao trên blog của mình, đã đến lúc quảng cáo nội dung của bạn để tăng khả năng hiển thị. Nếu nội dung của bạn có chất lượng cao, nhiều thông tin và được viết tốt, nó sẽ tự động thu hút sự chú ý. Nhưng trong thời gian đầu, cần có tác động thủ công để giúp đẩy nhanh quá trình .

Bạn có nhiều lựa chọn khi nói đến khuyến mãi.

Ngay từ đầu, bạn có thể quảng cáo nội dung của mình trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trong bản tin (nếu chưa có, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc tạo một nội dung). Đối với những kênh như thế này, bạn có thể biến nội dung của mình thành đồ họa thông tin hoặc hình ảnh thú vị và mời người dùng đọc toàn bộ bài viết.

Bạn cũng có thể sử dụng lại nội dung của mình thành video YouTube .

Cân nhắc đăng bài của khách – viết bài cho các blog khác – để quảng bá nội dung của bạn và cũng xây dựng backlink. Vì điều này có thể mất rất nhiều thời gian, hãy đảm bảo bạn tạo nội dung khiến người đọc muốn tìm hiểu thêm về blog hoặc trang web của bạn và nhấp vào link tiếp thị liên kết của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Tiếp thị liên kết dành cho Người mới bắt đầu

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các câu hỏi thường gặp nhất.

Bạn có cần tạo một trang web để tiếp thị liên kết?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Khi bạn đăng ký các chương trình liên kết, hầu hết các chương trình này sẽ yêu cầu một liên kết đến trang web tiếp thị liên kết của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một nguồn lưu lượng truy cập tốt đến từ một nền tảng khác như Instagram hoặc Facebook, bạn không nhất thiết phải có một trang web.

Bạn có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết?

Mặc dù mất thời gian và công sức, nhưng nếu bạn có lượng truy cập tốt và xuất bản nội dung chất lượng, gần như đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được ít nhất một số tiền từ tiếp thị liên kết. Với thời gian, bạn thậm chí có thể biến nó thành một nguồn thu nhập thụ động có thể thay thế công việc của bạn.

Làm cách nào để tham gia tiếp thị liên kết?

Như đã nêu trong hướng dẫn của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu tiếp thị liên kết ở trên, sau khi bạn chọn một nền tảng để đăng nội dung, tất cả những gì bạn cần làm là duyệt qua các mạng tiếp thị liên kết hoặc truy cập trang web của các thương hiệu yêu thích của bạn và cố gắng tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến thích hợp.

Làm thế nào tôi có thể bắt đầu tiếp thị liên kết mà không cần tiền?

Một trong những lợi ích chính của tiếp thị liên kết là bạn có thể làm điều đó miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối đa hóa nỗ lực của mình, hãy cân nhắc đầu tư nhỏ vào nền tảng blog tự lưu trữ.

Kết luận: Trở thành nhà tiếp thị liên kết

Như bạn đã thấy, tiếp thị liên kết là một trong những cách dễ nhất để bắt đầu kiếm tiền online. Là người mới bắt đầu, trước tiên bạn cần tập trung vào việc tạo một web/blog tiếp thị liên kết trông chuyên nghiệp với nội dung chất lượng cao và có được lưu lượng truy cập vào nó.

Thực hiện theo quy trình năm bước của chúng tôi và bắt đầu kiếm tiền từ web/blog của bạn bằng cách quảng cáo các sản phẩm bạn yêu thích.

Chúc bạn tiếp thị liên kết thành công.

Nếu bạn muốn học cách tạo website để kiếm tiền với tiếp thị liên kết có thể xem bài biết hướng dẫn cách tạo website a-z của webaffiliatevn

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này