Affiliate marketing

TIẾP THỊ LIÊN KẾT CÓ HỢP PHÁP KHÔNG? SỰ THẬT VỀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Tiếp thị liên kết có hợp pháp không?

Nếu bạn ở đây, bạn đã thấy mình tự hỏi câu hỏi này. Bạn thậm chí có thể đã hạ cánh ở đây sau khi nhập nó vào Google.

Không cần biết bạn đến đây bằng cách nào, bạn vẫn gặp may.

Trong bài viết này, chúng tôi không chỉ trả lời câu hỏi liệu tiếp thị liên kết có hợp pháp hay không. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách hoạt động của nó, tìm ví dụ về những người kiếm tiền từ tiếp thị liên kết 6 và 7 con số, và tìm hiểu cách bạn có thể tự bắt đầu.

TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ?

Tiếp thị liên kết là một phương pháp kiếm tiền trực tuyến bằng cách giới thiệu sản phẩm của các công ty hiện có để bán. Bất cứ khi nào khách hàng mua hàng qua sự giới thiệu của bạn, công ty sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng. 

Tỷ lệ hoa hồng khác nhau tùy theo công ty. Bạn có thể mong đợi thấy tỷ lệ hoa hồng thấp nhất là 1% đối với một số sản phẩm vật lý và lên tới 70 – 100% doanh số bán hàng trước cho các sản phẩm kỹ thuật số, phần mềm và dịch vụ trực tuyến.

Theo báo cáo này của Forrester , 81% nhà quảng cáo sử dụng tiếp thị liên kết để giúp doanh nghiệp của họ bán hàng.

Tiếp thị liên kết được thực hiện theo nhiều cách như tạo các trang web affiliate ngách và đánh giá sản phẩm là một phương pháp phổ biến để tạo hoa hồng liên kết. 

Và, theo tài liệu nghiên cứu Kenshoo này , 85% người mua sắm trực tuyến sử dụng Google để nghiên cứu sản phẩm trước khi mua hàng. Điều này có nghĩa là viết các bài đánh giá sản phẩm được xếp hạng trên Google là một chiến lược tiếp thị liên kết tuyệt vời.

 

TIẾP THỊ LIÊN KẾT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Vậy chính xác thì tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào? Tóm lại, đây là cách nó hoạt động.

 • Bạn (nhà tiếp thị liên kết) đăng ký một chương trình liên kết thông qua một thương hiệu hoặc mạng lưới liên kết với hàng trăm thương hiệu.
 • Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được affiliate link sản phẩm đặc biệt của mình, hoặc một số liên kết nếu bạn sẽ quảng cáo các sản phẩm khác nhau.
 • Sau đó, bạn đặt affiliate link sản phẩm của mình nơi khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy nó cùng với đề xuất sản phẩm của bạn.
 • Lý tưởng nhất là khi các liên kết của bạn được đặt, mọi người có thể tìm thấy đề xuất của bạn, nhấp vào affiliate link của bạn và mua sản phẩm.
 • Khi giao dịch mua được chấp thuận, công ty sẽ gửi cho bạn một khoản hoa hồng dựa trên cơ cấu tỷ lệ hoa hồng và lịch trả tiền của họ.

TIẾP THỊ LIÊN KẾT CÓ HỢP PHÁP KHÔNG?

Nếu bạn chưa quen với điều này, bạn có thể tự hỏi: tiếp thị liên kết có hợp pháp không? Và có: Tiếp thị liên kết là 100% hợp pháp. Bài viết này trả lời câu hỏi đó, và toàn bộ trang web này là một minh chứng cho sự thật đó.

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến và bất kỳ ai sẵn sàng học hỏi đều có thể thành công với nó.

Như đã đề cập ở trên, 81% nhà quảng cáo sử dụng một số hình thức tiếp thị liên kết để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng bổ sung cho doanh nghiệp của họ. Và cũng từ báo cáo đó , 84% nhà xuất bản (người tạo nội dung, người viết blog, v.v.) dựa vào tiếp thị liên kết như một hình thức thu nhập cho chính họ.

Người ta ước tính rằng 16% doanh số thương mại điện tử toàn cầu được tạo ra thông qua tiếp thị liên kết. Nghe có vẻ không nhiều nhưng khi bạn phân tích nó ra, điều đó có nghĩa là cứ 10 doanh số bán hàng trực tuyến thì có 1,6 người đến từ các nhà tiếp thị liên kết.

Và để nhắc lại vai trò quan trọng của blog ngách trong hệ sinh thái tiếp thị liên kết, ước tính có khoảng 64,48% nhà tiếp thị liên kết dựa vào việc viết blog để tạo lưu lượng truy cập và bán hàng.

Tôi chia sẻ tất cả các số liệu thống kê này để giúp vẽ nên bức tranh toàn cảnh hơn về tiếp thị liên kết và giúp bạn hiểu rằng nó hợp pháp 100%. Và với những ví dụ về các nhà tiếp thị liên kết thành công dưới đây, tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu cách có thể tạo ra thu nhập đáng kể từ tiếp thị liên kết.

BẠN CÓ THỂ THỰC SỰ KIẾM TIỀN TỪ TIẾP THỊ LIÊN KẾT?

Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Một số chi nhánh kiếm được từ 6 đến 7 con số chỉ từ tiếp thị liên kết!

Phần tiếp theo nêu bật một số nhà tiếp thị liên kết cực kỳ thành công, những người kiếm được nhiều (hoặc hơn) thông qua tiếp thị liên kết.

Mặc dù tiếp thị liên kết nghe có vẻ đơn giản từ cái nhìn tổng quan cấp cao (và đúng như vậy), nhưng có thể mất một khoảng thời gian để học cách kết hợp tất cả các phần chuyển động lại với nhau.

Các thành phần chính để có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết là học các kỹ năng tiếp thị, chọn sản phẩm tuyệt vời và nhận đề xuất sản phẩm của bạn trước những người sẵn sàng mua. Khi bạn học được cách làm điều đó, bạn có thể lặp lại và mở rộng quy mô tùy thích.

VÍ DỤ VỀ CÁC NHÀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT HỢP PHÁP & THÀNH CÔNG

Có rất nhiều nhà tiếp thị liên kết thành công trên internet chia sẻ công khai thu nhập từ tiếp thị liên kết của họ để truyền cảm hứng cho bạn bắt đầu.

Có nhiều cách để kiếm tiền với tiếp thị liên kết và bạn kiếm được bao nhiêu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Dưới đây là một số nhà tiếp thị liên kết cực kỳ thành công mà bạn nên theo dõi!

PAT FLYNN TỪ THU NHẬP THỤ ĐỘNG THÔNG MINH

Pat Flynn thành lập blog Thu nhập thụ động thông minh, một trang web về thu nhập thụ động (bạn có thể đoán ra).

Về Thu nhập thụ động thông minh, Pat chia sẻ nhiều cách kiếm tiền trực tuyến khác nhau, đáng chú ý nhất là thông qua tiếp thị liên kết. Bạn có thể tìm thấy nhiều video YouTube, các tập podcast và các bài báo ghi lại báo cáo thu nhập của anh ấy.

Báo cáo thu nhập Thu nhập thụ động thông minh  từ tháng 12 năm 2017 này cho thấy tổng doanh thu từ tiếp thị liên kết là 105.619 đô la!

Pat cũng đã tạo một khóa học gọi là Tiếp thị liên kết 1-2-3 để dạy các chiến lược AM tốt nhất của mình.

MICHELLE SCHROEDER-NGƯỜI LÀM VƯỜN VỀ TẠO CẢM GIÁC VỀ XU

Michelle bắt đầu blog của mình, Making Sense of Cents, như một cách để ghi lại hành trình tài chính cá nhân của riêng cô ấy.

Trong vài năm, blog của cô ấy đã trở thành một cỗ máy kiếm tiền, một phần lớn là nhờ tiếp thị liên kết.

Dưới đây là một trong những báo cáo thu nhập của cô ấy cho thấy tổng doanh thu tiếp thị liên kết là $ 57,946 được tạo ra chỉ trong một tháng.

Michelle cũng đã tiếp tục tạo ra một khóa học tiếp thị liên kết có tên là Làm cho Nhận thức về Tiếp thị Liên kết.

SPENCER HAWS CỦA NICHEPURSUITS

Tất nhiên, chúng ta không thể quên Spencer – người sáng lập trang web này và một số người khác! Spencer chia sẻ rất nhiều về những bước tiến của anh ấy trong việc kiếm tiền trực tuyến thông qua trang web này, bao gồm cả việc ghi chép các dự án trang web thích hợp như Niche Site Project 4.

Trong nghiên cứu điển hình này, Spencer chia sẻ cách dự án trang web thích hợp này đã kiếm được hơn 5.800 đô la doanh thu trong tháng 5 năm 2021 từ tiếp thị liên kết và quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Nếu bạn muốn xem thêm các ví dụ cụ thể về NichePursuits, chỉ cần tìm kiếm ” thu nhập từ dự án trang web thích hợp ” trên trang web này .

ALEX VÀ LAUREN CỦA CREATE AND GO

Alex Nerney và Lauren McManus của Create and Go và Avocadu đã từ “phá sản” thành công việc viết blog trên 100.000 đô la / tháng chỉ trong vòng 3 năm, phần lớn là nhờ tiếp thị liên kết.

Họ chia sẻ báo cáo thu nhập cập nhật trên Trang web Tạo và Đi của họ tại đây .

Alex và Lauren cũng có các khóa học chuyên sâu và phổ biến về kiếm tiền với blog, thông qua tiếp thị liên kết, quảng cáo, v.v.

TIẾP THỊ LIÊN KẾT KHÔNG PHẢI LÀ MỘT TRÒ LỪA ĐẢO, NHƯNG…

Tiếp thị liên kết không phải là một trò lừa đảo, nhưng chắc chắn có những người ngoài kia làm cho nó có vẻ như vậy. Các nhà tiếp thị liên kết lừa đảo có tồn tại, nhưng với nguồn cung ít hơn nhiều so với các nhà tiếp thị liên kết hợp pháp.

Các nhà tiếp thị liên kết lừa đảo có thể sử dụng các chiến thuật như viết đánh giá giả mạo của khách hàng để khuyến khích bán hàng. Họ có thể quảng cáo các sản phẩm lừa đảo như kế hoạch “làm giàu nhanh chóng” hoặc quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ giả mạo.

Nói chung, nếu một trang hoặc sản phẩm trông có vẻ spam, thì rất có thể là như vậy. Có ít nhà tiếp thị liên kết spam hơn nhiều so với những nhà tiếp thị hợp pháp, nhưng thật tốt để biết những gì cần tìm.

 

TIẾP THỊ LIÊN KẾT MŨ TRẮNG VÀ MŨ ĐEN

Tiếp thị “mũ trắng” là hành động sử dụng các chiến thuật tiếp thị đã được phê duyệt để tiếp thị một sản phẩm hợp pháp. Hầu hết các nhà tiếp thị liên kết sử dụng tiếp thị liên kết mũ trắng để thúc đẩy doanh số bán hàng cho các sản phẩm liên kết của họ.

Mặt khác, tiếp thị “mũ đen” là các kỹ thuật tiếp thị gian lận (hoặc đôi khi bất hợp pháp) được sử dụng để cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng. Các phương pháp này có thể bao gồm nhồi nhét từ khóa, đạo văn, tạo đánh giá giả, v.v.

Tiếp thị liên kết mũ đen là gian lận liên kết. Và giống như âm thanh, gian lận liên kết là nghiêm trọng và đôi khi là bất hợp pháp.

Nói chung, mũ đen là bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào không được chấp thuận bởi thương hiệu hoặc công ty mà bạn đang quảng cáo. Các nhà tiếp thị liên kết lừa đảo sử dụng các kỹ thuật gian lận liên kết mũ đen. Đây là một cách nhanh chóng để khiến bạn bị cấm quảng cáo sản phẩm và thậm chí bị Google cấm hoàn toàn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU VỚI TIẾP THỊ LIÊN KẾT KHI MỚI BẮT ĐẦU

Bây giờ, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề: “tiếp thị liên kết có hợp pháp không?” (có), và bạn cũng nên hiểu rõ về cách thức hoạt động của nó.

Nếu bạn vẫn ở đây, rất có thể bạn muốn tìm hiểu cách bắt đầu với tiếp thị liên kết. Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm! Đây là cách bắt đầu với tiếp thị liên kết khi mới bắt đầu.

 • Chọn một thị trường ngách
 • Đăng ký các chương trình liên kết
 • Quyết định cách bạn sẽ quảng cáo các sản phẩm liên kết của mình (trang web, mạng xã hội, YouTube, v.v.)
 • Thiết lập các kênh quảng cáo của bạn
 • Bắt đầu sản xuất nội dung với các affiliate link của bạn
 • Tiếp thị nội dung của bạn
 • Lặp lại!

Tất nhiên, tiếp thị liên kết có nhiều sắc thái hơn so với danh sách bảy bước ngắn gọn này. Đây là hướng dẫn tiếp thị liên kết đầy đủ cho người mới bắt đầu nếu bạn muốn tìm hiểu sâu.

 

CÁCH CHỌN CÁC CHƯƠNG TRÌNH TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Là một nhà tiếp thị liên kết mới bắt đầu, tốt nhất nên bắt đầu với các thương hiệu và sản phẩm nổi tiếng và đáng tin cậy để quảng bá. Khi bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể bắt đầu quảng cáo các sản phẩm ít người biết đến hơn hoặc ít được biết đến hơn. Ban đầu, việc bán các sản phẩm mà mọi người đã biết sẽ dễ dàng hơn nhiều.

CÓ TỐN TIỀN ĐỂ BẮT ĐẦU TIẾP THỊ LIÊN KẾT KHÔNG?

Có tốn tiền để bắt đầu tiếp thị liên kết không? Không. Đầu tư một ít tiền trước có giúp bạn thành công nhanh hơn không? Nó phụ thuộc!

Nếu bạn đã có một lượng lớn và tương tác trên mạng xã hội theo dõi, rất có thể bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ việc quảng bá các sản phẩm liên kết ngay lập tức.

Nhưng nếu bạn không có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn, kênh YouTube tương tác hoặc danh sách email, thì sẽ mất một chút thời gian trước khi bạn bắt đầu thấy thu nhập từ tiếp thị liên kết.

Tin tốt là việc bắt đầu tạo trang web thích hợp của riêng bạn để quảng cáo các sản phẩm liên kết sẽ chỉ khiến bạn mất khoảng 15 đô la trả trước và sau đó là 5-10 đô la mỗi tháng để duy trì.

TIẾP THỊ LIÊN KẾT LỪA ĐẢO CẦN TRÁNH

Vì bạn đang tự hỏi liệu tiếp thị liên kết có hợp pháp hay không, chúng tôi muốn chia sẻ một cách nhanh chóng về các trò gian lận để tránh.

Nếu bạn có con mắt tinh tường, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra chúng. Nhưng nếu không, hãy tránh xa các loại chương trình liên kết này khi bạn đăng ký làm người mới bắt đầu.

 • Các chương trình tiếp thị liên kết trả tiền để tham gia
 • Bất cứ thứ gì trông có vẻ spam hoặc lừa đảo
 • Các kế hoạch làm giàu nhanh chóng
 • Các khóa học trực tuyến chất lượng thấp

Ban đầu, hãy gắn bó với các thương hiệu nổi tiếng và các chương trình liên kết nổi tiếng. Việc bán sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng không chỉ dễ dàng hơn mà còn đảm bảo rằng bạn an toàn trước các trò gian lận trong chương trình liên kết.

TIẾP THỊ LIÊN KẾT CÓ GIÁ TRỊ KHÔNG?

Nếu bạn có động lực để nỗ lực kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nó sẽ đáng giá hơn thời gian của bạn.

Tìm kiếm các khóa đào tạo tiếp thị liên kết hợp pháp? Hãy xem xét các khóa học này ngay tại đây.

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trong bài viết này, một số người kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi năm với tiếp thị liên kết! Mặc dù đó không phải là một trường hợp điển hình, nhưng nó cho thấy khả năng kiếm được thu nhập toàn thời gian với tiếp thị liên kết là như thế nào.

Nếu tiếp thị liên kết có vẻ giống như điều gì đó bạn muốn làm, hãy tìm kiếm trang web này để biết các mẹo tiếp thị liên kết và các nghiên cứu điển hình. Ngoài ra, hãy tham gia bản tin webaffiliatevn.com để biết các mẹo về trang web affiliate thích hợp, các ý tưởng phụ, v.v.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này