Affiliate marketing

Tiếp thị liên kết có xứng đáng không: một danh sách kiểm tra để giúp bạn quyết định

Tương tự như bất kỳ hoạt động kinh tế nào khác, tiếp thị liên kết đáng để nỗ lực khi nó đủ sinh lời. Mọi hoạt động đều có chi phí cơ hội. Vì vậy, câu hỏi rõ ràng để tự hỏi bản thân là liệu các hoạt động liên kết của bạn có mang lại lợi nhuận cao hơn so với việc tham gia vào một hoạt động thay thế hay không. Đó là việc đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các nguồn tài nguyên khan hiếm của mình một cách hiệu quả nhất có thể.

Trong bài đăng này, trước tiên chúng ta sẽ xem xét sơ lược về ngành công nghiệp liên kết. Sau đó, chúng tôi xem xét danh sách các yêu cầu và cân nhắc giúp bạn đánh giá xem tiếp thị liên kết có xứng đáng với bạn hay không.

Giới thiệu về ngành tiếp thị liên kết

Hầu hết các nội dung trực tuyến về tiếp thị liên kết được viết với mục đích quảng bá sản phẩm cho các nhà tiếp thị liên kết mới. Không ai dạy cách kiếm tiền trực tuyến hoặc trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công chỉ để truyền bá những lời tốt đẹp. Thông thường, một người nào đó “thành công” đang quảng bá các khóa học trực tuyến, dịch vụ lưu trữ web, trình xây dựng trang web và công cụ SEO, chẳng hạn. Bất cứ điều gì mà một nhà tiếp thị liên kết mới có thể cần để bắt đầu.

Một khi các chi nhánh mới học cách nắm vững các bí mật của ngành, cuối cùng họ có thể tự mình trở thành giáo viên. Và do đó, nó trở thành một vòng lặp vô hạn, nơi một nhóm thuần tập có đủ kiến ​​thức về tiếp thị liên kết để trở thành chuyên gia, chia sẻ câu chuyện thành công của họ và truyền kiến ​​thức cho một nhóm thuần tập mới, những người sau đó lặp lại cùng một mô hình.

Một câu hỏi hay cần đặt ra là tại sao rất nhiều chuyên gia về tiếp thị liên kết lại tập trung vào việc dạy tiếp thị liên kết cho các đơn vị liên kết mới, đầy tham vọng bằng cách bán các khóa học thay vì thực hiện tiếp thị liên kết thực tế? Đó là bởi vì những người muốn bỏ công việc hàng ngày của họ và kiếm tiền trực tuyến là một phân khúc dễ nhắm mục tiêu hơn.

Tiếp thị liên kết vẫn chưa chết

Cần chỉ ra rằng tiếp thị liên kết không có nghĩa là đã chết. Miễn là có các nhà tiếp thị có thể mang lại khách hàng cho các thương gia để đổi lấy hoa hồng, thì có tiếp thị liên kết. Những con số nói cho mình.

Dưới đây là biểu đồ Google Xu hướng thể hiện sự quan tâm tìm kiếm trên toàn cầu đối với từ khóa “tiếp thị liên kết” trong 5 năm qua. Nhìn chung, có một xu hướng tăng rõ ràng và sẽ tăng đột biến vào năm 2021.

Tất nhiên, điều này không nói gì về số lượng bán hàng do các nhà tiếp thị liên kết tạo ra. Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tùy thuộc vào cấu trúc hoa hồng mà bạn làm việc cùng với thời gian và công sức bạn dành cho việc quảng bá các sản phẩm liên kết. Điều này làm cho khó có thể đưa ra ước tính chính xác về doanh số bán hàng liên kết trung bình. Dựa trên một báo cáo điểm chuẩn cũ hơn của AffStat , 35% nhà tiếp thị liên kết tiết lộ doanh thu hàng năm từ 20.000 đô la trở lên thu được từ những nỗ lực liên kết của họ.

Nói chung, tiếp thị liên kết không phải là một cách nhanh chóng để nhân thu nhập của bạn. Nó yêu cầu khán giả hoặc mạng lưới và kiến ​​thức chuyên môn về các sản phẩm bạn quảng cáo. Đó là một chiến lược dài hạn có thể giúp bạn đa dạng hóa các nguồn doanh thu của mình. Đặc biệt với hoa hồng định kỳ, bạn có thể xây dựng nguồn doanh thu dài hạn ổn định hơn, thường dẫn đến thu nhập tích lũy cao hơn.

Để đưa ra ý tưởng về quy mô của ngành công nghiệp liên kết, đây là biểu đồ về chi tiêu tiếp thị liên kết ở Hoa Kỳ. Dữ liệu dựa trên dự báo năm 2019 do A. Guttmann công bố trên Statista .

Nếu dự báo chính xác và chi tiêu cho tiếp thị liên kết đạt 8,2 tỷ đô la vào năm 2022, điều đó có nghĩa là quy mô của ngành liên kết đã tăng hơn gấp ba lần trong 10 năm ở Hoa Kỳ

Để biết thêm các con số trong ngành, hãy kiểm tra bài đăng trước đó của chúng tôi về thống kê tiếp thị liên kết .

Tiếp thị liên kết có giá trị khi nào

Tiếp thị liên kết thường được quảng bá như một giải pháp thay thế tốn ít công sức để kiếm thêm thu nhập. Và đúng là tham gia hầu hết các chương trình liên kết rất nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng việc tạo hoa hồng đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ nhận được liên kết giới thiệu của bạn và quyền truy cập vào trang tổng quan của riêng bạn.

Rủi ro và các khoản đầu tư ban đầu vào tiếp thị liên kết thường không phải là chi phí tiền tệ. Nhưng thời gian đầu tư vào việc xây dựng khán giả và quảng bá sản phẩm rõ ràng là đáng giá và có chi phí cơ hội. Theo nghĩa này, sẽ không chính xác khi nói rằng không có rủi ro liên quan khi bắt đầu với tư cách là một chi nhánh.

Vì vậy, hãy cùng điểm qua những điều kiện tiên quyết quan trọng nhất để làm tiếp thị liên kết đáng để bạn bỏ thời gian và công sức.

Khi bạn có kết nối với sản phẩm

Trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công không nhất thiết có nghĩa là bạn phải là khách hàng của từng sản phẩm mà bạn quảng bá. Nhưng có kiến ​​thức sâu sắc về các sản phẩm chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục khán giả mua chúng hơn. Và nếu bạn đam mê những gì bạn quảng cáo, bạn sẽ tự nhiên đi sâu vào từng chi tiết của sản phẩm.

Ví dụ: các hướng dẫn này được tạo bởi đối tác của chúng tôi, Lachezar Arabadzhiev, trình bày các mẹo thiết thực cho người dùng Supermetrics mới:

Bằng cách đọc chúng, rõ ràng là tác giả đã nắm chắc các sản phẩm của chúng tôi. Và ngoài các hướng dẫn của mình, Lachezar cũng cung cấp một khóa học giới thiệu về Supermetrics cho Data Studio và BigQuery trên Udemy.

Đối với các chi nhánh giới thiệu sản phẩm cho khách hàng hoặc người tham gia khóa học của họ, điều quan trọng là họ có thể giới thiệu sản phẩm hoạt động như thế nào trong thực tế thay vì chỉ nói về nó một cách hời hợt.

Vì lý do này, không có gì lạ khi nhiều chi nhánh hàng đầu được tuyển dụng từ cơ sở khách hàng của chính người bán.

Khi bạn có một khán giả gắn bó

Trở thành một chuyên gia trong việc sử dụng các sản phẩm không cần phải xây dựng khán giả trước. Nhưng nếu chúng ta đang nói về các sản phẩm có mức độ phức tạp nào đó, thì tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu bằng việc phát triển kiến ​​thức chuyên môn đó. Bằng cách đó, bạn có một số giá trị cụ thể để cung cấp và mọi người có lý do để lắng nghe lời khuyên của bạn.

Vì vậy, trước tiên, hãy thiết lập mình như một người có thẩm quyền đáng tin cậy trong thị trường ngách của bạn. Khán giả của bạn muốn biết rằng bạn cung cấp các đánh giá trung thực. Mặc dù được liên kết với thương hiệu và thu lợi nhuận từ các khuyến nghị. Đó là lý do tại sao một chiến lược nội dung tốt không chỉ bao gồm các bài đánh giá và so sánh theo hướng chuyển đổi mà còn bao gồm các hướng dẫn và hướng dẫn chuyên sâu có nhiều thông tin.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ kênh YouTube của MeasureSchool. Họ tạo ra nhiều video hướng dẫn, khóa học và các tài nguyên hữu ích khác cho các nhà tiếp thị muốn đo lường hiệu suất của họ và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Với 139 nghìn người đăng ký và hàng nghìn lượt xem mà mỗi video của họ thu hút, họ đã xây dựng được một lượng người theo dõi trung thành và tự khẳng định mình như một cơ quan có thẩm quyền về phân tích tiếp thị.

Khi bạn kết hợp sản phẩm đó với khán giả của mình

Tiếp thị liên kết chỉ có giá trị nếu bạn có thể kết hợp đúng sản phẩm với đối tượng của mình. Mặc dù bạn nên chọn một thị trường ngách mà bạn đam mê, việc chú ý đến nhu cầu đối với các sản phẩm trong thị trường ngách đó cũng rất quan trọng.

Xếp hạng cho các từ khóa có liên quan với mục đích mua hàng là cách hầu hết các nhà tiếp thị liên kết dựa trên nội dung kiếm tiền hoa hồng. Nhưng nó không phải là cách duy nhất để thực hiện bán hàng liên kết. Sau khi bạn có khán giả hoặc cơ sở khách hàng nếu bạn là nhà tiếp thị đại lý, bạn có thể thêm trình cắm cho sản phẩm liên kết ở hầu hết mọi điểm tiếp xúc. Ví dụ, bản tin email, bài đăng trên mạng xã hội, hội thảo trên web, cuộc gọi khách hàng và các buổi đào tạo đều là những kênh tốt cho tiếp thị liên kết. Không có kênh nào tốt hơn kênh còn lại. Tất cả đều phụ thuộc vào việc nhắm mục tiêu và phù hợp với đối tượng sản phẩm.

Đối với một người chuyên về các kênh xã hội trả phí, việc đăng trên mạng xã hội về một sản phẩm liên kết giúp báo cáo về các kênh tiếp thị đó không được coi là quảng cáo thuần túy.

Là một chuyên gia về các kênh xã hội trả phí như TikTok Ads, Savannah Sanchez đã chọn các sản phẩm phù hợp với khán giả của mình và có thể giúp họ báo cáo và phân tích.

Khi bạn là đối tác gia tăng giá trị 

Đối tác gia tăng giá trị là người không chỉ kết nối khách hàng tiềm năng với sản phẩm của người bán. Mặc dù không có gì sai khi trở thành đơn vị liên kết tập trung vào lưu lượng truy cập dựa vào xếp hạng cho các từ khóa phù hợp, lợi ích của việc trở thành đối tác gia tăng giá trị là mọi người bắt đầu tin tưởng ý kiến ​​chuyên gia của bạn và bạn trở thành người trực tiếp trên máy chủ lưu trữ chủ đề trong niche đó.

Và chắc chắn có thể làm được cả hai. Tạo nội dung xoay quanh các từ khóa phù hợp để thu hút khách truy cập có ý định mua hàng. Và phát triển chuyên môn trong việc sử dụng các sản phẩm và các chủ đề liên quan đến chúng. Bằng cách này, bạn không chỉ trở thành người kết nối mà còn trở thành một cố vấn có lời nói được tuân thủ cẩn thận và người được biết đến là người truyền tải thông tin cập nhật hữu ích.

Josh Cottrell đã xây dựng các sản phẩm tập trung vào dữ liệu từ năm 2014. Từng làm việc với các thương hiệu như Google, Apple, Lego, Gatorade, Microsoft và Philips, anh ấy đã phát triển chuyên môn trong việc tạo ra các bảng điều khiển hiệu suất trực quan tuyệt đẹp như cái bạn có thể thấy bên dưới:

Với chuyên môn về trực quan hóa dữ liệu, Josh không chỉ có thể giới thiệu khách hàng của mình mua các công cụ như Supermetrics để kết nối các nguồn dữ liệu của họ với Google Data Studio. Anh ấy thực sự có thể tăng thêm giá trị cho việc mua hàng của khách hàng tiềm năng bằng cách chia sẻ kiến ​​thức sâu sắc của mình về công cụ này.

Khi nào thì tiếp thị liên kết không dành cho bạn

Sau khi giải thích cách bạn có thể làm cho tiếp thị liên kết xứng đáng với thời gian và công sức của bạn, cần phải hiểu rõ rằng tiếp thị liên kết không dành cho tất cả mọi người. Để hoàn thành tất cả các điều kiện tiên quyết, bạn phải sẵn sàng dành đủ thời gian cho nó.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các trường hợp mà bạn có thể sẽ tốt hơn nếu không tham gia vào phương tiện tiếp thị liên kết.

Khi bạn mong đợi kết quả ngay lập tức

Tiếp thị liên kết hiếm khi thay thế được thu nhập thường xuyên. Nó cũng là một trò chơi dài hạn. Biết rằng phần lớn những người tham gia vào tiếp thị liên kết không bao giờ tạo ra bất kỳ doanh số bán hàng nào đáng để tính đến.

Nhưng trong khi lợi nhuận là một mối quan tâm hợp lệ, thì cũng đúng là hầu hết các chi nhánh không bao giờ bán được hàng đều không nỗ lực để đạt được thành công. Là một chi nhánh, bạn thêm một giai đoạn bổ sung vào phễu bán hàng của sản phẩm. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng đầu vào của bạn có giá trị. Trong hầu hết các trường hợp, đầu vào đó là kiến ​​thức chuyên môn của bạn và sự tin tưởng mà bạn đã xây dựng. Nhưng không có gì đến trong một sớm một chiều.

Khi bạn đang tìm kiếm một lối tắt dẫn đến sự giàu có

Sau khi dành phần lớn thời gian của bạn để xây dựng chuyên môn và khán giả đó, tiếp thị liên kết cho phép bạn kiếm tiền từ công việc khó khăn của mình. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng, tốt hơn hết là bạn nên kiềm chế hoàn toàn. Lý tưởng nhất là bạn muốn tập trung vào thu nhập tích lũy cao hơn bằng cách chọn các chương trình liên kết trả hoa hồng định kỳ nhất quán.

Một tỷ lệ nhỏ các đối tác liên kết thúc đẩy phần lớn doanh số bán hàng trong hầu hết các chương trình. Và nếu bạn có ý định nằm trong số đó, bạn cần có một chiến lược dài hạn hiệu quả mà bạn có thể gắn bó.

Khi bạn muốn lặp lại những gì mọi người khác đang làm

Trong một thị trường bão hòa, bạn có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các chi nhánh quảng bá cùng một sản phẩm. Vì vậy, bạn cần tìm một góc độc đáo cho sản phẩm. Giả sử bạn kiểm tra tổng quan SERP để biết các từ khóa đánh giá và hướng dẫn có liên quan. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn cần nhiều liên kết ngược hơn và DR cao hơn nhiều so với hiện tại, bạn rất dễ nản lòng.

Nhưng ngay cả với một sản phẩm liên kết cạnh tranh, vẫn có thể tìm thấy các khía cạnh về sản phẩm mà những người khác chưa đề cập đến. Để xác định khía cạnh còn thiếu đó, bạn phải xem xét các hoạt động tiếp thị của chính người bán và xem các chủ đề mà các chi nhánh khác đang đề cập trong chương trình khuyến mãi của họ. Đơn giản chỉ lặp lại những gì đã được thực hiện không có mục đích gì.

Khi bạn không sẵn sàng nỗ lực

Để các hoạt động liên kết của bạn có kết quả, bạn cần nhiều hơn những đánh giá chung chung về sản phẩm. Đầu ra nhất quán và đi sâu vào chi tiết sẽ tốn nhiều công sức hơn. Nhưng đó là cách duy nhất để tiếp thị liên kết hoạt động lâu dài.

Hãy nhớ rằng tỷ lệ hoa hồng hoặc giá sản phẩm cao không phải là mục tiêu cuối cùng hay đảm bảo thành công của bạn. Điều quan trọng hơn là có nhu cầu về sản phẩm đó trong số khán giả, mạng lưới hoặc cơ sở khách hàng của bạn. Và bạn có điều gì đó để nói về sản phẩm làm tăng giá trị.

Suy nghĩ cuối cùng

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi được trình bày trong tiêu đề là tiếp thị liên kết có thể đáng giá nếu bạn sẵn sàng nỗ lực. Nhưng hãy đảm bảo kiểm tra tất cả các sản phẩm trước khi bạn chia sẻ bất kỳ lời khuyên nào hoặc giới thiệu chúng cho người khác. Hãy dành thời gian của bạn để có được kiến ​​thức trước. Sau đó, chuyển nó cho những người khác và kiếm một số tiền trong quá trình này. Tóm lại, đó là tiếp thị liên kết. Đừng mong đợi sự độc lập tài chính ngay lập tức và tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận lâu dài.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những điều cơ bản về tiếp thị liên kết, hãy xem  Hướng dẫn cơ bản của chúng tôi .

>>> Nhận tài liệu affiliate cơ bản – nâng cao

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này