Affiliate marketing

Tiếp thị liên kết là gì? Hướng dẫn cách bắt đầu năm 2021

Các doanh nhân thương mại điện tử thông minh đang điều hành một doanh nghiệp phát đạt biết rằng luôn có nhiều điều họ có thể làm để khiến doanh nghiệp đó phát triển. Một cách để đưa mọi thứ lên một tầm cao mới là tìm kiếm một nguồn thu nhập thay thế.

Điều đó không có nghĩa là bắt đầu công việc kinh doanh thứ hai, mà là tìm cách bổ sung và phát triển doanh nghiệp bạn có bằng cách cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng và những người theo dõi của bạn.

Nếu bạn không tham gia tiếp thị liên kết thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc tận dụng nguồn doanh thu hấp dẫn này.

Hướng dẫn đầy đủ này sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết, với các mẹo và thủ thuật tiếp thị trực tuyến để thúc đẩy phát triển.

Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết 🎯

 • Tiếp thị liên kết là gì?
 • Tiếp thị liên kết có đáng không?
 • Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?
 • Cách bắt đầu tiếp thị liên kết
 • Quảng cáo ưu đãi liên kết của bạn
 • Ví dụ về tiếp thị liên kết
 • Bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn ngay hôm nay
 • Câu hỏi thường gặp về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là bao gồm việc kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ do một nhà bán lẻ hoặc nhà quảng cáo khác thực hiện. Đây là một mô hình kiếm tiền trong đó đối tác liên kết, chính là bạn, bạn được thưởng một khoản thanh toán khi cung cấp một kết quả cụ thể cho nhà bán lẻ hoặc nhà quảng cáo.

Thông thường, kết quả là một cuộc mua bán. Nhưng một số chương trình có thể thưởng cho bạn vì những khách hàng tiềm năng, người dùng dùng thử miễn phí, nhấp chuột vào trang web hoặc nhận được lượt tải xuống ứng dụng.

Các chương trình liên kết thường được tham gia miễn phí, vì vậy bạn không phải lo lắng về chi phí khởi động cao. Hoàn thành tốt, cơ hội dựa trên hiệu suất này có thể đi từ sự hối hả bên lề sang ý tưởng kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận bằng cách mang lại cho bạn nguồn thu nhập lành mạnh.

Nhà tiếp thị liên kết là gì?

Nhà tiếp thị liên kết là một cá nhân quảng bá sản phẩm và dịch vụ của các thương hiệu khác để đổi lấy hoa hồng. Khá nhiều người có thể trở thành một nhà tiếp thị liên kết — chỉ đơn giản là vấn đề tìm kiếm một chương trình liên kết mà bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Các nhà tiếp thị liên kết kiếm được tiền khi có ai đó chuyển đổi thông qua sự giới thiệu của họ.

Tiếp thị liên kết có đáng không?

Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếp thị liên kết là giá trị của nó, với sự phát triển phổ biến của nó. Statista ước tính ngành tiếp thị liên kết sẽ đạt 8,2 tỷ đô la vào năm 2022 , tăng từ 5,4 tỷ đô la vào năm 2017. Đây cũng là một liên doanh kinh doanh với chi phí thấp mà bạn có thể thu được lợi nhuận vô cùng lớn.

Trong khi sự tăng trưởng của ngành là một dấu hiệu tốt của sự thành công, các doanh nhân cũng sử dụng con đường tiếp thị giới thiệu này vì một vài lý do khác.

Thật dễ dàng để thực hiện

Mặt của bạn trong phương trình chỉ đơn giản là xử lý khía cạnh tiếp thị kỹ thuật số của việc xây dựng và bán sản phẩm. Bạn không phải lo lắng về những nhiệm vụ khó hơn, như phát triển, hỗ trợ hoặc hoàn thành lời đề nghị.

Rủi ro thấp

Vì không có chi phí tham gia các chương trình liên kết, bạn có thể tận dụng lợi thế của cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết cho một sản phẩm hoặc dịch vụ đã thiết lập mà không cần bất kỳ khoản đầu tư trả trước nào. Tiếp thị liên kết cũng có thể tạo ra thu nhập tương đối thụ động thông qua hoa hồng – một kịch bản kiếm tiền lý tưởng. Mặc dù ban đầu bạn sẽ phải đầu tư thời gian để tạo nguồn lưu lượng truy cập, nhưng các affiliate link của bạn có thể tiếp tục mang lại một khoản tiền lương ổn định.

Thật dễ dàng để mở rộng quy mô

Tiếp thị liên kết thành công mang lại một tiềm năng làm tăng quy mô đáng kể cho thu nhập của bạn mà không cần thuê thêm bất kì sự trợ giúp nào. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm mới cho đối tượng hiện tại của mình và xây dựng chiến dịch cho các sản phẩm bổ sung trong khi công việc hiện tại của bạn tiếp tục tạo ra doanh thu trên nền móng đã tạo trước đó.

Khoan hãy phấn khích, thì bạn hãy biết rằng tiếp thị liên kết tuyệt vời được xây dựng dựa trên sự tin tưởng. Mặc dù dường như có vô số các sản phẩm hoặc dịch vụ cần được quảng cáo, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên làm nổi bật những sản phẩm hoặc dịch vụ mà cá nhân bạn sử dụng hoặc muốn giới thiệu. Ngay cả khi một sản phẩm làm bạn thích thú hoặc phù hợp với sở thích hiện có, việc trở thành một nhà tiếp thị tuyệt vời cho sản phẩm đó cũng là một con đường khá gian nan với khá nhiều công việc cần được thực hiện.

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết hoạt động khi ai đó (đơn vị liên kết) giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ đó trên blog, nền tảng truyền thông xã hội, podcast hoặc trang web. Đơn vị liên kết kiếm được hoa hồng khi có ai đó mua hàng thông qua liên kết duy nhất được liên kết với đề xuất của họ.

Xem lại:

 1. Bạn hiển thị quảng cáo hoặc liên kết cho Cửa hàng Z trên trang web, blog hoặc mạng xã hội của mình.
 2. Một khách hàng nhấp vào liên kết duy nhất của bạn.
 3. Khách hàng mua hàng trong Cửa hàng Z.
 4. Mạng lưới liên kết ghi lại giao dịch.
 5. Việc mua hàng được xác nhận bởi Cửa hàng Z.
 6. Bạn được trả hoa hồng.

Tỷ lệ hoa hồng khác nhau tùy thuộc vào công ty và ưu đãi. Ở mức thấp, bạn sẽ kiếm được khoảng 5% từ việc bán hàng nhưng, với một số thỏa thuận, bạn có thể kiếm được tới 50%, thường là khi quảng cáo một lớp học hoặc sự kiện. Ngoài ra còn có các chương trình tiếp thị liên kết cung cấp tỷ lệ cố định cho mỗi lần bán hàng thay vì tỷ lệ phần trăm.

Cách bắt đầu tiếp thị liên kết

Không quá khó đúng không? Cũng giống như điều hành một doanh nghiệp nhỏ của riêng bạn, trở thành một chi nhánh thành công cần có sự cống hiến và kỷ luật cao. Sử dụng hướng dẫn từng bước sau đây để bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn.

Chọn nền tảng và phương pháp của bạn

Bước đầu tiên là tìm ra nền tảng bạn muốn xây dựng cho khán giả ở xung quanh bạn. Mỗi nhà tiếp thị liên kết có một cách tiếp cận và nền tảng khác nhau. Có nhiều ý tưởng tiếp thị liên kết mà bạn có thể lựa chọn dựa trên các phương pháp khác nhau:

 • Chủ đề thích hợp và các trang web đánh giá. Đây là các trang web đánh giá sản phẩm cho một đối tượng cụ thể hoặc so sánh một dòng sản phẩm với đối thủ cạnh tranh của họ. Phương pháp này yêu cầu bạn tạo nội dung liên quan đến không gian đánh giá và đăng thường xuyên để thu hút khán giả.
 • Nội dung kỹ thuật số. Người tạo nội dung kỹ thuật số bao gồm các blogger, người dùng YouTube hoặc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ tạo ra nội dung thích hợp gây tiếng vang với khán giả và hoàn thành mục tiêu. Mục tiêu là giới thiệu một cách trung thực bao quát phù hợp nhưng không kém phần thú vị để cho những khán giả tiềm năng thưởng thức và cảm thấy được đáp ứng nhu cầu cũng như những thắc mắc. Điều này làm tăng cơ hội cho bạn, họ sẽ mua hàng thông qua bài viết của bạn và bạn sẽ kiếm được hoa hồng liên kết.
 • Các khóa học, sự kiện, hội thảo. Nếu bạn là một nhà giáo dục, bạn có thể tích hợp các ưu đãi đối tác liên kết vào các sự kiện của mình.

Bất kể bạn đi theo con đường nào, tính xác thực và xây dựng khán giả là hai yếu tố quan trọng nhất đối với tiếp thị liên kết.

Nếu bạn không thể kết nối chân thực với khán giả của mình, rất có thể bạn sẽ không thành công trong việc chuyển đổi họ thành bán hàng liên kết.

Để chọn một nền tảng và phương pháp phù hợp, hãy tự hỏi bản thân:

 • Bạn sử dụng nền tảng nào nhiều nhất?
 • Bạn hiểu rõ nhất về nền tảng nào?

Bắt đầu với một nền tảng tiếp thị nào mà bạn cảm thấy thoải mái để giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao. Điều này có thể tạo ra một lượng khán giả mạnh mẽ hơn, gắn bó hơn mà bạn có thể chuyển thành doanh số bán hàng.

Cách chọn thị trường ngách cho tiếp thị liên kết

Khi nói đến cách chọn một thị trường ngách cho tiếp thị liên kết, hãy nhắm đến thứ mà bạn đam mê và hiểu biết càng sâu rộng càng tốt. Điều này sẽ giúp khán giả của bạn bạn biết được những thông tin xác thực nhất và còn một nguồn thông tin đáng tin cậy cho những khách hàng tiềm năng. Nó cũng giúp bạn đánh giá sản phẩm và thương hiệu nào bạn muốn quảng cáo.

Chẳng hạn, bạn bắt đầu viết blog về thú cưng. Bạn sở hữu một chiếc spaniel và bạn đam mê giúp đỡ những người chủ khác chăm sóc cho những chiếc máy trồng rau mầm của họ.

Bạn tạo một blog có tên Sprocker Lovers (câu chuyện có thật) và bạn thường xuyên đăng bài và khuyến khích mọi người đăng ký danh sách email và chia sẻ nội dung của bạn. Sprocker spaniels là thị trường thích hợp của bạn và bạn sẽ đầu tư vào tiếp thị và tối ưu hóa nội dung để tăng lượng khán giả là chủ sở hữu của mình.

Bạn nên chọn cho trang web liên kết của mình hướng dẫn bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian là thích hợp / nỗ lực để xây dựng nó đến thời điểm bạn bắt đầu thấy kết quả SEO. Ví dụ: SERP cho phần mềm, tiếp thị và chăm sóc sức khỏe, tất cả đều bị chi phối bởi các trang blog khổng lồ với ngân sách tiếp thị thậm chí còn lớn hơn nữa. Bí quyết là tìm ra những lĩnh vực chưa được khai thác, nơi mà sự cạnh tranh không quá khốc liệt — và tiến vào đó trước khi người khác nhận ra nó.

Elise Dopson, người sáng lập Sprocker Lovers

Khi bạn đăng nhiều bài hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ tiếp thị liên kết như công cụ lắng nghe xã hội, phân tích trang web và những thông tin chi tiết trên mạng xã hội để khám phá khán giả của bạn là ai và họ thích gì.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ khán giả của mình để hiểu được lý do tại sao họ theo dõi bạn ngay từ đầu.

Hãy nhớ rằng, bạn không được trả tiền để đăng bài. Tiếp thị liên kết là hoạt động kinh doanh trực tuyến dựa trên hiệu suất. Nếu bạn biết đối tượng của mình thích gì, bạn có thể giới thiệu những sản phẩm tốt nhất cho họ và kiếm thêm thu nhập từ đơn vị liên kết.

Tìm sản phẩm của bạn

Để kiếm doanh thu với tư cách là nhà tiếp thị liên kết, khán giả của bạn cần được kết nối với những gì bạn đang viết. Các mặt hàng hoặc dịch vụ bạn quảng cáo cần phải là sản phẩm mà họ thực sự cần. Làm sai điều này có thể cản trở thành công của bạn và làm giảm uy tín của bạn — cũng như bạn sẽ bị mất những khán giả tiềm năng.

Nếu bạn tò mò muốn tìm kiếm các sản phẩm hoặc thương hiệu để làm việc cùng ở đâu, đừng lo lắng. Có rất nhiều thị trường liên kết, bao gồm:

Ở nước ngoài:

Một lựa chọn khác là truy cập các trang web của các sản phẩm và dịch vụ bạn sử dụng và muốn xem liệu họ có chương trình liên kết hay không . Các công ty lớn thường có các chương trình mà họ quảng cáo trên trang web của họ, chẳng hạn như Amazon Associates hoặc Shopify Affiliate Program .

Bạn cũng có thể thực hiện một cách tiếp cận trực tiếp hơn. Liên hệ với chủ sở hữu của một sản phẩm tuyệt vời mà bạn bắt gặp và xem họ có cung cấp chương trình tiếp thị liên kết hay không. Nếu không, họ có thể sẵn lòng sắp xếp để hợp tác với bạn, chẳng hạn như cung cấp cho bạn mã phiếu giảm giá đặc biệt để chia sẻ với những người theo dõi bạn. Các giao dịch tốt nhất thường được tìm thấy khi bạn là người đầu tiên hỏi và có kênh phân phối phù hợp, chẳng hạn như tiếp cận người bán sản phẩm thể dục mới nếu bạn là một blogger về sức khỏe.

Các chương trình tiếp thị liên kết sẽ có các điều khoản dịch vụ mà bạn cần tuân theo, vì vậy hãy đọc bản in rõ ràng. Ví dụ: liên kết của bạn thường sẽ có một cookie với khung thời gian cụ thể và một số chương trình sẽ không cho phép bạn mua quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột bằng cách sử dụng sản phẩm hoặc tên của công ty.

Chọn chương trình liên kết đầu tiên của bạn

Khi bạn phân tích sản phẩm hoặc duyệt qua các nền tảng liên kết, tiêu chí quan trọng nhất bạn cần phải ghi nhớ là sản phẩm phải phù hợp với đối tượng của bạn hoặc đối tượng mà bạn hy vọng sẽ xây dựng. Hãy tự hỏi bản thân, đó có phải là thứ mà mục tiêu khán giả của bạn sẽ thấy có giá trị không? Nó có phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của bạn không?

Ví dụ, một blogger thực phẩm có thể sẽ không quảng cáo các sản phẩm làm đẹp. Một loạt các sản phẩm khác, chẳng hạn như dụng cụ nấu nướng, bộ dụng cụ ăn uống, nguyên liệu dành cho người sành ăn hoặc thậm chí cả tạp dề, sẽ có ý nghĩa hơn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo phù hợp với nền tảng mà bạn đang quảng cáo. Ví dụ: trang trí nhà và quần áo rất phù hợp với các nền tảng nặng nề về hình ảnh như Instagram . Tuy nhiên, nếu bạn đang quảng cáo mua hàng chuyên sâu hơn, chẳng hạn như phần mềm, tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể cao hơn trên các nền tảng hình thức dài hơn, như blog hoặc YouTube .

Cách bắt đầu tiếp thị liên kết mà không cần trang web

Bạn có biết rằng bạn thậm chí không cần trang web của riêng mình để bắt đầu kinh doanh liên kết của mình không? Trên thực tế, nhiều doanh nhân thành công đã tìm ra cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết mà không cần trang web. Nếu bạn có một lượng lớn khán giả trên phương tiện truyền thông xã hội, trong danh sách email của bạn hoặc ở một nơi nào đó khác, bạn có thể tận dụng các kênh này để quảng bá doanh nghiệp liên kết và ưu đãi của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của mình theo thời gian, thì đó là một quyết định khôn ngoan khi thực hiện điều đó trên một nền tảng bạn có thể mở rộng quy mô hơn nữa, như Shopify.

Quảng cáo ưu đãi liên kết của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, doanh thu từ tiếp thị liên kết cuối cùng có thể trở thành một dạng thu nhập thụ động, nhưng bạn vẫn phải thực hiện một số việc trả trước. Sự thành công trong chương trình của bạn sẽ phụ thuộc vào chất lượng đánh giá của bạn.

Để tạo ra một bài đánh giá tốt hay xuất sắc thì tốt nhất bạn nên thu thập ý kiến ​​cá nhân. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong blog, bài đăng trên mạng xã hội hoặc video của bạn. Nếu bạn đang viết đánh giá cá nhân, hãy đưa ra ý kiến ​​thẳng thắn dựa trên kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn về sản phẩm. Bạn càng cởi mở, bạn càng xác thực. Mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nghe theo lời khuyên của bạn nếu họ cảm thấy có thể tin tưởng bạn.

Niềm tin là yếu tố chính trong nỗ lực tiếp thị liên kết, bởi vì mọi người cần tin tưởng cũng như sự trung thực của bạn trong bài viết cũng đủ để thực hiện theo các đề xuất của bạn. Mức độ tin tưởng của bạn rất cần để thực hiện bán hàng liên kết phụ thuộc vào ngành của bạn và sản phẩm bạn đang giới thiệu — ví dụ: cần nhiều sự tin tưởng để trở thành một đơn vị liên kết hiệu quả cho khóa học 1.000 đô la hơn là cho một chiếc áo thun 20 đô la.

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm của mình, bạn có thể xây dựng lòng tin bằng cách giới hạn số lượng chi nhánh mà bạn quảng cáo hoặc trở thành đơn vị liên kết cho các sản phẩm bạn sử dụng cá nhân và gắn bó với lĩnh vực chuyên môn của bạn. Ví dụ: mọi người tin tưởng các đề xuất của tôi cho các ứng dụng tài chính của Canada, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ gặp nhiều may mắn với tư cách là chi nhánh của Sephora.

Desirae Odjick, người sáng lập Half Banked

Nói chuyện với chuyên gia sản phẩm

Một lựa chọn khác là phỏng vấn những người khác đã và đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc thậm chí bạn còn có thể đi phỏng vấn người sản xuất hoặc bán nó. Điều này có thể làm cho bài đánh giá của bạn có chiều sâu hơn, tạo ra một câu chuyện cho người đọc.

Tạo hướng dẫn sản phẩm

Mặc dù thành công của bạn với tiếp thị liên kết có thể phụ thuộc vào quy mô tổng thể của những người theo dõi bạn, nhưng một cách khác để thúc đẩy lưu lượng truy cập chuyển đổi cao hơn là cung cấp hướng dẫn về phiếu mua hàng.

Mọi người thường thực hiện “cách” tìm kiếm trên Google, chẳng hạn như “cách tiết kiệm tiền để học đại học” hoặc “cách trang trí phòng “. Nếu bạn cung cấp một bài hướng dẫn giải quyết vấn đề của người tìm kiếm và thể hiện rõ ràng giá trị của sản phẩm, thì những lời giới thiệu của bạn sẽ có ý nghĩa hơn theo ngữ cảnh. Bạn sẽ cung cấp cho khách hàng động lực mạnh mẽ hơn để mua sản phẩm mà bạn đang giới thiệu.

Tìm các cụm từ tìm kiếm có liên quan

Nếu bạn đang quảng cáo một đề nghị thông qua một bài đăng trên blog, hãy nghiên cứu những từ khóa mà ai đó có thể sử dụng trong công cụ tìm kiếm để tìm câu trả lời cho một vấn đề liên quan. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads là một công cụ tốt có thể trợ giúp. (Nó miễn phí để sử dụng, nhưng bạn sẽ cần tạo một tài khoản.)

Xem xét góc độ của bạn

Tùy thuộc vào lời đề nghị của bạn, hãy tính xem bạn nên đầu tư bao nhiêu năng lượng vào nội dung hướng dẫn của mình, đây thường là sự dẫn dắt tự nhiên để ai đó thử một sản phẩm cho chính bản thân họ.

Ví dụ: bạn có thể quay video về cảnh mình đang sử dụng và khai thác tối đa sản phẩm vật lý hoặc thể hiện những lợi ích của sản phẩm kỹ thuật số , chẳng hạn như phần mềm. Các bài đăng về cách mở hộp đang rất phổ biến, vì vậy nếu bạn nhận được sản phẩm qua thư, hãy ghi lại kinh nghiệm của bạn khi mở nó.

Đặt chiến lược phân phối của bạn

Khi bạn đã viết nội dung quảng cáo của mình, hãy chia sẻ nội dung đó trên trang web hoặc các nền tảng truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn có danh sách người đăng ký, bạn có thể tạo một chiến dịch tiếp thị qua email. Và hãy đảm bảo có một trung tâm tiếp thị liên kết trên trang web của bạn với trang Tài nguyên nơi bạn chia sẻ danh sách nhanh nhất từ tất cả các công cụ bạn sử dụng và yêu thích.

Hãy thử đưa ra một khoản tiền thưởng

Đôi khi các nhà tiếp thị quảng bá các chương trình liên kết của họ bằng cách cung cấp tiền thưởng cho bất kỳ ai mua phiếu mua hàng. Ví dụ: bạn có thể tặng một ebook miễn phí mà bạn đã viết cho bất kỳ người theo dõi nào mua hàng. Những chương trình khuyến mãi như thế này khuyến khích khách hàng mua bằng cách làm ngọt thỏa thuận. Đặc biệt chúbg sẽ thuyết phục được khác hàng nếu phần thưởng mà bạn cung cấp là thứ bạn thường bán, vì khi đó người mua hàng có thể thấy giá trị đô la thực tế của nó ngay trên trang web của bạn.

Bạn có thể tìm thấy một số ví dụ về tiền thưởng liên kết đang hoạt động khi huấn luyện viên kinh doanh Marie Forleo mở Trường B phổ biến của cô ấy cho các doanh nhân mỗi năm. Để khuyến khích đăng ký thông qua link affiliate của cô ấy, Laura Belgray , người viết quảng cáo riêng của Forleo, cung cấp phần thưởng là một buổi viết quảng cáo một kèm một. Huấn luyện viên tiếp thị Amy Porterfield thêm một gói tiền thưởng, với lời mời tham gia một trong các sự kiện trực tiếp của cô ấy, quyền truy cập vào nhóm Facebook riêng tư, các phiên hỏi đáp và nhiều lượt tải xuống. Thêm tiền thưởng có thể là một cách hay một ý tưởng tuyệt vời để trở nên nổi bật nếu một số chi nhánh khác đang quảng cáo cùng một sản phẩm.

Giữ mọi thứ hợp pháp

Đừng quên tiết lộ với những người theo dõi rằng bài đăng của bạn có chứa các affiliate link. Đối với một điều, nó được yêu cầu bởi FTC . Nhưng giải thích lý do cho sự liên kết của bạn cũng có thể giúp bạn kết nối tốt hơn với khán giả của mình.

Ví dụ: các blogger độc lập về tài chính tại Frugalwoods đưa ra tiết lộ này: “Frugalwoods đôi khi công bố các xác nhận và quảng cáo của đơn vị liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một liên kết và mua thứ gì đó, Frugalwoods có thể nhận được một phần trăm bán hàng mà bạn không phải trả thêm phí . Chúng tôi chỉ viết và quảng cáo những sản phẩm mà chúng tôi tin tưởng. Chúng tôi hứa sẽ không nói với bạn về những thứ ngớ ngẩn. ”

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra ngôn ngữ sử dụng trong tuyên bố từ chối trách nhiệm, bạn nên dành thời gian tham khảo ý kiến của ​​luật sư.

Ví dụ về chương trình tiếp thị liên kết

Xem xét một số công ty tham gia vào tiếp thị liên kết sẽ cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng — cũng như bằng chứng rằng đây là một nguồn doanh thu hợp pháp và được trả lương cao.

Webaffiliatevn

Chương trình liên kết của Webaffiliatevn là mạng lưới các dịch vụ liên quan đến thiết kế website tiếp thị liên kết cho cá nhân người làm tiếp thị liên kế và chủ shop.

Sau khi được chấp thuận, các đối tác sẽ nhận được một liên kết giới thiệu duy nhất để chia sẻ với khán giả của họ. Họ kiếm được thu nhập từ liên kết mỗi khi ai đó đăng ký bằng cách sử dụng liên kết của họ.

Kìm cắt dây

Wirecutter , một trang web tiếp thị liên liên kết quảng cáo thiết bị và tiện ích — từ dụng cụ nhà bếp đến đồ du lịch — được The New York Times mua lại vào năm 2016, cho biết họ chỉ đưa ra các đề xuất sau khi “báo cáo, phỏng vấn và thử nghiệm mạnh mẽ bởi các nhóm nhà báo, nhà khoa học kỳ cựu, và các nhà nghiên cứu. ”

BuzzFeed

Mua sắm trên BuzzFeed bắt đầu như một hướng dẫn quà tặng và mở rộng sang các bài đánh giá về các danh mục sản phẩm khác nhau.

Điều làm cho trang web của bạn trở nên độc đáo là nó  phải bao gồm nhiều loại mặt hàng thông dụng, đưa ra các lựa chọn hàng đầu ở ba mức giá khác nhau. Các bài đánh giá sản phẩm của BuzzFeed khá kỹ lưỡng, mang lại nhiều giá trị cho người đọc. Đây là một bài đăng gần đây về giấy vệ sinh và một bài đăng khác về áo phông trắng của phụ nữ .

Bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn ngay hôm nay

Kiếm tiền với các chương trình tiếp thị liên kết có thể là một cách bổ ích để thêm một nguồn doanh thu mới mà không phải chịu quá nhiều rủi ro. Tất cả những gì bạn sẽ phải trả là thời gian của bạn. Bằng cách đầu tư số giờ trả trước, bạn có thể tiếp tục gặt hái thành quả.

Nhấp vào đây để đăng ký Chương trình Liên kết Webaffiliatevn.com .

Câu hỏi thường gặp về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết nghĩa là gì?

Tiếp thị liên kết có nghĩa là bạn kiếm được hoa hồng bằng cách quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Đối tác liên kết, là bạn, được thưởng hoa hồng khi cung cấp một kết quả cụ thể cho người bán hoặc nhà quảng cáo, có thể là bán hàng, khách hàng tiềm năng, lượt tải xuống, v.v.

Làm cách nào để tôi trở thành một nhà tiếp thị liên kết?

 1. Chọn nền tảng và phương pháp của bạn.
 2. Quyết định thị trường ngách và đối tượng của bạn.
 3. Tìm sản phẩm của bạn.
 4. Chọn thị trường ngách và đối tượng của bạn

Các mạng liên kết hàng đầu là gì?

 • Accesstrade
 • Masoffer
 • Adflex
 • Adpia

Ở nước ngoài có

 • AvantLink
 • Amazon
 • Chi nhánh CJ
 • ClickBank
 • LinkConnector
 • RevenueWire
 • ShareASale

Ví dụ về tiếp thị liên kết là gì?

Shopee affiliate cung cấp một chương trình liên kết, nơi các doanh nhân có thể giới thiệu người bán đến nền tảng này. Đó là  nền tảng miễn phí để đăng ký. Sau khi có một đối tác nào đó đăng ký và được chấp thuận, họ sẽ nhận được một liên kết giới thiệu. Đối tác sẽ  chia sẻ liên kết đó với khán giả của họ. Khi ai đó đăng ký thông qua liên kết của shopee affiliate, đối tác liên kết sẽ kiếm được hoa hồng.

>>> Xem thêm Hướng dẫn tiếp thị liên kết shopee của webaffiliatevn.com

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này