Affiliate marketing

Hướng dẫn cuối cùng về tiếp thị liên kết Pinterest

Bạn có thể biết Pinterest là trang web truy cập để tìm kiếm ý tưởng và cảm hứng cho sở thích của bạn. Hoặc có thể bạn là người truyền cảm hứng cho người khác. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng Pinterest không chỉ là một mạng xã hội khác.

Pinterest là một công cụ tìm kiếm trực quan và một công cụ quảng cáo mạnh mẽ được nhiều nhà tiếp thị sử dụng. Tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trên Pinterest và bạn rất có thể sẽ thấy những thứ như sau:

Bạn có thể sử dụng Pinterest để làm nổi bật website tiếp thị liên kết và các bài đăng trên blog của mình nhưng bạn có thể liên kết trực tiếp đến các ưu đãi liên kết của mình không? Pinterest for Business khác với tài khoản cá nhân của bạn như thế nào và nên chọn tài khoản nào?

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết:

 • Cách hoạt động của Pinterest và tại sao mạng này lại cần thiết cho hỗn hợp tiếp thị liên kết của bạn
 • Cách tạo nội dung hấp dẫn trên Pinterest và luôn cập nhật xu hướng
 • Cách sử dụng Affiliate link và thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Pinterest đến trang web liên kết của bạn

Pinterest là gì và nó hoạt động như thế nào

Pinterest là một mạng truyền thông xã hội, mặc dù nó khá khác biệt so với bất kỳ mạng nào khác trên web. Bài viết được gọi là ghim, và chúng chủ yếu là hình ảnh và video. Nghe quen thuộc đúng không?

Vậy, nó khác với Instagram như thế nào? Mục đích chính của Instagram là chia sẻ ảnh của chính bạn, trong khi Pinterest được sử dụng để lưu nội dung do người dùng khác tải lên.

Bạn có thể tải lên mã ghim của riêng mình mà bạn tìm thấy ở nơi khác và chia sẻ nó với Pinterest hoặc duyệt qua thư viện Pinterest khổng lồ và ghim chúng vào bảng của bạn. Hội đồng quản trị là một tập hợp các chân.

Tương tự như bất kỳ mạng xã hội nào khác, người dùng Pinterest có thể thích, lưu và chia sẻ Ghim với bạn bè. Ghim của bạn càng có nhiều chỉ số tương tác, thì ghim của bạn càng có vị trí cao trong tìm kiếm. Đương nhiên, cho phép bạn thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình. 

Các tài khoản doanh nghiệp có thể chạy Quảng cáo Pinterest — đây là những quảng cáo gốc hướng các nhấp chuột đến một trang đích cụ thể. Cách duy nhất để phân biệt ghim quảng cáo với ghim quảng cáo thông thường là tiết lộ ‘được quảng cáo bởi’. Quảng cáo gốc đảm bảo CTR cao và đưa biểu ngữ ra khỏi phương trình quảng cáo. Tìm hiểu xem chương trình liên kết của bạn có cho phép chạy quảng cáo trả phí trên Pinterest hay không trước khi sử dụng chúng.

Tại sao lại thêm Pinterest vào chiến lược tiếp thị của bạn

Trước khi đi sâu vào cách hoạt động của tiếp thị liên kết Pinterest, trước tiên chúng ta hãy dừng lại ở đây một phút và quyết định xem liệu nó có xứng đáng với thời gian của bạn ngay từ đầu hay không.

Điều đầu tiên bạn cần biết về Pinterest là mua sắm là mục đích chính của gần một nửa số người dùng . Con số này có sự khác biệt đáng kể so với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram và Twitter.

Thật vậy, Pinterest là một trong những công cụ hợp lý và mạnh mẽ nhất dành cho các nhà tiếp thị đang tìm cách thu hút lưu lượng truy cập, chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Một lý do khác để quảng bá trang web của bạn và các ưu đãi liên kết trên Pinterest là đó là phương tiện truyền thông xã hội duy nhất cung cấp tìm kiếm trực quan. Pinners (người dùng Pinterest) đang đặc biệt tìm kiếm các sản phẩm và thương hiệu. Việc có mặt trên Pinterest sẽ cho phép doanh nghiệp liên kết của bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và quan trọng nhất là truyền cảm hứng .

Tiếp thị liên kết trên Pinterest

Đây là một sự thật không thể phủ nhận: khán giả mà bạn đang cố gắng tiếp cận đã ở trên mạng xã hội. Câu hỏi duy nhất là nên tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội nào. Nếu, sau khi đọc đoạn trước, Pinterest là thứ mà bạn quan tâm, hãy cùng tìm hiểu tiếp thị liên kết Pinterest thực sự là gì.

Bạn có thể kiếm tiền trên Pinterest và tiếp cận với trang web liên kết của mình của mình bằng cách tạo ảnh, video, lược đồ và đồ họa thông tin tuyệt đẹp cho các ưu đãi dành cho đơn vị liên kết của bạn và chia sẻ chúng với những người khác. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng một số nội dung hiện có mà một chương trình liên kết đã cung cấp cho bạn hoặc tạo nội dung hình ảnh hoàn toàn mới.

Trước khi bắt đầu tiếp thị liên kết trên Pinterest, bạn cần xác định mục tiêu của mình. Bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng có thể chuyển đổi thành khách hàng? Hay việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khán giả là ưu tiên của bạn?

Vì vậy, làm thế nào để xây dựng một chiến lược Pinterest phù hợp với doanh nghiệp liên kết của bạn? Tạo một hồ sơ Pinterest sẽ giúp bạn kiếm tiền là một điểm khởi đầu tốt.

Chiến lược tiếp thị liên kết Pinterest 7 bước của bạn

1. Khởi chạy tài khoản doanh nghiệp Pinterest

Cách duy nhất để sử dụng Pinterest cho các mục đích thương mại như tiếp thị liên kết là thiết lập hồ sơ Doanh nghiệp Pinterest. Bạn có thể tạo tài khoản hoàn toàn mới cho doanh nghiệp hoặc chuyển tài khoản cá nhân của mình thành tài khoản doanh nghiệp chỉ với hai cú nhấp chuột.

Hồ sơ doanh nghiệp mở khóa các tính năng mới của Pinterest, chẳng hạn như Analytics, Quảng cáo và Thông tin chi tiết về đối tượng. Nếu bạn có kinh nghiệm với Google Analytics hoặc trang kinh doanh Facebook, thì những điều này chắc hẳn đã quen thuộc với bạn.

2. Bắt kịp xu hướng

Chính khán giả của bạn có mối quan tâm xác định những gì bạn nên quảng cáo. Theo dõi các bảng có sản phẩm tương tự hoặc thương hiệu của đối thủ cạnh tranh và bao quanh bạn bằng nội dung mà những người theo dõi mục tiêu của bạn nhìn thấy khi họ duyệt qua Pinterest.

Bằng cách này, bạn sẽ hiểu đối thủ cạnh tranh của mình và thiết lập chiến lược nội dung cho web affiliate tốt hơn. Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng các bức ảnh sản phẩm sắp xếp hợp thời trang trong thị trường ngách của bạn hoặc các thiết kế nguệch ngoạc đang trở nên phổ biến một lần nữa.

3. Thu hút họ bằng hình ảnh tuyệt vời

Không giống như Twitter hoặc Clubhouse, Pinterest là một phương tiện trực quan. Nó chỉ chứa hình ảnh, video, gif và đồ họa thông tin. Vì vậy, một cách tốt để lấy ý tưởng cho nội dung mới là tuân theo các nguyên tắc chung của thiết kế. Nếu bạn chưa sẵn sàng đi sâu vào lý thuyết màu sắc, quy tắc một phần ba và kiểu chữ, các công cụ như Canva và Adobe Spark sẽ giúp bạn nhanh chóng có được kết quả tốt.

4. Tạo nội dung có giá trị 

Nội dung thông tin phổ biến trên Pinterest. Infographics là một trong những ví dụ phổ biến nhất. Lý do đằng sau sự thành công của đồ họa thông tin rất đơn giản – cả hai đều trông tuyệt vời và cung cấp thông tin dễ tiếp cận.

Nếu bạn không biết gì về thiết kế đồ họa nhưng đang rất cần một đồ họa thông tin, tôi thực sự khuyên bạn nên thuê một nhà thiết kế để làm cho bạn.

5. Đừng quên về SEO 

Dưới đây là một số mẹo có thể hành động hiệu quả nhất để làm cho các ghim của bạn thân thiện hơn với SEO ngay lập tức:

 • Điền vào tất cả các phần hồ sơ của bạn.
 • Xác minh trang web / blog của bạn trong phần xác nhận quyền sở hữu của cài đặt.
 • Đảm bảo bạn không ẩn hồ sơ của mình khỏi các công cụ tìm kiếm — đi tới ‘tùy chọn bảo mật và dữ liệu’ trong cài đặt và bỏ chọn hộp.
 • Nghiên cứu các từ khóa có liên quan bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm Pinterest để xem cụm từ nào được sử dụng phổ biến nhất và thêm các từ khóa đó vào tiêu đề và mô tả của ghim của bạn.
 • Tổ chức các ghim và bảng của bạn để người dùng và công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng điều hướng và hiểu cấu trúc.

6. Tương tác với những người dùng khác

Như trong bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào, tăng cường sự hiện diện của bạn có nghĩa là bạn phải tăng các hoạt động của mình. Trả lời nhận xét của người dùng dưới ghim của bạn, khám phá các diễn đàn khác trong thị trường ngách của bạn và đăng lại hoặc nhận xét về các ghim bạn thích.

7. Phân tích và điều chỉnh

Như Peter Drucker đã nói: “Những gì được đo lường sẽ được cải thiện.”

Để cải thiện các nỗ lực tiếp thị, điều đầu tiên bạn phải làm là phân tích kết quả của mình. Những chân và bảng nào thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web của bạn? Những chân nào thu hút được đối tượng mục tiêu của bạn?

Tab Pinterest Analytics là một nơi tốt để bắt đầu nhưng không dừng lại ở đó. Sử dụng các công cụ phân tích truyền thống. Ví dụ: bạn có thể sử dụng liên kết UTM để theo dõi số lần nhấp từ các chân riêng biệt trong Google Analytics .

Việc đo lường những gì hiệu quả và những gì không sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về chiến lược tiếp thị liên kết Pinterest của mình.

Nhân tiện, điều xảy ra là tại Supermetrics, gần đây chúng tôi đã tạo một mẫu Pinterest hoàn toàn mới sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm tra hiệu suất tổng thể của tài khoản của mình.

Tôi có thể sử dụng các Affiliate link trên Pinterest không?

Vâng! Và thật thú vị khi nói điều này bởi vì hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội mà chúng tôi đã nói trên blog Supermetrics của chúng tôi không cho phép liên kết trực tiếp theo bất kỳ cách nào.

Khi nói đến Pinterest, các chi nhánh cần phải chọn giữa hai tùy chọn. Bạn có thể liên kết trực tiếp từ các ghim của mình đến trang web của thương hiệu hoặc hướng lưu lượng truy cập đến trang web liên kết của riêng bạn và sau đó cố gắng chuyển đổi mọi người từ đó.

Hãy cẩn thận, mặc dù. Sự lựa chọn chủ yếu phụ thuộc vào chi nhánh hoặc điều khoản của chương trình đối tác của bạn. Nhiều công ty không cho phép thêm trực tiếp các Affiliate link của bạn vào Pinterest.

Và hãy nhớ rằng, nếu mã pin của bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn liên kết, bạn phải tiết lộ điều này trong phần mô tả.

Tiếp thị liên kết trên Pinterest mà không cần trang web 

Nói chung, nếu chương trình liên kết của bạn chấp nhận liên kết trực tiếp trên Pinterest, bạn không cần phải có trang web để quảng cáo đề nghị liên kết. Như đã đề cập, Pinterest cho phép sử dụng các Affiliate link. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nêu bật rằng bạn là đối tác liên kết của thương hiệu mà bạn quảng cáo để tạo niềm tin với những người theo dõi của bạn.

Yêu cầu về nội dung chất lượng vẫn như nhau đối với mọi nền tảng truyền thông xã hội. Điều này có nghĩa là ghim của bạn phải thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng cho người dùng hoặc hữu ích cho họ. Tránh nhồi nhét mọi bài đăng với một Affiliate link và đảm bảo tiết lộ tất cả các mối quan hệ đối tác liên kết cho Pinners.

Các chiến lược tốt nhất để luôn dẫn đầu xu hướng (mẹo bổ sung)

Thêm Pinterest vào trang web của bạn

Thêm các nút Pinterest chức năng vào trang web liên kết của bạn. Điều này cho phép người dùng ghim hình ảnh vào bảng của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc theo dõi bảng Pinterest của bạn.

Để thêm các nút Pinterest vào trang web của bạn, hãy làm theo hướng dẫn tại đây .

Sử dụng các công cụ để tiếp thị trên Pinterest

Hãy đối mặt với nó, chúng tôi sử dụng các công cụ tiếp thị hàng ngày vì chúng giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa một phần công việc của chúng tôi và kiếm tiền từ lưu lượng truy cập nhanh hơn. Dưới đây là danh sách rút gọn các công cụ hữu ích nhất để cải thiện hiệu suất Pinterest của bạn:

 • Canva và Adobe Spark để tạo hình ảnh hấp dẫn
 • Hootsuite để lên lịch ghim của bạn
 • Siêu đo lường để phân tích hiệu suất của bạn

Không thêm thẻ bắt đầu bằng # vào ghim của bạn

Hầu hết các bài báo viết về các phương pháp hay nhất tiếp thị trên Pinterest đều khuyên bạn nên thêm thẻ bắt đầu bằng # vào mỗi ghim bạn xuất bản. Nhưng chúng tôi không. Tại sao?

Kể từ năm 2021, các thẻ bắt đầu bằng # trên Pinterest không còn có thể nhấp được nữa, có nghĩa là nguồn cấp thẻ bắt đầu bằng # không còn tồn tại. Hashtags không còn phân biệt với từ khóa Pinterest nữa, vì vậy đừng lãng phí thời gian của bạn cho chúng.

Chia sẻ ghim của bạn trên các nền tảng xã hội khác

Vì nội dung trực quan bạn tạo trên Pinterest là phổ biến, nên bạn cũng nên chia sẻ các ghim của mình trên các nền tảng xã hội khác.

Bạn có thể ‘xác nhận quyền sở hữu’ các tài khoản mạng xã hội khác trong cài đặt để người dùng có thể ghim bài đăng trên Instagram của bạn (hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào khác mà bạn chọn) trực tiếp lên bảng Pinterest của họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Pinterest chắc chắn là một phương tiện truyền thông xã hội đáng chú ý. Mặc dù Facebook và Instagram vượt trội về số lượng người dùng, nhưng Pinterest vẫn là duy nhất thuộc loại này.

Mặc dù việc chạy tiếp thị liên kết trên Pinterest là một thách thức, nhưng đồng thời, nó có tiềm năng sinh lời cao tương ứng. Điều đó nói lên rằng, một khi bạn có được lưu lượng truy cập tốt vào các ghim của mình, tất cả những công việc khó khăn sẽ được đền đáp.

Bạn đang tìm cách để thúc đẩy hoạt động kinh doanh liên kết của mình? Kiểm tra bài viết này về các chiến lược tiếp thị liên kết tốt nhất để kiếm thêm hoa hồng.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này