Affiliate marketing

TIẾP THỊ LIÊN KẾT SO VỚI MLM: MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VÀO NĂM 2021

Tiếp thị liên kết so với MLM (hoặc “ multil evel marketing”, cho biết tên đầy đủ của nó) là một lựa chọn được nhiều người muốn kiếm tiền trực tuyến xem xét.

Để đưa ra lựa chọn phù hợp , trước tiên bạn cần hiểu sự khác biệt chính giữa hai loại, đó chính là lý do tại sao chúng tôi viết bài này!

Tiếp Thị Liên Kết Và MLM: Sự Khác Biệt Là Gì?

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa tiếp thị liên kết và tiếp thị đa cấp, cho rằng hai thuật ngữ này về cơ bản đồng nghĩa với nhau.

Trên thực tế, điểm giống nhau duy nhất là cả hai đều đưa ra một cách để mọi người kiếm đủ thu nhập thặng dư để họ có thể bỏ công việc “thực sự” của mình và dành nhiều thời gian hơn để làm những việc họ yêu thích.

Tuy nhiên, cách họ làm rất khác nhau. Trong phần này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa tiếp thị liên kết và MLM.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi vào cỏ dại, cần phải chỉ ra rằng MLM có rất nhiều cái tên thay thế.

Bạn có thể thấy nó được gọi là “tiếp thị theo mạng”, trong khi thuật ngữ “kế hoạch kim tự tháp” đôi khi cũng được sử dụng để mô tả các chương trình MLM (mặc dù điều đó không hoàn toàn chính xác hoặc công bằng).

Tiếp Thị Đa Cấp Là Gì?

Mặc dù MLM và kinh doanh theo mạng nghe có vẻ giống như những cách kiếm tiền đẹp mắt, tinh vi, nhưng hầu hết mọi người đều biết các kế hoạch kim tự tháp là xấu.

Trên thực tế, mô hình kinh doanh chỉ mang lại lợi ích cho những người ở trên ngọn cây, trong khi những người khác làm tất cả công việc. Thực ra, điều đó nghe giống như chủ nghĩa tư bản.

Bây giờ, như bạn có thể biết, các kế hoạch kim tự tháp là bất hợp pháp. Nếu bạn tham gia vào một vụ việc, bạn gần như chắc chắn mất tiền và cuối cùng bạn cũng có thể bị truy tố. Nghe có vẻ không vui lắm.

Có một điểm khác biệt quan trọng: tiếp thị đa cấp là hợp pháp. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên vội vàng đăng ký.

Cũng giống như các kế hoạch kim tự tháp, các doanh nghiệp MLM thường chỉ mang lại lợi ích cho các bigwigs ở trên cùng – mặc dù tất nhiên, nhiều người tham gia MLM tin rằng họ là những người đủ thông minh để thay đổi tất cả!

Tiếp thị đa cấp liên quan đến một loạt các chi phí khởi động. Và mặc dù việc tuyển dụng người vào mạng MLM và bán sản phẩm cho người dùng cuối có thể kiếm được một số tiền cho họ, nhưng MLM thường không kiếm đủ để bù đắp khoản chi trả trước đó.

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

Mặt khác, tiếp thị liên kết là 100% hợp pháp. Các nhà tiếp thị liên kết thành công thực sự có thể kiếm được thu nhập khá – thậm chí là thu nhập thay thế công việc – bằng cách quảng bá sản phẩm thông qua các kênh xã hội, nhóm trực tuyến và trang web liên kết của riêng họ.

Chúng ta nên biết vì chúng ta đã tự làm việc đó!

Khi một nhà tiếp thị liên kết tham gia chương trình liên kết của chính thương hiệu, họ sẽ được cung cấp một affiliate link duy nhất mà họ sử dụng để giới thiệu khách hàng tiềm năng đến trang web của thương hiệu.

Mỗi khi giới thiệu của họ thực hiện một hành động mong muốn – chẳng hạn như mua sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc đăng ký làm khách hàng tiềm năng – thì đơn vị liên kết đã giới thiệu họ sẽ kiếm được hoa hồng.

Không giống như các doanh nghiệp MLM, tiếp thị liên kết là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi giữa các thương hiệu và các chi nhánh riêng lẻ. Thương hiệu tiếp cận khán giả mới và tạo ra nhiều doanh thu hơn; nhà tiếp thị liên kết nhận được một khoản hoa hồng lành mạnh trong suốt quá trình. Mọi người đều thắng!

5 Ưu Điểm Của Tiếp Thị Liên Kết So Với MLM

Chúng tôi đã xem xét những điểm khác biệt chính giữa tiếp thị liên kết và tiếp thị đa cấp.

Nhưng chỉ trong trường hợp bạn (bằng cách nào đó) đọc phần cuối cùng và vẫn nghĩ “Các chương trình MLM nghe hay quá ”, thì bây giờ chúng ta sẽ nêu ra năm lợi thế rõ ràng của tiếp thị liên kết so với MLM:

1. Tiếp Thị Liên Kết Cung Cấp Toàn Quyền Kiểm Soát Các Sản Phẩm Mà Bạn Quảng Cáo

Nếu bạn đăng ký vào một chương trình MLM, bạn không có tự do – bạn chỉ cần quảng cáo một sản phẩm (hoặc các sản phẩm) cụ thể, trong khi thực hiện một loạt các tuyển dụng mạng để thu hút các thành viên khác vào chương trình.

Bạn có thể không có hứng thú hoặc kiến ​​thức cụ thể về những sản phẩm đó. Và việc bán một thứ mà bạn không tin tưởng là điều vô cùng khó khăn.

Mặt khác, với một chương trình liên kết, bạn có toàn quyền kiểm soát.

Bạn có thể chọn các chương trình liên kết mà bạn đăng ký và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quảng bá thông qua trang web của riêng bạn hoặc các kênh khác, vì vậy bạn có thể bán dựa trên kỹ năng và sở thích của mình. Và bạn sẽ không phải mất thời gian tuyển dụng các nhà tiếp thị liên kết mới.

2. Với Tiếp Thị Liên Kết, Bạn Không Cần Phải Tự “Đóng Giao Dịch”

Khi tiếp thị liên kết được thực hiện “đúng cách”, nó hoàn toàn không phải là một công việc bán hàng. Thay vào đó, đó là việc cung cấp kiến ​​thức chuyên môn thực sự về một thị trường ngách nhất định, thực hiện các bài đánh giá sản phẩm chất lượng cao và để lại tất cả nội dung bán hàng cho thương hiệu.

Ví dụ, giả sử bạn yêu thích những hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Ai không? Vì vậy, bạn bắt đầu một trang web nơi bạn viết về những chuyến đi bộ yêu thích của mình và đánh giá thiết bị yêu thích của bạn:

Tiếp thị liên kết cho phép bạn biến sở thích thành công việc kinh doanh của riêng mình vì bạn đang kiếm tiền mỗi khi ai đó mua sản phẩm mà bạn giới thiệu.

3. Tiếp Thị Liên Kết Giao Cho Bạn Phụ Trách Quảng Bá Sản Phẩm

Các chương trình MLM rất có tính quy định. Tất cả những việc tuyển dụng trên mạng lưới đòi hỏi sự tương tác cá nhân và giao tiếp trực tiếp nhiều hơn, chưa kể đến những cuộc trò chuyện đôi khi khó xử. Nó chắc chắn không dành cho tất cả mọi người.

Với tiếp thị liên kết, bạn không chỉ được chọn các loại sản phẩm và dịch vụ mà bạn quảng cáo mà còn có thể kiểm soát cách bạn quảng bá chúng. Và, nhờ những điều kỳ diệu của Internet, bạn có thể làm tất cả những điều đó một cách thoải mái ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Chắc chắn, rất nhiều chi nhánh chọn bắt đầu một trang web và viết blog kết hợp các liên kết giới thiệu. Nhưng nếu đó không phải là dành cho bạn, không cần bận tâm, không ồn ào. Ví dụ: rất nhiều chi nhánh đang kiếm tiền nhờ các bài đánh giá sản phẩm trên YouTube :

Facebook , Instagram , Tiktok và danh sách tiếp thị qua email cũng là những phương pháp khả thi.

4. Hầu Hết Các Chương Trình Liên Kết Hoàn Toàn Miễn Phí Để Tham Gia

Như tôi đã ám chỉ, phải tốn rất nhiều tiền để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh MLM. Công ty mẹ thường tính một khoản phí đáng kể cho một “bộ công cụ khởi nghiệp” bao gồm tất cả các sản phẩm bạn định bán và rất khó để bù đắp chi phí đó.

Họ cũng thường có phí thành viên liên tục và bạn có thể phải tạo ra một khối lượng bán hàng nhất định trước khi bạn bắt đầu thấy bất kỳ loại lợi nhuận nào.

Mặt khác, hầu hết các chương trình liên kết đều hoàn toàn miễn phí để tham gia. Rốt cuộc, các thương hiệu muốn bạn trở thành một phần của chương trình tiếp thị liên kết của họ, vậy tại sao họ lại tính phí đặc quyền của bạn?

5. Bạn Có Thể Bắt Đầu Kiếm Tiền Ngay Lập Tức Với Tiếp Thị Liên Kết

Với tất cả những “phí thiết lập” đó, các chương trình MLM tốt nhất là quá chậm. Đừng mong đợi bắt đầu kiếm lợi nhuận sớm, nếu có.

Tiếp thị liên kết không thể khác hơn. Khi bạn đã được chấp nhận tham gia một chương trình liên kết, bạn có thể bắt đầu quảng cáo các sản phẩm của thương hiệu đó và kiếm hoa hồng ngay lập tức.

Chắc chắn, phần lớn các chương trình liên kết có một số loại ngưỡng thanh toán tối thiểu cần đạt trước khi bạn có thể rút số tiền khó kiếm được của mình, nhưng những mức này hiếm khi nhiều hơn $ 50 – $ 100. Và ngay cả khi bạn không đạt đến ngưỡng đó trong vòng một tháng, nó sẽ chuyển sang tháng sau.

Kết Luận: Tiếp Thị Liên Kết Và MLM: Cái Nào Tốt Nhất?

Tiếp thị liên kết là một phương tiện kiếm tiền trực tuyến khả thi. Tiếp thị đa cấp thì không, bởi vì nó hiếm khi mang lại lợi ích cho bất kỳ ai khác ngoài những người ở trên cùng của kim tự tháp.

Về cơ bản, đó là toàn bộ kết luận.

Phải thừa nhận rằng, với tư cách là những nhà tiếp thị liên kết lâu năm giúp những người hy vọng kiếm được tiền thông qua tiếp thị liên kết, bạn có thể gọi chúng tôi là thiên vị. Nhưng kết quả mà chúng tôi đã thấy chứng minh tiếp thị liên kết có thể hiệu quả như thế nào:

Thích âm thanh của nó, nhưng không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu tạo trang web tiếp thị liên kết hoặc doanh nghiệp của riêng bạn? Đừng lo lắng – chúng tôi sẽ cho bạn biết về tất cả những điều đó trong dịch vụ affiliate của chúng tôi .

Chỉ cần cung cấp cho chúng tôi địa chỉ email  của bạn và chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu ngay lập tức!

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này