Affiliate marketing

4 chiến lược tiếp thị liên kết tự động tốt nhất mà bạn phải biết

Các doanh nghiệp đang ngày càng chuyển sang sử dụng các công cụ tiếp thị AI và RPA ( tự động hóa quy trình bằng robot ) để hợp lý hóa quy trình làm việc của họ, đảm nhận các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và tăng cường hiệu quả, năng suất và hiệu quả chiến dịch. Bạn chỉ cần duyệt qua Amazon hoặc Shopify trong vài phút để xem mức độ tự động hóa được sử dụng trong kinh doanh thời hiện đại.

Với việc sử dụng tự động hóa ngày càng tăng , nó tìm thấy vị trí của mình ở đâu trong chiến lược tiếp thị hiệu suất của bạn ? Bạn nên xem xét loại tự động hóa nào và nó sẽ phù hợp ở đâu trong mạng liên kết của bạn ? Nhận thức được những lợi ích mà nó mang lại có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Tự động hóa trong tiếp thị liên kết là gì?

Tự động hóa tiếp thị hiệu suất bao gồm một loạt các công cụ công nghệ và tự động hóa có thể thực hiện các nhiệm vụ, đặc biệt là những công việc lặp đi lặp lại, với sự tham gia của con người tối thiểu để nhóm tiếp thị của bạn có thể tập trung vào việc tạo ra giá trị và thúc đẩy doanh số bán hàng của đơn vị liên kết .

Những điều này giúp bạn theo dõi và quản lý chương trình liên kết của riêng mình , theo dõi kết quả của bạn trong thời gian thực và trang bị cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn đối với các chiến dịch của mình. Điều này cho phép bạn so khớp các phiếu mua hàng được chuyển đổi cao với đối tượng phù hợp, chạy các chiến dịch vào những thời điểm có lợi nhất và tránh các liên kết bị hỏng và những kẻ gian lận. Nó cũng cho phép các chi nhánh có kiến ​​thức công nghệ hạn chế, chẳng hạn như các blogger và những người có ảnh hưởng , hoạt động hiệu quả.

Có một số mục tiêu chính khi tích hợp tự động hóa vào chiến lược tiếp thị liên kết của bạn :

 • Để hợp lý hóa các công việc lặp đi lặp lại như tiếp thị qua email , phân tích dữ liệu, v.v.
 • Để làm việc về quảng cáo di động và tối ưu hóa CR.
 • Để tự trang bị cho mình khả năng phân tích dữ liệu chất lượng tốt hơn – cả khối lượng dữ liệu và tốc độ phân tích phải kết hợp với nhau để cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết có giá trị.
 • Để tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn – với tất cả dữ liệu được thu thập, các nhà quảng cáo có rất nhiều thông tin công cụ để làm việc.
 • Để giải phóng nhân viên của bạn để tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược hơn.
 • Để tiết kiệm thời gian.

Tại sao phải tự động hóa tiếp thị liên kết của bạn?

Tùy thuộc vào quy mô của các chương trình liên kết của bạn , có rất nhiều thứ cần phải tham gia. Bạn có thể có nhiều chiến dịch đang chạy và nhằm mục đích đánh giá hiệu quả và thành công của những chiến dịch này đồng thời – bằng cách theo dõi các chương trình giới thiệu , theo dõi liên kết và phân tích các chỉ số và KPI.

Bằng cách tự động hóa nhiều quy trình của chương trình đơn vị liên kết , bạn có thể thu thập tất cả dữ liệu có liên quan trong thời gian thực để bạn có thể thực hiện các thay đổi sáng suốt cho chiến dịch của mình khi cần thiết hoặc liên kết đến các phiếu mua hàng liên kết có liên quan . Các thương hiệu có thể cung cấp đào tạo và hỗ trợ thông qua các hệ thống marketing online tự động và thậm chí tự động hóa bất kỳ phần nào của quy trình thanh toán và xuất chi .

Những lợi thế chính của việc tự động hóa tiếp thị liên kết

Như bạn đã bắt đầu nhận ra, có vô số lợi thế tiềm năng để tự động hóa tiếp thị liên kết. Đây chỉ là một lựa chọn trong số những cái đáng chú ý nhất:

 • Phần mềm tiếp thị liên kết tự động có thể thực hiện những công việc lặp đi lặp lại mà bạn sợ phải làm hàng tuần (hoặc hơn).
 • Nó có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa cho SEO của bạn .
 • Tự động hóa thường có thể cải thiện hiệu suất so với làm mọi việc theo cách thủ công.
 • Nó có thể tích hợp hiệu quả với các công cụ khác.
 • Nó cho phép bạn và nhân viên của bạn tập trung vào các nhiệm vụ và chiến lược khác có thể giúp bạn tạo ra các khách hàng tiềm năng mớivà phát triển doanh nghiệp của mình.

Nó có thể cải thiện chất lượng phân tích dữ liệu, hiệu quả của các chiến dịch (bằng cách xác định hiệu quả của nội dung — hội thảo trên web , đồ họa thông tin, danh sách câu hỏi thường gặp, mẫu hoặc nghiên cứu điển hình có cộng hưởng tốt với khán giả của bạn không?) Và sự thành công của thiết bị di động quảng cáo.

Các phương pháp và khả năng tự động hóa trong tiếp thị liên kết

 • 1 Chatbots

Khi khách hàng truy cập vào một cửa hàng trực tuyến hoặc một trang đích cụ thể , họ thường có thể có các truy vấn tương tự hoặc muốn có nhiều thông tin hơn những gì được cung cấp trong mô tả sản phẩm. Câu hỏi của họ thậm chí có thể liên quan đến các khía cạnh khác của việc bán hàng, chẳng hạn như thời gian vận chuyển. Vấn đề là, vì bất cứ lý do gì, bạn có thể không có sẵn nhân viên để trả lời những câu hỏi đó.

Đây là lý do tại sao chatbot là một trong những công cụ tự động phát triển nhanh nhất trong các chương trình liên kết và thương mại điện tử . Bạn có thể tích hợp chatbot bật lên vào bất kỳ phần nào của trang web hoặc thậm chí vào các nền tảng truyền thông xã hội . Trên thực tế, việc sử dụng chatbots đã tăng 92% kể từ năm 2019 và tiếp tục phát triển. 

Đối với các nhà tiếp thị liên kết , chatbots bật lên có thể là một công cụ tuyệt vời. Họ có thể cung cấp cho khách hàng của bạn thông tin và hỗ trợ cơ bản hơn trong khi giải phóng nhân viên để giải quyết các vấn đề phức tạp hơn, độc đáo hơn. Họ cũng có thể thúc đẩy quá trình tạo khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách thu thập thông tin thích hợp từ khách hàng của bạn hoặc cung cấp các Affiliate link cho các truy vấn có liên quan. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để cung cấp thông tin cho các đối tác liên kết mới tiềm năng .

 • 2 liên kết thông minh

Liên kết thông minh, còn được gọi là AI Smartlinks , là một công cụ kiếm tiền mạnh mẽ cho phép các đơn vị liên kết mà bạn làm việc chỉ nhận được một liên kết cho tất cả các phiếu mua hàng. Liên kết thông minh hoạt động bằng cách sử dụng thuật toán ML để quyết định ưu đãi nào được hiển thị cho từng người dùng cụ thể. Thuật toán lấy dữ liệu về người dùng và phân tích tất cả thông tin nhận được để đưa khách truy cập đến một phiếu mua hàng có nhiều khả năng được chuyển đổi.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng Smartlinks, cho cả chi nhánh và người bán hoặc người quản lý chương trình. Trước hết, đó là cả thời gian và chi phí hiệu quả. Các chi nhánh không cần phải mất một thời gian để tìm kiếm hoặc thử nghiệm các ưu đãi. Những công việc thủ công thường ngày đó sẽ được xử lý, giải phóng các chi nhánh để tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp và quan trọng hơn.

Trên thực tế, điều đó có nghĩa là các đơn vị liên kết có thể gửi lưu lượng truy cập đến một URL theo dõi duy nhất và cho phép Liên kết thông minh phát hiện ưu đãi có tiềm năng EPC phù hợp. Điều đó giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (CR) cũng như EPC và tạo ra tác động lớn.

 • 3 Trình kiểm tra & rút gọn liên kết

Một trong những vấn đề chính trong tiếp thị liên kết là các liên kết hết hạn hoặc bị hỏng, vì chúng dẫn đến tổn thất về lưu lượng truy cập và doanh thu. Ngoài ra, URL phải ngắn và dễ nhớ, vì khách hàng tiềm năng không phải lúc nào cũng nhấp vào Affiliate link ngay khi họ nhìn thấy nó. Với các công cụ rút gọn liên kết tự động, chẳng hạn như tính năng Affise ShortLink , bạn có thể chuyển đổi các URL dài thành những URL ngắn gọn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cũng như việc rút ngắn các liên kết của bạn, Affise giúp bạn dễ dàng kiểm tra và loại bỏ bất kỳ liên kết nào bị hỏng hoặc lỗi thời . Affise cung cấp cả kiểm tra thủ công và tự động để bạn có thể không mất tiền cho bất kỳ liên kết bị hỏng nào, kiểm tra tất cả các phiếu mua hàng hiện tại của bạn, đồng thời nhận thông tin chi tiết và phân tích về chuyển hướng để bạn có thể biết chiến dịch nào mang lại lợi nhuận cao nhất cho mình.

 • 4 Phòng chống gian lận

Một vấn đề lớn khác đi kèm với sự phát triển của kinh doanh trực tuyến là sự gia tăng của các loại hình gian lận.

Trong các chương trình liên kết , có nhiều loại hành vi gian lận khác, bao gồm:

 • Gửi spam nhấp chuột – tạo ra nhiều nhấp chuột giả để tạo ra các hành động mong muốn, chẳng hạn như mua hàng.
 • Nhấp chuột tiêm – tương tự như gửi thư rác nhấp chuột nhưng sử dụng phần mềm độc hại.
 • Chuyển hướng – tội phạm mạng sử dụng điều này để chuyển hướng lưu lượng truy cập từ trang web hợp pháp của bạn sang trang giả mạo.
 • Nhồi nhét cookie / ký sinh liên kết – bằng cách gửi cookie giả sau khi truy cập trang web, những kẻ lừa đảo có thể lấy đi các khoản tín dụng từ đơn vị liên kết chính hãng của bạn.
 • Nhồi nhét quảng cáo – bằng cách chèn nhiều quảng cáo vào một không gian quảng cáo, một chi nhánh gian lận có thể kiếm được nhiều tiền hơn.
 • Nhồi nhét pixel – bằng cách nén quảng cáo thành các khung rất nhỏ, nhà xuất bản có thể kiếm tiền hoa hồng ngay cả khi người xem không thể nhìn thấy quảng cáo.
 • Giả mạo tên miền – các chi nhánh gian lận có thể đánh lừa các nhà bán lẻ trực tuyến mua không gian quảng cáo bằng cách sử dụng các trang web bắt chước chính hãng hoặc các trang web có vẻ có nhiều lưu lượng truy cập hơn thực tế.

Với việc gian lận ngày càng trở thành thách thức, các nhà tiếp thị không thể bảo vệ đầy đủ các chiến dịch của họ bằng các phương pháp ngăn ngừa gian lận dựa trên quy tắc. Do đó, AI cũng bước vào đây. Theo các phương pháp ngăn chặn gian lận do AI điều khiển, hàng chục chỉ số chiến dịch và kết nối giữa chúng được phân tích bằng các thuật toán học máy. Do đó, quyết định dừng lưu lượng truy cập cụ thể đến từ thuật toán học máy, do đó, đảm bảo mức độ chính xác cao của việc phát hiện gian lận.

Affise coi trọng bảo mật của khách hàng và đối tác của mình. Vì lý do đó, nó có nhiều kỹ thuật phòng chống gian lận mạnh mẽ . Chúng bao gồm xác minh cẩn thận các chi nhánh mới , cấm địa chỉ IP đáng ngờ, ngăn chặn gian lận cấp nhấp chuột nội bộ, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, thời gian tối thiểu để báo cáo chuyển đổi, v.v.

Bắt đầu tự động hóa tiếp thị liên kết của bạn với Affise

 

Phần mềm quản lý đơn vị liên kết có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thực hiện theo dõi đơn vị liên kết . Bất kể bạn đã hợp tác với bao nhiêu chương trình. Nó giúp đo lường tổng lưu lượng truy cập và doanh thu liên quan được tạo ra bởi mỗi chương trình mà bạn tham gia. 

Bất kể loại sản phẩm liên quan, từ SaaS đến quần áo, phần mềm quản lý tốt sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan lý tưởng về hiệu suất.

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, bạn muốn phần mềm của mình thực hiện một số tác vụ sau:

 • Tạo liên kết thông minh – Các URL đơn chứa nhiều phiếu mua hàng và phân phối lưu lượng truy cập đến phiếu mua hàng chính xác dựa trên nguồn, vị trí và các yếu tố khác.
 • Theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập được giới thiệu.
 • Phát hiện và ngăn chặn hoạt động gian lận.
 • Theo dõi các số liệu khác nhau , bao gồm số lần nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi và lưu lượng truy cập.
 • Tạo mã và liên kết duy nhất để theo dõi các chi nhánh của bạn.

May mắn thay, bạn có thể truy cập tất cả những thứ đó, cùng với bất kỳ chương trình và công cụ tự động hóa nào khác mà bạn cần từ bảng điều khiển duy nhất của Affise, để hợp lý hóa hoàn toàn chương trình tiếp thị liên kết của bạn . 

Với tính năng quản lý người dùng đơn giản và các hướng dẫn hữu ích , bạn có thể chỉ định các vai trò hoặc quản trị viên khác nhau cho từng quan hệ đối tác liên kết. 

Affise khai thác sức mạnh của tiếp thị hiệu suất tự động . Mục đích cuối cùng của bất kỳ ai tham gia vào các chương trình liên kết là tối ưu hóa hiệu suất, chức năng và doanh thu trên tất cả các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của họ .

Affise cũng nhận ra rằng đây là một lĩnh vực mà sự đổi mới là một quá trình liên tục và không ngừng phát triển, vì vậy họ luôn cập nhật những phát triển mới để tích hợp vào nền tảng của mình. 

Tự động hóa là một trong những yếu tố quan trọng khi nói đến thành công của liên kết. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tham gia vào nhiều chương trình hơn và nhận thấy nguồn doanh thu đáng kể hơn.

Sự kết luận

Cả việc sử dụng và độ phức tạp của các quy trình tự động sẽ tiếp tục phát triển. Mối quan hệ đối tác tốt giữa các thương hiệu và đại lý, cũng như các chi nhánh, là nền tảng để xây dựng lợi nhuận tốt. 

Các chiến dịch tiếp thị liên kết hiệu quả được thúc đẩy bởi tự động hóa có thể thúc đẩy chuyển đổi và hoa hồng cho đơn vị liên kết . Các lĩnh vực tự động hóa chính mà chúng ta đã thảo luận – chatbot, Liên kết thông minh, phòng chống gian lận, kiểm tra và rút ngắn liên kết – chỉ là những nơi chính mà tự động hóa có thể thúc đẩy hoạt động tiếp thị liên kết của bạn.

Để tiếp tục phát triển ngành công nghiệp liên kết và tận dụng tất cả các công cụ tiên tiến mà AI cung cấp, hãy cân nhắc sử dụng Affise làm nền tảng tất cả trong một của bạn .

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này