Affiliate marketing

TikTok có thể được sử dụng cho tiếp thị liên kết không?

Là nền tảng xã hội phát triển nhanh nhất, TikTok mang lại nhiều cơ hội tiếp thị. Nhưng nó có thể được sử dụng cho tiếp thị liên kết? Đọc tiếp để tìm hiểu những cơ hội tiếp thị mà TikTok mang lại và cách sử dụng TikTok để nhận được giới thiệu liên kết.

TikTok là gì vậy? 

Nền tảng TikTok cho phép người dùng tạo và giới thiệu video. Những người tạo video trên ứng dụng này đăng những video vui nhộn, giải trí mang đến cho người xem nụ cười trên môi.

Năm 2021, TikTok có hơn 650 triệu lượt tải xuống, đánh bại Instagram (550 triệu lượt tải xuống) và Facebook (416 triệu lượt tải xuống). Làm cho TikTok trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vào năm 2021 ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

TikTok bắt đầu ở Trung Quốc, nơi nó đã trở nên phổ biến ban đầu. Vào năm 2017, ứng dụng đã thâm nhập vào các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Nó hiện có hơn 1 tỷ người dùng (tháng 1 năm 2022). Đủ lý do để khám phá TikTok cho các cơ hội tiếp thị của nó!

TikTok khác biệt như thế nào?

So với YouTube, TikTok chỉ cho phép nội dung video dạng ngắn tối đa 60 giây. Điều này có nghĩa là TikTok không phải là lựa chọn tốt nhất để tạo nội dung phức tạp và đánh giá sản phẩm chuyên sâu. Các clip cần đi vào trọng điểm, dễ hiểu và hấp dẫn.

Đúng đối tượng trên TikTok

Vậy TikTok phục vụ những đối tượng nào? Chúng ta hãy xem xét các danh mục nội dung phổ biến nhất.

Các thẻ băm trong danh mục “giải trí” cho đến nay vẫn được sử dụng nhiều nhất. Ngay sau sự phổ biến này, chúng tôi tìm thấy danh mục “khiêu vũ”. Điều này không có gì ngạc nhiên vì TikTok được biết đến với những clip nhảy ngắn với âm nhạc hấp dẫn.

Các danh mục hoạt động tốt khác là “trò đùa”, “thể dục” và “tự làm tại nhà”. Có thể tìm thấy lượng nội dung thấp hơn cho “thời trang”, “công thức nấu ăn” và “thú cưng.

Có một điều rõ ràng – hầu hết mọi người đến với TikTok để được cười sảng khoái, được giải trí hoặc xem một số bản hack hay.

Đối tượng của TikTok chủ yếu bao gồm những người từ 15 đến 25. Vì vậy, nếu trọng tâm chính của bạn là nhóm tuổi này và thị trường ngách của bạn là một trong những danh mục này, thì TikTok có thể là một lựa chọn tuyệt vời để mở rộng các hoạt động liên kết của bạn.

Tiếp thị liên kết TikTok — cách làm cho nó hoạt động

Thuật toán TikTok hoạt động thường xuyên, vì vậy bạn muốn đăng các video hấp dẫn để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ phổ biến của mình một cách nhất quán.

Thay vì tạo ra một xu hướng mới, hãy phân tích những gì hiện đang phổ biến trên nền tảng. Tìm các xu hướng phù hợp với thị trường ngách của bạn, ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn và tạo nội dung về chủ đề này.

Ngoài ra, hãy tương tác và nhận xét về nội dung có liên quan từ những người sáng tạo khác trong thị trường ngách của bạn. Điều này sẽ tăng phạm vi tiếp cận và củng cố cơ hội của bạn.

Sau khi xây dựng được khán giả TikTok, bạn có thể thúc giục họ theo dõi bạn trên các (nền tảng kiếm tiền) khác, chẳng hạn như YouTube.

Tiếp thị liên kết TikTok

Bạn có thể thực hiện tiếp thị liên kết trên TikTok thông qua nội dung không phải trả tiền hoặc quảng cáo trả phí.

TikTok đang thử nghiệm cho phép các cách quảng cáo khác nhau. Hiện tại, cung và cầu nội dung trên TikTok không cân bằng. Cần có nhiều nội dung mới để phục vụ người dùng hơn là những người tạo video có thể cung cấp nội dung.

Điều này tạo cơ hội cho nội dung không phải trả tiền thu hút lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn. Nó cũng tạo cơ hội cho TikTok lấp đầy khoảng trống với nội dung trả phí của các nhà quảng cáo.

Khi các mô hình quảng cáo beta mới được thử nghiệm và đánh giá, chúng tôi có thể muốn bắt đầu và thử tiếp thị trên TikTok. Nhưng hiện tại, quảng cáo trả tiền dường như chỉ là một lựa chọn ở một số quốc gia nhất định.

Hãy đi sâu hơn một chút về nội dung không phải trả tiền so với quảng cáo có trả tiền trên TikTok.

Nội dung không phải trả tiền cho tiếp thị liên kết trên Tiktok

Thêm Affiliate link trên TikTok

TikTok tiếp tục thay đổi chính sách của mình về việc thêm liên kết vào video. Hiện tại, bạn có thể thêm liên kết vào tiểu sử của mình. Không phải tất cả tài khoản TikTok đều có thể đặt Affiliate link — bạn cần đảm bảo chuyển đổi tài khoản cá nhân thông thường của mình thành tài khoản doanh nghiệp.

Trên tài khoản doanh nghiệp của bạn, bạn có một trường để nhập thông tin trang web của mình. Tại đây, bạn có thể dẫn người xem đến trang web hoặc trang của mình, sau đó, bạn sẽ cho khán giả thấy ưu đãi liên kết của mình.

Bên cạnh một liên kết trong tiểu sử của mình, bạn cũng có thể thêm một liên kết trong phần mô tả nội dung của mình. Hoặc thêm một liên kết xã hội vào hồ sơ của bạn. Đây có thể là một liên kết đến kênh YouTube hoặc tài khoản Instagram của bạn.

Sau khi thêm hồ sơ xã hội của mình, bạn có thể thúc giục mọi người trong video của bạn đăng ký và theo dõi bạn. Phương pháp này sẽ tăng lượng khán giả của bạn trên các nền tảng khác nhau và sau đó bạn có thể hướng họ đến nội dung bao gồm các Affiliate link.

Quảng cáo mã phiếu giảm giá

Một cách tuyệt vời để quảng cáo ưu đãi liên kết của bạn trên TikTok là chia sẻ mã khuyến mại trong video của bạn. Yêu cầu người quản lý chương trình liên kết của bạn tạo mã giảm giá cá nhân cho khán giả của bạn và chia sẻ mã trong video TikTok. Đảm bảo mã dễ đánh vần và phát âm. Mã phải được liên kết với ID đơn vị liên kết của bạn để theo dõi đơn vị liên kết.

Điều này hiệu quả nhất nếu bạn tạo video để cho thấy sản phẩm mà bạn đang quảng cáo tuyệt vời hoặc sáng tạo như thế nào. Sau khi chia sẻ mã giảm giá, người xem của bạn có thể truy cập trang web của sản phẩm và sử dụng mã giảm giá của bạn. Liên kết bạn với hoa hồng cho việc bán hàng.

Quảng cáo trả phí cho tiếp thị liên kết trên TikTok

Chính sách quảng cáo trả phí của TikTok vẫn đang được thiết lập và các tùy chọn có thể khác nhau giữa các quốc gia.

Nói chung, TikTok cho phép các tùy chọn quảng cáo trả phí sau:

Quảng cáo
xem nhiều nhất Quảng cáo xem nhiều nhất là video bắt đầu phát khi ai đó khởi chạy ứng dụng TikTok. Video được tìm thấy trong phần duyệt video.

Thách thức
về thẻ bắt đầu bằng # Các video có thẻ bắt đầu bằng # cụ thể rất phổ biến và thúc đẩy người dùng tạo nhiều nội dung hơn về một chủ đề cụ thể. Với tư cách là nhà quảng cáo, bạn có thể tạo video trả phí để quảng cáo việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

Ống kính có thương hiệu
Người sáng tạo nội dung trên TikTok có thể sử dụng các bộ lọc đặc biệt trên video của họ. Các bộ lọc này có thể chứa thông tin về thương hiệu cụ thể. Những ống kính thương hiệu này, còn được gọi là bộ lọc hiệu ứng, có thể được so sánh với các bộ lọc được thấy trên Snapchat và rất thú vị và tạo động lực để sử dụng.

Tiếp quản
thương hiệu Quảng cáo tiếp quản thương hiệu là quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình trong ứng dụng TikTok. Nó được coi là loại quảng cáo xâm lấn nhất trên TikTok.

Giá cho quảng cáo trả phí
Giá cho các quảng cáo trên TikTok là từ 10 đô la cho mỗi 1000 lượt xem đến 100 đô la cho một video tiếp quản thương hiệu. Giá có thể thay đổi và phụ thuộc vào tổng gói quảng cáo bạn mua.

Gần đây, nhiều thông tin về giá cả đã được công bố, cho thấy TikTok sẽ là một trong những nền tảng đắt tiền hơn cho quảng cáo trả phí. Vì vậy, nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết với ngân sách tiết kiệm, bạn có thể muốn xem xét một nền tảng khác để quảng cáo trên đó.

Tôi có nên đưa TikTok vào hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của mình không?

TikTok có phù hợp với hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn hay không phụ thuộc nhiều vào:

 • Đối tượng trẻ của TikTok
  phù hợp với phong cách sống, thời trang và các sản phẩm tiêu dùng. Các sản phẩm B2B, bất động sản và cải thiện nhà cửa là những ví dụ về các ngách liên kết có thể sẽ không hoạt động tốt trên nền tảng này.
 • Tối ưu hóa cho thiết bị di động
  Vì TikTok là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, nên nội dung và các trang đích của bạn phải được tối ưu hóa 100% cho thiết bị di động.
 • Sẵn sàng linh hoạt và thích ứng
  Trở thành nhà quảng cáo sớm trên TikTok có nghĩa là bạn phải sẵn sàng để trở nên linh hoạt. Ứng dụng có thể thay đổi các chính sách và tùy chọn quảng cáo, đi kèm với thời gian, đầu tư và tính linh hoạt.
 • Chương trình liên kết của bạn
  Nói chuyện với người quản lý chương trình liên kết của bạn về các khả năng chạy quảng cáo trả phí trên TikTok và đọc thỏa thuận liên kết của bạn. Vì TikTok là một nền tảng mới, bạn nên biết những hạn chế của mình đối với quảng cáo.

TikTok cung cấp rất nhiều cơ hội và các nhà tiếp thị liên kết quyết định thực hiện các nỗ lực tiếp thị của họ cho TikTok sẽ có cơ hội kiếm được lợi nhuận tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác để tối ưu hóa mạng xã hội cho tiếp thị liên kết, hãy xem bài viết này về Cách thúc đẩy doanh số bán hàng liên kết của bạn với Youtube.

Hoặc đọc các mẹo hay nhất của chúng tôi để phát triển doanh nghiệp liên kết của bạn trong bài viết của chúng tôi: Các chiến lược tiếp thị liên kết chuyên nghiệp để tăng chuyển đổi đơn vị liên kết của bạn.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này