PTBT

20 Ví dụ về Mục tiêu THÔNG MINH Cá nhân để Cải thiện Cuộc sống của Bạn

Cuộc sống của mọi người đều xoay quanh việc đạt được những mục tiêu trong cuộc sống, cho dù chúng ta có đang nghĩ về chúng hay không. Để trở nên năng suất và chủ động hơn, chúng ta cần học cách đặt ra các mục tiêu phát triển cá nhân tốt nhất mà chúng ta có thể sử dụng để có thể đo lường sự phát triển và tiến bộ của bản thân. Nói cách khác, mục tiêu của mọi người cần phải SMART. Rất may, các ví dụ về mục tiêu SMART không khó tìm.

Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bạn đến từ đâu hay bạn đang làm gì, tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu không thể bị đánh giá thấp.

Tuy nhiên, việc đặt mục tiêu SMART không dễ thực hiện nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn không làm đúng, bạn có thể sẽ thất vọng vì bạn đã đặt ra một cột mốc sẽ khiến bạn thất bại.

Để hướng dẫn bạn trong hành trình viết các mục tiêu SMART nhằm theo đuổi sự phát triển cá nhân, đây là một số ví dụ về mục tiêu SMART cá nhân mà bạn có thể đặt để cải thiện cuộc sống của mình.

Mục tiêu cá nhân là gì?

Mục tiêu cá nhân, cho dù chúng là ví dụ về mục tiêu SMART cho học sinh, mục tiêu định hướng nghề nghiệp hay mục tiêu phát triển cá nhân, là những điều bạn muốn đạt được cho chính mình.

Những mục tiêu này có thể liên quan đến gia đình, sự nghiệp, công việc kinh doanh, các mối quan hệ cá nhân của bạn và nhiều hơn nữa. Khi bạn biết mình muốn đạt được điều gì và đặt mục tiêu để đạt được những điều đó, bạn đã tiến gần hơn một bước đến việc trở nên năng động và tích cực .

Các mục tiêu cụ thể mà bạn đã đặt ra có thể ở dạng mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu dài hạn . Họ có thể cung cấp cho bạn định hướng dài hạn và động lực ngắn hạn [1]. Dưới đây là một số ví dụ về mục tiêu cá nhân:

  • Học điều gì đó mới mỗi tuần
  • Tập thể dục mỗi sáng
  • Viết nhật ký hàng ngày
  • Tình nguyện viên phi lợi nhuận hàng tuần hoặc hàng tháng

Mục tiêu SMART là gì?

Mục tiêu SMART là những mục tiêu được viết ra để tuân theo các tiêu chí sau: Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được (hoặc Có thể đạt được), Thực tế (hoặc Có liên quan) và Có thời hạn . Quy trình SMART ban đầu là một khái niệm quản lý được trình bày như một cách THÔNG MINH để tạo ra các mục tiêu cũng như mục tiêu quản lý. Nó được viết theo cách sau:

  • Cụ thể : Nhắm mục tiêu một khu vực cụ thể để cải thiện.
  • Có thể đo lường : Định lượng hoặc để có một chỉ báo về tiến độ cho các mục tiêu có thể đo lường của bạn.
  • Có thể đạt được : Chỉ định ai sẽ làm điều đó và làm như thế nào.
  • Thực tế : Nêu các kết quả có thể đạt được với các nguồn lực sẵn có của bạn.
  • Liên quan đến thời gian : Chỉ định ngày hoặc khung thời gian mục tiêu của bạn khi có thể đạt được kết quả.

 

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này