Kinh doanh online

Ý tưởng hối hả bên lề: 176 cách để kiếm thêm tiền (khi làm việc toàn thời gian)

Bạn có muốn tìm một ý tưởng hoàn hảo cho cuộc sống hối hả?

Nếu vậy, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Cho dù bạn muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến hay học cách kiếm tiền.

Danh sách những người hối hả bên lề này có mọi thứ bạn cần để học cách kiếm tiền nhanh chóng – ngay cả khi bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc lựa chọn như thế nào. Rất tiếc, ngay cả khi bạn cảm thấy mình không có đầu óc kinh doanh , danh sách này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Trước khi tìm hiểu thêm, chúng ta hãy trả lời một câu hỏi đơn giản.

Hối hả bên lề là gì?

Hối hả bên. Một hoạt động hoặc công việc kinh doanh bạn làm để kiếm thêm tiền – bên cạnh đó – trong khi
làm một công việc toàn thời gian. Bạn có thể bắt đầu một cuộc vui từ nhà hoặc ngoại tuyến, và từ lái xe cho một công ty chia sẻ xe đến trở thành một trợ lý ảo.

Bây giờ chúng ta hãy đi thẳng vào danh sách 176 hoạt động hối hả bên bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay!

Nhấn các nút để lọc danh sách và chỉ xem những cách tốt nhất để kiếm tiền hiện nay.

Xác định các kỹ năng, nguồn lực và kinh nghiệm của bạn.

 • Sáng tạo
 • Việc bán hàng
 • Tiền khởi nghiệp
 • quản trị viên
 • Thông tin xác thực
 • Công nghệ
 • Viết
 • Sự khỏe khoắn
 • Phương tiện giao thông
 • Dịch vụ

Muốn có những ý tưởng hối hả từ nhà hoặc ngoại tuyến?

 • Trực tuyến
 • Ngoại tuyến

Làm thế nào để kiếm tiền bây giờ hay nghĩ lâu dài?

 • Kiếm tiền ngay bây giờ
 • Dài hạn

Ý tưởng hối hả tốt nhất cho năm 2022

Kế toán sổ sách kế toán lao động tự do

Kế toán sổ sách bán thời gian là một công việc kinh doanh phụ tốt mà bạn có thể làm từ bất cứ đâu, với phần mềm kế toán đám mây như Freshbooks ( hãy xem cuộc phỏng vấn của chúng tôi với người sáng lập Freshbooks ) hoặc Xero. Tìm các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương để quảng cáo dịch vụ của bạn hoặc sử dụng các trang web tự do để tìm khách hàng đầu tiên của bạn.

Dịch vụ kế toán

Có một kế toán chuyên nghiệp chỉ định? Đưa các kỹ năng của bạn lên mạng. Bạn có thể nhận các công việc phụ ngắn hạn hoặc khách hàng thường xuyên hàng tháng trên Upwork .

Nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ sử dụng các chuyên gia tư vấn kế toán để giúp họ đưa ra các quyết định tài chính, thay vì đầu tư vào một giám đốc tài chính toàn thời gian.

DANH MỤC: THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP, TRỰC TUYẾN, KIẾM TIỀN NGAY

Lập tờ khai thuế

Chuẩn bị tờ khai thuế cho các cá nhân là một công việc thời vụ tuyệt vời. Bạn sẽ có được nhiều khách hàng nhất trong mùa thuế. Nếu bạn có kinh nghiệm về kế toán, sổ sách hoặc tài chính, hãy đăng ký với cơ quan thuế để bắt đầu công việc này.

Dịch vụ sắp xếp và phân loại

Giúp mọi người thoát khỏi sự bừa bộn và tận hưởng một không gian sống có tổ chức. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, danh sách địa phương như Craigslist và Kijiji, hoặc áp phích ở khu vực lân cận của bạn để có được những khách hàng đầu tiên của bạn.

Trang trí nội thất

Nếu bạn có tài sắp xếp một căn phòng lộng lẫy hoặc có kinh nghiệm làm việc trong việc tạo kiểu tóc cho các cửa hàng bán lẻ hoặc phim trường, tại sao không sử dụng kỹ năng của mình để kiếm thêm tiền? Các cuộc tư vấn tại nhà có thể được đặt trước theo lịch trình của bạn, vì vậy đây là một buổi biểu diễn phụ hoàn hảo.

Nhà dàn để bán

Việc xây dựng một ngôi nhà để bán đòi hỏi sự kết hợp của việc trang trí nội thất và trang trí nội thất. Nhiều người bán nhà của họ, đặc biệt là nếu họ đang sống trong đó, thuê một chuyên gia dàn dựng để làm cho nó hoàn hảo. Hãy thử hợp tác với các đại lý bất động sản để có được một lượng khách hàng ổn định.

Trợ lý ảo

Những người làm việc từ xa và những người làm nghề tự do được trả tiền để làm các công việc hành chính mà trước đây nhân viên toàn thời gian sẽ làm. Đây là một tin tuyệt vời cho những người có kỹ năng quản trị văn phòng.

Thay vì làm việc trong một buồng riêng, hãy tận dụng cơ hội này với trợ lý ảo ở nhà. VA có thể kiếm tiền bằng các công việc chỉ làm một lần, công việc bán thời gian thông thường hoặc như một sự nghiệp toàn thời gian. Bạn có thể quyết định mức độ cam kết của mình.

Một trong những nơi tốt nhất để tìm việc làm trợ lý ảo là FlexJobs. Đó là một bảng công việc được quản lý tập trung vào các cơ hội làm việc từ xa , bao gồm cả bán thời gian cũng như các hợp đồng biểu diễn toàn thời gian.

Mặc dù phải trả một khoản phí đăng ký hàng tháng nhỏ, nhưng FlexJobs không tính bất kỳ tỷ lệ phần trăm nào của số tiền bạn kiếm được. Bạn giữ toàn bộ khoản thanh toán từ khách hàng. Điều này hoàn toàn trái ngược với Upwork, với mức 20% đáng kinh ngạc của mỗi khoản thanh toán. Đó là một trong số năm đô la bạn kiếm được.

Các công việc cũng được kiểm tra bởi con người thực tế. Không phải ai cũng có thể đăng tuyển ở đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy những kiểu lừa đảo ngấm ngầm mà bạn sẽ gặp phải trên Fiverr hoặc Upwork.

Bạn có thể đăng ký FlexJobs tại đây.

Hãy xem cuộc phỏng vấn này với Trivinia Barber để tìm hiểu cách cô ấy tận dụng kinh nghiệm của mình với tư cách là trợ lý điều hành vào sự hối hả của bên VA và một công việc kinh doanh thành công.

Sơ yếu lý lịch và tư vấn tìm việc

Nếu bạn đã từng làm việc trong bộ phận Nhân sự, bạn có thể có những hiểu biết sâu sắc về điều gì làm cho một sơ yếu lý lịch nổi bật, làm thế nào để có vẻ xuất sắc trong một cuộc phỏng vấn xin việc và các phương pháp tuyển dụng trong ngành của bạn. Biến những kỹ năng này thành tiền mặt bằng cách giúp người tìm việc chuẩn bị hồ sơ, tìm cơ hội việc làm và chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn.

Hỗ trợ khách hàng và cam kết

Bạn có kinh nghiệm về dịch vụ khách hàng, tham gia cộng đồng hay công việc dịch vụ đối mặt với công chúng không? Nhiều công ty cung cấp quyền truy cập 24 giờ cho các đại diện dịch vụ khách hàng và tương tác với mạng xã hội, vì vậy bạn có thể chọn giờ làm việc của mình và làm việc từ bất kỳ đâu có kết nối internet.

Kiểm tra Modsquad và Needle để xem đây có phải là một công việc phụ đối với bạn không.

Tạo bộ bài thuyết trình

Nếu bạn thực hiện các bản trình bày slide tuyệt vời, đây là một ý tưởng phụ mà bạn có thể bắt đầu và thực hiện một cách nhanh chóng. Fiverr là một nơi tốt để tìm những khách hàng đầu tiên của bạn . Bạn sẽ cần xây dựng các đánh giá và danh mục đầu tư của mình để tính phí cao hơn.

Copywriting

Copywriting là bất kỳ văn bản nào được sử dụng cho các mục đích khuyến mại hoặc quảng cáo. Điều đó bao gồm văn bản cho các trang web, chiến dịch tiếp thị qua email, bài đăng trên mạng xã hội, quảng cáo truyền thống và thậm chí cả mô tả sản phẩm. Kiểm tra các trang web tự do như Upwork và Fiverr .

Như với nhiều ý tưởng trong danh sách này, bạn không cần phải bắt đầu khi đã thành thạo các kỹ năng. Copywriting là một quá trình không ngừng học hỏi, cải thiện và viết ngày càng nhiều bản sao.

Với ít hơn năm đô la, bạn không thể sai khi bắt đầu với cuốn sách kinh điển về quảng cáo khoa học viết quảng cáo của Claude Hopkins. Nếu bạn muốn có thêm sách  kinh doanh, hãy nhớ xem danh sách 101 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại của chúng tôi

Hustle bên trực tuyến hàng đầu

Viết bài

Viết cho blog, báo in và các đại lý tiếp thị nội dung là một trong những ý tưởng hối hả phụ tốt nhất để kiếm tiền nhanh chóng. Hoàn toàn miễn phí và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Bạn sẽ thấy nhiều hợp đồng biểu diễn được trả lương thấp trên các trang web làm việc tự do, nhưng một nhà văn có kinh nghiệm và tài năng có thể kiếm tiền nghiêm túc thông qua các dịch vụ nội dung cao cấp như nDash . Hoặc bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp và thương hiệu xung quanh việc viết lách tự do của mình, như khách mời podcast Bryce Bladon .

Viết blog

còn khả năng kiếm tiền từ blog vào năm 2022 không? Vâng, nó là một mô hình kinh doanh trực tuyến đã được chứng minh.

Chỉ cần nhìn vào những blog cá nhân này, bắt đầu là những người phụ trách và cửa hàng sáng tạo, đã trở thành những doanh nghiệp chính thức:

Heather Armstrong viết blog về cuộc sống, gia đình và công việc kinh doanh của mình trên Dooce.

Steve Kamb bắt đầu một blog có tên Nerd Fitness và phát triển thành một doanh nghiệp toàn thời gian với 10 người.

Bạn có muốn biết làm thế nào để bắt đầu một blog và kiếm tiền? Kiểm tra hướng dẫn chi tiết của chúng tôi ở đây .

Bạn có thể kiếm tiền từ blog bằng quảng cáo, tiếp thị liên kết hoặc tạo sản phẩm xoay quanh chủ đề của bạn. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng một trang web giá rẻ.

Chỉnh sửa

Nếu ngữ pháp và khả năng viết tốt đến với bạn một cách dễ dàng, bạn có thể nhận công việc hiệu đính các bài luận, sách điện tử và các bài báo bất cứ khi nào bạn có thời gian. Bạn cũng có thể đảm nhận các dự án lớn hơn như chỉnh sửa tiểu thuyết, kịch bản phim hoặc hướng dẫn kỹ thuật.

Công việc hối hả bên này có thể phát triển thành một nguồn thu nhập đáng kể hơn khi bạn có được kinh nghiệm, thông tin đăng nhập, đánh giá tốt và khách hàng lặp lại.

Nội dung cấp phép

Bạn có biết rằng nhiều hướng dẫn, tài liệu phát tay về khóa học, và thậm chí cả các bài viết trên blog đều là các bản sao nội dung đã được xuất bản của thương hiệu lại, được tùy chỉnh không? Bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán quyền nhãn hiệu riêng (PLR) cho nội dung của bạn. Khách hàng của bạn sẽ có quyền không độc quyền để cá nhân hóa và xuất bản lại tác phẩm của bạn để họ sử dụng.

Amazon Kindle Direct Publishing

Viết sách, mặc dù truyền thống không được coi là một công việc kinh doanh, nhưng thực sự có thể trở thành một công việc phụ xuất sắc.

Với Kindle Direct Publishing của Amazon , bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng xuất bản tác phẩm của mình và có sẵn để bán theo yêu cầu trên khắp thế giới. Nó miễn phí – chi phí duy nhất là thời gian (và một ít máu, mồ hôi và nước mắt) để tạo ra những viên ngọc văn học của bạn.

Hãy xem những cuộc phỏng vấn này với những nhà văn đã từng hối hả trên con đường đến với sự nghiệp viết văn toàn thời gian:

Bắt đầu một công ty xuất bản

Mặc dù việc tự xuất bản đã san bằng sân chơi, nhưng nhiều tác giả và nhà lãnh đạo tư tưởng cần được giúp đỡ để tác phẩm của họ từ ý tưởng đến thành phẩm – và đến tay độc giả. Dưới đây là hai cuộc phỏng vấn với các doanh nhân và nhà văn đầy nhiệt huyết, những người đã tạo dựng được công việc kinh doanh trong lĩnh vực xuất bản:

Viết

Xuất bản một cuốn sách được coi là một biện pháp nâng cao uy tín trong nhiều lĩnh vực, đó là lý do tại sao những người nổi tiếng, diễn giả, vận động viên và những người tạo ra sự thay đổi muốn làm điều đó. Tuy nhiên, nhiều người không có thời gian hoặc khả năng viết để hoàn thành một cuốn sách, vì vậy họ thuê ngoài.

Nếu bạn là một nhà văn đã xuất bản một số tác phẩm, bạn sẽ dễ dàng có được những hợp đồng biểu diễn sáng tác ma đầu tiên của mình. Và một tìm kiếm nhanh trên UpWork đã tiết lộ một số dự án hấp dẫn đang được tìm kiếm, bao gồm tiểu thuyết lãng mạn, hồi ký cá nhân và tiểu luận lịch sử.

 

Phiên mã

Trong khi phần mềm nhận dạng giọng nói đang được cải thiện, vẫn còn thị trường cho những người thực để phiên âm chính xác âm thanh. Trên thực tế, việc sử dụng phần mềm phiên âm cho phép bạn bỏ qua việc đánh máy, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc cung cấp giá trị gia tăng bằng các phiên âm chính xác, được định dạng tốt.

Với tất cả nội dung âm thanh được sản xuất, từ podcast đến video YouTube cho đến các bài giảng học thuật, bạn sẽ không bao giờ hết hợp đồng biểu diễn bên lề. Các trang web làm việc tự do như Fiverr là một điểm khởi đầu tốt , cho điều này và nhiều ý tưởng biểu diễn phụ khác.

 

Hiệu đính

Lần đầu tiên tôi biết đến ý tưởng hối hả bên này từ Caitlin Pyle, người đã rời bỏ sự nghiệp phiên âm tại tòa án và nhanh chóng thay thế thu nhập của mình bằng việc hiệu đính các bảng điểm hợp pháp .

Giờ đây, cô ấy dạy mọi người cách kiểm tra tiền. Bên cạnh bảng điểm của phòng xử án, còn có các hợp đồng biểu diễn hiệu đính tự do dành cho mọi loại văn bản.

Nhập dư liệu

Mục nhập dữ liệu “làm việc tại nhà” được quảng cáo rầm rộ trên mạng, nhưng nhiều mục là lừa đảo. Nếu công việc yêu cầu bạn phải trả trước hoặc mua thứ gì đó trước khi bạn có thể bắt đầu kiếm tiền, hãy cảnh giác.

Điều đó nói rằng, có một số cách để kiếm tiền trực tuyến với nhập dữ liệu. Những người giỏi về bảng tính, độ chính xác và đánh máy có thể tìm thấy những công việc phụ dễ dàng để làm tại nhà. Tìm kiếm các công việc chỉ diễn ra như kéo thông tin từ pdf vào bảng tính, nghiên cứu trực tuyến để tạo danh sách dữ liệu hoặc tổng hợp nhiều nguồn vào một cơ sở dữ liệu.

 

Dạy tiếng Anh cho trẻ em trực tuyến

Nếu bạn có chứng chỉ dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (hoặc bạn sẵn sàng lấy chứng chỉ này), bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ việc dạy học cho sinh viên trẻ ở các quốc gia khác – mà không cần rời khỏi nhà.

Dưới đây là một số trang web để bắt đầu tìm kiếm công việc bán thời gian hối hả dạy tiếng Anh trực tuyến. Mỗi nền tảng có các yêu cầu, giờ và mức lương khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn.

 

Bài học ngôn ngữ dành cho người làm nghề tự do

Dạy các bài học cá nhân trực tuyến bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hoặc ngôn ngữ thứ hai mà bạn thông thạo. Việc đào tạo giáo viên chính thức sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng bạn có thể kiếm tiền nếu không có nó.

Nếu bạn sống ở một thành phố lớn, hãy quảng cáo địa phương cho khách du lịch, khách vãng lai hoặc những người mới đến để dạy ngôn ngữ địa phương.

Nếu bạn muốn làm việc tại nhà và dạy qua Skype, hãy thử một dịch vụ trực tuyến như iTalki . Bạn có thể đặt mức giá của mình tùy thuộc vào kinh nghiệm và thông tin đăng nhập, đồng thời tính thêm phí khi bạn có một số đánh giá tích cực.

 

Các lớp học ngoại ngữ trực tuyến

Các bài học cá nhân dễ bắt đầu hơn, nhưng để tạo thu nhập thụ động, bạn cần có sản phẩm để bán.

Sử dụng một nền tảng như Udemy hoặc trên một trang web đơn giản, bạn có thể bán các khóa học trực tuyến bằng bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn đủ điều kiện giảng dạy. Xây dựng khán giả theo thời gian bằng SEO và tiếp thị nội dung để có được trên trang đầu tiên của Google .

Giống như tất cả các doanh nghiệp thành công, một cách tiếp cận độc đáo giúp bạn nổi bật trong một thị trường đông đúc. Hãy xem cuộc phỏng vấn của tôi với Gabby Wallace để biết cách cô ấy phát triển một doanh nghiệp chuyên giúp mọi người nghe giống người nói tiếng Anh bản ngữ hơn. Hiện cô điều hành Go Natural English với tư cách là một công ty kinh doanh toàn thời gian .

 

Dịch

Nếu bạn đã từng cố gắng dịch nội dung nào đó từ tiếng nước ngoài sang tiếng mẹ đẻ của mình bằng Google Dịch, bạn biết rằng bản dịch máy chưa thay thế được người dịch.

Bạn có thông thạo nhiều hơn một ngôn ngữ không? Bắt đầu dịch và kiếm tiền với những kỹ năng quý giá đó. Ở một thành phố lớn hơn, bạn có thể tìm được công việc phiên dịch trực tiếp trong lĩnh vực du lịch, kinh doanh quốc tế hoặc nhập cư.

Một tìm kiếm nhanh trên Upwork cho thấy gần 300 công việc dịch thuật có sẵn khi tôi viết bài này, cả công việc âm thanh và văn bản.

 

Làm thế nào để làm ra tiền nhanh

 

Xem lại cuộc gọi với Humanatic

Khi bạn gọi cho một doanh nghiệp với yêu cầu dịch vụ khách hàng, bạn có thể đã nghe thấy cụm từ, “Cuộc gọi này có thể được ghi lại để kiểm soát chất lượng.” Bạn đã bao giờ tự hỏi công việc của ai là nghe tất cả các cuộc gọi được ghi âm đó và đánh giá chất lượng?

Chà, công việc linh hoạt này hiện đã được thuê ngoài với các dịch vụ như Humanatic . Làm việc tại nhà, chọn giờ làm việc và tăng khả năng kiếm tiền khi bạn có kinh nghiệm.

 

Lái xe cho dịch vụ chia sẻ xe

Nếu thành phố của bạn có Uber hoặc Lyft, thì cuộc sống hối hả ở bên này là cách kiếm tiền nhanh chóng. Cân nhắc việc đăng ký và kiếm tiền khi đưa hành khách đến nơi họ cần. Nếu bạn có một chiếc xe, đây là một trong những công việc phụ dễ dàng mà bạn có thể bắt đầu khá nhanh chóng. Lái xe ít hoặc nhiều tùy thích, bất cứ khi nào bạn có thời gian.

 

Rideshare tăng thu nhập

Cargo cung cấp các sản phẩm để bán và hàng mẫu của người tiêu dùng để tăng lợi nhuận cho bạn khi bạn lái xe.

Hãy nhớ kiểm tra các quy định địa phương của bạn và đảm bảo rằng các ứng dụng chia sẻ xe của bạn cho phép các dịch vụ này trên ô tô của bạn.

 

Cho thuê ô tô của bạn

Bạn có biết rằng có một Airbnb, nhưng dành cho ô tô? Trong khoảng 10 phút, bạn có thể đăng ký với Turo và bắt đầu thuê phương tiện của mình. Với đủ người cho thuê, bạn có thể trang trải các khoản thanh toán khoản vay mua ô tô, bảo hiểm và thậm chí tạo ra một dòng tiền dương.

Sự hối hả bên này hoạt động tốt nhất nếu bạn có một chiếc xe mới hơn trong tình trạng tốt, và đặc biệt nếu bạn có một chiếc xe cao cấp hơn.

Quảng cáo xe cộ

Nếu bạn thường xuyên lái xe trong khu vực có mật độ giao thông cao, hãy thử biến chiếc xe của bạn thành một bảng quảng cáo trên bánh xe. Nếu bạn đủ điều kiện, một dịch vụ như Wrapify sẽ trả tiền cho bạn để làm những gì bạn đang làm – lái xe đến nơi bạn cần đến.

Hãy cẩn thận với bất kỳ công ty quảng cáo bọc xe nào yêu cầu bạn trả tiền cho họ để bắt đầu. Các nhà quảng cáo hợp pháp sẽ có một quy trình đăng ký để xác định xem thói quen lái xe của bạn có đáp ứng tiêu chí của họ hay không và sẽ không yêu cầu bạn tài trợ cho việc cài đặt quảng cáo của họ.

Giao đồ ăn

Giao đồ ăn là điểm khởi đầu phù hợp với nhiều người khi học cách kiếm tiền.

Một trong những công việc phụ tuyệt vời mà bạn có thể bắt đầu kiếm tiền nhanh chóng với chiếc xe của mình là giao đồ ăn cho các nhà hàng. Với rất nhiều nền tảng giao đồ ăn có sẵn, rất ít nhà hàng tuyển dụng nhân viên giao hàng tận nơi nữa. Bạn có thể làm việc với một lịch trình linh hoạt, bất cứ khi nào bạn muốn.

Tôi đã thấy những người giao đồ ăn mang đồ đến giao hàng của họ trên xe buýt trong thành phố của tôi, vì vậy đừng loại trừ việc bên này hối hả nếu bạn không có xe hơi!

Bạn có thể chắc chắn tìm thấy ít nhất một trong những nền tảng này đang hoạt động trong khu vực của mình:

 • Uber Eats
 • Chỉ ăn
 • Foodora
 • Bỏ qua các món ăn
 • Dấu gạch ngang cửa
 • GrubHub
 • Bạn cùng phòng

Airbnb

Airbnb là một trong những cách nhanh nhất để kiếm tiền từ bất động sản hiện có của bạn . Bạn có thể cho thuê một bất động sản nghỉ dưỡng, một phòng nghỉ trong ngôi nhà của bạn, hoặc thậm chí toàn bộ ngôi nhà của bạn khi bạn đi vắng.

Hãy sáng tạo với tài sản của bạn để tạo ra những trải nghiệm kỳ nghỉ độc đáo, đặc biệt nếu bạn sống trong một khu vực du lịch năng động đáng mơ ước.

Quản lý cho thuê kỳ nghỉ

Nhiều nhà đầu tư bất động sản không có thời gian hoặc lãi suất để quản lý trách nhiệm lưu trữ của các kỳ nghỉ cho thuê. Đối phó với việc đăng ký, hủy chuyến, nhân viên dọn dẹp và bảo trì không phải dành cho tất cả mọi người.

Đây là cơ hội cho những người thích lưu trữ và có sở trường chăm sóc tất cả các chi tiết của một kỳ nghỉ thoải mái. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm những khách hàng đầu tiên của bạn với quảng cáo trên các diễn đàn hoặc nhóm trong khu vực của bạn.

Đầu tư bất động sản thụ động

Ý tưởng kinh doanh phụ có thể đến và đi, nhưng ý tưởng này đã đứng trước thử thách của thời gian. Nếu bạn có tiền để đầu tư vào bất động sản cho thuê nhưng bạn đang tìm kiếm thu nhập thụ động, bạn có thể đầu tư vào bất động sản cho thuê theo hình thức chìa khóa trao tay.

Ali Boone của Hipster Investments bắt đầu phụ bạc của cô trong các bất động sản đầu tư chìa khóa trao tay trong khi làm việc toàn thời gian với tư cách là một kỹ sư hàng không. Khi cô ấy đã tạo ra đủ thu nhập phụ để bỏ việc, cô ấy đã xây dựng một doanh nghiệp giúp người khác đầu tư.

Huấn luyện thể thao

 

Đừng từ bỏ kỹ năng thể thao của bạn chỉ vì bạn đang làm việc toàn thời gian. Mặc dù nhiều vị trí huấn luyện trong trường học và tổ chức phi lợi nhuận là dựa trên tình nguyện viên, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và thử nghiệm thị trường để tìm cơ hội kinh doanh.

Trường dạy võ, câu lạc bộ bơi lội hoặc bất kỳ khóa đào tạo sau giờ học nào dành cho môn thể thao cụ thể có thể là những ý tưởng thu nhập phụ tuyệt vời cho những người làm việc toàn thời gian trong tuần.

Chăm sóc trẻ em

Đối với những người có kinh nghiệm trông trẻ, những tài liệu tham khảo tuyệt vời và thích đi chơi với trẻ em, công việc chăm sóc trẻ em bán thời gian, không thường xuyên có thể là một công việc phụ tuyệt vời. Kiểm tra các nền tảng như Care.com để kết nối với các gia đình trong khu vực của bạn.

Chuyên gia tư vấn về em bé mới sinh

Các bậc cha mẹ mới đang khao khát giấc ngủ và trong một thế giới hoàn toàn mới đầy thử thách. Họ cần giúp đỡ. Nếu bạn có chuyên môn trong việc quấn em bé, đây là một phương pháp phụ bạn có thể thử.

Cung cấp dịch vụ cho cha mẹ mới thông qua bảng thông báo hoặc danh sách địa phương trực tuyến. Bạn có thể tạo một bộ đề nghị tư vấn, như thiết lập nhà trẻ, hệ thống tã vải, hỗ trợ cho con bú và huấn luyện giấc ngủ.

Doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được sức hút thông qua truyền miệng. Bạn càng hoạt động tích cực trong bối cảnh cha mẹ mới tại địa phương, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển càng nhanh.

Cho thuê đồ dùng trẻ em

Cha mẹ có thể chi một khoản tài sản nhỏ cho đồ dùng trẻ em – xe đẩy, xe chở hàng, ghế ô tô, và khu vui chơi, có thể kể tên một vài món.

Khi bạn thấy mình có một ga ra đầy ắp đồ dùng trẻ em mà con bạn đã phát triển vượt trội, hãy tìm cách trở thành đối tác đáng tin cậy tại BabyQuip . Sau khi được chấp thuận, bạn có thể thuê và giao thiết bị của mình cho các gia đình đến thăm khu vực của bạn.

Nếu bạn thích giao dịch với mọi người và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, bạn có thể phát triển dịch vụ này thành một hoạt động kinh doanh phụ thành công. Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển khi bạn nhận được đánh giá tốt.

Giải trí cho trẻ em

Những nghệ sĩ giải trí cổ điển dành cho trẻ em như chú hề, ảo thuật gia và các tiết mục âm nhạc có thể được trả tiền để biểu diễn tại các bữa tiệc, lễ hội hát rong, hội chợ đường phố và các sự kiện công cộng ở các thành phố trên khắp thế giới.

Bằng cách thiết lập một trang web đơn giản , bạn có thể thiết lập tài năng của mình với tư cách là một doanh nghiệp và giúp các nhà tổ chức bữa tiệc tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Dạy các lớp thể dục

Các trung tâm cộng đồng địa phương, trung tâm dành cho người cao tuổi, phòng tập thể dục và hội đồng trường học thuê các huấn luyện viên thể dục để dạy các lớp hàng tuần. Từ trại huấn luyện đến yoga, võ thuật đến bóng bàn, hãy giới thiệu môn thể thao của bạn như một lớp học hàng tuần trong cộng đồng của bạn.

Tạo kế hoạch tập luyện

Mỗi ngày, mọi người tìm đến Internet để được trợ giúp về thói quen tập thể dục của họ. Sử dụng các trang web tự do hoặc diễn đàn thể dục trực tuyến để tìm khách hàng, tạo kế hoạch tập luyện tùy chỉnh cho các mục tiêu cá nhân và giới hạn thể chất.

Tăng khả năng kiếm tiền của bạn bằng cách tạo các khóa học hoặc sách điện tử để bán thông qua trang web của bạn.

Chế độ dinh dưỡng và bữa ăn tùy chỉnh

Nếu bạn biết cách đạt được các mục tiêu về sức khỏe bằng chế độ dinh dưỡng, bạn có thể giúp những người khác hình dung ra thế giới phức tạp của chế độ ăn kiêng này. Bên cạnh việc giảm cân, các mục tiêu ăn kiêng phổ biến còn bao gồm chế độ ăn kiêng có nguồn gốc từ thực vật, chất chống viêm hoặc hoạt động thể thao.

Tìm khách hàng đầu tiên của bạn trong cộng đồng, diễn đàn trực tuyến hoặc với tư cách là một người làm việc tự do.

Đào tạo cá nhân

Nếu bạn là kiểu người không cần những câu nói truyền động lực để đến phòng tập thể dục mỗi ngày, thì cuộc sống hối hả bên này có thể dành cho bạn.

Đào tạo cá nhân cho phép bạn kiếm tiền trong khi vẫn năng động, giúp mọi người có được thân hình cân đối và chọn giờ cho riêng bạn. Khi bạn nhận được kết quả cho khách hàng của mình, truyền miệng sẽ là cách quảng cáo tốt nhất của bạn.

Trọng tài

Đây là cách kiếm tiền với tư cách là người được giới thiệu.

Bạn có dành nhiều năm để xây dựng kỹ năng thể thao và kiến ​​thức về trò chơi trong các môn thể thao ở trường trung học hoặc đại học không? Sau đó, bạn có thể được trả tiền khi làm trọng tài cho các giải đấu thể thao học đường, các trò chơi giải trí và thậm chí ở cấp độ bán chuyên nghiệp.

Các trò chơi và giải đấu thường diễn ra vào buổi tối và cuối tuần, vì vậy ý ​​tưởng hối hả bên này có thể hoạt động tốt ngay cả khi bạn có một công việc toàn thời gian.

Cho thuê một thủ môn

Sự hối hả này là cực kỳ cụ thể, về kỹ năng, sở thích và địa lý. Nhưng nếu bạn là một thủ môn khúc côn cầu và bạn sống gần một cộng đồng khúc côn cầu giải trí tích cực (được gọi là “giải đấu bia” nơi tôi đến), bạn có thể là một thủ môn cho thuê.

Các trang web này được giới hạn ở các thành phố cụ thể, nhưng hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem liệu có một trang nào ở gần bạn không hoặc bắt đầu của riêng bạn:

Dạy một lớp học trên Skillshare

Chỉ trong danh sách này, chúng tôi có 176 cách để kiếm tiền. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn cảm thấy như họ không có kỹ năng. Tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn đã sai và bạn nên xem xét việc giảng dạy trực tuyến.

Nhiều người yêu thích khả năng tiếp cận và dễ dàng học trực tuyến. Bạn có thể tạo thu nhập thụ động chỉ về bất kỳ sở thích hoặc kỹ năng nào bằng cách tạo một khóa học trực tuyến với Skillshare.

Từ đan lát đến chơi piano, đóng đồ đạc đến nấu ăn thuần chay, hãy bắt đầu dạy kỹ năng, kiến ​​thức và niềm đam mê của bạn cho sinh viên trực tuyến.

Khi bạn ở đó, hãy nhận miễn phí tháng đầu tiên của Skillshare và bắt đầu học tất cả các kỹ năng bạn cần để phát triển công việc kinh doanh phụ của mình!

Bắt đầu một kênh YouTube

Bằng cách tạo nội dung video theo sở thích hoặc thị trường ngách của bạn để truyền cảm hứng, giáo dục hoặc giải trí cho khán giả mong muốn, bạn có thể xây dựng lượng người xem và bắt đầu kiếm tiền. Điều đó không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng bạn có thể kiếm tiền sau khi xây dựng được cơ sở người đăng ký.

Tạo thu nhập bằng quảng cáo trong nền tảng trên YouTube, tiếp thị liên kết, bán các khóa học hoặc tạo các sản phẩm mang thương hiệu của riêng bạn.

Bắt đầu một podcast

Duyệt nhanh qua iTunes sẽ chứng minh rằng chỉ cần về bất kỳ chủ đề thích hợp nào cũng có thể trở thành một podcast thành công.

Để tìm hiểu thêm về cách bắt đầu một podcast với kết quả có ý nghĩa (thu hút người nghe và tạo doanh thu), hãy xem The Showrunner.

Bắt đầu một trang web thành viên

Thêm khu vực thành viên vào blog của bạn cho phép bạn được trả tiền cho nội dung cao cấp và các tài nguyên xung quanh sở thích thích hợp của bạn. Và phần tốt nhất? Đó là doanh thu định kỳ hàng tháng.

Một số cách để tăng thêm giá trị cho các thành viên và lôi kéo họ đăng ký có thể bao gồm:

 • Hội thảo trên web chỉ dành cho hội viên
 • Tiếp cận kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong các nhóm thảo luận
 • Video cao cấp, âm thanh hoặc nội dung có thể in được
 • Miễn phí truy cập vào tất cả các khóa học trong tương lai mà bạn xuất bản

Giáo dục người lớn

Hội đồng trường học địa phương, trung tâm cộng đồng, trung tâm cao cấp và thư viện thường có nhiều lớp học dành cho người lớn muốn học các kỹ năng mới. Ví dụ, ban giám hiệu ở thành phố của tôi tổ chức các lớp học về chế biến gỗ, yoga gây cười, làm mì ống từ đầu và chơi guitar.

Sách, hướng dẫn và người lập kế hoạch

Dành một chút thời gian để đưa kiến ​​thức, kỹ năng và tài năng của bạn vào một định dạng sách và kiếm tiền từ việc bán nó trên Kindle Direct Publishing của Amazon hoặc thông qua một trang web thương mại điện tử.

Tùy thuộc vào chủ đề của bạn là gì, bạn có thể xuất bản hướng dẫn cách thực hiện hoặc bộ sưu tập như sách mẫu cho người làm hoặc sách công thức nấu ăn cho chuyên ngành nấu ăn. Nếu sở thích của bạn là một nền văn hóa hoặc khu vực cụ thể, bạn có thể viết hướng dẫn du lịch, hồi ký hoặc nhật ký tùy chỉnh.

Để lấy cảm hứng, hãy xem The Songwriter’s Planner , một doanh nghiệp thương mại điện tử phụ do một nhạc sĩ tạo ra để chia sẻ những điều anh ấy biết về việc tạo ra âm nhạc và đạt được mục tiêu âm nhạc của mình.

Tổ chức bán hàng theo gói

Tổ chức bán theo gói là một cách để kiếm tiền từ blog sở thích thích hợp của bạn, tiếp cận đối tượng rộng hơn và bán nhiều bản sao sách điện tử hoặc khóa học của bạn hơn. Ý tưởng hối hả bên này là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền nếu bạn đã có một danh sách email.

Bán hàng theo gói thường bao gồm các sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử và các khóa học trực tuyến từ một số người sáng tạo nội dung trong cùng một thị trường ngách hoặc có liên quan. Đồng nghiệp của bạn sẽ đóng góp sản phẩm của họ vào nhóm. Đổi lại, bạn sẽ trả cho họ một khoản hoa hồng liên kết cho bất kỳ doanh số bán hàng nào mà họ thực hiện cho khán giả của mình.

Thiết lập một trang bán hàng tuyệt vời cho gói và liên kết theo dõi đơn vị liên kết cho từng người tham gia và bạn đã sẵn sàng.

Tư vấn

Tư vấn với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn có thể là một động lực sinh lợi khi bạn tiếp tục sự nghiệp hiện tại của mình. Đó là một cách tuyệt vời để tận dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm hiện có của bạn trong khi giúp những người khác hoàn thành mục tiêu của họ.

Hãy xem các cuộc phỏng vấn này trên podcast với những người đã tạo ra doanh nghiệp thành công nhờ tư vấn:

Khóa học online

Bắt đầu kinh doanh dạy các kỹ năng chuyên môn của bạn trực tuyến. Dưới đây là ví dụ về các chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng và kế toán đã kiếm tiền từ kinh nghiệm trong ngành của họ bằng các khóa học trực tuyến:

Hội thảo công ty

Các công ty đưa các chuyên gia đến để tổ chức các hội thảo về xây dựng nhóm, lãnh đạo, bán hàng, sức khỏe và vô số chủ đề khác. Tận dụng các kỹ năng kinh doanh của bạn để tạo và giới thiệu hội thảo cho các sự kiện đào tạo của công ty.

Sự hối hả bên này không chỉ có thể giúp bạn kiếm thêm tiền, mà còn tạo ra sự thúc đẩy cho danh tiếng của bạn bằng cách định vị bạn như một chuyên gia hàng đầu.

Nói trước công chúng

Dù chuyên môn của bạn là gì, việc tạo ra một bài thuyết trình đầy động lực, cảm hứng và giáo dục có thể đưa bạn lên sân khấu và kiếm thêm tiền. Bên cạnh phần nói chuyện truyền động lực, còn có các hội nghị ngành, sự kiện công ty dành cho nhân viên và các nhóm kinh doanh sẽ trả tiền cho các bài thuyết trình với nội dung cụ thể hơn.

Công việc hiện tại của bạn, là một freelancer

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc thậm chí có thể kiếm tiền từ các kỹ năng nghề nghiệp hiện có của mình như một công việc phụ, hãy dành thời gian duyệt qua Fiverr , Upwork và PeoplePerHour . Chỉ riêng Fiverr đã có hơn 100 danh mục để tìm kiếm.

Tôi đã đề cập đến Fiverr nhiều lần trong suốt bài đăng này, nhưng lần này tôi muốn làm rõ – rất khó để xây dựng một doanh nghiệp chỉ sử dụng Fiverr. Nhưng đó là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những kỹ năng mà mọi người sẵn sàng trả tiền để có được những hợp đồng biểu diễn tự do đầu tiên của bạn, ngay cả khi họ không trả mức cao nhất.

Dịch vụ được sản xuất

Một dịch vụ được sản xuất sẽ tính một khoản phí cố định hàng tháng cho các dịch vụ, thay vì lập hóa đơn cho mỗi công việc. Ví dụ: Design Pickle cung cấp thiết kế đồ họa không giới hạn như một dịch vụ được sản xuất .

Tôi đã thấy điều này làm việc cho nhiều loại nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm thiết kế, phát triển WordPress và kế toán. Với mô hình này, bạn có thể mở rộng quy mô bằng các dịch vụ thuê ngoài khi bạn phát triển.

 

Dạy và dạy kèm trực tuyến

Danh sách này đề cập đến các khóa học trực tuyến ở những nơi khác, nhưng tôi muốn thu hẹp trọng tâm sang các cơ hội phụ dành cho những người có chuyên môn học thuật hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

 • Kiểm tra các trường đại học đào tạo từ xa để có cơ hội thiết kế chương trình giảng dạy trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn.
 • Tìm kiếm các nền tảng gia sư trực tuyến và cung cấp trợ giúp làm bài tập về nhà.
 • Huấn luyện học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi SAT, hoặc các kỳ thi chuyên nghiệp như LSAT và CMA.

 

Cuộc gọi tư vấn theo yêu cầu

Một cách tuyệt vời để học cách kiếm tiền nhanh chóng là đăng ký làm chuyên gia tư vấn trên Clarity.fm để bắt đầu hoạt động tư vấn một cách hối hả – bổ sung vào điểm mấu chốt của bạn trong khi chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn.

Có thể khó để xây dựng một doanh nghiệp phụ trong lĩnh vực tư vấn, nhưng Clarity cho phép bạn bắt đầu với quy mô nhỏ với các cuộc gọi tư vấn theo yêu cầu. Khi bạn tìm hiểu thêm về những khách hàng lý tưởng của mình thông qua những cuộc gọi này, hãy chú ý đến những thách thức lớn nhất của họ. Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

 

Bắt đầu một diễn đàn

Bắt đầu một trang diễn đàn cho ngành của bạn. Bằng cách tạo một trung tâm trực tuyến xoay quanh kiến ​​thức chuyên môn của mình, bạn có thể xây dựng một lượng khán giả và một công việc kinh doanh.

Patrick Curtis đã tạo ra Wall Street Oasis như một người phụ hồ trong khi anh ấy làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư. Hãy xem cuộc phỏng vấn này để tìm hiểu cách kiếm tiền từ một diễn đàn, xây dựng diễn đàn thành một công việc kinh doanh toàn thời gian.

 

Cố vấn robo

Theo lý thuyết danh mục đầu tư hiện đại, cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận trên thị trường chứng khoán là nắm giữ một danh mục đầu tư đa dạng trong một thời gian dài. Kiếm tiền đúng thời điểm trên thị trường khó hơn nhiều.

Với các dịch vụ như Cải và WealthSimple , bạn có thể đặt đầu tư thị trường chứng khoán của bạn trên máy lái tự động. Danh mục đầu tư của bạn dựa trên khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu tiết kiệm của bạn, có thể bao gồm tăng trưởng dài hạn hoặc các khoản thanh toán thu nhập thường xuyên.

 

Cho vay ngang hàng

Sử dụng tiền tiết kiệm của bạn để tài trợ cho các khoản vay thông qua các trang web cho vay ngang hàng như LendingClub và Upstart .

Những khoản vay này cho phép bạn giúp mọi người bắt đầu kinh doanh, học hành hoặc theo đuổi ước mơ của họ trong khi bạn kiếm tiền thông qua việc trả lãi.

 

Huy động vốn từ cộng đồng bất động sản

Bất động sản huy động vốn cộng đồng cho phép bạn tiếp cận đầu tư bất động sản mà không cần cam kết thực hành và với số tiền đầu tư nhỏ hơn. Một số nền tảng chỉ chấp nhận các nhà đầu tư được công nhận, nhưng một số nền tảng khác mở cửa cho bất kỳ ai và có mức đầu tư tối thiểu thấp hơn.

 

Mua trang web

Bạn muốn có một ý tưởng kinh doanh trực tuyến đã được kiểm chứng , nhưng không có thời gian để bắt đầu lại từ đầu? Nếu bạn có tiền để đầu tư, hãy cân nhắc mua một trang web hiện có.

Sử dụng một dịch vụ như Empire Flippers , bạn có thể mua một trang web đã thiết lập cơ sở lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu của mình để bạn biết doanh nghiệp bạn mua đang sinh lời và có tiềm năng phát triển.

 

Lật trang web

Có thể bạn giỏi trong việc đưa các trang web lên trang đầu tiên của Google nhưng lại tệ trong việc kiếm tiền từ các trang web. Nếu bạn có một trang web được thiết lập tốt mà bạn đã bỏ qua (một trong những ý tưởng hối hả phía trước của bạn), bạn có thể có một số lưu lượng truy cập còn lại.

Các nhà đầu tư sẽ trả nhiều tiền cho một trang web có lượng truy cập cao liên tục. Empire Flippers có thể giúp bạn chuẩn bị trang web của mình để bán và tìm người mua.

Để biến các trang web thành một công việc kinh doanh liên tục, hãy tìm các trang có lưu lượng truy cập tốt nhưng chiến lược kiếm tiền kém để đầu tư. Nếu bạn có được lợi nhuận, bạn có thể lật với giá cao hơn nhiều.

 

Máy bán hàng tự động

Trong hầu hết các trường hợp, máy bán hàng tự động bạn thấy ở văn phòng, trường học, trung tâm giải trí và trung tâm mua sắm đều do một doanh nghiệp bán hàng tự động bên ngoài sở hữu và phục vụ – tạo ra thu nhập thụ động. Bạn sẽ cần đầu tư vào việc mua máy móc và hàng tồn kho. Nhưng khi đã có mặt tại chỗ, các máy bán hàng tự động sẽ bán hàng cho bạn.

School Spirit Vending bắt đầu chỉ là một máy bán hàng tự động và phát triển thành nhượng quyền thương mại trên toàn quốc.

 

Lật đất trống

Mua và bán các lô và diện tích đất trống có thể kiếm tiền lâu dài. Do không có công trình nào để bảo trì, cải tạo nên ý tưởng đầu tư hối hả của phe này là bó tay.

Đầu tư thêm tiền của bạn vào đất được định giá thấp, giữ nó và bán với giá cao hơn khi khu vực này bắt đầu phát triển. Khi nhiều người di chuyển đến một khu vực hơn, thị trường phân lô xây dựng bắt đầu tăng lên. Đây là một chiến lược dài hạn và chỉ dành cho những ai thoải mái chấp nhận rủi ro đầu tư.

 

Cho thuê bên

Lều có mái che lớn, cấu trúc trò chơi bơm hơi, bàn ghế có thể gấp lại và các vật dụng trang trí đặc biệt như áo phủ ghế hoặc cây trang trí – tất cả đều là những vật dụng thường được thuê cho các buổi tụ tập đông người ngoài trời.

Thực hiện một số nghiên cứu để tìm các chủ đề thịnh hành trong các bữa tiệc và đám cưới dành cho trẻ em cũng như những chủ đề phổ biến trong khu vực của bạn. Bạn muốn chắc chắn có thị trường trước khi đầu tư.

Mặc dù không hẳn là thụ động, nhưng hầu hết các sự kiện lớn ngoài trời sẽ diễn ra vào cuối tuần, vì vậy bạn có thể bắt đầu bên này một cách hối hả và duy trì công việc trong ngày của mình.

 

Lật tên miền

Đó có thể là một trải nghiệm khó chịu khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh và tên miền đã được sử dụng. Nhưng đối với người sở hữu miền đáng mơ ước, đó là một nguồn thu thêm tiền.

Mua miền cũng giống như mua bất động sản, nhưng đối với các trang web thay vì nhà. Tìm kiếm bất động sản giá thấp mà bạn nghĩ mọi người có thể muốn xây dựng một trang web vào một ngày nào đó. Sau đó, giữ nó và bán khi nó trở nên đáng mơ ước.

Hover : Nhận miền đầu tiên của bạn và tiết kiệm 10% tại Hover.com/hack .

Giống như bất kỳ hoạt động đầu tư nào, hãy nghiên cứu trước và đảm bảo rằng bạn không tiêu số tiền mà bạn không thể để mất.

 

Giao dịch tiền điện tử

Rủi ro, có. Nhưng nếu bạn đã bỏ lỡ bong bóng Bitcoin lớn của năm 2017, thì vẫn còn rất nhiều cơ hội để thực hiện các khoản đầu tư nhỏ với tiềm năng lớn.

Đầu tư vào tiền điện tử cần một chút đường cong học tập và khả năng chịu đựng những biến động giá không thể đoán trước. Nhưng nếu bạn có thời gian để theo dõi thị trường chặt chẽ và phản ứng nhanh, bạn có thể thu được lợi nhuận từ sự biến động.

Tương tự như giao dịch trong ngày trên thị trường chứng khoán, bạn có thể kiếm (hoặc mất) rất nhiều tiền giao dịch trong ngày khi rảnh rỗi.

 

Khai thác tiền mã hoá

Nếu bạn có tiền để đầu tư vào một giàn khai thác (nó không phải là máy móc hạng nặng, chỉ là một máy tính mạnh), bạn có thể tạo ra đồng xu từ không khí mỏng. Để đổi lấy việc cho mượn máy chủ của bạn để xử lý các giao dịch blockchain, bạn sẽ nhận được một lượng nhỏ tiền điện tử.

Trong khi giá trị của đồng tiền biến động, đây thực sự là một nguồn thu nhập phụ thụ động. Máy chủ của bạn thực hiện công việc trong khi bạn thực hiện cuộc sống hàng ngày của mình.

Cuộc phỏng vấn của tôi với Ameer Rosic, người sáng lập Blockgeeks, là một nơi tốt để tìm hiểu thêm về các cơ hội kinh doanh trong công nghệ blockchain.

Amazon FBA

Với Amazon FBA, bạn có thể tìm nguồn sản phẩm của mình từ bất kỳ đâu bạn muốn và vận chuyển trực tiếp từ các kho hàng của Amazon. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm những sản phẩm tốt nhất để bán, đầu tư vào hàng tồn kho và bắt tay vào việc quảng bá cửa hàng Amazon của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách bán hàng trên Amazon FBA từ Greg Mercer của Jungle Scout .

Vận chuyển thả

Tương tự như Amazon FBA, dropshipping cho phép bạn bán các sản phẩm vật chất trực tuyến mà không cần xử lý hậu cần như lưu trữ và vận chuyển. Thay vào đó, bạn mua hàng từ một nhà sản xuất bán buôn. Người bán buôn ghi nhãn hiệu và đóng gói các mặt hàng và giao hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn.

Phát minh và bán sản phẩm

Bạn có ý tưởng về một sản phẩm để bán, nhưng thiếu các công cụ để sản xuất ra nó?

Đây không phải là ý tưởng hối hả bên cạnh dễ dàng nhất trong danh sách, nhưng nếu bạn có thể làm cho nó hoạt động, nó thật tuyệt vời. Hãy xem cuộc phỏng vấn này với Nathan Resnick của Sourcify để tìm hiểu cách kết nối với các nhà sản xuất trên khắp thế giới về nguyên mẫu và sản xuất. Trong khi bạn chờ đợi lô hàng đầu tiên của mình, hãy bắt tay vào thiết lập một trang web tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

Tiếp thị liên kết

Bạn có thể đã nghe nói về tiếp thị liên kết như một nguồn thu nhập thụ động.

Tiếp thị liên kết có phải là một phương pháp hợp pháp cho một người hối hả? Đúng.

Có rất nhiều thông tin rác rưởi và lừa đảo ngoài kia về cách tiếp thị liên kết sẽ làm cho bạn giàu có chỉ sau một đêm? Không may là đúng vậy. Và hãy tránh nó.

Tiếp thị liên kết đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của rất nhiều người – bao gồm cả tôi. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, chúng tôi đã viết một hướng dẫn cập nhật để giúp bạn hiểu câu hỏi: tiếp thị liên kết là gì? Lời khuyên tạo website affiliate là cách tốt nhất để đi đường dài và tăng khả năng tạo thu nhập thụ động với tiếp thị liên kết.

 

Hàng hóa của Amazon

Công việc này rất dễ bắt đầu, nhưng nó có tính cạnh tranh cao và liên quan đến nhiều công việc tẻ nhạt để duy trì doanh số bán hàng. Một số người thích loại công việc đó – có thể đó là bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là tạo mẫu thiết kế cho áo phông, tải chúng lên tài khoản của bạn và hy vọng chúng bán được hàng!

Để bắt đầu, bạn có thể đăng ký tại đây .

 

Dịch vụ SEO

Xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và nhận được lưu lượng truy cập là điều mà mọi doanh nghiệp cần. Đó là lý do tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một ngành công nghiệp khổng lồ và đang phát triển cho công việc tự do và các cơ quan kỹ thuật số.

Cho dù bạn muốn tăng lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp của mình hay cung cấp dịch vụ SEO như một công việc phụ, tôi thực sự khuyên bạn nên học những điều cơ bản.

Kiểm tra các tài nguyên miễn phí tại SEMRush để bắt đầu .

 

Các trang web ngách

Trước sự ngạc nhiên của tôi, các trang web ngách vẫn là một cách khá khả thi để kiếm thêm tiền trực tuyến. Tiết lộ đầy đủ, trang web đầu tiên tôi từng đưa lên là một trang web thích hợp về RC Cars.

Thấp và này, nó thậm chí không làm cho tôi một xu. Nhưng nó đã dạy cho tôi một số kỹ năng cơ bản mà tôi cần để xây dựng một bên hối hả thực sự khả thi.

Nguyên tắc cơ bản là tạo một trang web xung quanh một thị trường ngách nhỏ, nhưng siêu tập trung. Tạo các tài nguyên miễn phí, như các bài viết trên blog, sách điện tử và các nội dung khác, sau đó kiếm tiền bằng cách bán các sản phẩm thông tin hoặc tiếp thị liên kết.

 

Tiếp thị trực tuyến doanh nghiệp địa phương

Nhiều cửa hàng bạn đi qua trên phố và tương tác hàng ngày đang phải vật lộn để tạo ra sự hiện diện trực tuyến tích cực. Chủ doanh nghiệp biết họ cần nó, nhưng không có kiến ​​thức hoặc thời gian để nâng cấp trang web của họ và thực hiện chiến lược tạo khách hàng tiềm năng.

Mike Arce đã có một số khách hàng đầu tiên của mình bằng cách giúp các studio thể hình địa phương bằng cách tiếp thị trực tuyến và tạo khách hàng tiềm năng – hiện anh đang điều hành một đại lý toàn thời gian thành công về chuyên ngành này.

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Vâng, có thể sử dụng Instagram và Snapchat là một sự nghiệp khả thi – và quản lý các tài khoản mạng xã hội là một ý tưởng hấp dẫn sinh lợi.

Một lần nữa, các thị trường thông thường như People Per Hour , Upwork và Fiverr có thể giúp bạn có được một số khách hàng đầu tiên của mình.

Mặc dù điều này có thể bắt đầu (và ở lại) như một sự hối hả bên lề, nhưng tiềm năng ở đây là rất lớn. Trong cuộc phỏng vấn này tôi đã làm với Laura Roeder, cô ấy giải thích cách cô ấy đi từ người quản lý mạng xã hội đến thành lập một công ty phần mềm .

 

Trình quản lý Google Adwords

Việc thiết lập các chiến dịch quảng cáo, sao chép, kiểm tra và giám sát kết quả có giống như việc bạn có thể làm không? Nếu bạn có kinh nghiệm về tiếp thị kỹ thuật số (hoặc bạn sẵn sàng học hỏi), hãy cung cấp dịch vụ quản lý các chiến dịch quảng cáo của bạn.

 

Trình quản lý Quảng cáo Facebook

Nhiều doanh nghiệp không biết làm thế nào để tận dụng tối đa quảng cáo trên Facebook của họ. Họ chi tiền cho các chiến dịch, nhưng lại từ bỏ khi không thu được kết quả ngay lập tức. Nếu bạn biết Quảng cáo Facebook, đây là công việc kinh doanh phụ dành cho bạn.

Marya Jan đã học cách thu được lợi nhuận lớn từ các quảng cáo trên Facebook của mình khi tiếp tục làm công việc luật sư trước đây – cô ấy hiện là nhà chiến lược toàn thời gian giúp khách hàng của mình thành công với quảng cáo Facebook.

 

Đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Điều hành đại lý tiếp thị kỹ thuật số là tổng hợp nhiều kỹ năng đã được đề cập trong phần này – xây dựng trang web, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, chạy chiến dịch quảng cáo và SEO.

Tôi đã phỏng vấn nhiều doanh nhân kiếm sống toàn thời gian với một công ty tiếp thị kỹ thuật số. Nhiều người bắt đầu hối hả với chỉ một vài khách hàng.

Nếu bạn đã và đang làm công việc như thế này cho một nhà tuyển dụng, hãy tự làm việc (không theo giờ công ty). Bắt đầu xây dựng một cái gì đó cho tương lai của bạn, như hai điều sau:

 

Dịch vụ vệ sinh

Dọn dẹp nhà cửa hoặc văn phòng trong thời gian rảnh rỗi là một cách tích cực để kiếm thêm thu nhập. Các doanh nghiệp thường yêu cầu dọn dẹp sau giờ làm việc, vì vậy bạn có thể làm việc xung quanh công việc trong ngày của mình.

Dọn dẹp khu dân cư là một ý tưởng hối hả phụ tốt cho các bậc cha mẹ ở nhà, trong khi con cái đang đi học. Nó linh hoạt và bạn có thể chọn số lượng khách hàng hàng tuần để chấp nhận.

Bạn có thể cần phải đầu tư trước một khoản tiền nhỏ để được cấp phép và liên kết, để hoạt động hợp pháp trong khu vực tài phán của bạn. Có những thứ đó sẽ giúp bạn xuất hiện đủ chuyên nghiệp để nhận được hợp đồng đầu tiên.

 

Làm sạch thảm

Đặt một quảng cáo trong phần dịch vụ của Craigslist hoặc Kijiji địa phương về dịch vụ giặt thảm. Bạn có thể thuê máy giặt thảm sau khi nhận được hợp đồng biểu diễn được trả lương đầu tiên.

Với sự giới thiệu và quảng cáo, bạn có thể nhận được các hợp đồng dịch vụ thường xuyên cho các tòa nhà thương mại, trường học hoặc nhà ở. Bạn có thể đưa ra các gói dịch vụ khác nhau và các gói vệ sinh lặp lại. Mở rộng quy mô khi hoạt động kinh doanh phụ của bạn phát triển bằng cách thuê các nhà thầu phụ khi bạn bận rộn.

 

Rửa xe và chi tiết

Giống như bất kỳ công việc tốn thời gian và công sức nào, nhiều người đã bỏ công vệ sinh xe của mình. Thông thường, họ không có thời gian và năng lượng để làm việc đó, nhưng sẵn sàng trả tiền để hoàn thành công việc.

Có thị trường cho dịch vụ rửa xe và sửa xe lưu động trong khu vực của bạn không? Đặt một số quảng cáo và tìm hiểu.

 

Vệ sinh máng xối

Đây là nhiệm vụ bảo trì mà các chủ nhà sợ hãi vào mỗi mùa xuân – leo lên một cái thang để dọn sạch các mảnh vỡ khỏi các vách núi.

Bạn sẽ cần một cái thang và một chiếc xe tải cho cuộc sống hối hả bên này, và bạn phải cảm thấy thoải mái với độ cao.

 

Rửa cửa sổ

Khi bạn đang ở trên thang để lau các máng xối, bạn có thể nhận thấy các cửa sổ ở tầng trên cần được rửa. Một vài vật dụng bổ sung và bạn có thể hối hả rửa cửa sổ bên cạnh để kết hợp với các dịch vụ gia đình khác.

 

Vệ sinh hồ bơi

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, việc dọn dẹp hồ bơi có thể là một hoạt động phụ theo mùa tuyệt vời. Khi trời ấm và bể bơi đang được sử dụng, chúng cần được vệ sinh thường xuyên.

Nhiều chủ nhà không muốn dành những ngày cuối tuần để dọn dẹp hồ bơi – họ muốn sử dụng nó. Có được một vài khách hàng thường xuyên và bạn đang trên đường đến với công việc kinh doanh bảo trì hồ bơi.

 

Loại bỏ tuyết

Một công việc phụ theo mùa khác, ý tưởng này dành cho những người ở những vùng có tuyết trên thế giới. Nếu bạn đã có một chiếc máy thổi tuyết cho đường lái xe của mình, hãy bay đến khu vực lân cận và có được một vài khách hàng.

Nếu bạn có một chiếc xe tải có máy cày, bạn có thể đi xa hơn và dọn được nhiều đường lái xe hơn trong thời gian ngắn hơn.

 

Cảnh quan và bảo trì sân

Cắt cỏ, xới lá và duy trì vườn là một công việc kinh doanh tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn thích hoạt động ngoài trời. Tùy thuộc vào những công cụ bạn đầu tư vào, bạn có thể cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau và thay đổi quảng cáo của mình theo từng mùa.

Ví dụ, vào mùa xuân, nhiều người muốn bãi cỏ được thông khí, cỏ được bón phân và khu vườn được xới xáo. Vào mùa thu, họ cần dọn dẹp sân vườn, cắt tỉa cây bụi, và cào lá.

 

Loại bỏ rác

Có một chiếc xe tải? Dịch vụ dọn rác không cần phải bàn cãi để kiếm tiền nhanh chóng. Nếu bạn có khuynh hướng kinh doanh, bạn chỉ có thể tạo ra một nhượng quyền thương mại loại bỏ rác thải như Brian Scudamore của 02E Brands .

Trên thực tế, Brian đã rất thành công với 1-800-GOT-JUNK, anh ấy đã mở rộng sang các dịch vụ khác mà chủ nhà thường xuyên cần, chẳng hạn như vệ sinh rãnh nước, sơn và di chuyển.

 

Dịch vụ chuyển nhà

Giúp mọi người di chuyển không phải là công việc dễ dàng, nhưng đó là một mặt tốt nếu bạn thích lao động chân tay và bạn có điều kiện đi xe lớn.

Có rất nhiều chỗ cho dịch vụ giá trị gia tăng trong lĩnh vực này. Hãy thử tặng vật liệu đóng gói, mang những vật dụng không mong muốn cho tổ chức từ thiện, dọn dẹp sau khi chuyển nhà và lắp đặt tv và kệ ở địa điểm mới.

Hãy sáng tạo để nổi bật so với đối thủ.

 

Giao xe đạp

Kiếm tiền trong khi bạn được tập thể dục và không khí trong lành là điều có lợi cho những người đam mê đạp xe. Có nhiều lựa chọn để bắt đầu nhận tiền khi bạn đạp xe. Các dịch vụ giao đồ ăn như UberEats và Postmate hoạt động ở hầu hết các thành phố lớn.

Thật khó để kiếm sống toàn thời gian bằng nghề chuyển phát nhanh bằng xe đạp, nhưng ý tưởng hối hả bên này có thời gian linh hoạt và bạn có thể bắt đầu nhanh chóng.

Đội mũ bảo hiểm!

 

Xây dựng ứng dụng

Nhu cầu liên tục về các trò chơi gây nghiện, ứng dụng để cải thiện cuộc sống và những cách mới để sử dụng thiết bị di động.

Bạn không cần phải có ý tưởng cho một ứng dụng mới tuyệt vời. Bạn có thể là nhà phát triển và hợp tác với ai đó. Các doanh nhân thường có những ý tưởng và kỹ năng tiếp thị tuyệt vời, đồng thời hợp tác với một nhà phát triển để xử lý công nghệ.

Marvin Russell đã thuê một nhà phát triển, người làm việc bán thời gian để tạo Checkli .

 

Xây dựng trang web

Bạn có thể xây dựng các trang web tùy chỉnh như một công việc kinh doanh phụ nếu bạn có kỹ năng viết mã HTML và CSS. Và bạn sẽ không bao giờ hết khách hàng cần một trang web hấp dẫn, hoạt động tốt.

Nếu bạn muốn học viết mã, hãy bắt đầu ngay hôm nay và thực hành tạo trang web đầu tiên của bạn. Các khóa học lập trình miễn phí như Code Academy cho phép bạn học theo tốc độ của riêng mình. Bắt đầu xây dựng trang web của riêng bạn ngay hôm nay – hãy xem đánh giá lưu trữ Siteground của chúng tôi .

 

Các plugin WordPress

Theo tôi, WordPress là công cụ tốt nhất để xây dựng trang web. Một trong những lý do khiến tôi rất thích nó là bạn có thể tùy chỉnh và thêm chức năng theo vô số cách với các plugin.

WordPress được xây dựng trên một ngôn ngữ lập trình có tên là PHP. Học nó cho phép bạn phát triển và tùy chỉnh các plugin cho người dùng WordPress.

Người sáng lập Simple Press Plugins, Hani Mourra , đã làm việc toàn thời gian trong khi xây dựng công việc kinh doanh plugin của mình với một bộ sản phẩm đầy đủ.

 

Phần mềm

Xây dựng nền tảng phần mềm và tính phí dịch vụ hàng tháng để tạo nguồn thu nhập thụ động liên tục. Tôi đã phỏng vấn nhiều người sáng lập SaaS (phần mềm như một dịch vụ) trong nhiều năm, vì vậy không nghi ngờ gì nữa, nó có thể là một ý tưởng hối hả bên có lợi nhuận:

Nó cần có kỹ năng lập trình, kỹ năng tiếp thị và một ý tưởng có thể tiếp thị được. Nhưng cá nhân bạn không cần phải có cả ba. Làm việc với đối tác hoặc thuê những công việc bạn không biết cách thực hiện.

 

Sửa chữa máy tính & thiết bị di động

Đối với những người thích mày mò với các thiết bị công nghệ, một doanh nghiệp sửa chữa có thể là ý tưởng hoàn hảo. Với một chút nghiên cứu trên YouTube, bạn có thể tìm thấy các bản sửa lỗi cho nhiều sự cố thường gặp. Sửa máy tính xách tay, điện thoại di động và máy tính bảng trong khu vực địa phương của bạn có thể được thực hiện tại nhà hoặc ga ra của bạn.

 

Các giàn khai thác tiền điện tử

Tạo một doanh nghiệp phụ lắp ráp các thành phần máy tính thành các máy khai thác tiền điện tử. Bạn có thể giúp những người mới tham gia khai thác tiền điện tử trong khi vẫn kiếm được lợi nhuận từ khoản tiền đánh dấu.

Ngoài việc thiết lập phần cứng cho khách hàng, bạn có thể cung cấp dịch vụ trọn gói được thiết lập với mức phí cao hơn.

 

Chó đi bộ

Bằng cách sử dụng danh sách trực tuyến, áp phích và tờ rơi trong khu phố của bạn hoặc các dịch vụ như Rover , bạn có thể kiếm tiền từ những chú chó dắt chó đi dạo khi chủ của chúng đi làm. Mở rộng quy mô bằng cách tạo thương hiệu và trang web để quảng bá và quản lý các dịch vụ của bạn.

 

Con thú nuôi đang ngồi

Chăm sóc chó hoặc mèo khi chủ đi vắng có thể là một cách dễ dàng để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn đã có vật nuôi, bạn vẫn đang làm công việc – thêm một con khác vào hỗn hợp gần giống như thu nhập thụ động.

Hãy xem Rover để tìm hiểu thêm về việc bắt đầu cuộc sống hối hả bên thú cưng.

 

Chải lông cho thú cưng

Có một loạt lựa chọn để kiếm thêm tiền khi giặt và chải lông cho vật nuôi. Từ việc thiết lập một trạm U-Wash đến vận hành một spa doggy đầy đủ dịch vụ vào cuối tuần.

Để phát triển bất kỳ ý tưởng hối hả bên nào thành một doanh nghiệp có khả năng mở rộng, hãy luôn chú ý đến các cơ hội đáp ứng nhu cầu trên thị trường của bạn. Ví dụ: bạn có thể mở rộng sang bán đồ dùng cho thú cưng, thức ăn hoặc quần áo có thương hiệu cho những người chủ sở hữu thú cưng mà bạn phục vụ.

 

Giao thức ăn cho chó

Túi thức ăn khô cho chó rất lớn và nặng – và là nhu cầu cần thiết của hầu hết những người nuôi chó để mua hàng tháng. Sản phẩm này là một ứng cử viên hoàn hảo cho dịch vụ giao hàng tháng.

Chế độ ăn đặc biệt cho vật nuôi cũng trở nên phổ biến hơn, như thức ăn thô, không ngũ cốc và hữu cơ. Bạn có thể xem các khả năng ở đây để chuyên môn hóa (và tính phí bảo hiểm).

 

Dịch vụ DJ

Bạn thích tạo ra những điệu nhảy hoàn hảo cho một bữa tiệc? Bạn có thể làm điều này như trả tiền cho hợp đồng biểu diễn tự do tại các đám cưới, bữa tiệc, buổi khiêu vũ ở trường và các sự kiện công cộng.

Hầu hết các địa điểm đều có hệ thống PA và giấy phép âm nhạc, nhưng việc đầu tư vào hệ thống của riêng bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội và sự linh hoạt hơn.

 

Dịch vụ nhạc sĩ tự do

Tìm kiếm nhanh trên Fiverr cho thấy nhiều nhạc sĩ, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, kiếm tiền trực tuyến bằng tài năng của họ. Với thiết bị thu âm tương đối rẻ tiền, các nhạc sĩ có thể đóng góp từ xa cho các dự án và được trả lương cao.

Thật khó để kiếm sống với tư cách là một nhạc sĩ biểu diễn, nhưng với kết nối internet và thiết lập thu âm cơ bản, bạn có thể được trả tiền để làm những gì mình yêu thích.

 

Trộn và làm chủ âm nhạc

Với các nền tảng kỹ thuật số rất dễ tiếp cận, tất cả mọi người từ các ban nhạc nhà để xe DIY đến các nghệ sĩ chuyên nghiệp đều có thể thu âm album tại nhà. Nhưng để tạo ra âm thanh tuyệt vời cho sản phẩm cuối cùng cần một đôi tai chuyên nghiệp và một số kỹ năng.

Các nghệ sĩ và nhà sản xuất thu âm sẽ thuê một kỹ sư bậc thầy để làm cho các bản âm thanh thô của họ trở nên tuyệt vời. Đây là số tiền bạn có thể kiếm được từ mọi nơi, theo lịch trình linh hoạt mà không cần sở hữu một phòng thu âm chuyên nghiệp.

 

Chỉnh sửa âm thanh và hậu kỳ

Có một nhu cầu rất lớn về các dịch vụ hậu kỳ âm thanh. Nếu bạn biết cách sử dụng máy trạm âm thanh kỹ thuật số như ProTools hoặc Logic (hoặc bạn quan tâm và sẵn sàng học hỏi), hãy bắt đầu làm việc tự do. Một hợp đồng biểu diễn phụ trong việc chỉnh sửa âm thanh có thể phát triển thành một công việc kinh doanh tốt khi bạn tạo dựng được một số khách hàng thường xuyên.

Tìm kiếm nhanh trên UpWork cho thấy các tin tuyển dụng để chỉnh sửa các tập podcast, dọn dẹp các bản âm thanh, đồng thời thêm hiệu ứng âm thanh và âm nhạc vào video.

 

Viết và cấp phép âm nhạc

Nhạc sĩ có thể kiếm tiền từ tác phẩm của họ bằng cách cấp phép cho các bài hát. Tác phẩm của bạn có thể được sử dụng trong quảng cáo, phim, trò chơi điện tử và nội dung truyền hình. Trong thời đại của internet, những người gác cổng truyền thống trong việc xuất bản âm nhạc không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Hãy lắng nghe cuộc phỏng vấn của tôi với Paul Wiltshire, người sáng lập SongTradr để tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền với tư cách là một nhạc sĩ .

 

Tư vấn hẹn hò trực tuyến

Khi hẹn hò trực tuyến ngày càng phổ biến, nhu cầu về các mối quan hệ và các chuyên gia hẹn hò cũng tăng theo. Hãy đối mặt với nó – một số người cần một chút để đặt chân tốt nhất của họ về phía trước.

Nếu bạn có sở trường về mai mối, hãy thử bắt đầu dịch vụ tư vấn hẹn hò trực tuyến.

 

Dịch vụ tư vấn

Các nhà tư vấn và nhà trị liệu tâm lý có thể điều hành một buổi thực hành tư vấn trực tuyến, từ xa hoàn toàn với khách hàng trên toàn thế giới. Các nền tảng tư vấn trực tuyến có thể cho phép bạn thực hành mà không tốn chi phí và nỗ lực tìm kiếm khách hàng, thu tiền thanh toán và duy trì không gian văn phòng.

BetterHelp là một dịch vụ phổ biến yêu cầu nhân viên tư vấn phải có chứng chỉ chuyên môn, nhưng có những dịch vụ khác với ít yêu cầu hơn.

 

Người tổ chức đám cưới

Lên kế hoạch cho một đám cưới là một nhiệm vụ quá sức. Đó là lý do tại sao các nhà tổ chức đám cưới có thể tính phí tư vấn với cặp đôi hạnh phúc để tạo ra một sự kiện đáng nhớ và không căng thẳng.

Nếu gần đây bạn đã trải qua quá trình lên kế hoạch cho đám cưới của mình hoặc giúp đỡ một người bạn, bạn có thể đã có kiến ​​thức và kết nối mà bạn có thể sử dụng.

Ý tưởng hối hả bên này là tuyệt vời cho những người biết cách tổ chức một bữa tiệc tuyệt vời, rất có tổ chức và có thể quản lý nhiều bộ phận chuyển động.

 

Người tổ chức lễ cưới

Không chỉ có thẩm phán và các quan chức tôn giáo mới có thể thực hiện nghi lễ kết hôn. Ở nhiều tiểu bang, bạn có thể được ban chức vụ trực tuyến (nhiều tiểu bang không thuộc giáo phái) phong chức để tổ chức lễ cưới một cách hợp pháp.

Người tổ chức đám cưới tính phí từ $ 500 – $ 800 để thực hiện một buổi lễ, và hơn thế nữa cho các nghi lễ tùy chỉnh, diễn tập và tư vấn trước đám cưới.

 

Chăm sóc

Nền kinh tế hợp đồng cho nhân viên hỗ trợ cá nhân là rất tốt cho những người không muốn cam kết làm việc toàn thời gian. Bạn chỉ có thể kiếm thêm tiền khi bạn muốn.

Truy cập Care.com và kết nối với các gia đình trong khu vực của bạn, những người cần chăm sóc tại nhà cho người thân.

 

Doula và các dịch vụ hỗ trợ sinh nở

Đối với những người đam mê mang cuộc sống mới vào thế giới và hỗ trợ các bà mẹ mới sinh, dịch vụ doula có thể là một hoạt động kinh doanh phụ đáng vui mừng.

Bạn sẽ phải đầu tư một thời gian và tiền bạc để được đào tạo và cấp chứng chỉ, đồng thời bạn sẽ phải linh hoạt với thời gian của mình.

Với các mối liên hệ mà bạn xây dựng trong cộng đồng của mình, bạn có thể phân nhánh thành các lớp sinh con, hỗ trợ cho con bú hoặc các nhóm trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

 

Thiết kế đồ họa

Đặt khía cạnh nghệ thuật của bạn để làm việc với các dự án thiết kế tự do. Các công việc nhanh chóng như tạo logo hoặc thiết kế pdf không phải trả nhiều tiền khi bắt đầu nhưng có thể mang lại một khoản thu nhập phụ khá.

Khi bạn xây dựng danh mục đầu tư của mình, bạn có thể tính phí nhiều hơn và nhận được các dự án lớn hơn. Với kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn, không có lý do gì để không có một trang web ấn tượng để giới thiệu tác phẩm của bạn .

 

Đưa thiết kế của bạn lên hàng hóa

Các nghệ sĩ có thể dễ dàng tiếp cận thị trường cho các thiết kế của họ với các nền tảng thương mại điện tử in theo yêu cầu như Society6 và Teespring .

Ngoài áo phông, bạn có thể bán các thiết kế của mình trên mọi thứ, từ ba lô, vỏ điện thoại đến hình nền. Tất cả quá trình sản xuất, vận chuyển và dịch vụ khách hàng đều do bạn quản lý.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải lên các thiết kế của mình và cung cấp chúng cho nhiều loại sản phẩm. Bạn sẽ được trả phần trăm mỗi khi khách hàng chọn một trong những thiết kế của bạn.

 

Nhiếp ảnh

Mặc dù rất nhiều người có máy ảnh chất lượng cao trên điện thoại của họ, nhưng chúng tôi vẫn cần một người chuyên nghiệp (hoặc một người làm việc bán thời gian) để thực hiện công việc khi nó quan trọng.

Một chiếc máy ảnh tốt và một số kỹ thuật chỉnh sửa ảnh cho phép bạn bao quát các sự kiện như đám cưới, buổi hòa nhạc hoặc hội nghị. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội để bạn trở thành một chuyên gia chụp ảnh tùy chỉnh cho gia đình, đội thể thao hoặc ban nhạc.

 

Giấy phép lưu trữ ảnh

Những người đam mê nhiếp ảnh có xu hướng tạo ra một khối lượng lớn hình ảnh, nhưng không biết bán tác phẩm của họ ở đâu. Chụp một số bức ảnh có bố cục hoàn hảo đó và cung cấp chúng cho các trang web chụp ảnh có sẵn như Twenty20 hoặc Shutterstock .

Chắc chắn, có rất nhiều nguồn cung cấp ảnh miễn phí, nhưng nhiều người sáng tạo nội dung trả tiền cho những bức ảnh độc đáo, chất lượng cao để sử dụng trên các trang web và phương tiện in ấn của họ.

 

Khảo sát trực tuyến

Nhiều quảng cáo khảo sát trực tuyến là lừa đảo, vì vậy hãy nghiên cứu về những quảng cáo này trước khi đăng ký.

Tuy nhiên, có những công ty có vẻ hợp pháp và sẽ trả cho bạn dưới dạng một lượng nhỏ tiền mặt hoặc thẻ quà tặng để tham gia vào các cuộc khảo sát trực tuyến. Kiểm tra Swagbucks và tìm hiểu xem bạn có thể kiếm được một ít tiền mặt với nỗ lực khá thấp hay không.

 

Nhóm tiêu điểm trực tuyến

Các nhóm tập trung chuyên biệt hơn so với các cuộc khảo sát trực tuyến và yêu cầu phản hồi chi tiết về trải nghiệm sử dụng sản phẩm hoặc hành vi của bạn với tư cách là người tiêu dùng. Tuy nhiên, họ phải trả nhiều hơn một cuộc khảo sát thông thường.

Hãy xem Người trả lời và xem bạn có đủ điều kiện cho bất kỳ nghiên cứu nào không.

 

Mua sắm bí ẩn

Giống như một người mua sắm bí ẩn theo yêu cầu, Gigwalk cho phép bạn chọn thời gian và mức độ bạn muốn làm việc. Nếu bạn có thể tìm thấy các hợp đồng biểu diễn gần đó, đây có vẻ là một cách tốn ít công sức để kiếm được tiền trong túi.

Sau khi đăng ký, bạn kiếm tiền bằng cách vào các cửa hàng hoặc tham dự các sự kiện. Sau đó, bạn sử dụng một ứng dụng để xác minh thông tin, chẳng hạn như tính sẵn có, hiển thị hoặc giá cả của một sản phẩm hoặc kiểm tra xem các sự kiện tiếp thị có diễn ra chính xác và đúng lịch trình hay không.

 

Các công việc vi mô

Amazon’s Mechanical Turk là một thị trường dành cho những công việc đòi hỏi trí tuệ con người – hay nói cách khác là những công việc kỹ thuật số cần một người thực sự làm việc đó. Các công việc bao gồm xác định hình ảnh, làm bảng tính hoặc xếp hạng podcast và video.

Bởi vì các công việc vi mô không đòi hỏi nhiều kỹ năng hoặc cam kết về thời gian, chúng không được trả nhiều. Nhưng khi bạn xây dựng kinh nghiệm trong nền tảng, bạn sẽ có quyền truy cập vào các HIT trả phí cao hơn.

Kiểm tra người dùng

Crowdtesting là cách các nhà phát triển đảm bảo ứng dụng và phần mềm của họ không có lỗi và hoạt động tốt. Và đó là một cách để bạn kiếm thêm tiền, làm việc khi bạn muốn với những dự án mà bạn chọn.

Dưới đây là một số trang web thử nghiệm người dùng, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về việc được trả tiền để trở thành người thử nghiệm kỹ thuật số:

 

Phần thưởng thẻ tín dụng

Một lời cảnh báo ở đây: mở nhiều tài khoản thẻ tín dụng sẽ không giúp ích gì cho lợi nhuận của bạn nếu bạn sử dụng chúng để mua hàng không cần thiết hoặc nếu bạn mang theo số dư.

Nhưng nếu bạn sử dụng chúng một cách khôn ngoan, bạn có thể thu được lợi nhuận từ phần thưởng thẻ tín dụng. Tận dụng tiền thưởng khi đăng ký và chi tiêu tối thiểu bằng cách mua các mặt hàng thiết yếu như cửa hàng tạp hóa và gas – chỉ cần đảm bảo thanh toán hết số dư vào cuối tháng.

Ngay sau khi điểm thưởng hoặc phần thưởng hoàn lại tiền của bạn được hoàn thành, bạn có thể tìm kiếm giao dịch phần thưởng tiếp theo của mình.

 

Tổ chức tiệc tối

Những người đam mê ẩm thực có thể kiếm thêm tiền khi tổ chức các bữa tiệc tối thông qua Eatwith .

Các nền tảng này sẽ đảm nhận việc tìm kiếm khách, xử lý thanh toán và bảo hiểm, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc chế biến các món ăn ngon và tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho khách.

Sự hối hả bên này không chỉ dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp – các chuyên gia ẩm thực địa phương và các đầu bếp tại gia cũng có những trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

 

Bắt đầu một xe tải thực phẩm

Bạn không nhất thiết phải nhảy toàn thời gian vào công việc kinh doanh nhà hàng để tìm hiểu xem liệu bạn có thể kiếm được lợi nhuận hay không – hãy bắt đầu với công việc hối hả bên xe bán đồ ăn. Với các lễ hội mùa hè, hội chợ đường phố cuối tuần và các sự kiện thể thao chủ yếu diễn ra vào cuối tuần, bạn có thể chọn bán hàng tại các sự kiện phù hợp với lịch trình của mình.

Sẽ mất một khoản đầu tư ban đầu để có được thiết bị, phương tiện, bảo hiểm và giấy phép, nhưng ít hơn nhiều so với một nhà hàng truyền thống. Và với xe bán đồ ăn bán thời gian, bạn có thể tinh chỉnh công thức nấu ăn của mình và thử nghiệm sản phẩm với khách hàng thực.

 

Kinh doanh làm bánh

Nếu bạn thích trang trí bánh tiệc, tạo ra bánh nướng đặc biệt hoặc nướng bánh quy ngày lễ, thì việc nướng bánh thủ công của bạn có thể là một công việc kinh doanh phụ thú vị và có lợi nhuận. Để tìm những khách hàng đầu tiên của bạn, hãy đến chợ nông sản địa phương hoặc hội chợ thủ công và bắt đầu bán hàng.

Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, có một trang web sẽ giúp khách hàng tìm thấy bạn cho các đơn đặt hàng lặp lại. Bạn có thể cần giấy phép hoặc giấy phép, vì vậy hãy nhớ tra cứu các quy định trong khu vực của bạn trước khi bắt đầu bán hàng.

Hãy xem cuộc phỏng vấn của tôi với Michelle Green để tìm hiểu thêm về cách điều hành một doanh nghiệp làm bánh tại nhà .

 

Dịch vụ đăng ký hộp hàng tháng

Dịch vụ hộp đăng ký là một món quà phổ biến và là một ngành đang phát triển. Nếu bạn có mối quan tâm đặc biệt hoặc kiến ​​thức về thị trường thực phẩm hoặc đồ uống, hãy cân nhắc xem liệu có cơ hội cho dịch vụ hàng tháng hay không.

Mantry, một dịch vụ cơm hộp dành cho những người đàn ông thích nấu ăn , được bắt đầu bởi một cựu đầu bếp với tư cách là một người phụ việc hối hả với chỉ một số ít khách hàng. Kiểm tra cuộc phỏng vấn để biết họ đã bắt đầu và mở rộng quy mô như thế nào.

 

Lớp học nấu ăn

Chuyên môn ẩm thực của bạn có thể giúp bạn kiếm tiền nếu bạn bắt đầu mở các lớp học và chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình với những đầu bếp đầy tham vọng. Không chỉ dành cho cá nhân, các lớp học nấu ăn đặc sản có thể được bán như các sự kiện xây dựng đội ngũ của công ty, một phần của các chuyến tham quan ẩm thực địa phương, v.v.

 

Thợ làm và nghệ nhân

Phần này có một chút khác biệt. Nếu bạn là một người chế tạo, xây dựng hoặc tạo ra những thứ đẹp đẽ và hữu ích, tôi cá là bạn đã có một danh sách dài các dự án mà bạn muốn thực hiện. Tôi biết bạn không cần tôi cho bạn ý kiến.

Nhưng trong trường hợp bạn không thể quyết định, đây là danh sách những món đồ handmade bạn có thể bắt đầu bán.

Sau danh sách, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách tiếp thị hàng hóa làm bằng tay của bạn.

 • Quần áo và phụ kiện đan bằng tay
 • Quần áo cổ điển nâng cấp
 • Áo len và trang phục cho chó
 • Vòng cổ và dây xích cho thú cưng
 • Tất cả các loại túi
 • Áo sơ mi in lụa, túi tote
 • Gối kê
 • Đồ gốm
 • Các mẫu cho các dự án đan hoặc may
 • Cây trồng trong chậu
 • Nến
 • Kẹt xe
 • Rau muối
 • Bảo quản trái cây
 • Bánh quy chó
 • Pasta khô
 • Nước sốt hoặc súp
 • Yến mạch cán nhỏ
 • Sôcôla và kẹo
 • Thịt khô
 • Hỗn hợp trà
 • Hỗn hợp gia vị
 • Hỗn hợp tinh dầu
 • Sản phẩm chăm sóc da hữu cơ hoặc tự nhiên
 • Sản phẩm tắm
 • Ghế đẩu gỗ
 • Bàn cà phê
 • Đèn
 • Trang sức
 • Bộ dụng cụ làm vườn

Những gì tôi nhận thấy là nhiều nghệ nhân tài năng bắt đầu kinh doanh phụ xung quanh các mặt hàng thủ công của họ, nhưng họ đã bỏ cuộc khi không kiếm đủ tiền. Vấn đề là họ đã bỏ qua một số bước quan trọng trong việc chuyển từ ý tưởng sang bán hàng.

Trước khi bạn có thể bán các sản phẩm thủ công của mình với giá trị thực sự của chúng, bạn cần biết khách hàng của mình là ai, họ cần gì hoặc mong muốn điều gì và điều gì làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo.

Tôi đang thực hiện một khóa học có tên Idea From Scratch để giúp bạn làm rõ chính xác điều đó – bán cái gì, bán cho ai và cách tiếp cận họ. Nhưng bạn không cần phải đợi khóa học bắt đầu thử nghiệm ý tưởng của mình và tiến gần hơn đến việc kinh doanh có lãi.

Dưới đây là một số cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng:

Hội chợ và chợ thủ công địa phương

Lợi thế của việc đặt bàn tại địa phương tại một hội chợ hoặc chợ thủ công là bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​cách mọi người tương tác với hàng hóa của bạn. Họ có thể nhặt nó lên, bình luận về chất lượng và giá cả, hoặc chuyển nó hoàn toàn. Đừng coi đó là cá nhân. Sử dụng thông tin để điều chỉnh sản phẩm và nỗ lực tiếp thị của bạn.

Hãy chú ý đến nhóm nhân khẩu học quan tâm nhất đến sản phẩm của bạn, cách họ cảm nhận giá trị và lý do họ quyết định mua hay không.

Etsy

Etsy là thị trường trực tuyến dành cho những người mua hàng thủ công. Theo trang của người bán, họ đã có 30 triệu người mua vào năm ngoái trên nền tảng của họ. Nhưng họ cũng có 1,93 triệu người bán.

Vì vậy, không đủ để cùng nhau mở một cửa hàng Etsy và tạo ra các sản phẩm dựa trên những gì bạn thích làm.

Giống như với bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn phải biết thị trường của mình và ghi nhớ khách hàng lý tưởng khi bạn tùy chỉnh giao diện và thương hiệu của cửa hàng.

Sử dụng những bức ảnh chất lượng cao để giới thiệu tác phẩm của bạn và giảm chi phí khi bạn thử nghiệm sản phẩm và tìm ra sản phẩm nào hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, bất kỳ hoạt động tiếp thị bổ sung nào bạn thực hiện sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn.

Shopify

Shopify là một nền tảng cho phép bạn thiết lập một cửa hàng trực tuyến cho các sản phẩm thủ công của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thay vì có các sản phẩm được liệt kê trên nền tảng của bên thứ ba như Etsy, bạn sẽ sở hữu trang web và miền của mình.

Họ cũng chăm sóc hệ thống thanh toán, bảo mật và hỗ trợ công nghệ, tất cả đều mất một chút thời gian và đường cong học hỏi nếu bạn tự làm.

Với trang web thương mại điện tử của bạn đang hoạt động, bạn có thể tập trung vào việc tiếp thị sản phẩm của mình thông qua mạng xã hội, tiếp thị nội dung và SEO.

 

Công nhân theo giờ

Các ý tưởng hối hả bên tốt nhất cho nhu cầu tiền mặt ngắn hạn là dễ dàng bắt đầu, có thời gian linh hoạt và không yêu cầu cam kết. Đó là lý do tại sao rất nhiều sinh viên, các chuyên gia chưa có việc làm và thậm chí là các doanh nhân tham vọng chuyển sang ngành dịch vụ để làm việc theo giờ như phục vụ, pha chế, bảo vệ hoặc trông xe.

Với các nền tảng trực tuyến mới, giờ đây bạn có thể làm việc theo giờ, chỉ khi bạn muốn mà không cần đăng ký nhiều công việc bán thời gian và các cam kết đan xen.

Kiểm tra Shiftgig và Hyr để xem những hợp đồng biểu diễn nào có sẵn trong khu vực của bạn.

 

Hướng dẫn du lịch / tour du lịch địa phương

Không phải là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền nhanh chóng, nhưng là một cách tuyệt vời nếu bạn đang suy nghĩ dài hạn.

Chia sẻ kiến ​​thức của bạn về các điểm nóng, lịch sử, cảnh ẩm thực hoặc các địa điểm văn hóa của địa phương với một công ty kinh doanh tour du lịch. Thiết lập một trang web đơn giản và thu hút khách hàng bằng tiếp thị nội dung, quảng cáo và SEO.

Tìm hiểu cụ thể về khách hàng lý tưởng của bạn là ai và loại trải nghiệm họ mong muốn khi đến thăm khu vực của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật và chuyên biệt để bạn có thể xây dựng danh tiếng của mình như một chuyên gia và có được nhiều khách hàng hơn thông qua truyền miệng.

 

Đại lý du lịch

Việc thành lập một đại lý du lịch trong thời đại tự đặt chỗ trực tuyến và các hãng hàng không giảm giá này có vẻ là một đề xuất mạo hiểm. Nhưng sẽ luôn có những du khách trả tiền cho những chuyến đi độc đáo và sự trợ giúp của chuyên gia trong việc lập kế hoạch cho chúng.

Boutique Japan là một ví dụ hoàn hảo về một công ty du lịch độc lập thành công, khởi đầu là một ý tưởng phụ và phát triển thành một doanh nghiệp toàn thời gian.

 

Khóa tu theo chủ đề

Chuyên môn của bạn, cho dù đó là phát triển cá nhân, sáng tác, yoga hay bất cứ thứ gì mà mọi người muốn học và thực hành, đều có thể kiếm tiền bằng cách tổ chức các khóa tu. Hãy coi đây là một ý tưởng hối hả khác hoạt động cùng với blog, diễn thuyết, huấn luyện hoặc tư vấn trong lĩnh vực của bạn.

Nếu bạn không có môn học nào bạn có thể dạy, hãy tổ chức một sự kiện và thuê các chuyên gia để giảng dạy. Miễn là bạn có thể thu hút đủ người từ cộng đồng của mình, bạn có thể rút lui thành công.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Dan Andrews. Anh ấy bắt đầu chương trình Tropical MBA như một cuộc gặp gỡ giao lưu dành cho những người du mục kỹ thuật số và đã tạo ra một công việc kinh doanh nhằm giúp cộng đồng này kết nối và học hỏi tại các sự kiện trên toàn thế giới.

Bạn sẽ chọn ý tưởng hối hả bên nào?

Đã đến lúc ngừng nói, “Tôi cần một người hối hả” – và bắt đầu hành động.

Nếu bạn cần thêm tiền để thoát khỏi nợ nần, tiết kiệm cho một kỳ nghỉ hoặc tài trợ cho một dự án đam mê, danh sách này có rất nhiều ý tưởng để bạn kiếm thêm tiền trong khi làm việc.

Một số danh sách bao gồm các công việc bán thời gian linh hoạt không yêu cầu nhiều trình độ học vấn, kỹ năng hoặc cam kết. Những hợp đồng biểu diễn đó có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính ngắn hạn của mình.

Nhưng nếu bạn muốn tăng tiềm năng kiếm tiền của mình, vĩnh viễn và theo cấp số nhân, tại một thời điểm nào đó, bạn cần ngừng giao dịch thời gian của mình để kiếm tiền.

Bạn cần phải nghĩ lớn hơn.

Cách tốt nhất để tăng thu nhập là giải phóng bản thân khỏi tâm lý nhân viên và học cách khai thác tư duy kinh doanh của bạn .

Vào năm 2022, việc tìm cách kiếm thêm tiền trực tuyến hoặc ngoại tuyến sẽ dễ dàng hơn – ngay cả khi bạn làm việc toàn thời gian. Với máy tính và kết nối internet, bạn có thể làm việc ở nhà một cách hối hả, sử dụng các kỹ năng và nguồn lực bạn đã có, để tạo ra nguồn thu nhập thứ hai.

Theo thời gian, sự hối hả bên bạn xây dựng trong thời gian rảnh rỗi có thể mang lại cho bạn thành công và sự tự do mà bạn khao khát.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này