SEO

Top 10 yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất (Cập nhật)

Bạn có thể đã nghe nói rằng Google đang sử dụng hơn 200 yếu tố trước khi quyết định trang web nào sẽ hiển thị trên đầu kết quả tìm kiếm và mặc dù điều này là đúng, nhưng không phải tất cả các yếu tố xếp hạng đều như nhau.

Trong bài viết này, digitalmarketingvn sẽ giải thích các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất mà bạn nên biết và chỉ cho bạn cách tối ưu hóa trang web của mình để đạt được thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Hãy bắt đầu với một số câu hỏi phổ biến mà mọi người hỏi về xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Các Yếu tố Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm có nghĩa là gì? Yếu tố xếp hạng SEO là các quy tắc được các công cụ tìm kiếm sử dụng trong quá trình xếp hạng để quyết định trang nào sẽ hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) và theo thứ tự nào.

Tại sao điều quan trọng là phải biết về các yếu tố xếp hạng SEO khác nhau? Đáp án đơn giản. Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng cao trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm và nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn vào website, bạn cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy tắc này.

Các yếu tố xếp hạng của Google luôn thay đổi, làm cách nào để theo kịp các thay đổi? Đúng là các công cụ tìm kiếm , đặc biệt là Google, đang thực hiện rất nhiều thay đổi đối với các thuật toán xếp hạng của họ mỗi năm. Mục tiêu của họ là cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm và giữ cho người dùng của họ hài lòng.

Tuy nhiên, có một số tín hiệu xếp hạng là nền tảng của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm trong nhiều năm nay. Google có thể đang sử dụng hơn 200 yếu tố xếp hạng trong thuật toán của họ nhưng không phải tất cả các yếu tố đều như nhau.

Các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất

Dưới đây là danh sách 10 yếu tố xếp hạng quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm.

 1. Một trang web được tối ưu hóa cho kỹ thuật SEO
 2. Bảo mật trang web (HTTPS)
 3. Cơ quan quản lý miền
 4. Tính thân thiện với thiết bị di động
 5. Tốc độ trang web (cả Máy tính để bàn và Di động)
 6. Chất lượng nội dung
 7. Các yếu tố xếp hạng SEO Onpage
 8. Trải nghiệm người dùng
 9. Uy tín thương hiệu
 10. Liên kết từ các trang web đáng tin cậy

1. Một trang web được tối ưu hóa cho kỹ thuật SEO

Điều này đứng đầu tiên trong danh sách và có lý do. Nếu các công cụ tìm kiếm không thể truy cập trang web của bạn đúng cách, thì bạn không có cơ hội xếp hạng cao về thứ hạng.

Cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm có thể được nhóm thành ba giai đoạn chính:

 • Khám phá – Crawler
 • Thu thập thông tin và Lập chỉ mục
 • Xếp hạng

Trong giai đoạn khám phá, con bọ của Google tìm thấy tất cả các website có sẵn công khai. Sau đó, trong quá trình thu thập thông tin, họ trích xuất thông tin họ cần và thêm nó vào chỉ mục của họ để nó có thể được sử dụng bởi các thuật toán xếp hạng trong quá trình xếp hạng.

Công việc của bạn là đảm bảo rằng trong suốt quá trình này, các bot của công cụ tìm kiếm có thể truy cập vào trang web của bạn mà không có bất kỳ sự chặn nào và bạn hỗ trợ chúng hoàn thành nhiệm vụ này nhanh nhất có thể.

Điều này được biết đến trong Thế giới SEO là SEO technical .

Bạn có thể làm điều này bằng cách:

 • Tối ưu hóa robots.txt của bạn – Robots.txt là một tệp cung cấp cho các công cụ tìm kiếm hướng dẫn về những trang nào của trang web mà chúng có thể thu thập thông tin.
 • Tối ưu hóa sơ đồ trang XML của bạn – Sơ đồ trang liệt kê tất cả các trang của một công cụ tìm kiếm trang web nên biết.
 • Tìm và sửa bất kỳ lỗi thu thập thông tin nào – Bạn có thể sử dụng Google Search Console để tìm và sửa lỗi thu thập thông tin, đồng thời làm cho việc lập chỉ mục hiệu quả hơn và nhanh hơn.

2. Bảo mật trang web (HTTPS)

Một trong những yếu tố xếp hạng được biết đến là bảo mật trang web. Các trang web được bật SSL và cung cấp các liên kết dưới dạng HTTPS có lợi thế so sánh hơn so với các trang web không an toàn.

Theo lợi thế so sánh, chúng tôi muốn nói rằng những thứ khác ngang nhau, một trang web đã bật HTTPS sẽ xếp hạng cao hơn một trang web không được bảo mật.

Nếu trang web của bạn chưa có https, hãy thêm tác vụ này lên đầu danh sách của bạn.

3. Cơ quan quản lý miền

Tiếp theo trong danh sách là thẩm quyền tên miền, một yếu tố xếp hạng rất quan trọng.

Các công cụ tìm kiếm muốn hiển thị các trang web tốt nhất có thể trong kết quả của họ và một trong những yếu tố họ sử dụng để quyết định, là thẩm quyền của một miền.

Quyền hạn của một miền được xác định bởi:

Tuổi miền: Các miền cũ hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn các miền mới hơn. Độ tuổi trung bình của một trang trên các kết quả hàng đầu của Google là 3 năm.

Điều này không có nghĩa là các trang web mới không thể đạt được thứ hạng cao nhưng nó khó hơn và sẽ mất nhiều thời gian hơn các trang web đã thành lập.

Trạng thái miền: Một miền để đủ điều kiện xếp hạng, miền đó phải không bị Google phạt.

Nếu bạn đã sở hữu miền của mình ngay từ đầu thì đây không phải là điều bạn nên lo lắng. Nếu bạn đã mua một miền đã được đăng ký, bạn cần kiểm tra xem miền đó không bị Google phạt hay không.

Đề xuất Đọc: Cách kiểm tra xem trang web của bạn có bị Google phạt hay không .

Danh tiếng miền: Điều này liên quan đến cách các trang web khác (và mọi người) cảm nhận miền của bạn.

Một trong những yếu tố lớn nhất, như chúng ta sẽ thấy bên dưới, là các liên kết đến nhưng danh tiếng cũng liên quan đến những gì mọi người nói về thương hiệu của bạn.

Một miền có danh tiếng tốt có nhiều khả năng đạt được thứ hạng tốt hơn một miền không có danh tiếng.

Cơ quan quản lý tên miền: Google đang sử dụng một số liệu nội bộ được gọi là Xếp hạng trang để tính toán quyền hạn của một trang web.

Các trang web ở vị trí hàng đầu của Google có Page rank cao hơn các trang web ở vị trí thấp hơn.

Google không còn cung cấp thông tin về Page rank nữa nên một số công ty (moz.com, semrush.com, ahrefs.com) đã đưa ra hệ thống của riêng họ để tính toán thẩm quyền của một miền.

Bạn có thể sử dụng các số liệu này làm hướng dẫn để cải thiện điểm số miền của mình nhưng điều này không liên quan trực tiếp đến thứ hạng.

4. Tính thân thiện với thiết bị di động

Một yếu tố khác được biết là ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm là tính thân thiện với thiết bị di động.

Các tìm kiếm trên thiết bị di động chiếm hơn 60% tổng số tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi tháng.

Một trang web không được tối ưu hóa cho điện thoại di động, sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động và điều này ngay lập tức loại trừ khả năng nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập di động nào.

5. Tốc độ trang web (cả Máy tính để bàn và Di động)

Từ lâu, tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng khác của Google. Google bị ám ảnh về việc làm cho web nhanh hơn và quyết định thưởng cho các trang web nhanh hơn với thứ hạng tốt hơn.

Có một trang web nhanh cũng tốt cho người dùng của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các trang web tải chậm đang làm mất khách hàng và khiến người dùng bỏ đi.

Để làm cho trang web của bạn nhanh hơn, hãy làm theo các mẹo đã được chứng minh sau:

 • Nâng cấp phần mềm trang web của bạn lên phiên bản mới nhất
 • Sử dụng một plugin cache
 • Sử dụng phiên bản PHP mới nhất (nếu bạn đang sử dụng WordPress)
 • Sử dụng máy VPS Hosting và không được chia sẻ
 • Sử dụng dịch vụ CDN (Mạng phân phối nội dung)
 • Tối ưu hóa và nén hình ảnh của bạn
 • Tối ưu hóa và nén HTMLS, CSS và JavaScript của bạn

6. Chất lượng nội dung

Chất lượng của nội dung bạn xuất bản trên trang web của mình cho đến nay là yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất.

Khi chúng ta nói về nội dung được xuất bản trực tuyến, chất lượng được đo lường bằng cách sử dụng ba yếu tố sau:

 • Tính độc đáo Unique
 • Chuyên môn – Thẩm quyền – Đáng tin cậy (EAT)
 • Mức độ liên quan

Tính độc đáo của nội dung

Đầu tiên trong danh sách là tính độc đáo. Bất kỳ phần nội dung nào được xuất bản trên trang web của bạn phải là duy nhất và không trùng lặp với những gì đã có trên các trang web khác.

Điều này có nghĩa là việc xuất bản lại một bài báo từ Forbes vì bạn thấy nó thú vị (ngay cả khi bạn đã trích dẫn nguồn chính xác), sẽ không giúp trang web của bạn xếp hạng.

Google biết rằng bài báo cụ thể lần đầu tiên xuất hiện trên Forbes và nó sẽ bỏ qua bài báo của bạn.

Nó sẽ không trừng phạt trang web của bạn vì điều này nhưng cũng sẽ không thưởng cho nó. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục xuất bản nội dung trùng lặp và không có nội dung độc đáo của riêng bạn, điều này sẽ làm giảm ‘Google Trust’ của bạn và gây khó khăn cho việc xếp hạng trên Google .

Chuyên môn – Thẩm quyền – Đáng tin cậy (EAT)

Công cụ tìm kiếm không muốn hiển thị nội dung không đáng tin cậy trong kết quả tìm kiếm của họ. Trong giai đoạn xếp hạng, họ tìm kiếm các tín hiệu để giúp họ xác định nội dung được viết bởi các ‘chuyên gia’ có ‘thẩm quyền’ và ‘độ tin cậy’.

Đây không phải là một khái niệm mới nhưng Google đã nâng cao tầm quan trọng của nó bằng cách thêm nó vào Nguyên tắc người đánh giá chất lượng của Google.

Nó đặc biệt nói rằng EAT có thể áp dụng cho tất cả các loại trang web và nó đưa ra một số ví dụ về cách EAT có thể được áp dụng trong thực tế.

Những gì bạn nên làm để cải thiện LNST là những điều sau:

 • Đảm bảo rằng mỗi trang có một tác giả. Bạn có thể thêm tiểu sử tác giả ở cuối mỗi trang với liên kết đến profile tác giả đầy đủ.
 • Đảm bảo rằng trang ‘Giới thiệu’ giải thích bạn là ai và lý do tại sao công ty và tác giả của bạn là chuyên gia về các chủ đề này.
 • Giới thiệu bất kỳ giải thưởng hoặc đề cập nào từ các trang web đáng tin cậy có thể chứng minh quyền hạn của bạn.
 • Đầu tư vào việc quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn và danh tiếng của các tác giả của bạn.
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo mật
 • Cố gắng nhận được các đánh giá tốt được xuất bản trên các nguồn đáng tin cậy khác. Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, bạn có thể tìm kiếm các bài đánh giá trong Google Doanh nghiệp của tôi, Fanpage, v.v.
 • Nếu có thể, hãy cố gắng lấy một trang Wikipedia cho trang web và các tác giả của bạn
 • Nếu bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn có chính sách bảo mật và chính sách hoàn lại tiền.
 • Nhận đề cập trên các trang web có thẩm quyền như các ấn phẩm tin tức lớn, các diễn đàn lớn, các trang web hàng đầu trong ngành.

7. Các yếu tố xếp hạng SEO Onpage

Bên cạnh việc chứng minh với các công cụ tìm kiếm rằng họ có thể ‘tin tưởng’ bạn, bạn cũng cần cung cấp cho họ tín hiệu thông qua cấu trúc trang của bạn để giúp họ hiểu ý nghĩa của nội dung của bạn.

Đây là tất cả những gì về SEO onpage .

Điều này đạt được bằng cách gửi cho họ những tín hiệu phù hợp thông qua nội dung của bạn và cụ thể là:

Tiêu đề trang của bạn có khớp với những gì người dùng đang tìm kiếm không?

Tiêu đề trang là yếu tố quan trọng nhất trong SEO Onpage. Đây là những gì người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm và nó là một trong những yếu tố được các công cụ tìm kiếm sử dụng để có được ý tưởng rất tốt về nội dung của một trang.

Để tối ưu hóa tiêu đề của bạn cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm, bạn cần đảm bảo rằng chúng bao gồm các từ khóa SEO .

Từ khóa SEO là những cụm từ chính xác mà người dùng nhập vào hộp tìm kiếm. Bằng cách bao gồm các từ khóa trong tiêu đề của bạn, các công cụ tìm kiếm có thể liên kết nội dung của bạn với các truy vấn tìm kiếm cụ thể và điều này làm tăng cơ hội xếp hạng của bạn cho các cụm từ đó.

Nó cũng khuyến khích người dùng nhấp vào đoạn mã tìm kiếm của bạn vì đoạn mã này gần giống với những gì họ đang tìm kiếm.

Xem thêm:Cách tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn

Tiêu đề và Tiêu đề phụ

Cấu trúc trang được tối ưu hóa tốt có các tiêu đề và tiêu đề phụ. Các tiêu đề làm cho trang dễ đọc hơn bởi cả trình thu thập thông tin tìm kiếm và người dùng.

Trong hầu hết các trường hợp, một trang có một tiêu đề H1 và nhiều tiêu đề phụ (h2 và h3). Chúng được sắp xếp theo cấu trúc phân cấp, tức là H1 -> H2> H3.

Các tiêu đề cũng nên bao gồm các từ khóa và cụm từ mà người dùng có thể nhận ra.

Xem thêm:Cách tối ưu hóa tiêu đề trang web của bạn

Cấu trúc liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là liên kết trỏ đến các trang trên cùng một website.

Mỗi và mọi phần nội dung mà bạn xuất bản trên trang web của mình cần phải có ít nhất một liên kết trỏ đến một trang khác trên trang web của bạn.

Các liên kết nội bộ nên được đặt trong BODY của trang và phải có liên quan đến nội dung.

Bằng cách thêm các liên kết nội bộ vào nội dung của bạn:

 • Bạn hỗ trợ cả công cụ tìm kiếm và người dùng khám phá nhiều trang hơn trên website của bạn.
 • Trợ giúp trong việc xây dựng mức độ liên quan của chủ đề
 • Cung cấp cho người dùng thêm thông tin về một chủ đề

Xem thêm:Các phương pháp hay nhất về liên kết nội bộ cho SEO

Hình ảnh và các yếu tố đa phương tiện Tối ưu hóa

Công cụ tìm kiếm không chỉ lập chỉ mục nội dung văn bản mà chúng còn lập chỉ mục video, âm thanh (podcast) và tất nhiên là cả hình ảnh.

Vấn đề là các phần tử không phải văn bản rất khó được trình thu thập thông tin giải thích chính xác.

Do đó, điều quan trọng là phải tối ưu hóa chúng cho SEO bằng cách cung cấp cho trình thu thập thông tin tìm kiếm các tín hiệu cần thiết.

Ví dụ:

 • Đối với hình ảnh, bạn có thể tối ưu hóa tên tệp và cũng cung cấp cho văn bản ALT.
 • Đối với video, bạn có thể thêm lược đồ video.
 • Đối với podcast, bạn có thể thêm lược đồ podcast.

Có nhiều cách khác nhau để làm cho các phần tử không phải văn bản được lập chỉ mục dễ dàng hơn. Các hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn:

 • SEO cho hình ảnh: Hướng dẫn đầy đủ về cách tối ưu hóa SEO cho hình ảnh của bạn
 • Đánh dấu schema– Giới thiệu về lược đồ và dữ liệu có cấu trúc và cách chúng có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình.

Thêm các từ khóa có liên quan về ngữ nghĩa trong nội dung

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một yếu tố có thể ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn xuất hiện trong Tìm kiếm là việc sử dụng các từ khóa trong nội dung của bạn. Điều này được gọi là SEO content .

SEO Content có thể giúp bạn chọn các từ khóa phù hợp để nhúng vào nội dung của bạn để làm cho nó phù hợp hơn với những gì người dùng đang tìm kiếm.

Bên cạnh việc thêm các từ khóa chính của bạn trong tiêu đề chính và tiêu đề phụ (như đã đề cập ở trên), bạn cũng cần thêm các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa trong nội dung của mình.

Từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa là những từ hoặc cụm từ có liên quan đến từng khái niệm.

Bạn có thể đọc hướng dẫn từ khóa SEO của tôi để biết thêm thông tin về cách tìm và sử dụng các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa trong nội dung của bạn.

8. Trải nghiệm người dùng

Một trong những tín hiệu được sử dụng bởi thuật toán xếp hạng của Google là RankBrain . RankBrain đang sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để xếp hạng các trang web dựa trên trải nghiệm và hành vi của người dùng.

Vì vậy, thuật toán xếp hạng xem xét tất cả các yếu tố được thảo luận trong bài viết này và nó cũng sử dụng đầu vào từ RankBrain trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Một số tín hiệu được sử dụng là:

CTR (tỷ lệ nhấp) – CTR là phần trăm số người nhấp vào đoạn mã tìm kiếm hiển thị trong SERPS.

Nếu hệ thống phát hiện ra một bài viết trong đó nhiều người nhấp vào đoạn mã tìm kiếm có kết quả thấp hơn so với đoạn mã ở trên cùng, thì thuật toán có thể đẩy bài viết đó lên cao hơn trong trang.

Pogosticking – Khi người dùng nhấp vào đoạn mã tìm kiếm của bạn, hãy truy cập trang web của bạn và ngay lập tức quay lại kết quả tìm kiếm, thì đây là dấu hiệu cho thấy họ không hài lòng với những gì họ đã thấy.

Tỷ lệ thoát và thời gian dừng – Tương tự như pogosticking, người dùng truy cập trang web của bạn và rời đi ngay lập tức vì họ không tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm.

Bài đọc được đề xuất:Cách giảm tỷ lệ thoát của bạn

9. Uy tín thương hiệu

Yếu tố xếp hạng SEO này không liên quan đến các liên kết ngược (chúng tôi sẽ giải quyết các liên kết bên dưới), nhưng với tầm quan trọng là có danh tiếng thương hiệu tốt.

Danh tiếng thương hiệu là bối cảnh này có nghĩa là có một cộng đồng những người nói và đề cập đến thương hiệu của bạn trên Internet.

Đề cập không nhất thiết có nghĩa là thêm liên kết trở lại trang web của bạn mà chỉ đơn giản là thảo luận về thương hiệu của bạn trên các mạng xã hội và diễn đàn khác nhau.

Theo nhận thức của quản trị viên web, bạn nên làm mọi thứ có thể để quảng bá thương hiệu của mình trực tuyến. Cho dù đó là thông qua Facebook, Instagram, Twitter hoặc các diễn đàn phổ biến trong ngành của bạn.

Nếu bạn khiến mọi người nói chuyện và tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên Google, điều này cuối cùng sẽ chuyển thành một tín hiệu mạnh mẽ cho các thuật toán xếp hạng.

10. Liên kết từ các trang web đáng tin cậy

Trở lại những năm 90, những người sáng lập Google đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời.

Các trang web có liên kết ngược trỏ đến chúng từ các trang web khác, hữu ích và phổ biến hơn những trang web khác và do đó xứng đáng có vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

Đó là một phiên bản rất đơn giản của cách xếp hạng của Google đã từng hoạt động trở lại trong những ngày đầu.

Trong nhiều năm, mọi người đã tận dụng lợi thế này và bắt đầu xây dựng hàng trăm liên kết đến các trang web của họ và kết quả là chất lượng kết quả tìm kiếm của Google ngày càng giảm.

Để bảo vệ danh tiếng của họ và cải thiện chất lượng kết quả, Google đã điều chỉnh thuật toán của họ và thay đổi cách tính các liên kết ngược.

Liên kết ngược vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất, nhưng vấn đề không còn là trang web nào có nhiều liên kết nhất, mà là liên kết đến từ đâu.

Các liên kết có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn là những liên kết đến từ:

 • Các trang web đáng tin cậy của Google
 • Các trang web chứng minh Chuyên môn, Thẩm quyền và Độ tin cậy
 • Các trang web liên quan
 • Các liên kết không có thuộc tính nofollow 
 • Các liên kết được bao gồm trong phần nội dung của trang web
 • Các liên kết được thêm vào tự nhiên bởi quản trị viên web và không phải là kết quả của việc trao đổi liên kết hoặc mua liên kết.

Các hướng dẫn sau có thể giúp bạn xây dựng một hồ sơ liên kết mạnh mẽ sẽ giúp bạn xếp hạng:

 • Cách xóa các liên kết ngược xấu khỏi Google
 • Cách tiếp cận xây dựng liên kết và thúc đẩy SEO của bạn
 • Các kỹ thuật Xây dựng liên kết thực sự hoạt động
 • SEO Off Page là gì

Tóm tắt các yếu tố xếp hạng SEO

Nếu bạn chưa quen với SEO và Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm , điều bạn cần hiểu là Công cụ Tìm kiếm không ngừng làm việc để cải thiện kết quả tìm kiếm của họ. Họ làm điều này bằng cách nhận phản hồi từ người dùng và thông qua máy học.

Họ thu thập và phân tích thông tin này và sau đó điều chỉnh các yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Công việc của bạn với tư cách là một chuyên gia SEO là tuân theo những thay đổi này và tuân thủ các quy tắc mới.

Cần lưu ý rằng mặc dù các thuật toán luôn thay đổi, nhưng các yếu tố xếp hạng cơ bản vẫn giữ nguyên kể từ thời kỳ đầu của Google:

 • Xuất bản nội dung tuyệt vời để đáp ứng ý định tìm kiếm của người dùng
 • Làm cho trang web của bạn có thể truy cập được đối với các công cụ tìm kiếm
 • Tối ưu tốc độ các trang web nhanh chóng và an toàn
 • Xây dựng liên kết từ các trang web khác trên Internet để chứng minh Chuyên môn, Thẩm quyền và Độ tin cậy của bạn

Các trang web tuân theo các quy tắc trên có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và có nhiều khả năng tồn tại trong cuộc cạnh tranh trong nhiều năm tới.

Các trang web đi đường tắt và cố gắng đánh lừa các thuật toán của công cụ tìm kiếm, có thể đạt được thành công tạm thời nhưng sớm hay muộn chúng sẽ bị bắt và bị phạt.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này