Kinh doanh online

Các sản phẩm kỹ thuật số có lợi nhất để bán vào năm 2021 (và Cách quảng bá chúng)

Không thể cầm, nếm hoặc chạm vào các sản phẩm kỹ thuật số, nhưng mọi người đều sử dụng chúng — từ âm nhạc đến video, sách điện tử đến các khóa học trực tuyến, v.v.

Nhiều doanh nhân xây dựng toàn bộ doanh nghiệp xung quanh những hàng hóa vô hình này, do tính phổ biến và dễ phân phối của chúng hoặc tung ra các sản phẩm kỹ thuật số để bán bổ sung cho các mặt hàng hoặc dịch vụ vật chất mà họ cung cấp.

Tuy nhiên, điều khiến việc học cách bán các sản phẩm kỹ thuật số trở nên đặc biệt hấp dẫn là chúng có thể được tạo một lần và bán nhiều lần cho các khách hàng khác nhau mà không cần bổ sung hàng tồn kho, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các nhà quảng cáo, người viết blog, nhà giáo dục và người làm nghề tự do đang tìm kiếm các cách kiếm tiền thụ động trực tuyến yêu cầu ít nỗ lực hơn để duy trì.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách bán các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến — bao gồm các ví dụ về sản phẩm kỹ thuật số hàng đầu, cách tạo sản phẩm của riêng bạn và các mẹo tiếp thị để bán hàng trực tuyến thành công.

Tìm sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến tiếp theo của bạn 💻

 • Sản phẩm kỹ thuật số là gì?
 • 6 ý tưởng sản phẩm kỹ thuật số sinh lời để bán trực tuyến
 • Cách tạo sản phẩm kỹ thuật số
 • 8 ứng dụng bán sản phẩm kỹ thuật số trên Shopify
 • Mẹo bán hàng và tiếp thị để bán sản phẩm kỹ thuật số
 • Tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn
 • Câu hỏi thường gặp về sản phẩm kỹ thuật số

Sản phẩm kỹ thuật số là gì?

Sản phẩm kỹ thuật số là một tài sản vô hình hoặc một phần của phương tiện truyền thông có thể được bán và phân phối nhiều lần trực tuyến mà không cần bổ sung hàng tồn kho. Các sản phẩm này thường ở dạng tệp kỹ thuật số có thể tải xuống hoặc phát trực tuyến, chẳng hạn như MP3, PDF, video, plug-in và mẫu.

Tại sao lại bán sản phẩm kỹ thuật số thay vì hàng hóa vật chất?

Bán sản phẩm kỹ thuật số có nhiều lợi thế khiến nó trở nên hấp dẫn riêng đối với các doanh nhân:

 • Chi phí chung thấp. Bạn không phải giữ hàng tồn kho hoặc phải chịu bất kỳ khoản phí vận chuyển nào.
 • Tỷ suất lợi nhuận cao. Không có chi phí hàng hóa định kỳ, vì vậy bạn giữ lại phần lớn doanh thu của mình trong lợi nhuận.
 • Tiềm năng tự động hóa. Đơn đặt hàng có thể được giao ngay lập tức, cho phép bạn thực hiện tương đối thoải mái.
 • Sản phẩm linh hoạt. Bạn có thể cung cấp các sản phẩm miễn phí để tạo danh sách email, đăng ký trả phí hàng tháng để truy cập vào nội dung kỹ thuật số độc quyền hoặc giấy phép sử dụng các sản phẩm kỹ thuật số của bạn. Bạn có rất nhiều lựa chọn về cách bạn kết hợp các sản phẩm kỹ thuật số vào doanh nghiệp của mình.
 • Học tập điện tử là tương lai của giáo dục. Bạn có cơ hội lớn để mở rộng hoạt động kinh doanh và tác động của mình với e-learning, một ngành dự kiến ​​trị giá 374 tỷ đô la vào năm 2026 .

Nhưng các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến cũng đi kèm với những thách thức cụ thể mà bạn cần chú ý:

 • Bạn đang cạnh tranh với nội dung miễn phí. Với hàng hóa kỹ thuật số, người tiêu dùng có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế miễn phí cho những gì bạn đang bán. Bạn sẽ phải suy nghĩ cẩn thận về thị trường ngách mà bạn nhắm mục tiêu, các loại sản phẩm kỹ thuật số bạn bán và mô tả sản phẩm của bạn. Bạn cũng sẽ muốn cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và biết cách xây dựng thương hiệu của mình để cạnh tranh.
 • Bạn dễ bị vi phạm bản quyền / trộm cắp. Bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu những rủi ro này bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp để bảo vệ sản phẩm của mình.
 • Có một số hạn chế về cách bán sản phẩm kỹ thuật số. Ví dụ: bạn phải bán các sản phẩm vật lý thông qua kênh bán hàng Facebook và Instagram theo chính sách thương mại của họ.

Tuy nhiên, hầu hết những thách thức này đều có thể vượt qua nếu bạn sử dụng các công cụ phù hợp khi thiết kế hoạt động kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số của mình.

6 sản phẩm kỹ thuật số tốt nhất để bán trực tuyến

Để có một chút cảm hứng khi tạo ra các sản phẩm này, hãy khám phá các loại sản phẩm kỹ thuật số hàng đầu được liệt kê bên dưới:

 1. Sản phẩm giáo dục
 2. Giấy phép sử dụng tài sản kỹ thuật số của bạn
 3. Các trang web thành viên
 4. Các mẫu và công cụ kỹ thuật số
 5. Âm nhạc hoặc nghệ thuật
 6. Dịch vụ

1. Sản phẩm giáo dục

Các khóa học trực tuyến phù hợp nhất với nội dung chuyên sâu. Chúng đòi hỏi một số nỗ lực trước, từ việc tạo bản trình bày đến quay video hướng dẫn. Khi tạo các khóa học, hãy bắt đầu với kết quả của người học: bạn muốn người học biết hoặc có thể làm gì vào cuối khóa học của mình?

Bạn có thể bao gồm các câu đố, kiểm tra kiến ​​thức và các hoạt động tương tác trong các khóa học của mình để giúp chia nhỏ nội dung học tập và làm cho khóa học điện tử của bạn hấp dẫn hơn. Cân nhắc việc học và triển khai một mô hình giảng dạy như ADDIE.

Nếu bạn coi mình là một chuyên gia về một chủ đề cụ thể, thì các sản phẩm kỹ thuật số là một cách tuyệt vời để gói thông tin đó và bán thông tin đó cho những người khác muốn tìm hiểu.

Nếu có vô số bài đăng blog hoặc hướng dẫn miễn phí trên YouTube về những gì bạn muốn dạy, bạn có thể cạnh tranh bằng cách cung cấp nội dung không hứa hẹn là giáo dục mà là chuyển đổi. Nói cách khác, đừng bán sản phẩm — hãy bán tiềm năng của chính khách hàng sau khi mua sản phẩm của bạn.

Bạn có thể tận dụng danh tiếng hiện có như một chuyên gia để thu hút sự chú ý cho các sản phẩm có thể tải xuống của bạn để bán trực tuyến hoặc nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, bạn có thể tạo và cung cấp nội dung miễn phí để tạo ra sự quan tâm và khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm kỹ thuật số trả phí của mình.

2. Giấy phép sử dụng tài sản kỹ thuật số của bạn

Từ ảnh lưu trữ đến cảnh quay video, từ âm nhạc và hiệu ứng âm thanh, có một hệ sinh thái toàn cầu gồm các tài sản kỹ thuật số có thể cấp phép được tải lên bởi các nhà quảng cáo để các nhà quảng cáo khác sử dụng trong công việc của họ.

Bằng cách cung cấp giấy phép cho các cá nhân và doanh nghiệp, bạn có thể tính phí sử dụng ảnh, video, nhạc, phần mềm và các sản phẩm kỹ thuật số hàng đầu tương tự trong cửa hàng của riêng bạn và thông qua các thị trường trực tuyến, chẳng hạn như các trang web lưu trữ ảnh. Để đổi lấy sự xuất hiện, một số trong những chợ này có thể nhận tới 50% hoa hồng cho mỗi lần bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng điểm đến của riêng mình cho các sản phẩm kỹ thuật số để bán, bạn có thể sử dụng Sendowl để cung cấp năng lượng cho loại hình kinh doanh này bằng các khóa cấp phép được tạo tự động duy nhất.

Khi tìm ra nội dung để tạo, nó sẽ giúp hoạt động ngược lại so với nhu cầu của đối tượng dự định của bạn. Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về loại tài sản họ muốn sử dụng để tạo ra các sản phẩm thực sự có nhu cầu (và do đó dễ bán hơn).

Ngoài ra, hãy đảm bảo bảo vệ các sản phẩm kỹ thuật số của bạn bằng hình mờ và các biện pháp bảo mật khác, đặc biệt nếu bạn đang bán ảnh.

3. Trang web thành viên

Thay vì tập trung vào cách bán các sản phẩm kỹ thuật số riêng lẻ, bạn có thể nhóm chúng lại với nhau và khóa chúng lại sau đăng ký trả phí để tạo doanh thu định kỳ.

Cách tiếp cận để bán các sản phẩm kỹ thuật số này là lý tưởng nếu bạn có kế hoạch duy trì một thư viện nội dung cao cấp đang phát triển và nuôi dưỡng một cộng đồng gồm các thành viên đam mê. Trong một số trường hợp, đăng ký kỹ thuật số trả phí thậm chí có thể tạo cơ hội kiếm tiền trực tiếp từ các nỗ lực tiếp thị nội dung hiện có của bạn.

Vì nội dung này nằm sau một cánh cổng mà chỉ những người đăng ký trả phí mới có thể truy cập thông qua tài khoản khách hàng của họ , bạn cũng có thể lưu trữ nội dung độc quyền có thể được phát trực tuyến thay vì tải xuống.

Bạn có thể xây dựng loại ý tưởng kinh doanh này bằng cách sử dụng Charge Rabbit để thanh toán đăng ký định kỳ và Sky Pilot làm hệ thống phân phối kỹ thuật số của bạn.

4. Các mẫu và công cụ kỹ thuật số

Các sản phẩm kỹ thuật số cũng có thể ở dạng công cụ vô hình trang bị cho các chuyên gia để thực hiện các công việc nằm ngoài bộ kỹ năng của họ hoặc chiếm nhiều thời gian. Bạn có thể bán các giải pháp kỹ thuật số cho những điểm chung và nhu cầu của một đối tượng cụ thể.

Một số ví dụ về cách bán sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến theo cách này bao gồm:

 • Các mẫu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số dành cho doanh nhân
 • Mẫu sơ yếu lý lịch cho người tìm việc
 • Ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp
 • Các mẫu thiết kế đồ họa cho tài liệu quảng cáo, tờ rơi, áp phích, v.v.
 • Bộ lọc và plugin Adobe Photoshop dành cho trình chỉnh sửa phương tiện
 • Biểu tượng, phông chữ hoặc UX Kits dành cho nhà thiết kế web

Nếu bạn đã có một công việc kinh doanh tự do, bạn nên xem xét cách bạn có thể biến các kỹ năng và dịch vụ của mình thành các sản phẩm kỹ thuật số để tạo ra các dòng doanh thu thụ động.

5. Âm nhạc hoặc nghệ thuật

Nếu bạn là một nhạc sĩ hoặc một nghệ sĩ, rất có thể bạn đã khám phá những cách bạn có thể kiếm tiền từ tài năng của mình hoặc lượng khán giả mà bạn đang xây dựng. Mặc dù áo phông hoặc hình in luôn là một lựa chọn, nhưng cũng luôn có rất nhiều lựa chọn, cũng có rất nhiều ví dụ về sản phẩm kỹ thuật số để bán nghệ thuật và âm nhạc.

Một nhạc sĩ có thể bán nhạc chuông của những bài hát hay nhất của họ cùng với hàng hóa của họ. Hoặc một người vẽ tranh biếm họa có thể biến tác phẩm nghệ thuật của họ thành tranh in, hình nền điện thoại hoặc các sản phẩm in theo yêu cầu. Một nhà làm phim có thể bán phim của họ trực tuyến. Vì bạn không phải giữ bất kỳ khoảng không quảng cáo nào với các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến, bạn có thể thử nghiệm với các định dạng khác nhau để xem đối tượng của bạn muốn gì mà không gặp nhiều rủi ro.

6. Dịch vụ

Các dịch vụ có xu hướng kết hợp tốt với nhiều loại sản phẩm kỹ thuật số bởi vì các dịch vụ về cơ bản là đối lập của chúng — với dịch vụ, “khoảng không quảng cáo” của bạn bị giới hạn ở số giờ làm việc mà bạn có thể đáp ứng.

Thêm vào đó, khách hàng thường nhận được các sản phẩm kỹ thuật số như một phần trong quá trình “mua hàng” của họ với nhiều dịch vụ. Một nhà thiết kế sẽ cung cấp các logo. Một huấn luyện viên cá nhân có thể đưa ra một kế hoạch tập luyện. Dựa vào điều này, bạn có thể định vị các dịch vụ nhất định dưới dạng các gói chứa các sản phẩm kỹ thuật số có giá trị.

Ví dụ: bạn có thể đưa ra một cuộc tư vấn có tính phí, cùng với một báo cáo được cá nhân hóa hoặc bảng tính Excel, sau đó bán thêm cho khách hàng các dịch vụ hoặc sản phẩm khác của bạn. Hoặc bạn có thể cung cấp một sản phẩm có thể tải xuống miễn phí để tạo khách hàng tiềm năng cho danh sách tiếp thị qua email của mình, một chiến thuật mà nhiều doanh nghiệp trực tuyến sử dụng ngày nay.

Nếu có những nhiệm vụ chung mà bạn hoàn thành như một phần của công việc kinh doanh dịch vụ dễ dàng đối với bạn nhưng có giá trị đối với khách hàng, bạn có thể cân nhắc việc sản xuất chúng để tạo ra các dòng doanh thu mà bạn cần ít thời gian và nỗ lực hơn để duy trì.

Cách tạo sản phẩm kỹ thuật số

Mặc dù rất dễ gặp khó khăn trong việc chờ đợi một khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng việc tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh online tốt là một quá trình. Thật tuyệt khi có một ý tưởng khiến bạn hứng thú, nhưng nếu bạn muốn một ý tưởng bán được hàng, bạn sẽ muốn tuân theo một quá trình động não , nghiên cứu và xác nhận . Đây là những gì giúp bạn tạo ra nội dung kỹ thuật số tốt nhất để bán:

1. Động não

Tạo ra các ý tưởng để bắt đầu và viết tất cả chúng ra. Đừng quá quan trọng — bạn không cần phải nghĩ ra những sản phẩm kỹ thuật số tốt nhất trong lần cân nhắc đầu tiên của mình. Ý tưởng tồi có thể dẫn đến ý tưởng tốt và ngược lại. Chìa khóa để động não là tránh suy nghĩ quá nhiều thứ.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn gốc cho ý tưởng về các sản phẩm có thể tải xuống để bán trực tuyến, đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân:

 • Bạn có thể dạy khách hàng cách sử dụng sản phẩm của bạn không? Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm đan, bạn có thể đưa ra các cuộc hẹn để dạy các kỹ thuật đan nâng cao.
 • Có những điều nào bạn có thể giúp khách hàng của mình liên quan đến ngành tổng thể của bạn không? Nếu bạn bán ván lướt sóng, bạn có thể tạo một chương trình tập luyện để giúp khách hàng của bạn giữ được phong độ lướt ván ngay tại nhà.
 • Các giá trị bạn đã xây dựng doanh nghiệp của mình là gì và các chủ đề liên quan đến chúng là gì? Ví dụ: nếu bạn bán hàng may mặc bền vững, bạn có thể tạo một khóa học dạy khách hàng của mình cách sống bền vững hơn.
 • Bạn có thể mang cộng đồng khách hàng của mình lại với nhau bằng những cách nào? Nếu bạn bán đồ dùng nhà bếp, bạn có thể tổ chức sự kiện thử rượu có hướng dẫn ảo.
 • Bạn giỏi trong lĩnh vực nào? Nếu bạn thực sự giỏi chụp ảnh sản phẩm, bạn cũng có thể dạy người khác cách chụp ảnh sản phẩm tốt hơn.

2. Nghiên cứu

Thực hiện một số nghiên cứu để thêm vào danh sách các ý tưởng kinh doanh của bạn. Các sản phẩm kỹ thuật số tốt nhất để bán thu hút những điểm khó khăn mà khách hàng có liên quan đến sản phẩm, ngành hoặc giá trị của bạn, cũng như các chủ đề mà họ yêu thích hoặc hào hứng. Cả hai đều mang lại cơ hội kinh doanh tuyệt vời để cung cấp giá trị dưới dạng một sản phẩm giáo dục.

Dưới đây là một số nơi tốt để bắt đầu nghiên cứu các sản phẩm kỹ thuật số hàng đầu của bạn:

 • Các nhóm trên Facebook. Có các nhóm trên Facebook dành riêng cho mọi thị trường ngách và đối tượng có thể tưởng tượng, khiến họ trở thành một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm.
 • Diễn đàn ngành. Các diễn đàn dành riêng cho sở thích và cộng đồng trong ngành của bạn có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về những gì mọi người muốn và cần trong ngành rộng lớn hơn của bạn.
 • Đánh giá sản phẩm. Đọc cả đánh giá về sản phẩm của bạn và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh để lấy ý tưởng. Chúng có thể đến từ các bài đánh giá trên các trang sản phẩm cũng như các bài đánh giá độc lập trên các blog và các trang web khác.
 • Bài đăng trên blog và bình luận. Đọc nội dung blog mà cộng đồng của bạn có thể đang đọc, cũng như các nhận xét, để có thêm ý tưởng. Ví dụ: nếu bạn bán phụ tùng ô tô, hãy tìm hiểu trên các blog về ô tô.
 • Email từ khách hàng. Cuối cùng, đừng quên quay lại và đọc lại bất kỳ email hoặc tin nhắn nào bạn nhận được từ khách hàng trong nhiều năm. Những người đã dành thời gian để liên hệ với bạn về những suy nghĩ và mối quan tâm thường là những khách hàng có “ý định cao” và họ có thể đã chia sẻ một số thông tin chi tiết thực sự hữu ích.

3. Xác thực

Trước khi dành quá nhiều thời gian cho ý tưởng của bạn để bán các sản phẩm kỹ thuật số, bạn muốn xác thực nó và đảm bảo rằng nó vững chắc. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đầu tư nhiều thời gian hoặc tiền bạc vào một dự án kinh doanh mới mà không biết rằng nó có cơ hội thành công tốt.

Có một số cách để xác thực ý tưởng của bạn khi bạn tìm ra cách bán các sản phẩm kỹ thuật số:

 • Nghiên cứu từ khóa. Sử dụng công cụ từ khóa để xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm chủ đề của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về quy mô cơ hội của từng người.
 • Xu hướng Google. Tìm kiếm chủ đề của bạn trên Google Xu hướng. Tìm kiếm các chủ đề đang được quan tâm. Điều này có nghĩa là quy mô cơ hội sẽ tiếp tục tăng lên.
 • Yêu cầu phản hồi. Liên hệ trực tiếp với khách hàng của bạn, thông qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Một cuộc thăm dò hoặc khảo sát là một cách tuyệt vời để thu thập phản hồi của khách hàng.
 • Bắt đầu nhỏ và lặp lại. Đôi khi, cách dễ nhất để xác thực một ý tưởng là thử nghiệm với một phiên bản nhỏ hơn của ý tưởng với khả năng phát triển. Mục đích là đưa thứ gì đó ra ngoài thế giới càng sớm càng tốt để bạn có thể thử nghiệm ý tưởng của mình và từ đó cải thiện ý tưởng.

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, bạn đều có những điểm mạnh và kiến ​​thức riêng biệt có giá trị đối với khách hàng và việc bán các sản phẩm kỹ thuật số.

4. Tạo một cửa hàng trực tuyến

Sau khi xác thực ý tưởng sản phẩm kỹ thuật số, bạn sẽ muốn có một nền tảng thương mại điện tử để bán trên đó. bán trên. Nếu bạn muốn biết cách bán các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến, bước này rất quan trọng.

Shopify là cách dễ nhất và uy tín nhất để tạo cửa hàng thương mại điện tử cho các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng công nghệ nào hoặc ngân sách lớn và bạn có thể chọn từ hơn 100 mẫu với các tính năng tích hợp để thiết lập nhanh chóng — tất cả chỉ với một khoản phí nhỏ 29 đô la hàng tháng. Ngoài ra còn có hơn 4.000 ứng dụng Shopify miễn phí mà bạn có thể sử dụng để quản lý cửa hàng của mình và bán nhiều sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến hơn.

Tài nguyên:

8 ứng dụng bán sản phẩm kỹ thuật số trên Shopify

Có một số công cụ tiếp thị và bán hàng bạn sẽ muốn xem xét để bán các sản phẩm kỹ thuật số, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn:

 1. Tải xuống kỹ thuật số. Ứng dụng miễn phí này của Shopify cung cấp một cách đơn giản để bán các sản phẩm kỹ thuật số trên trang web của riêng bạn. Sau khi mua hàng, khách hàng có thể tải xuống tệp của họ ngay lập tức và nhận được một liên kết trong email của họ.
 2. SendOwl. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số phức tạp hơn, SendOwl đi kèm với nhiều tính năng và tự động hóa hữu ích, như liên kết sắp hết hạn và khóa cấp phép được tạo tự động, để cung cấp năng lượng cho sản phẩm của bạn.
 3. Các khóa học. Ứng dụng Shopify này cho phép bạn tạo các bài học, hướng dẫn, hội thảo trên web và sách hướng dẫn và bán chúng trực tuyến. Bạn có thể tạo các cổng thông tin giáo dục trực tuyến đẹp mắt, nhúng các video được ghi sẵn và thậm chí là phát trực tiếp nội dung bài học. Khách hàng có thể theo dõi tiến trình của họ và kiếm chứng chỉ cho việc hoàn thành của họ.
 4. Nhạc đơn. Nếu bạn là một nhạc sĩ bán nhạc, Đĩa đơn được tạo ra với tâm trí bạn. Nó không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách giữa doanh số bán nhạc thực và nhạc kỹ thuật số mà còn cho phép bạn dễ dàng đưa các clip lên trang sản phẩm của mình để khách hàng lấy mẫu.
 5. Tư duy. Ứng dụng này cho phép bạn kiếm tiền từ kiến ​​thức chuyên môn của mình và tăng lượng người xem bằng cách thêm các khóa học trực tuyến vào cửa hàng Shopify của bạn. Bạn có thể tải lên và kéo và thả nội dung để tạo chương trình học. Có sẵn gói miễn phí, cho phép bạn tạo tối đa ba khóa học.
 6. FetchApp. FetchApp là một ứng dụng phân phối tải xuống kỹ thuật số khác cung cấp ít tính năng hơn SendOwl nhưng có sẵn gói miễn phí (5 MB bộ nhớ) và cung cấp cho bạn khả năng đính kèm nhiều tệp vào một sản phẩm.
 7. Các thành viên Sky Pilothoặc Bold. Những ứng dụng này lý tưởng để xây dựng chương trình thành viên. Bạn có thể bán tệp và luồng video độc quyền cho khách hàng. Sau đó, khách hàng có thể truy cập tất cả các tệp đã mua trước đó của họ thông qua tài khoản khách hàng của chính họ.
 8. BookThatAppTipohoặc Sesami. Ba ứng dụng này hoàn hảo cho các doanh nghiệp cung cấp tương tác 1-1 hoặc nhóm nhỏ và cần giải pháp đặt lịch hẹn để lên lịch các buổi tư vấn hoặc huấn luyện với khách hàng. Cả ba ứng dụng đều có sẵn gói miễn phí.

Ngoài các hệ thống phân phối sản phẩm kỹ thuật số này, còn có các ứng dụng Shopify khác để cung cấp năng lượng và bảo vệ hàng hóa kỹ thuật số của bạn, chẳng hạn như:

 • Đặt hàng & Đăng ký Định kỳ . Đây là một ứng dụng dành cho đăng ký hàng tuần hoặc hàng tháng. Sử dụng nó để tự động hóa các đơn đặt hàng định kỳ, hóa đơn và đăng ký kỹ thuật số cho các chương trình hoặc thành viên trực tuyến.
 • Photolock . Nếu bạn muốn bảo vệ thêm cho các sản phẩm trực quan như ảnh gốc, ứng dụng này cung cấp hầu hết các biện pháp bảo mật mà bạn có thể cần, từ hình mờ đến bảo vệ mã nguồn.
 • Vô hiệu hóa Nhấp chuột phải . Khi nội dung là sản phẩm của bạn, ứng dụng này sẽ giúp bạn bảo vệ nội dung khỏi bị đánh cắp. Bạn có thể khóa hình ảnh và văn bản để chúng không thể được lưu hoặc sao chép mà không có sự cho phép của bạn.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, các ứng dụng này và hơn thế nữa có thể được sử dụng cùng nhau để giúp bạn kết hợp các sản phẩm kỹ thuật số vào cửa hàng Shopify của mình và thực hiện bất kỳ ví dụ nào về sản phẩm kỹ thuật số bên dưới.

Mẹo bán hàng và tiếp thị để bán sản phẩm kỹ thuật số

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp hoàn toàn mới hay đang thêm các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến vào cửa hàng hiện có của mình, hãy ghi nhớ các mẹo sau:

 • Tạo ra một sản phẩm tuyệt vời. Tiêu chí đầu tiên để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số là tăng thêm giá trị cho cuộc sống của khách hàng. Vì bạn đang cạnh tranh với nội dung miễn phí trên web, hãy đầu tư vào việc xây dựng một sản phẩm mà mọi người không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.
 • Thúc đẩy một nam châm chì. Bất kể sản phẩm của bạn có giá bao nhiêu, hãy tạo một phiên bản nhẹ của nó miễn phí. Một sản phẩm miễn phí có thể giúp bạn xây dựng một danh sách email mà bạn có thể bán cho họ trong tương lai. Nó cũng mở ra cánh cửa cho việc bán thêm và nhắm mục tiêu lại khách hàng tiềm năng với các chương trình khuyến mãi khác nhau. Miễn phí xây dựng lòng tin giữa doanh nghiệp của bạn và khách hàng tiềm năng.
 • Bắt đầu một chương trình liên kết. Các đơn vị liên kết là một nguồn lưu lượng truy cập và doanh số khổng lồ cho những người sáng tạo bán các sản phẩm kỹ thuật số. Tìm những người có ảnh hưởng đã được thành lập và đáng tin cậy trong ngành của bạn và cung cấp cho họ hoa hồng cho mỗi lần bán hàng mà họ thực hiện. Bạn có thể tạo ra các tỷ lệ phần trăm khác nhau cho các chi nhánh khác nhau, vì vậy nếu ai đó có lượng người xem lớn, bạn có thể cung cấp cho họ tỷ lệ hoa hồng cao hơn để quảng bá nhiều hơn và thu hút khách hàng.
 • Thu thập đơn đặt hàng trước. Một cách tuyệt vời để có được doanh số bán hàng sớm là giảm giá cho “người mua sớm”. Nếu bạn đang phát hành một sản phẩm kỹ thuật số mới, bạn có thể giảm giá 50% cho 100 người mua đầu tiên, sau đó là 25% cho 100 người mua tiếp theo và sau đó phát hành sản phẩm với giá đầy đủ sau khi hết 25% chiết khấu. Bạn chỉ có thể triển khai chương trình giảm giá 50% cho đối tượng hiện tại của mình để thưởng cho lòng trung thành của họ, nhận phản hồi và thúc đẩy doanh số bán hàng trước khi ra mắt.
 • Cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền. Nếu bạn do dự về việc cung cấp bảo hành cho sản phẩm của mình, điều đó hoàn toàn hợp lý. Một số người có thể mua và sử dụng sản phẩm của bạn sau đó yêu cầu họ hoàn lại tiền. Nhưng tất cả đều là một phần của hoạt động kinh doanh trực tuyến. Phần thưởng của tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều hơn tỷ lệ phần trăm nhỏ những người có thể lạm dụng chính sách. Đảm bảo hoàn tiền cho thấy những người mua tiềm năng bạn đang đặt tiền của mình ở đâu và đặt rủi ro cho bạn chứ không phải họ.

Tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Không cần phải giữ hàng tồn kho hoặc chi phí liên quan đến việc bán các sản phẩm vật lý, tất cả các loại sản phẩm kỹ thuật số đều có thể là những ý tưởng kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận.

Có vô số cách bạn có thể tạo nội dung kỹ thuật số tốt nhất để bán và bán lại cũng như kết hợp chúng vào doanh nghiệp của bạn. Với một chút khéo léo và sự đầu tư trước về thời gian, bạn có thể tạo ra giá trị không thể cưỡng lại mà có thể nhiều hơn giá trị của chính nó theo thời gian.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này