Affiliate marketing

CÁCH KIẾM TIỀN VỚI TIẾP THỊ LIÊN KẾT: 11 MẸO ĐƠN GIẢN

MỤC LỤC

 1. Chọn các chương trình trả tiền cao
 2. Quảng cáo các sản phẩm đăng ký
 3. Làm việc với các thương hiệu bạn tin tưởng
 4. Chọn một thị trường ngách
 5. Đặt người dùng của bạn lên hàng đầu
 6. Khuyến khích nhấp chuột
 7. Bảo vệ tiền cược của bạn
 8. Làm việc với các thương hiệu chuyển đổi tốt
 9. Chuyển sang chế độ hữu cơ
 10. Chiến lược
 11. Thúc đẩy, thúc đẩy, thúc đẩy

Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về các nhà tiếp thị liên kết đã kiếm được hàng tấn tiền . John Chow là một. Chỉ trong vòng hai năm, blog của anh ấy đã từ không tạo ra thu nhập gì thành tạo ra 40.000 đô la một tháng. Jason Stone là một người khác. Anh ấy đã khai thác sức mạnh của Instagram để kiếm được hơn 7 triệu đô la từ doanh số liên kết. Kiểm tra lựa chọn của chúng tôi về các chi nhánh thành công để biết thêm ví dụ.

Nhưng bạn không thể chỉ trở thành một nhà tiếp thị liên kết và mong đợi tiền mặt tự động đến. Thay vào đó, kiếm tiền với tiếp thị liên kết cần có thời gian, công sức, cam kết và chiến lược. Để giúp bạn trên con đường của mình, chúng tôi đã liệt kê 11 mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách kiếm tiền với các affiliate link.

 1. Chọn các chương trình trả tiền cao

Điều đầu tiên, một trong những cách nhanh nhất để kiếm tiền với tiếp thị liên kết là chọn các chương trình trả phí cao.

Hầu hết các chương trình liên kết hoạt động trên cơ sở chia sẻ doanh thu. Nói cách khác, mỗi khi khách hàng mua một sản phẩm, bạn sẽ được trả một phần trăm giá trị của việc bán hàng. Trong khi một số thương hiệu trả ít nhất là 1% cho một số sản phẩm – eBay, các chương trình liên kết của eBay và Amazon – những thương hiệu khác trả tới 30% hoặc thậm chí 40% – chẳng hạn như chương trình ClickFunnels.

Như bạn có thể tưởng tượng, RevShare tỷ lệ phần trăm cao là một con đường tắt tuyệt vời để kiếm nhiều tiền hơn. Điều đó nói rằng, nó không phải là điều quan trọng duy nhất. Bạn cũng sẽ phải tính đến giá trị trung bình của các sản phẩm mà bạn có thể quảng cáo thông qua chương trình liên kết (ví dụ: 10% RevShare trên một mặt hàng trị giá £ 500 sẽ tốt hơn so với 40% RevShare cho một mặt hàng trị giá £ 10!) .

Và đừng quên rằng mặc dù các mặt hàng có giá trị cao hơn sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trên mỗi chuyển đổi, nhưng bạn có khả năng nhận được ít doanh thu hơn vì khách hàng sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi mua thứ gì đó đắt tiền. Cuối cùng, cần có một sự cân bằng! Đọc hướng dẫn của chúng tôi về các chương trình liên kết tốt nhất để tìm hiểu thêm.

 1. Quảng cáo các sản phẩm đăng ký

Một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền với các affiliate link là quảng cáo các sản phẩm đăng ký. Bằng cách đó, bạn có thể được hưởng lợi từ hoa hồng định kỳ.

Hãy để chúng tôi giải thích. Nếu bạn đăng một chương trình khuyến mại dẫn đến việc một trong những người dùng của bạn mua sản phẩm đăng ký, thì khách hàng đó có khả năng trả tiền cho sản phẩm đó không chỉ một lần mà hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Một số chương trình liên kết sẽ không tính đến điều này khi họ quyết định trả cho bạn bao nhiêu, chọn chỉ cung cấp cho bạn một tỷ lệ phần trăm trong hóa đơn đầu tiên của khách hàng. Tuy nhiên, những người khác sẽ cung cấp cho bạn một khoản hoa hồng định kỳ, nơi bạn được trả một phần trăm hóa đơn của khách hàng mỗi khi họ thanh toán.

Đôi khi, điều này sẽ có giới hạn thời gian, chẳng hạn, bạn chỉ có thể được hưởng lợi từ hoa hồng định kỳ trong 12 tháng. Những người khác sẽ tiếp tục thưởng cho bạn miễn là khách hàng vẫn đăng ký, được gọi là chia sẻ doanh thu ‘trọn đời’. Đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động, cho phép bạn hưởng lợi từ một lần chuyển đổi lâu dài trong tương lai.

 1. Làm việc với các thương hiệu bạn tin tưởng

Hãy trung thực. Nếu bạn đang quảng cáo một thương hiệu và các sản phẩm của thương hiệu đó chỉ vì họ trả tiền cao, thì người dùng của bạn sẽ sớm nhìn ra bạn.

Cách tốt nhất để khiến người dùng nhấp vào các affiliate link của bạn và cuối cùng, giúp bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, là quảng cáo các sản phẩm thực sự tuyệt vời mà bạn thực sự tin tưởng. Nếu bạn cho rằng sản phẩm tuyệt vời, rất có thể người khác cũng sẽ . Vì vậy, đó là một khởi đầu tốt!

Tuy nhiên, có lẽ quan trọng hơn: đưa ra các đề xuất xác thực là chìa khóa để xây dựng lòng tin với người dùng của bạn. Và đến lượt nó, là chìa khóa để xây dựng một lượng người theo dõi trung thành sẽ yêu thích nội dung của bạn và nhấp đi nhấp lại vào các  affiliate link của bạn.

 1. Chọn một thị trường ngách

Bạn có thể nghĩ rằng việc chọn một thị trường ngách thực sự cụ thể sẽ giới hạn đối tượng của bạn và do đó khiến bạn khó kiếm tiền hơn với tiếp thị liên kết. Trong thực tế, điều ngược lại là đúng.

Bằng cách thu hẹp nội dung của bạn để thu hút vào một thị trường ngách nhỏ, bạn sẽ có thể thể hiện tốt hơn bản thân như một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và trở thành người tìm kiếm nội dung liên quan đến lĩnh vực đó. Không chỉ vậy, nếu bạn đã chọn một kênh cho phép bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như trang web tiếp thị liên kết hoặc YouTube), bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để cạnh tranh để có thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm trang kết quả (SERPs) và làm như vậy để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Không chắc chắn những gì thích hợp để chọn? Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với điều gì đó mà bạn đã am hiểu và đam mê. Bằng cách đó, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với nó bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra xem thị trường ngách của mình có sinh lợi không. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm kiếm thị trường ngách trong tiếp thị liên kết để tìm hiểu thêm.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không nhất thiết phải tạo nội dung trong niche đó mãi mãi. Thay vào đó, bạn có thể mở rộng sang các khu vực lân cận từng chút một khi bạn phát triển và bắt đầu cạn kiệt các chủ đề có liên quan. Ví dụ: nếu bạn chọn ‘breakdancing’ thích hợp (như Giám đốc tiếp thị của Ahrefs, Si Quan Ong , đã làm khi anh ấy bắt đầu blog đầu tiên của mình), sau đó bạn có thể chuyển sang giới thiệu các phong cách nhảy khác, chẳng hạn như hip hop.

 1. Đặt người dùng của bạn lên hàng đầu

Nghe có vẻ phản trực giác khi nói rằng bạn có nhiều khả năng kiếm tiền nhất với tiếp thị liên kết bằng cách tốt không tập trung vào việc kiếm tiền. Nhưng khi thực sự tạo ra nội dung của bạn, điều đó đúng.

Đặt người dùng của bạn lên hàng đầu và tập trung vào việc cung cấp cho họ nhiều giá trị nhất có thể. Cho dù bạn đang cố gắng giải trí, giúp đỡ họ, giáo dục họ hay đưa ra các đề xuất cho họ, hãy đặt mình vào vị trí của người dùng và cung cấp cho họ những gì họ muốn.

Điều đó bao gồm việc đề xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ thực sự sẽ có liên quan và sử dụng cho họ thay vì đặt bạn và hoa hồng của bạn lên hàng đầu. Bằng cách này, không chỉ họ sẽ có nhiều khả năng lắng nghe các đề xuất của bạn hơn mà còn có nhiều khả năng quay lại hơn.

Nó cũng bao gồm việc tiết lộ các  affiliate link của bạn bởi vì, hãy đối mặt với nó, đó là lợi ích tốt nhất của người dùng nếu họ biết bạn đang kiếm tiền từ các đề xuất mà bạn đưa ra. Rất nhiều chi nhánh lo lắng rằng nếu họ tiết lộ các affiliate link của họ (nhân tiện, đây là một yêu cầu pháp lý), người dùng của họ sẽ ít có khả năng nhấp vào. Nhưng trên thực tế, việc tiết lộ liên kết của đơn vị liên kết giúp tăng cường niềm tin giữa đơn vị liên kết và người dùng của họ, về mặt lý thuyết khiến người dùng của bạn có nhiều khả năng mua hàng hơn.

Không tin chúng tôi? Nhà tiếp thị liên kết Jonathan Fields đã tiến hành một thử nghiệm trong đó anh ta cung cấp cho độc giả của mình hai liên kết – một affiliate link và một liên kết đơn giản – làm rõ ràng cái nào là cái nào. Sau đó, anh ấy đo lường số lượng người dùng của mình đã nhấp vào mỗi. Trong khi 24% độc giả của anh ấy chọn liên kết đơn giản, 76% chọn affiliate link, giúp anh ấy có cơ hội kiếm tiền từ nó.

 1. Khuyến khích nhấp chuột

Đã nói rằng bạn nên đặt người dùng của mình lên hàng đầu, bạn vẫn cần phải cố gắng và khuyến khích mọi người nhấp vào các affiliate link của bạn càng nhiều càng tốt. Khi nói đến kiếm tiền với các affiliate link, có một sự cân bằng tốt giữa hai điều này!

Một khía cạnh quan trọng của việc khuyến khích nhấp chuột là đặt các liên kết của bạn ở những nơi rõ ràng mà càng nhiều người càng tốt sẽ nhìn thấy. Ví dụ: nếu bạn đang viết blog, bạn nên đặt affiliate link của mình gần đầu trang, nếu không, những người không đọc hết đến cuối trang có thể không nhìn thấy nó.

Một cách tuyệt vời khác để khuyến khích nhấp chuột là bao gồm nhiều hơn một affiliate link trong một phần nội dung. Ví dụ: nếu bạn đang viết blog về những máy sấy tóc tốt nhất, bạn có thể bao gồm một affiliate link cho mọi máy sấy tóc mà bạn đề cập. Bạn thậm chí có thể chèn một bảng so sánh giúp người đọc chọn máy sấy tóc phù hợp với họ, sử dụng liên kết theo dõi cho từng thương hiệu. Bằng cách này, bạn đang tăng khả năng người đọc sẽ nhấp vào ít nhất một trang!

Tương tự, bạn nên thử nghiệm các cách để làm cho các affiliate link của bạn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn. Một số chi nhánh sử dụng các tài sản như nút và biểu ngữ. Những người khác cho rằng họ quá bán hàng. Cuối cùng, bạn nên thử một vài chiến thuật khác nhau để xem cách nào phù hợp nhất với khán giả của mình.

 1. Bảo vệ tiền cược của bạn

Tìm thấy chương trình liên kết hoàn hảo cho các nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn? Một cái tạo ra phần lớn thu nhập hàng tháng của bạn?

Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống như một giấc mơ, nhưng thực ra đó không phải là một kịch bản lý tưởng. Các chương trình liên kết có thể thay đổi và cuối cùng, các điều khoản và điều kiện mà họ yêu cầu bạn tuân theo nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Điều gì xảy ra nếu chương trình liên kết yêu thích của bạn đột nhiên giảm RevShare của bạn từ 40% xuống 12%? Điều gì xảy ra nếu thương hiệu chấm dứt quan hệ đối tác với bạn? Điều gì xảy ra nếu nó bị phá sản hoặc kéo theo dòng sản phẩm hiệu quả nhất của bạn?

Chúng tôi khuyên bạn nên bảo hiểm rủi ro cho các khoản đặt cược của mình và mở rộng các nỗ lực tiếp thị của bạn qua một số chương trình liên kết để đảm bảo rằng, nếu bạn mất thu nhập từ một chương trình liên kết, bạn sẽ có thể tiếp tục kiếm tiền bằng các affiliate link  khác của mình.

 1. Làm việc với các thương hiệu chuyển đổi tốt

Một phần quan trọng của việc tạo ra doanh số bán hàng thông qua các affiliate link của bạn là liên quan đến cách bạn quảng bá các sản phẩm bạn chọn. Rốt cuộc, 80% doanh thu được tạo ra từ tiếp thị liên kết chỉ được thực hiện bởi 20% công ty liên kết (theo Thương mại điện tử thực tế ), cho thấy rằng các chiến thuật và khuyến mãi của một cá nhân phải chiếm rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kiểm soát những gì xảy ra khi người dùng tương tác với các kênh và nội dung của bạn. Có, bạn có thể cho họ biết một sản phẩm tuyệt vời như thế nào và khiến họ hào hứng với sản phẩm đó. Nhưng một khi người dùng thực sự nhấp vào liên kết của bạn, bạn đang giao chiếc dùi cui cho thương hiệu đối tác của mình. Đó là vào họ để ký kết thỏa thuận!

Tất nhiên, không có thương hiệu nào có tỷ lệ chuyển đổi 100%. Nhưng nếu bạn được trả tiền dựa trên RevShare, bạn sẽ muốn cố gắng làm việc với các thương hiệu chuyển đổi càng nhiều nhấp chuột thành doanh số bán hàng càng tốt. Nếu thương hiệu đối tác của bạn có tỷ lệ chuyển đổi khủng khiếp, đó sẽ là một trở ngại thực sự để kiếm tiền thông qua chương trình liên kết của họ!

Điều thú vị là các thương hiệu như Amazon và eBay không có tỷ lệ hoa hồng quá cao, nhưng họ là những bậc thầy về chuyển đổi, đây là một trong những điểm thu hút chính của các chương trình liên kết của họ. Bằng cách sử dụng các chiến thuật bán chéo, họ đảm bảo rằng bạn hiếm khi rời khỏi trang web của họ mà không có gì trong giỏ của bạn. Và, thật may mắn, các chi nhánh được trả hoa hồng cho bất kỳ mặt hàng nào mà người dùng của họ mua trong 24 giờ sau khi liên kết của họ được nhấp vào (không chỉ trên sản phẩm mà họ quảng cáo). Không tệ, hả ?!

 1. Chuyển sang chế độ hữu cơ

Bạn có biết rằng gần 70% lưu lượng truy cập vào các trang web tiếp thị liên kết đến từ SEO (theo Statista )? Điều đó làm cho SEO trở thành nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu cho các chi nhánh.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn, lưu lượng truy cập SEO mô tả những người dùng đến trang web của bạn sau khi thấy bạn được liệt kê là kết quả trên công cụ tìm kiếm như Google. Chúng tôi gọi đây là lưu lượng truy cập không phải trả tiền bởi vì họ đã đến trang web của bạn ‘một cách tự nhiên’, mà bạn không cần phải tìm kiếm các quảng cáo trả phí để đưa họ đến đó (tìm hiểu thêm về điều này trong hướng dẫn của chúng tôi về quan hệ đối tác tiếp thị nội dung ).

Nó không chỉ tuyệt vời vì nó miễn phí. Nó cũng tuyệt vời vì lưu lượng truy cập đến các trang web liên kết theo cách này có tỷ lệ chuyển đổi siêu cao. Trên thực tế, SEO có tỷ lệ chuyển đổi cao gấp bảy lần so với bất kỳ nguồn lưu lượng truy cập nào khác trong tiếp thị liên kết (hay nói như vậy là Profit Social )!

Nếu bạn là một chi nhánh sử dụng nền tảng truyền thông xã hội như Instagram hoặc Twitter làm kênh chính của mình thì thật đáng buồn, bạn sẽ không thể tối ưu hóa các quảng cáo của mình cho SEO. Các nền tảng này không thực sự được thiết kế để tăng lưu lượng truy cập theo thời gian, vì bất kỳ thứ gì bạn đăng trên chúng thường sẽ biến mất trong các thuật toán của nền tảng (thông tin thêm về điều này trong blog của chúng tôi về quan hệ đối tác trả phí trên Instagram ). Tuy nhiên, đừng lo lắng, có nhiều cách khác để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết trên Instagram !

Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web liên kết hoặc bạn là một đơn vị liên kết trên YouTube, việc làm cho SEO và tiếp thị liên kết hoạt động cùng nhau là điều không cần bàn cãi. Có, nó có thể tốn thời gian nhưng đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn sẽ được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm trong tương lai, tạo cho bạn thu nhập thụ động thực sự. Đẹp!

Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian nghiên cứu những gì người dùng của bạn đang nhập vào Google (được gọi là nghiên cứu từ khóa) và sau đó viết nội dung được thiết kế để trả lời các truy vấn của họ. Các công cụ tìm kiếm cũng ưu tiên các trang web tải nhanh, đáng tin cậy, có tỷ lệ thoát thấp… danh sách vẫn tiếp tục. Nhưng nghiên cứu từ khóa chắc chắn là một điểm khởi đầu tốt!

 1. Chiến lược

Nó có thể hấp dẫn để tạo nội dung trái, phải và trung tâm mà không lập kế hoạch trước quá xa. Tất nhiên, tất cả chúng tôi đều hướng tới nội dung phản ứng và kịp thời, nhưng chúng tôi tin rằng điều này nên được cân bằng cẩn thận với một chiến lược tiếp thị liên kết dài hạn hơn.

Tại sao? Bằng cách đó, bạn có thể ngồi xuống và đảm bảo rằng nội dung bạn đang truyền tải được sắp xếp đúng vị trí để giúp bạn đạt được cả mục tiêu dài hạn và ngắn hạn.

Không chỉ vậy, việc đưa ra một chiến lược phù hợp sẽ giúp bạn tránh bỏ lỡ những cơ hội mà bạn không phát hiện kịp thời. Chúng tôi khuyên bạn nên khoanh tròn những ngày quan trọng trong nhật ký của mình, chẳng hạn như Giáng sinh, Thứ Sáu Đen, Halloween hoặc bất kỳ ngày nào khác có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Sau đó, hãy xem xét cách bạn có thể tận dụng những cơ hội đó để tạo nội dung và quảng bá sản phẩm siêu liên quan đến khán giả của bạn tại thời điểm nhất định.

Nhiều chi nhánh tăng cường nỗ lực tiếp thị liên kết vào Thứ Sáu Đen của họ để tăng thu nhập khi người tiêu dùng đang tích cực tìm cách chi tiêu. Những người khác có thể tìm cách hình thành quan hệ đối tác theo mùa mới có thể giúp họ nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào một thời điểm cụ thể trong năm. Ví dụ, bạn có thể hợp tác với một thương hiệu đồ cản Giáng sinh trong mùa lễ hoặc với một công viên giải trí trong thời gian nghỉ giữa kỳ.

Bạn có ý tưởng, nhưng điều quan trọng là luôn phải lên kế hoạch trước. Do đó, tại sao việc lập chiến lược lại quan trọng như vậy!

 1. Thúc đẩy, thúc đẩy, thúc đẩy

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể kiếm tiền với các affiliate link, từ việc tăng số lượng người theo dõi của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội để tận dụng sức mạnh của quảng cáo trả phí, chạy kênh YouTube, thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua email hoặc thậm chí chỉ gửi các liên kết đến gần nhất và thân yêu nhất của bạn qua Tin nhắn WhatsApp. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào một kênh để bắt đầu các hoạt động tiếp thị liên kết của mình, nhưng không có lý do gì bạn không nên sử dụng kênh phụ để quảng cáo kênh chính của mình.

Hãy tưởng tượng rằng bạn điều hành một trang web liên kết. Bạn có thể đặt một hộp chụp email trên trang web của mình để bạn có thể quảng cáo các mẩu blog mới thông qua bản tin email, tăng lưu lượng truy cập lặp lại của bạn. Hoặc, bạn có thể thiết lập một tài khoản mạng xã hội và quảng cáo các mẩu blog mới trên đó, tăng lượng truy cập vào trang web của bạn.

Khi bạn chọn nơi bạn muốn quảng cáo kênh chính của mình, hãy cân nhắc xem khán giả mục tiêu của bạn ở đâu. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những người từ 25 đến 29 tuổi, Reddit có thể là nơi hoàn hảo để quảng bá các hoạt động của bạn vì đó là nhóm tuổi của hầu hết người dùng Reddit.

Mặc dù Reddit không cho phép người dùng đăng các affiliate link, nhưng không có gì phải nói rằng bạn không thể đăng liên kết đến các bài đăng trên blog mà bạn đã viết hoặc hướng người đọc đến một kênh xã hội nơi bạn quảng bá các affiliate link, giúp bạn tăng trưởng -chất lượng lưu lượng đến nơi nó quan trọng. Hãy xem chúng tôi muốn nói gì?

Như bạn có thể thấy, kiếm tiền với tiếp thị liên kết cần có thời gian và cam kết nhưng nó không phải là khoa học tên lửa. Cuối cùng, nếu bạn phải loại bỏ một thứ khỏi những gì bạn đã đọc, chúng tôi hy vọng rằng bạn cần cân nhắc nhu cầu của người dùng ngang với nhu cầu của mình (nếu không muốn nói là nhiều hơn!).

Để biết ý tưởng về cách kiếm tiền với tư cách chi nhánh mà không cần trang web , hãy xem hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi. Hoặc, nếu bạn đã sẵn sàng để tìm các đối tác liên kết hoàn hảo, đừng quên đăng ký với Breezy. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực quý báu bằng cách giới thiệu hàng trăm đối tác phù hợp cho bạn. Không có gì!

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này