Affiliate marketing

Cách viết một bài đánh giá toàn diện về sản phẩm làm tiếp thị liên kết

Các đánh giá toàn diện về sản phẩm có thể hiệu quả như các khuyến nghị cá nhân. Điều này làm cho chúng trở thành một công cụ quảng bá mạnh mẽ trong tiếp thị liên kết.

Trong bài viết này, bạn sẽ học:

 • Tại sao đánh giá sản phẩm lại quan trọng
 • Cách viết một bài đánh giá toàn diện về sản phẩm
 • Cách soạn thảo dàn ý cho bài viết đánh giá sản phẩm của bạn (có ví dụ)
 • Mẹo và phương pháp hay nhất

Tại sao mọi người đọc nhận xét sản phẩm?

Có một lý do tại sao các bài đánh giá sản phẩm rất phổ biến. Trước đây, bạn phải dựa vào bất cứ điều gì mà nhân viên bán hàng sẽ nói với bạn. Nhưng bây giờ, người mua đôi khi có thể được giáo dục về sản phẩm nhiều hơn so với nhân viên bán hàng. Quyền quyết định và đòn bẩy trong quá trình bán hàng đã chuyển từ bán hàng sang khách hàng.

Bất cứ khi nào chúng ta phải đối mặt với quyết định mua hàng, có thể là thương hiệu quần áo mới, máy xay nhà bếp hoặc dịch vụ phát trực tuyến nhạc, chúng ta đều muốn đưa ra quyết định hợp lý. Hoặc ít nhất chúng tôi cố gắng.

Một cách là đọc các nhận xét về sản phẩm. Chắc chắn, một số trong số đó có thể là nội dung được tài trợ. Nhưng nó có nghĩa là chúng ta bỏ qua chúng hoàn toàn? Các bài đánh giá xác thực đi vào chi tiết về các tính năng của sản phẩm cũng tồn tại ở đó.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, chúng ta thường đưa ra quyết định mua hàng trong vài giây đầu tiên dựa trên cảm xúc của chúng ta đối với sản phẩm. Sau đó, chúng tôi cố gắng tự đảm bảo một cách hợp lý rằng xung lực đầu tiên của chúng tôi là đúng. Vì vậy, trong khi đọc các nhận xét, mọi người thường tìm kiếm thông tin để hỗ trợ quyết định ban đầu của họ.

Cách viết đánh giá sản phẩm

Trên lưu ý đó, chúng ta hãy thảo luận về cách viết một bài đánh giá thực tế.

Tìm thị trường ngách của bạn

Trước khi bạn có thể bắt tay vào viết các bài đánh giá sản phẩm, hãy lập danh sách các chủ đề mà bạn cảm thấy đam mê. Làm bài tập về nhà đi. Nghĩ về các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đã hài lòng trước đây hoặc sử dụng các công cụ để giúp bạn tìm ý tưởng sản phẩm cho quảng cáo của mình.

Khi danh sách đã sẵn sàng, hãy thu hẹp nó vào một thị trường ngách cụ thể và trả lời những câu hỏi sau:

 • sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho ai?
 • những lợi ích chính là gì; và
 • nó có phù hợp với đối tượng mục tiêu của tôi không? ”

Nếu có thể, hãy chọn một thị trường ngách mà bạn đã quen thuộc để làm cho nó dễ dàng hơn.

Tham gia một chương trình liên kết

Có nhiều cách để tìm các chương trình liên kết. Tìm kiếm chúng trên Google (vâng, một giải pháp khá rõ ràng), duyệt các thư mục liên kết và kiểm tra các sản phẩm cạnh tranh của những sản phẩm bạn thích.

Sự thành công của các nỗ lực liên kết của bạn phụ thuộc vào khả năng của bạn trong việc tìm kiếm các chương trình phù hợp. Một số yếu tố cần xem xét bao gồm cơ cấu hoa hồng, nhu cầu thị trường, giá cả và chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu và liệu sản phẩm có phù hợp với nhu cầu của đối tượng của bạn hay không.

Tìm hiểu sản phẩm

Đầu tiên, bạn cần phải chạm tay vào sản phẩm. Hầu hết các chương trình liên kết cho phép bạn ít nhất là thử nghiệm sản phẩm. Nếu bạn dự định quảng bá sản phẩm SaaS hoặc bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác, thường sẽ có bản dùng thử miễn phí. Nếu không, hãy yêu cầu người quản lý đơn vị liên kết của bạn thiết lập quyền truy cập miễn phí có giới hạn thời gian cho bạn.

Có thể bạn sẽ bắt đầu bằng cách tìm kiếm càng nhiều thông tin về sản phẩm càng tốt và xem qua mọi thứ trên trang web của chính công ty.

Cũng cố gắng thực hiện một số nghiên cứu về các sản phẩm thay thế có chức năng tương tự. Cách tiếp cận này giúp bạn cung cấp các ví dụ về sự khác biệt của sản phẩm so với các đối thủ cạnh tranh.

Khám phá một số trường hợp sử dụng

Người đọc tiềm năng của bạn đang tìm kiếm điều gì? Hãy nghĩ về đối tượng mục tiêu của bạn và những gì sản phẩm có thể làm cho họ.

Các thương hiệu quảng bá sản phẩm của họ bằng cách thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt thông qua các trường hợp sử dụng đơn giản và rõ ràng. Mặt khác, các chi nhánh thường tập trung vào các chủ đề hẹp hơn mà người mua tiềm năng có thể muốn biết.

Tìm hiểu khán giả của bạn và loại thông tin và tính năng sản phẩm mà họ đánh giá cao nhất. Ví dụ: một sản phẩm SaaS giải quyết được 10 vấn đề có thể chỉ có 1 tính năng phù hợp với đối tượng của bạn. Tập trung vào một tính năng này và nó sẽ làm cho cuộc sống của độc giả của bạn tốt hơn như thế nào.

Viết đánh giá sản phẩm

Tại thời điểm này, nghiên cứu của bạn về khán giả và sản phẩm cuối cùng cũng được đền đáp. Bạn biết câu chuyện bạn sắp kể. Đã đến lúc viết bài đánh giá sản phẩm.

Không có cách nào đúng để làm điều đó. Bạn có phong cách cá nhân của bạn mà khán giả của bạn thích. Nhưng hãy cố gắng đánh giá những gì họ đã biết để cuối cùng bạn giải thích những điều mới và tăng thêm giá trị.

Hãy trình bày những lợi ích của sản phẩm về mặt cấu trúc, nhưng đừng biến nó thành một bảng thông số kỹ thuật. Thay vào đó, hãy cung cấp sự kết hợp tốt giữa thông tin kỹ thuật và cách kể chuyện. Chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn và các trường hợp sử dụng.

Thực hiện theo phác thảo ban đầu và bắt đầu với một bản nháp. Ở phần sau của bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một ví dụ về cấu trúc đánh giá sản phẩm, rất dễ bắt đầu.

Hãy thúc đẩy nó

Bây giờ bạn đã có một đánh giá sản phẩm sẵn sàng. Hoan hô! Trước khi xuất bản nó trên trang web tiếp thị liên kết của bạn, hãy nghĩ cách bạn sẽ quảng bá nó.

Hãy xem xét các phương pháp sau?

Tối ưu hóa đánh giá sản phẩm để xếp hạng

Lỗi của tôi! Phần này lẽ ra phải được thêm vào bước đầu tiên, nhưng vì tối ưu hóa SEO không phải là chủ đề chính của bài viết này, tôi quyết định thêm một số mẹo ở đây.

Nếu bạn chưa có, hãy nghiên cứu một từ khóa có liên quan với đủ tiềm năng lưu lượng truy cập và xây dựng bài đánh giá sản phẩm của bạn dựa trên nó. Ví dụ: bạn đang viết đánh giá về Supermetrics. Sử dụng SEMrush hoặc Ahrefs để khám phá từ khóa này hoặc tìm các từ khóa khác để nhắm mục tiêu.

Sau khi đã khóa từ khóa mục tiêu, hãy xác định mục đích tìm kiếm của người dùng từ khóa. Nếu đánh giá sản phẩm của bạn không theo cùng mục đích tìm kiếm, có thể bạn sẽ không xếp hạng cao cho nó. Vì vậy, hãy xem các kết quả SERP xếp hạng hàng đầu cho các từ khóa của bạn để thêm chi tiết vào nội dung của bạn nhằm đáp ứng mục đích tìm kiếm của khán giả.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Chia sẻ và quảng bá nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội là một bước thiết yếu trong mọi chiến dịch liên kết. Tạo một vài đoạn trích của mỗi bài đánh giá sản phẩm và bắt đầu đăng chúng thường xuyên trên tài khoản xã hội của bạn.

Bạn cũng có thể liên hệ với thương hiệu mà bạn quảng bá và yêu cầu họ chia sẻ đánh giá sản phẩm của bạn trên các kênh xã hội của họ. Điều này sẽ giúp bạn tiếp xúc với khán giả mới và đối với công ty, đó là UGC có giá trị.

Gửi cập nhật cho danh sách gửi thư của bạn

Nếu bạn không sử dụng các chiến dịch email để tăng hiệu suất cho đơn vị liên kết của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc bài đăng này . Liên hệ với danh sách gửi thư của bạn và cho họ biết rằng bạn đã xuất bản bài đánh giá sản phẩm mới trên trang web của mình. Và hãy nhớ đính kèm thỏa thuận liên kết của bạn vào email.

Cấu trúc đánh giá sản phẩm

Vì vậy, các yếu tố cấu trúc chính của một đánh giá sản phẩm toàn diện là gì? Chúng thuộc các loại sau:

 • Giới thiệu
 • Mô tả Sản phẩm
 • các trường hợp sử dụng / ví dụ / giới thiệu sản phẩm
 • sự so sánh sản phẩm
 • phần kết luận

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những điều đó và xem qua một số ví dụ từ bài đánh giá Supermetrics cho Excel của Daniel Zrust.

Giới thiệu. Ở đây, người đọc quyết định xem chủ đề đó có liên quan đến họ hay không và họ có nên tiếp tục đọc hay không. Cung cấp một cái nhìn rõ ràng về sản phẩm, giả sử người đọc chưa bao giờ nghe nói về nó. Chạm vào các tính năng và vấn đề chính mà sản phẩm có thể giải quyết.

Mô tả Sản phẩm. Bây giờ bạn đã thu hút người đọc, hãy đi sâu vào phần mô tả sản phẩm cụ thể hơn. Ví dụ: thảo luận về thương hiệu đằng sau nó, các tùy chọn giá cả, cũng như các tính năng bạn thích nhất.

Phẩm. Một bưc tranh đang gia ngan lơi noi. Việc tìm hiểu cách sản phẩm hoạt động dễ dàng hơn nhiều bằng cách xem hình ảnh hơn là đọc mô tả dài dòng. Nói một cách đơn giản, trong khi chia sẻ trường hợp sử dụng, hãy củng cố nội dung của bạn bằng hình ảnh.

Sự so sánh sản phẩm. Không có sản phẩm hoặc dịch vụ nào là hoàn hảo. Hãy cho khán giả của bạn biết liệu có những sản phẩm tương tự trên thị trường hay không và chúng xếp chồng lên nhau như thế nào. Điều này sẽ khiến khán giả tin tưởng bạn hơn.

Phần kết luận. Tổng hợp tất cả lại. Giữ nó ngắn gọn và không cung cấp bất kỳ thông tin mới nào ở đây. Đôi khi, việc mô tả người mà bạn tin rằng sản phẩm sẽ phù hợp nhất sẽ rất hữu ích.

Đánh giá sản phẩm: các phương pháp hay nhất

Các định dạng khác

Khi suy nghĩ về cách tạo bài đánh giá sản phẩm, hãy cân nhắc sử dụng định dạng video. Các bài đánh giá video trực tuyến đã được chứng minh là có tỷ lệ tương tác và giữ chân người xem cao hơn so với nội dung bằng văn bản.

Tuy nhiên, nó không nên chỉ là video. Bạn có thể có một video ngắn nêu bật các tính năng chính của sản phẩm được nhúng trong bài viết thông thường, bằng văn bản của bạn.

Sự cân bằng

Mặc dù mục tiêu cuối cùng của bạn là bán sản phẩm, nhưng đừng quên rằng đánh giá là để cân nhắc ưu và nhược điểm. Vì vậy, đừng cố gắng tránh bao gồm bất kỳ lời chỉ trích nào.

Kêu gọi hành động

Một phương pháp hay là cung cấp cho khán giả các bước tiếp theo được xác định rõ ràng. Liên kết đến bản giới thiệu sản phẩm là một cách tinh tế để giúp những người đang tìm kiếm chuyển đổi.

Hãy trung thực

Một lần nữa: người đọc có thể phát hiện ra các đánh giá giả mạo cách xa hàng km. Đừng quảng cáo những sản phẩm mà chính bạn sẽ không mua. Điều đó sẽ không giúp ích cho các mục tiêu liên kết của bạn và sẽ chỉ làm tổn hại đến uy tín của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Vì vậy, tóm lại:

 1. Nghiên cứu là 80% thành công của bạn. Những gì mọi người đang tìm kiếm?
 2. Xác định chủ đề phụ bạn cần bao quát và bắt đầu viết.
 3. Tối ưu hóa đánh giá sản phẩm của bạn để xếp hạng cao. Quảng cáo nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thêm nó vào bản tin liên kết tiếp theo của bạn.

Chúng tôi đã thảo luận về một số nguyên tắc áp dụng cho việc viết đánh giá sản phẩm tốt nhưng có một quy tắc trên hết – hãy trung thực. Từ thời điểm bạn chọn sản phẩm để quảng cáo cho đến liệt kê ưu nhược điểm và quảng bá sản phẩm đó trên các kênh khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các chiến lược liên kết, hãy tiếp tục đọc tại đây .

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này