Digital marketing

Top 12 cách để kiếm tiền với digital marketing đã được chứng minh

Tìm hiểu các phương pháp tốt nhất để kiếm tiền online bằng cách sử dụng các kỹ năng digital marketing của bạn. Mỗi phương pháp hoạt động như thế nào và bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền.

Bạn có muốn học cách kiếm tiền từ tiếp thị kỹ thuật số không?

Cho dù đó là bắt đầu công việc kinh doanh online của riêng bạn, bán dịch vụ tự do hay kiếm một công việc được trả lương, có rất nhiều cách để kiếm tiền bằng cách sử dụng digital marketing.

Trong hướng dẫn này,digitalmarketingvn sẽ cung cấp 12 cách hiệu quả nhất để kiếm tiền với tiếp thị kỹ thuật số và một số bước thực tế bạn có thể thực hiện để bắt đầu với mỗi cách. Hãy đi sâu vào ngay.

Cách kiếm tiền bằng digital marketing

Đây là những phương pháp phổ biến nhất để kiếm tiền với tiếp thị kỹ thuật số.

 1. Kiếm tiền với tư cách là người viết nội dung
 2. Trở thành chuyên gia SEO và bán các dịch vụ SEO
 3. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết
 4. Bán dịch vụ tư vấn cho các công ty
 5. Kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo
 6. Làm việc như một nhà quản lý truyền thông xã hội
 7. Tạo và bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn
 8. Trở thành đối tác quảng cáo của YouTube
 9. Trở thành chuyên gia Thương mại điện tử
 10. Quản lý các chiến dịch PPC cho các công ty khác
 11. Nhận một công việc tiếp thị kỹ thuật số
 12. Bắt đầu đại lý tiếp thị kỹ thuật số của riêng bạn

1. Kiếm tiền với tư cách là người viết nội dung

Viết nội dung liên quan đến việc lập kế hoạch và viết nội dung cho các kênh trực tuyến. Nó thường là một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và có thể bao gồm việc viết nhiều loại nội dung bao gồm các bài báo, bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội và kịch bản cho video.

Để trở thành một chuyên gia viết nội dung, bạn sẽ cần phát triển nhiều kỹ năng khác nhau và đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Điêu nay bao gôm:

 • Kỹ năng viết
 • Kỹ năng nghiên cứu từ khóa
 • Kỹ năng SEO
 • Kỹ năng phân tích

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty, bạn nên dự định có bằng đại học, thường là về báo chí, tiếp thị hoặc truyền thông. Bằng đại học ít quan trọng hơn như một freelancer.

Cho dù bạn làm việc độc lập hay với một công ty, việc đạt được các chứng chỉ tiếp thị nội dung khác nhau có thể giúp nâng cao cả kỹ năng và danh tiếng của bạn.

Có rất nhiều khóa học tiếp thị nội dung  mà bạn có thể sử dụng để được chứng nhận.

Bạn cũng nên bắt đầu viết blog của riêng mình . Điều này sẽ cho phép bạn phát triển thêm các kỹ năng của mình và có thể đóng vai trò như một điểm bán hàng khi tìm kiếm một công việc hoặc khách hàng tự do.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với tư cách là một chuyên gia content?

Nó phụ thuộc vào vị trí công việc và một số yếu tố khác. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong một công ty, mức lương cơ bản trung bình cho người viết nội dung là 10 triệu mỗi tháng.

Nếu bạn làm việc với tư cách là một freelancer content marketing, bạn có thể được trả cho mỗi phần (mỗi bài báo, v.v.). Bạn có thể tính phí từ cho mỗi số lượng từ bạn viết. Tỷ lệ chính xác phụ thuộc vào loại nội dung và mức độ chuyên môn của bạn về chủ đề này.

Bạn cũng có thể xây dựng các kỹ năng cần thiết và trở thành một chuyên gia content marketing. Trong trường hợp này, mức lương trung bình cho một chuyên gia content marketing là 250 triệu mỗi năm. Con số này sẽ thay đổi tùy theo vị trí và mức độ kinh nghiệm của bạn.

>> Tham khảo khóa học content marketing

[affegg id=1]

2. Trở thành chuyên gia SEO và bán các dịch vụ SEO

SEO là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số cần thành thạo vì nó có thể hữu ích trong nhiều vai trò khác nhau.

Là một chuyên gia SEO, bạn có thể bán dịch vụ của mình cho những khách hàng ít hiểu biết hơn về vấn đề này.

Để trở thành một chuyên gia SEO , trước tiên bạn cần hiểu chi tiết về cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm.

Sau đó, bạn cần bắt đầu phát triển các kỹ năng SEO của mình. Không thiếu tài liệu SEO trên web. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một khóa học SEO chất lượng cao vì bạn có thể dễ dàng bị lạc trong việc sàng lọc vô số bài viết

>> Tham khảo:

[affegg id=3]

Khi kiến ​​thức và kỹ năng của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ muốn làm quen với các công cụ SEO phổ biến để giúp hợp lý hóa cách bạn làm việc.

SEO liên tục thay đổi vì vậy điều quan trọng là phải luôn cập nhật tất cả các thay đổi mới nhất về SEO và có thể điều chỉnh các dự án của bạn cho phù hợp.

Để bán thành công dịch vụ của mình, bạn cần xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng.

Tạo một trang web để cung cấp thông tin cơ bản về SEO và liệt kê các dịch vụ của bạn. Bạn có thể bắt đầu một blog và đưa các kỹ năng SEO của mình vào hoạt động bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Khi bạn bắt đầu có được khách hàng, bạn sẽ muốn lưu giữ hồ sơ chi tiết về kết quả của mình để có thể tạo các nghiên cứu điển hình mà bạn có thể sử dụng để giành được nhiều công việc kinh doanh hơn.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là một chuyên gia SEO?

Mức giá trung bình hàng giờ cho các nhà tư vấn SEO là từ 1 triệu – 2 triệu. Giá khác nhau tùy theo quốc gia và trải nghiệm.

3. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh online mà bạn kiếm được tiền hoa hồng bằng cách bán sản phẩm của người khác.

Quá trình này là đơn giản. Bạn tìm thấy các sản phẩm bạn muốn quảng cáo, tạo một website tiếp thị liên kết quảng cáo các sản phẩm đó và thu hút khách truy cập quan tâm đến các sản phẩm affiliate của bạn.

>> Xem thêm bài viết hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết bền vững của webaffiliatevn

4. Bán dịch vụ tư vấn cho các công ty

Khi bạn đã có một số kinh nghiệm digital marketing, bạn có thể kiếm tiền từ kỹ năng của mình bằng cách trở thành nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số và bắt đầu bán dịch vụ tư vấn cho các công ty khác.

Thực hiện các bước sau để bắt đầu:

Xác định lĩnh vực chuyên môn của bạn

Trước tiên, bạn cần có khả năng xác định các dịch vụ cụ thể để cung cấp cho khách hàng.

Tìm các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số mà bạn có thế mạnh và nơi có nhu cầu cao về dịch vụ. Điều này có thể bao gồm:

 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Xây dựng thương hiệu
 • Tiếp thị video
 • Tiếp thị người ảnh hưởng
 • Tiếp thị địa phương
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Phân tích trang web và báo cáo

Bắt đầu viết blog

Khi bạn đã xác định được dịch vụ cụ thể mà bạn sẽ cung cấp, bước tiếp theo là bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Trang web sẽ đóng vai trò là trung tâm cho doanh nghiệp của bạn, nơi bạn có thể thêm lời chứng thực và nghiên cứu điển hình từ những khách hàng trước đây để khách truy cập có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

Với một trang web, bạn có thể bắt đầu xây dựng blog của mình. Sử dụng blog của bạn để viết về các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số liên quan đến dịch vụ tư vấn của bạn sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến doanh nghiệp của bạn đồng thời mở rộng hơn nữa sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Xây dựng mạng lưới

Bạn càng phát triển mạng lưới của mình, bạn càng dễ dàng tìm được khách hàng mới.

Sử dụng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn để tìm các công ty có thể quan tâm đến dịch vụ của bạn.

Bạn cũng có thể liên hệ với những khách hàng trước đây để xem liệu họ có bất kỳ kết nối nào đang tìm kiếm các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số hay không.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số?

Phí của một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực chuyên môn cụ thể, phạm vi dự án và mức độ kinh nghiệm của họ.

5. Kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo

Cho phép quảng cáo trên trang web của bạn là một cách phổ biến để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Cần biết rằng để kiếm được tiền kha khá với quảng cáo, trang web của bạn cần phải có nhiều lưu lượng truy cập.

Khi bạn lần đầu tiên xây dựng khán giả của mình, bạn nên bổ sung nỗ lực kiếm tiền của mình thông qua tiếp thị liên kết hoặc bằng cách cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn.

Có nhiều chương trình quảng cáo có sẵn mà bạn có thể sử dụng để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập web của mình, phổ biến nhất là Google Adsense .

Khi bạn đăng ký Adsense và thêm mã code của google vào trang web của mình, Google sẽ bắt đầu phân phát quảng cáo trên các trang web của bạn.

Quảng cáo của bạn có thể tạo ra doanh thu thông qua các lượt xem và nhấp chuột. Tuy nhiên, Google trả rất ít tiền cho lượt xem, nếu có.

Số tiền bạn kiếm được sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào danh mục trang web, nhân khẩu học đối tượng và hơn thế nữa.

Bất kể những yếu tố này là gì, bạn cần phải lập kế hoạch để tạo ra lưu lượng truy cập đáng kể để xem bất kỳ khoản thu nhập có ý nghĩa nào.

Nếu trang web của bạn đã nhận được một lượng lưu lượng truy cập ổn định và bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các quảng cáo xuất hiện trên trang web của mình, bạn có thể bán quảng cáo trực tiếp trên trang web của mình.

Tạo một trang Quảng cáo với Chúng tôi ”cho blog của bạn nêu chi tiết các định dạng quảng cáo khác nhau có sẵn và chi phí của chúng. Bạn sẽ muốn bao gồm các thống kê lưu lượng truy cập quan trọng để người mua biết giá trị mà họ đang nhận được.

Nếu bạn không muốn tự mình xử lý việc bán quảng cáo, có một số thị trường trực tuyến nơi bạn có thể liệt kê quảng cáo của mình để mọi người mua. Một số tùy chọn phổ biến bao gồm BuySellAds và BlogAds.

6. Làm việc như một nhà quản lý truyền thông xã hội

Làm việc với tư cách là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để sử dụng các kỹ năng của bạn để kiếm tiền thông qua tiếp thị kỹ thuật số.

Là một nhà quản lý truyền thông xã hội, bạn sẽ tìm cách phát triển sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu thông qua nhiều chiến thuật tiếp thị khác nhau.

Trách nhiệm của bạn có thể bao gồm mọi thứ, từ viết và lên lịch đăng bài, tạo đồ họa, chạy quảng cáo, đến trả lời bình luận của người theo dõi.

Có một số cách bạn có thể tìm việc làm quản lý mạng xã hội. Bạn có thể nhận được một vị trí làm công ăn lương với một công ty (chúng ta sẽ thảo luận về cách tìm việc làm tiếp thị kỹ thuật số sau) hoặc bạn có thể làm việc như một người tự do tiếp thị kỹ thuật số .

Giống như bán dịch vụ tư vấn, bạn sẽ cần xây dựng mạng lưới và thiết lập danh tiếng của mình để kiếm được một lượng khách hàng ổn định. Tạo một trang web với danh mục khách hàng trước đây và các nghiên cứu điển hình về kết quả bạn đã định hướng có thể giúp bạn giành được công việc kinh doanh mới.

7. Tạo và bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn

Bạn có thể sử dụng tốt trải nghiệm tiếp thị kỹ thuật số của mình bằng cách tạo và bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn.

Một lợi thế của các sản phẩm kỹ thuật số là bạn có thể tạo chúng một lần và sau đó bán chúng nhiều lần mà không cần phải tiếp tục tìm nguồn sản phẩm mới. Điều này dẫn đến tỷ suất lợi nhuận cực cao và bạn có khả năng xây dựng hệ thống marketing online automation để tự động hóa hoạt động kinh doanh của bạn một cách dễ dàng.

Có nhiều loại sản phẩm kỹ thuật số khác nhau với nhiều lựa chọn phổ biến hơn bao gồm:

Sách điện tử

Sách điện tử là một trong những sản phẩm kỹ thuật số đơn giản nhất để tạo và bạn thường có thể sử dụng nội dung đã xuất bản trước đó trên blog của mình để ghép các sản phẩm lại với nhau một cách nhanh chóng.

Các khóa học

E-learning là tương lai của giáo dục khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng các nền tảng trực tuyến để mở rộng kiến ​​thức. Tạo các khóa học trực tuyến cho phép bạn chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình với những người khác và là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu này. Cùng với việc bán thông qua trang web của riêng mình, bạn có thể liệt kê các khóa học của mình trên các thị trường như Unica, Edumall để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn nữa.

Mẫu website

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế web, bạn có thể tạo mẫu cho các nền tảng như WordPress hoặc Shopify. Bạn sẽ có thể cung cấp các sản phẩm của mình trên trang web của riêng bạn cũng như các thị trường khác như ThemeForest.

Tiếp thị các sản phẩm kỹ thuật số của bạn sẽ liên quan đến việc sử dụng các kênh chính giống như một cửa hàng bán hàng hóa vật chất. Bạn sẽ muốn tạo một blog để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình, thu thập email và tận dụng tiếp thị qua email, đồng thời tích cực tương tác với khán giả của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Một điều cần lưu ý khi bán các sản phẩm kỹ thuật số là bạn sẽ phải cạnh tranh với tất cả nội dung miễn phí có sẵn trên internet. Bạn muốn đảm bảo thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo rằng sản phẩm bạn tạo ra cung cấp đủ giá trị để thuyết phục mọi người mua nó và bạn định giá sản phẩm của mình một cách phù hợp.

8. Trở thành đối tác quảng cáo của YouTube

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách tiếp thị kỹ thuật số thông qua video, bạn có thể tạo kênh youtube và trở thành đối tác quảng cáo .

Quá trình kiếm tiền thông qua youtube rất đơn giản. Bạn tạo và xuất bản video trên kênh của mình và quảng cáo video của bạn để xây dựng khán giả. Mỗi khi video của bạn phát, một loại quảng cáo khác nhau sẽ hiển thị.

Khi ai đó xem hoặc nhấp vào quảng cáo trên video của bạn, bạn sẽ tạo ra một khoản doanh thu nhỏ.

Để được chấp thuận làm đối tác quảng cáo, bạn cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

 • Tuân thủ tất cả các chính sách kiếm tiền của YouTube.
 • Sống ở quốc gia có Chương trình Đối tác YouTube.
 • Bạn có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.
 • Tài khoản của bạn có hơn 1.000 người đăng ký
 • Bạn có một tài khoản AdSense được liên kết.

9. Trở thành chuyên gia Thương mại điện tử

Khi Thương mại điện tử tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng, nhu cầu về các chuyên gia Thương mại điện tử cũng tăng theo.

Một chuyên gia Thương mại điện tử chịu trách nhiệm tạo và thực hiện chiến lược tiếp thị để giúp các doanh nghiệp bán sản phẩm trực tuyến.

Một số hoạt động hàng ngày của chuyên gia Thương mại điện tử bao gồm:

 • Quản lý trang web
 • Quản lý các chiến dịch tiếp thị
 • Tối ưu hóa SEO của cửa hàng
 • Điều chỉnh các yếu tố trên trang để cải thiện tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
 • Thiết lập phễu tiếp thị qua email
 • Chạy các chiến dịch bán kèm

Để thành công với tư cách là một chuyên gia Thương mại điện tử đòi hỏi một số kỹ năng quan trọng bao gồm khả năng giao tiếp, phân tích và tư duy phản biện.

Dưới đây là một số bước thực tế bạn có thể thực hiện để phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia Thương mại điện tử :

 • Hiểu về nền tảng của Thương mại điện tử
 • Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực SEO thương mại điện tử
 • Làm quen với các nền tảng thương mại điện tử phổ biến
 • Tìm hiểu cách chạy quảng cáo PPC
 • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi chính
 • Xây dựng nội dung và kỹ năng tiếp thị qua email

10. Quản lý các chiến dịch PPC cho các công ty khác

Khi ngày càng có nhiều công ty chuyển sang các kênh tiếp thị kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ, nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà quản lý chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Quảng cáo PPC (trả cho mỗi lần nhấp chuột) là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất và có thể mang lại kết quả ngay lập tức cho doanh nghiệp.

Các nền tảng PPC như Google Ads và Bing Ads cho phép nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các vị trí đặt quảng cáo trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm một từ khóa có liên quan.

Quản lý các chiến dịch PPC đi kèm với một số trách nhiệm bao gồm:

 • Tìm từ khóa PPC
 • Thêm từ khóa phủ định
 • Thử nghiệm nhóm quảng cáo
 • Viết bản sao quảng cáo
 • Đặt giá thầu và ngân sách chiến dịch
 • Xem xét các từ khóa tốn kém:
 • Tối ưu hóa Trang Đích:

Kiếm được chứng nhận từ Google và Bing có thể giúp cải thiện kỹ năng của bạn và nâng cao uy tín của bạn đối với khách hàng tiềm năng.

Có thể hiển thị kết quả cho các chiến dịch đã thành công trước đó là điều cần thiết để giành được lượng khách hàng ổn định.

Giống như các loại dịch vụ khác, bạn sẽ muốn xây dựng một trang web để làm nổi bật các kỹ năng của mình và tạo nội dung có thể giúp tạo ra lưu lượng truy cập.

11. Nhận một công việc tiếp thị kỹ thuật số

Nếu bạn muốn có được kinh nghiệm quý giá trước khi làm việc độc lập hoặc bắt đầu kinh doanh của riêng mình, bạn có thể kiếm một công việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

12. Bắt đầu đại lý tiếp thị kỹ thuật số của riêng bạn

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu một đại lý tiếp thị kỹ thuật số vì các công ty đang chi tiêu nhiều hơn vào quảng cáo kỹ thuật số hơn bao giờ hết.

Để bắt đầu đại lý của mình, bạn sẽ muốn phát triển một bộ kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số toàn diện để bạn có thể cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng bất kể nhu cầu của họ là gì.

Việc giành được khách hàng rõ ràng sẽ rất quan trọng đối với khả năng tạo doanh thu của bạn. Bạn sẽ muốn thực hiện các bước để tìm khách hàng mà chúng tôi đã đề cập trước đây và áp dụng chúng trên quy mô lớn.

Điều hành một đại lý có lợi thế về mặt này vì bạn có thể sử dụng các thành viên trong nhóm của mình để xử lý nhiều công việc này cho bạn hoặc bạn có thể thuê ngoài công việc cho các freelancer tự do.

Chìa khóa học tập để kiếm tiền với digital marketing

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền với tiếp thị kỹ thuật số.

Bạn có thể học nhiều kỹ năng bao gồm SEO, quản lý PPC, Thương mại điện tử, content marketing hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội và bán các dịch vụ này cho khách hàng.

Tạo trang web với blog sẽ giúp trau dồi kỹ năng của bạn và có thể được sử dụng để thu hút khách hàng mới cho dịch vụ của bạn.

Nếu bạn muốn bán sản phẩm, bạn có thể tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số của riêng mình hoặc tham gia các chương trình liên kết và bán sản phẩm của các công ty khác. Bạn có thể sử dụng trang web của mình làm trung tâm cho doanh nghiệp của mình và có thể kiếm thêm tiền bằng cách chạy quảng cáo trên trang web của bạn.

Nếu bạn muốn có một công việc ổn định, có rất nhiều công ty đang tuyển dụng cho các vị trí tiếp thị kỹ thuật số và có rất nhiều bảng tuyển dụng để nhanh chóng tìm được các vị trí mở.

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh của riêng mình, bạn có thể tạo một đại lý tiếp thị kỹ thuật số và bán một loạt các dịch vụ cho khách hàng của bạn.

Tiếp thị kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển. Dành thời gian để phát triển các kỹ năng của bạn là một khoản đầu tư đáng giá và sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn.

Chúc bạn kiếm tiền với digital marketing thành công.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này