Affiliate marketing

Làm thế nào để kiếm tiền trong khi bạn ngủ với tiếp thị liên kết

Bạn có muốn học cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu?

Tiếp thị liên kết là tất cả về việc tạo ra hàng tấn lợi nhuận mà không cần bất kỳ nỗ lực nào, phải không? Ít nhất thì đó là những gì bạn tin vào một tìm kiếm nhanh trên Google, nhưng như thường lệ, sự thật phức tạp hơn thế một chút.

Có, bạn có thể kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết. Tiền tốt. Và, vâng, bạn thậm chí có thể kiếm tiền trong khi ngủ.

Trong bài đăng này, digitalmarketingvn sẽ dạy bạn cách tạo thu nhập thụ động với tiếp thị liên kết thành công.

Vì đây là một hướng dẫn chuyên sâu, hãy thoải mái sử dụng mục lục này để điều hướng theo cách của bạn đến phần mà bạn quan tâm nhất:

Nhưng trước khi đi sâu vào hướng dẫn của chúng tôi về cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết, chúng ta hãy hiểu rõ lý do tại sao bạn nên thực hiện lời khuyên của chúng tôi ngay từ đầu.

Những gì bạn cần để bắt đầu tiếp thị liên kết

Có 2 điều bạn cần để bắt đầu với tiếp thị liên kết:

Chúng ta hãy xem xét từng điều này một cách chi tiết hơn:

1. Tạo một trang web hoặc blog trong thị trường của bạn

Để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, điều đầu tiên bạn cần là một trang web.

Khi nói đến việc xây dựng trang web của bạn, bạn có rất nhiều lựa chọn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.

Với WordPress, bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng xây dựng một trang web trông chuyên nghiệp trong vài phút, ngay cả khi bạn không biết cách viết mã:

Thêm vào đó, WordPress có nhiều công cụ hơn để giúp các trang web của họ hoạt động ở cấp độ cao hơn so với các trình xây dựng trang web khác. Điều đó có nghĩa là nhiều chức năng hơn trên trang web của bạn và trải nghiệm người dùng (UX) tốt hơn cho khách truy cập của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết, WordPress chắc chắn là con đường phù hợp cho bạn. Bạn có thể xem các hướng dẫn này nếu bạn cần trợ giúp để xây dựng trang web của mình:

Bây giờ trang web của bạn đã được xây dựng, bạn sẽ cần xác định sản phẩm nào bạn muốn quảng cáo. Điều đó đưa chúng ta đến điều kiện tiên quyết thứ hai để bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Nếu bạn muốn học cách tạo website affiliate xem thêm bài viết : Làm thế nào để xây dựng một affiliate website của webaffiliatevn

2. Chọn sản phẩm liên kết để quảng cáo

Nếu bạn đã hoàn thành công việc để chọn một thị trường ngách, thì việc lựa chọn các sản phẩm liên kết để quảng bá sẽ dễ dàng. Chọn sản phẩm phù hợp với thị trường ngách của bạn và liên quan đến nội dung của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để chọn sản phẩm liên kết của bạn là tham gia vào affiliate network.

affiliate network. là các doanh nghiệp kết nối người bán và nhà tiếp thị liên kết để cả hai có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Các nhà tiếp thị liên kết sử dụng các mạng tiếp thị liên kết để lựa chọn sản phẩm tốt hơn để quảng cáo trên trang web của họ.

Có rất nhiều mạng liên kết ngoài kia, nhưng đây là một vài trong số những mạng phổ biến nhất:

Accesstrade

Massoffer

Một trong những lợi ích của mạng liên kết là họ thường có nhiều dữ liệu hơn về mức độ bán sản phẩm của sản phẩm. Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để tăng lợi nhuận tiếp thị liên kết của mình.

Bất cứ lúc nào bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thay vì “đi theo trực giác của bạn” là một cơ hội tuyệt vời để tối ưu hóa chiến lược liên kết của bạn.

Được rồi, bây giờ bạn đã xây dựng trang web của mình và bạn biết mình muốn quảng cáo sản phẩm nào, đã đến lúc đi sâu vào quy trình chính xác của chúng tôi để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Bây giờ bạn đã có một trang web và tham gia vào một mạng lưới liên kết, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu kiếm tiền từ trang web của bạn với tiếp thị liên kết.

Bắt đầu nào!

Bước 1) Tạo nội dung tạo doanh thu cho đơn vị liên kết

Trong nỗ lực kiếm tiền với tiếp thị liên kết, hầu hết người mới bắt đầu chỉ cần xuất bản một số nội dung ngẫu nhiên và chèn các link affiliate trong bài viết.

Chiến lược đó có thể hiệu quả hoặc không, nhưng nếu bạn thực sự muốn tăng doanh thu cho đơn vị liên kết của mình , bạn sẽ cần đảm bảo nội dung bạn xuất bản tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình .

Đối tượng mục tiêu của bạn là những người muốn mua một sản phẩm nhưng không chắc liệu sản phẩm đó có xứng đáng hay không.

Đôi khi, người dùng thậm chí có thể không biết nên mua sản phẩm nào để đáp ứng nhu cầu của họ.

Là một nhà tiếp thị liên kết, nhiệm vụ của bạn là giúp người dùng khám phá sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ với nội dung chất lượng cao , giúp họ đưa ra quyết định mua hàng và sau đó điều hướng họ đến trang web sản phẩm để hoàn tất việc mua hàng.

Điều đó có nghĩa là bài viết của bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa có mục đích điều tra thương mại – loại từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng trên Google để nghiên cứu về sản phẩm họ muốn, ngay trước khi mua hàng.

Bước 2) Quảng cáo các sản phẩm liên kết của bạn trong nội dung

Bây giờ bạn biết loại nội dung bạn sẽ sản xuất: điều tra thương mại. Bạn đang tìm kiếm các chủ đề xoay quanh đối tượng mục tiêu của mình để tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề họ đang gặp phải.

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu từ khóa và có ý tưởng nội dung của mình, đã đến lúc bắt đầu chèn các link affiliate vào nội dung của bạn.

Cách bạn chèn các link affiliate của mình sẽ phụ thuộc vào bài viết cụ thể mà bạn đang viết. Sẽ không hợp lý nếu bạn thêm các link affiliate đến 5 sản phẩm khác nhau nếu bạn đang đánh giá sản phẩm.

Mặt khác, nếu bạn đang trưng bày “10 công cụ hàng đầu để giải quyết vấn đề X”, bạn sẽ muốn đặt nhiều link affiliate để tăng cơ hội kiếm được nhiều doanh thu hơn.

Mục đích là để chèn các liên kết của bạn một cách chiến lược nhất có thể.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa vị trí của các link affiliate của bạn:

  • Chỉ liên kết khi thích hợp : Không thêm link tiếp thị liên kết nếu nó không phù hợp với nội dung của bạn. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng (UX) và khiến bạn mất thêm doanh số bán hàng về lâu dài.
  • Thêm liên kết càng sớm càng  tốt : Nếu bạn đang trưng bày nhiều sản phẩm trong một bài viết, hãy đảm bảo rằng bạn thêm các sản phẩm liên kết của mình ở đầu danh sách. Hầu hết mọi người sẽ không dành thời gian để đọc toàn bộ một bài viết. Bạn muốn chắc chắn rằng họ nhìn thấy các link affiliate của bạn sớm.
  • Khai thác nhiều hơn không gian trang web của bạn: Bạn có thể sử dụng các  biểu ngữ nội tuyến và các tiện ích thanh bên để quảng cáo các sản phẩm affiliate của mình. Những điều này nâng cao tác động của nội dung của bạn và dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn theo thời gian.

Mẹo chuyên nghiệp : Trước khi bạn bắt đầu thêm hàng trăm link affiliate trên trang web của mình, hãy đầu tư vào một plugin quản lý link affiliate.

Hãy tưởng tượng bạn phải sắp xếp và cập nhật hàng trăm link affiliate đã hết hạn khi bạn không biết mình đã đặt chúng ở đâu trên trang web của mình.

Bạn đang nhìn hàng giờ đau đầu và hàng tấn lợi nhuận bị mất từ các liên kết đã hết hạn mà bạn đã quên.

May mắn thay, đây là một cơn ác mộng có thể tránh được với một plugin quản lý liên kết. Và một trong những cái tốt nhất trên thị trường là Pretty Links :

Pretty Links là một plugin quản lý link tiếp thị liên kết cho phép bạn theo dõi tốt hơn các link affiliate của mình. Nó dễ thiết lập, siêu thân thiện với người dùng (ngay cả đối với các nhà tiếp thị ít hiểu biết về công nghệ hơn) và cho phép bạn đưa hoạt động tiếp thị của mình vào chế độ tự động.

Nó cũng cho phép bạn che giấu các link tiếp thị liên kết xấu để làm cho chúng trông ngắn gọn và gọn gàng để có thể dễ dàng chia sẻ thông qua email và các nền tảng truyền thông xã hội.

Và nếu đến ngày bạn được yêu cầu cập nhật các link affiliate cũ từ các đối tác của mình, bạn sẽ có thể hoàn thành việc đó trong vài phút chứ không phải vài ngày.

Ngoài ra, nếu bạn thấy bạn gặp bất kỳ rắc rối nào, họ có một nhóm hỗ trợ tuyệt vời để giúp bạn ở từng bước trên con đường.

Bây giờ bạn đã tạo đúng loại nội dung và đã đặt các liên kết của mình một cách chiến lược (trong khi sử dụng plugin quản lý đơn vị liên kết), đã đến lúc nâng cao mọi thứ với các chiến dịch chuyển đổi được nhắm mục tiêu.

Bước 3) Biến khách truy cập (visitor) của bạn thành khách hàng (buyer)

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà tiếp thị liên kết mới mắc phải là cho rằng họ cần tăng 10 lần lưu lượng truy cập nếu họ muốn tăng gấp 10 lần lợi nhuận của mình.

Nó thực sự không hoạt động theo cách đó, đó là một tin tuyệt vời cho bạn.

Ví dụ: giả sử bạn đang quảng cáo một sản phẩm trên trang web của mình và trả 50 đô la dưới dạng hoa hồng liên kết cho mỗi lần bán hàng bạn thực hiện. Và hãy tưởng tượng rằng tỷ lệ chuyển đổi liên kết của bạn là 2%, có nghĩa là cứ 100 khách truy cập bạn gửi đến trang web đó thì có 2 người trong số họ đang mua sản phẩm.

Điều đó có nghĩa là CPC (giá mỗi nhấp chuột) bạn kiếm được là 1 đô la cho mỗi nhấp chuột.

(CPC = Tổng doanh thu của đơn vị liên kết / tổng lưu lượng bạn đã gửi)

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể gửi thêm gấp 2 lần khách truy cập vào trang web sản phẩm liên kết? Dựa trên giá trị CPC, bạn cũng có thể tăng gấp đôi doanh thu của đơn vị liên kết. Và phần tốt nhất… bạn không cần phải tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần thiết lập một chiến dịch tối ưu hóa chuyển đổi để tăng doanh thu của mình.

Có 2 cách để bạn làm điều đó:

a) Tạo chiến dịch bật lên quảng cáo sản phẩm liên kết (popup)

Thích hay ghét nó… bạn không thể phủ nhận sự thật rằng cửa sổ bật lên hoạt động hiệu quả!

Tạo chiến dịch bật lên là cách dễ nhất để thu hút sự chú ý của khách truy cập và chuyển đổi nhiều khách truy cập thành khách hàng liên kết hơn.

Chiến dịch đơn giản này đã thành công rực rỡ. Nó thu hút sự chú ý của khán giả và đưa họ đến trang sản phẩm liên kết.

b) Chiến dịch hiển thị khi người dùng có nhiều khả năng mua hơn

Khi nói đến chiến dịch bật lên, việc nhắm mục tiêu thực sự quan trọng. Với việc nhắm mục tiêu phù hợp, bạn có thể hiển thị chiến dịch bật lên cho đúng người dùng vào đúng thời điểm. Ví dụ: các nghiên cứu cho thấy rằng thời điểm tốt nhất để hiển thị cửa sổ bật lên là khi người dùng sắp rời khỏi trang web của bạn.

Bước 4) Tối ưu hóa lưu lượng truy cập hiện tại của bạn để có thêm doanh thu

Bước tiếp theo này xuất phát từ một chiến lược được thúc đẩy bởi một thứ gọi là “quy tắc 80/20”.

Quy tắc 80/20, trong trường hợp này, gợi ý rằng 80% lợi nhuận của bạn sẽ đến từ 20% nội dung của bạn. Nó rõ ràng không phải là một số liệu chính xác, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn tồn tại:

Xác định nội dung chuyển đổi cao nhất của bạn và ưu tiên nội dung đó cho các chiến dịch liên kết. 

Đây là một kế hoạch hành động tốt hơn nhiều so với việc thực hiện các chiến dịch một cách mù quáng cho mọi trang trên trang web của bạn. Làm thế nào để bạn bắt đầu?

Chuyển đến trang tổng quan Google Analytics của bạn, xác định các bài viết mang lại nhiều nội dung nhất và sau đó tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu cho các URL đó.

Khi bạn đã xác định được bài đăng nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất, bạn có thể tối ưu hóa nội dung và các chiến dịch chuyển đổi của mình để tạo thêm doanh thu cho đơn vị liên kết.

Chiến lược này sẽ đảm bảo rằng bạn luôn ưu tiên nội dung có lợi nhất của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm thời gian và tăng doanh thu hiệu quả nhất có thể.

Bước 5) Tăng doanh thu liên kết từ danh sách email của bạn

Bất kể bạn nhìn nhận nó như thế nào, tiếp thị qua email vẫn là cách tốt nhất để kiếm thu nhập thụ động. Tất cả các phương pháp khác đều thiếu sót theo một cách nào đó.

SEO là rất tốt cho đến khi Google thay đổi thuật toán và bể xếp hạng của bạn. Quảng cáo trả tiền có thể mang lại kết quả nhanh chóng nếu bạn có khả năng về tài chính. Và ngay cả khi đó, quảng cáo trả tiền cũng đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc liên tục để giữ tỷ lệ chuyển đổi cao.

Nhưng danh sách email của bạn là lưu lượng truy cập bạn sở hữu và luôn là của bạn.

Thêm vào đó, có đầy những người quan tâm đến thị trường ngách của bạn và đã tương tác với nội dung của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn biết họ quan tâm đến thị trường ngách của bạn và họ sẽ tạo ra một đối tượng tuyệt vời cho các chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn.

Đây là vấn đề DUY NHẤT với tiếp thị qua email: hầu hết các chủ doanh nghiệp phải vật lộn để phát triển danh sách email của họ đến mức có thể kiếm được một số tiền lớn.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này