Automation marketing

Top 14 công cụ phần mềm tự động hóa tiếp thị tốt nhất

Tiếp thị trực tuyến là công việc khó khăn. May mắn thay, phần mềm marketing automation tự động hóa tiếp thị có thể cắt giảm một nửa khối lượng công việc của bạn.

Bạn không có chuyên môn tiếp thị? Không vấn đề gì.

Đừng lo lắng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Sự thật là, nếu bạn thấy quảng cáo Facebook đầu tiên của tôi tệ đến mức nào, bạn sẽ thấy xấu hổ cho tôi.

Nhưng tự động hóa không phổ biến vào thời đó như ngày nay.

Và những công cụ đó có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm mới bắt đầu mà tôi đã mắc phải khi mới bắt đầu.

Thực sự chưa bao giờ dễ dàng hơn để hoàn thành các nhiệm vụ tiếp thị. Ngay cả khi bạn là một tân binh hoàn chỉnh.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tự động hóa tiếp thị marketing automation là gì. Bạn cũng sẽ hiểu tại sao việc tự động hóa hoạt động tiếp thị của bạn lại quan trọng như vậy và nhận được danh sách 15 công cụ tự động hóa tiếp thị tuyệt vời.

Marketing automation là gì?

Marketing automation là khi một phần mềm hoặc công cụ hoàn thành nhiệm vụ tiếp thị hoặc bán hàng lặp đi lặp lại thay vì dùng con người. Định nghĩa marketing automation này có thể áp dụng cho bất kỳ nhiệm vụ tiếp thị nào. Ví dụ, quản lý khách hàng bằng chatbots để chạy quảng cáo Facebook.

Mục tiêu là giúp các doanh nghiệp có được nhiều doanh số , khách hàng tiềm năng và khách hàng hơn mà không cần thuê một số lượng nhân viên lớn hơn. Ví dụ: một công cụ tự động hóa email có thể gửi email cho khách hàng của bạn. Thay mặt bạn và vào một thời điểm cụ thể mà bạn chỉ định. Mặc dù bạn sẽ cần viết email trước, nhưng công cụ này đảm bảo rằng email được gửi đến mọi khách hàng đáp ứng tiêu chí của bạn. Vào thời điểm chính xác, bạn yêu cầu. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải gửi thủ công vào một thời điểm cụ thể. Ít công việc hơn cho bạn!

Marketing automation xuất hiện khi nào

Ngành marketing automation toàn cầu hiện trị giá 3,3 tỷ đô la và dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi trong 5 năm lên 6,4 tỷ đô la vào năm 2024.

Nhưng trước thời kỳ bùng nổ này, tự động hóa tiếp thị đã thực sự ra đời như thế nào?

Tự động hóa tiếp thị bắt đầu ngay sau sự ra đời của World Wide Web đã ban tặng cho thế giới mạng internet công khai. Phần mềm tự động hóa tiếp thị đầu tiên là Unica , một công cụ quản lý chiến dịch. Đó là sớm vào năm 1992, nhưng sự phát triển của ngành công nghiệp chỉ bắt đầu phát triển nhanh chóng sau khi bước sang thiên niên kỷ.

Ngày nay, automation marketing ở khắp mọi nơi và là một phần quan trọng của tất cả các doanh nghiệp – dù lớn hay nhỏ. Trên thực tế, cứ bốn nhà tiếp thị thì có ba người đang sử dụng ít nhất một loại phần mềm tự động hóa tiếp thị. 

Tại sao Tự động hóa Tiếp thị lại Quan trọng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tự động hóa tiếp thị có thể giúp tăng năng suất bán hàng lên 14,5% và giảm chi phí tiếp thị (chi phí phi nhân công) xuống 12,2%.

Thêm vào đó, cứ năm người dùng tự động hóa tiếp thị thì có bốn người báo cáo số lượng khách hàng tiềm năng của họ tăng lên.

Tôi có thể tiếp tục, nhưng các con số đã rõ ràng – không có chiến lược tiếp thị nào hoàn chỉnh nếu không có sự kết hợp của tự động hóa tiếp thị. 

Lợi ích của Tự động hóa Tiếp thị

Tự động hóa rất quan trọng vì bốn lý do chính: tăng doanh số bán hàng, tiết kiệm thời gian, duy trì tính nhất quán và cải thiện tính tối ưu hóa.

  1. Giúp tăng doanh số bán hàng: Các nền tảng marketing automation có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng bằng cách để công cụ của bạn hoạt động như một nhân viên bán hàng của bạn. Các công cụ tự động hóa việc giảm giá sản phẩm hoặc tạo quảng cáo trên Facebook , có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình. Con người có thể không nhận ra các mẫu mà máy có thể nhìn thấy cho phép nó hoạt động tốt hơn một chuyên gia.
  2. Tiết kiệm thời gian cho bạn: Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, các công cụ này có thể quản lý khối lượng công việc cao hơn bình thường tốt hơn so với một nhóm người có thể. Ví dụ: một ứng dụng đánh giá sản phẩm sẽ có thể gửi email tự động đến những khách hàng đã nhận được đơn đặt hàng của họ để bạn không cần theo dõi thủ công. Như vậy, giúp bạn bớt lo lắng hơn một điều.
  3. Duy trì tính nhất quán: Phần khó nhất của tiếp thị là nhất quán với nó. Lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội mỗi ngày thường bị mất khi khối lượng công việc của bạn ngày càng nặng hơn. Bạn chỉ cần tự động hóa các quy trình mỗi tuần một lần hoặc ít hơn để lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội, tạo quảng cáo hoặc các nhiệm vụ tiếp thị khác. Nó cho phép bạn tiếp tục hoạt động và hiển thị cho khách hàng của bạn.
  4. Giúp bạn tối ưu hóa hoạt động tiếp thị của mình tốt hơn: Tất nhiên, việc tự động hóa hoạt động tiếp thị có thể tối ưu hóa quảng cáo của bạn dựa trên hiệu suất hiện tại của nó. Tuy nhiên, khi các công cụ thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn cho nhiều thương hiệu hơn, cuối cùng nó sẽ bắt đầu tối ưu hóa hoạt động tiếp thị với dữ liệu của bạn để điều chỉnh tốt hơn sự tăng trưởng doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Chuyên gia marketing automation là gì

Bây giờ bạn phải nghĩ: Có quá nhiều liên quan đến marketing automation! Tôi có cần trở thành chuyên gia marketing automation  hay thuê một chuyên gia để có thể thực hiện chiến lược marketing automation cho doanh nghiệp của mình không?

Câu trả lời là cả có và không.

Công việc của một chuyên gia marketing automation là có thể nhận ra nơi tự động hóa có thể giúp ích tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Họ không yêu cầu một nền tảng kỹ thuật như kỹ thuật hoặc khoa học máy tính để có thể thực hiện tốt công việc. 

Một chuyên gia marketing automation cần hiểu cách bán hàng, tiếp thị và công nghệ hoạt động và quan trọng nhất là cách chúng hoạt động cùng nhau. Nó cũng giúp bạn nắm bắt tốt phân tích và hiểu dữ liệu để có thể tối đa hóa ROI.

Nhưng này, tôi hiểu rằng không phải tất cả các doanh nghiệp đều có điều kiện thuê một chuyên gia marketing automation. Vì vậy, mặc dù chắc chắn có một chuyên gia trong nhóm của bạn, nhưng nếu bạn là một doanh nhân thương mại điện tử mới chớm nở, điều này có thể vượt quá ngân sách của bạn.

Đừng lo lắng. Như tôi sẽ đi vào phần sau của bài viết, có rất nhiều công cụ tự động hóa tiếp thị thương mại điện tử dễ sử dụng và giá cả phải chăng có sẵn trên thị trường để giúp doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn – bất kể nó đang ở giai đoạn nào.

marketing-automation

Tại sao bạn cần marketing automation

Về mặt kỹ thuật, bạn không thực sự cần marketing automation để điều hành một doanh nghiệp. Rốt cuộc, đó là cách mà tổ tiên của chúng ta quản lý thương mại truyền thống.

Nhưng xem xét những lợi ích của marketing automation được liệt kê trong phần trên, sẽ thật tiếc nếu không tận dụng tất cả những gì marketing automation có thể mang lại cho bạn và doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chắc chắn rằng đối thủ cạnh tranh của mình đang sử dụng tự động hóa tiếp thị dưới hình thức này hay hình thức khác. Không làm như vậy gần như đảm bảo rằng bạn sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

Như chúng ta sẽ thấy trong phần tiếp theo, có một loạt các giải pháp ma khác nhau mà bạn có thể chọn. Từ tự động hóa tiếp thị nội dung đến tự động hóa tiếp thị thương mại điện tử, bạn có thể tha hồ lựa chọn. 

Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn nên tiếp tục và sử dụng mọi giải pháp có sẵn.

Công cụ marketing automation tốt nhất là gì

Hệ thống marketing automation có thể khá tốn kém và để tận dụng tối đa nó với chi phí tối thiểu, trước tiên bạn cần hiểu cách thức và vị trí marketing automation có thể giúp doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn tốt nhất và các công cụ lý tưởng có sẵn cho việc đó. 

Nhu cầu có thể khác nhau giữa các doanh nghiệp và điều đó có nghĩa là công cụ tự động hóa tiếp thị tốt nhất cho đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không nhất thiết phải là công cụ tốt nhất cho bạn.

Điều đó nói rằng, có một số phương pháp hay nhất trong ngành mà bạn chắc chắn nên đưa vào sổ tay marketing automation của mình.

>>> Xem thêm Hệ thống marketing online là gì của webaffiliatevn

Các phương pháp hay nhất về marketing automation

  • Không để lại dấu vết tự động hóa. Một điều cần biết rằng tất cả mọi người đang sử dụng các công cụ tự động hóa tiếp thị, nói cách khác, tiết lộ nó trong email cho khách hàng. Đảm bảo xóa tất cả các thẻ và trường tùy chỉnh để tránh những điều như: “Xin chào {{First_name}}”. 
  • Hiểu hành trình mua hàng của khách hàng. Thực hiện marketing automation mà không hiểu rõ quy trình mua hàng của khách hàng là một cơ hội bị lãng phí. Bằng cách vạch ra hành trình của họ, bạn có thể nhắm mục tiêu họ với những thông điệp phù hợp vào đúng thời điểm.
  • Tạo các bước tiếp theo có thể hành động từ dữ liệu. Gần như tất cả các giải pháp marketing automation ngày nay đều đi kèm với tính năng báo cáo dữ liệu nội bộ. Phân tích kỹ điều này để tạo ra các bước tiếp theo có thể hành động cho chiến lược tiếp thị của bạn. Đó là tất cả về cải thiện, cải thiện và cải thiện.
  • Phân khúc khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Không phải tất cả các khách hàng đều bình đẳng. Khi sử dụng các công cụ marketing automation qua email hoặc các công cụ tự động hóa tiếp thị khách hàng thân thiết, hãy cá nhân hóa thông điệp của bạn để phục vụ cho các nhóm khách hàng khác nhau. Bạn không thể cảm ơn sự trung thành của khách hàng và tặng thưởng cho họ nếu họ chỉ thực hiện một lần mua hàng.

15 phần mềm tự động hóa tiếp thị tốt nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ đi sâu vào các giải pháp marketing automation khác nhau hiện có trên thị trường để giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn. 

Đang cập nhật…

Phần kết luận về marketing automation

Là một chủ cửa hàng trực tuyến, bạn chịu trách nhiệm tiếp thị và hỗ trợ khách hàng. Và điều đó có thể tốn nhiều thời gian. Nếu bạn muốn thành công với tư cách là người giải quyết vấn đề, việc sử dụng những công cụ này có thể cho phép bạn tập trung vào những gì quan trọng. Vì bạn đang tự động hóa các tác vụ, hãy đảm bảo hoàn thành đúng công việc trả trước. Có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc người cố vấn xem qua email ban đầu hoặc thông báo đẩy của bạn trước khi thực hiện. Các công cụ marketing automation là triển vọng của tương lai. Thành công trong tương lai của bạn chưa bao giờ dễ dàng đạt được hơn thế.

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này