Affiliate marketing

Cách quảng bá sản phẩm affiliate marketing trên Facebook – webaffiliatevn.com

Tiếp thị liên kết trên Facebook đang phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có muốn kiếm tiền chỉ bằng cách đăng bài trên Facebook không?

Mục lục

 • Tại sao sử dụng Facebook để tiếp thị liên kết?
 • Bước 1: Xây dựng Hồ sơ hoặc Nhóm Facebook của bạn
 • Bước 2: Xây dựng khán giả
 • Bước 3. Tăng mức độ tương tác trên Facebook của bạn
 • Bước 4. Sử dụng Quảng cáo Facebook
 • Tuân thủ liên kết đơn vị trên Facebook
 • Facebook Marketing & chương trình Đối tác Amazon
 • Chi nhánh ClickBank trên Facebook
 • Phần kết luận:

Hiện nay có vẻ như tất cả các doanh nhân đều ở trên Facebook, và nó không chỉ để theo kịp với bạn bè hoặc gia đình thời đại học. Trên thực tế, có rất nhiều hoạt động kinh doanh đang diễn ra trên Facebook. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng nền tảng Quảng cáo Facebook như một phần của chương trình khuyến mãi liên kết tiếp theo của mình.

Đọc thêm các hướng dẫn liên quan của web affiliate marketing vn:

Trong bài đăng trên blog này, bạn sẽ học cách nhúng ngón chân của mình vào một thế giới tuyệt vời của tiếp thị liên kết và tận dụng gã khổng lồ truyền thông xã hội để gửi thêm lưu lượng truy cập đến các link affiliate của bạn . Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu!

Tại sao sử dụng Facebook để tiếp thị liên kết?

Tiếp thị liên kết Facebook là một cách hoàn hảo để cải thiện doanh số bán hàng của bạn. Trên thực tế, thuật ngữ “tiếp thị liên kết trên Facebook” đồng nghĩa với việc kiếm tiền trực tuyến trong những năm gần đây.

Với hàng tỷ người truy cập Facebook mỗi tháng, đối tượng mục tiêu của bạn rất có thể sẽ ở trên mạng xã hội đó.

quảng bá sản phẩm affiliate marketing trên Facebook
quảng bá sản phẩm affiliate marketing trên Facebook

Tất cả những gì bạn cần làm là kéo họ đến với bạn càng nhiều càng tốt. Những khách hàng tiềm năng đã có mặt xung quanh trên Facebook trên một cơ sở hàng ngày, vì vậy nó có phần dễ dàng hơn để tiếp cận với họ thông qua một nền tảng họ đang  đã  sử dụng, thay vì chờ đợi cho họ để tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn trên Google. Đọc thêm về tiếp thị liên kết trên TikTok .

Bạn không biết cách kiếm tiền từ những người theo dõi Facebook của mình?

Nó thực sự rất dễ dàng. Hãy chia nhỏ nó thành một hướng dẫn nhỏ về tiếp thị liên kết Facebook từng bước dễ dàng.

Bước 1: Xây dựng Hồ sơ hoặc Nhóm Facebook của bạn

quảng bá sản phẩm affiliate marketing trên fanpage
quảng bá sản phẩm affiliate marketing trên fanpage

Để bắt đầu, bạn cần xây dựng một Trang Doanh nghiệp trên Facebook hoặc một nhóm thay vì gửi thư rác cho bạn bè trên Facebook bằng các affiliate link của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch thành lập một doanh nghiệp chuyên nghiệp, hãy quên việc sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Bạn cần tạo và  thiết lập tên thương hiệu  trên Facebook, bất kể quy mô kinh doanh của bạn là gì.

Đó là một cách đơn giản và MIỄN PHÍ để bạn phát triển cơ sở người hâm mộ nổi tiếng quan tâm đến những gì bạn đang bán.

Có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến về cách thiết lập trang kinh doanh trên Facebook của bạn và tôi cảm thấy thật lãng phí thời gian nếu lặp lại trong bài đăng blog này những gì đã được cắt ra hàng trăm lần.

Bước 2: Xây dựng khán giả

Đây là cách bạn có thể bắt đầu thu thập khán giả của mình ngay từ đầu:

 • Gửi PM cho bạn bè của bạn (chỉ khi bạn biết họ quan tâm, đừng lãng phí thời gian cho những người lạ không phải là đối tượng mục tiêu của bạn).
 • Gửi email đến danh sách liên hệ của họ và cho họ biết rằng bạn đã phát triển Trang Doanh nghiệp trên Facebook.
xây dựng nhóm quảng bá sản phẩm affiliate marketing
xât dựng quảng bá sản phẩm affiliate marketing

Tất nhiên,  điều này sẽ không làm cho trang của bạn trở nên phổ biến. Sau khi một vài người bạn trên Facebook và những người trong danh sách gửi thư của bạn đã tham gia, trang sẽ bị đình trệ.

Mọi người sẽ không tham gia hoặc sẽ không thích trừ khi bạn cung cấp giá trị thực sự cho họ.

Hầu hết mọi người trong lĩnh vực kinh doanh liên kết đều vượt qua trở ngại này bằng cách cung cấp phiếu giảm giá. Ngay khi đối tượng mục tiêu của bạn cảm thấy rằng họ có lợi nhất khi tham gia trang của bạn (vì họ sẽ nhận được phiếu giảm giá độc quyền và tiết kiệm tiền), họ có  khả năng sẽ trở nên háo hức và hứng thú sau đó sẽ bắt đầu theo dõi bạn trên mạng xã hội.

Một mẹo dễ dàng khác để có được người theo dõi là đăng các so sánh về sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người thường tìm kiếm.

Ý tưởng là làm cho bài đăng xuất hiện như được viết bởi người thật và phản ánh trải nghiệm người dùng thực, cả trong nội dung bài đăng và phần nhận xét. Tất nhiên, đây là một kỹ thuật hợp pháp hơn cho các Trang và Nhóm Facebook thực sự phổ biến nhận được nhiều sự tham gia.

Mục tiêu của bạn là không tạo các bài đăng trông giống như spam. Vì đoán cái gì? Không ai đặc biệt yêu thích quảng cáo. Vì vậy, việc tạo trang của bạn với mục đích tuyệt đối là cung cấp các sản phẩm được liên kết sẽ liên tục hoạt động.

Hãy nghĩ đến quảng cáo trên TV hoặc quảng cáo trên YouTube mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thực sự xem chúng không? Không, bạn không thể đợi chúng kết thúc.

Điều này cũng đúng trong tiếp thị liên kết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang công ty liên kết Facebook thành công , bạn cần thiết lập cho mình một người có thẩm quyền và sau đó phát triển mối quan hệ với những người hâm mộ Facebook của bạn.

Bằng cách này, khi bạn đăng một quảng cáo, người hâm mộ của bạn sẽ càng cởi mở hơn với nó vì họ tôn trọng ý kiến ​​của bạn và tin tưởng bạn.

Bước 3. Tăng mức độ tương tác trên Facebook của bạn

Như mọi khi, tôi khuyên bạn nên sử dụng luật 80/20.

 • 80% bài viết của bạn là thông tin hoặc giải trí và CÓ THỂ CHIA SẺ.
 • 20% các bài viết mang tính chất quảng cáo (chứa các affiliate link).

Với mỗi bài đăng, bạn muốn tạo nhiều giá trị nhất có thể cho khán giả của mình. Có thể đó là một bài đăng trên blog có thể giúp bạn giải quyết một vấn đề, hoặc có lẽ đó là một bài đánh giá thú vị.

quảng bá sản phẩm affiliate marketing tương tác facebook
quảng bá sản phẩm affiliate marketing tương tác facebook

Bạn có thể thực hiện một bước xa hơn và tạo tùy chọn tham gia miễn phí để thúc đẩy sự tham gia và phát triển danh sách email của bạn cùng một lúc.

Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn , bạn có thể cân nhắc tổ chức các chương trình tặng quà, cuộc thi hoặc tặng các giải thưởng ngẫu nhiên. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn có thể tích lũy nhiều người theo dõi không liên quan sẽ không hoạt động sau khi tặng quà kết thúc.

Cũng giống như với bất kỳ mạng xã hội nào khác, hãy đảm bảo cung cấp giá trị, cập nhật trang của bạn, trả lời nhận xét và tin nhắn kịp thời, đồng thời khuyến khích chia sẻ và thúc đẩy tăng trưởng tự nhiên.

Bước 4. Sử dụng Quảng cáo Facebook

Bạn có thể làm rất nhiều điều với các bài đăng trên Facebook không phải trả tiền, phải không?

Không còn gì bí mật khi gã khổng lồ truyền thông xã hội này là một mạng trả tiền để chơi, và nếu bạn muốn mở rộng nhanh hơn và kiếm nhiều tiền hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn, bạn có thể đầu tư vào Quảng cáo Facebook.

quảng bá sản phẩm affiliate marketing bằng quảng cáo trả phí
quảng bá sản phẩm affiliate marketing bằng quảng cáo trả phí

Một trong những lợi ích chính của Facebook là bạn có thể tận dụng nguồn lưu lượng truy cập trả phí siêu phân khúc của họ .

Với một vài quảng cáo được nhắm mục tiêu, bạn có thể tạo ra một cơ sở người hâm mộ tận tụy trong vài tuần. Với hàng tỷ người dùng đang hoạt động và mạng quảng cáo vững chắc (nhưng cũng không kém phần rùng rợn), bạn có thể đi sâu vào các sự kiện trong cuộc sống như kết hôn, ly hôn hoặc thậm chí là niềm tin chính trị và khu vực. Không giống như Google Ads, trên Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người dựa trên giới tính, sở thích và độ tuổi của họ chứ không chỉ vị trí địa lý của họ.

Bạn càng chi tiết hơn về kiểu người dùng mà bạn đang cố gắng thu hút, bạn càng có nhiều khả năng thấy lợi tức đầu tư (ROI) từ Quảng cáo trên Facebook của mình.

Bạn chỉ cần biết  ai là đối tượng mục tiêu của mình .

quảng bá sản phẩm affiliate marketing nhắm mục tiêu
quảng bá sản phẩm affiliate marketing nhắm mục tiêu

Nhân tiện, hãy nhớ rằng bạn không thể quảng cáo trực tiếp các link affiliate trong quảng cáo Facebook của mình. Thay vào đó, bạn chỉ có thể sử dụng nền tảng Quảng cáo Facebook để tăng lượng người xem của mình hoặc gửi lưu lượng truy cập đến một bài đăng trên blog có chứa các liên kết liên kết.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể tận dụng sức mạnh của quảng cáo Facebook để quảng bá trang của bạn hoặc quảng cáo một bài đăng trên blog.

Ban đầu bạn có thể cảm thấy chán nản vì có thể không đạt được kết quả mong muốn ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn nó ở một góc độ khác:

 1. Quảng cáo bài đăng trên blog có chứa các affiliate link để có kết quả ngắn hạn “chẳng hạn như giảm giá Thứ Sáu Đen”.
 2. Quảng cáo trang của bạn để mở rộng đối tượng của bạn, sau đó bạn có thể liên tục tiếp xúc với các chương trình khuyến mãi liên kết của mình.

Tuân thủ liên kết đơn vị trên Facebook

Theo FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang), bạn cần công khai các hoạt động tiếp thị liên kết của mình. Cách dễ nhất để làm điều đó là thêm nội dung sau vào bài đăng trên Facebook của bạn:

“Bài đăng này bao gồm các liên kết đến trang web liên kết. Nếu bạn nhấp vào các liên kết sản phẩm và mua hàng, tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ ”.

Có nhiều tài nguyên trực tuyến thảo luận về việc tiết lộ thông tin, nhưng điều bạn cần biết là cư dân Hoa Kỳ phải tuân thủ FTC và tiết lộ các affiliate link.

Facebook Marketing & chương trình Đối tác Amazon

Là một gã khổng lồ mua sắm trực tuyến, Amazon là công ty dẫn đầu trong số nhiều nhà tiếp thị liên kết. Với một chương trình liên kết sử dụng đơn giản, bạn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng lên đến hàng triệu mặt hàng và nhận được mức phí giới thiệu hợp lý lên đến 10%.

Vậy bạn cần biết gì về vai trò của Amazon trong liên kết Facebook?

Amazon không cho phép các chi nhánh quảng cáo trong các bài đăng trên Facebook có chứa các affiliate link.

Điều này có nghĩa là  hoàn toàn hợp pháp để tạo một bài đăng trên Facebook với một affiliate link, nhưng bạn  không thể tăng bài đăng đó bằng Quảng cáo Facebook . Nếu bạn làm vậy và bạn bị bắt, bạn sẽ thấy mình bị loại khỏi toàn bộ chương trình. Nó không đáng.

Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là tạo một bài đăng trên blog bao gồm các affiliate link của bạn và quảng bá nó với nền tảng Quảng cáo Facebook.

Chi nhánh ClickBank trên Facebook

Một nhà bán lẻ khác có mạng lưới liên kết rộng khắp là ClickBank. Tỷ lệ hoa hồng hấp dẫn lên đến 75% của nó là sự yêu thích của các nhà tiếp thị liên kết.

Vậy làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa ClickBank với Facebook?

Nó khá phức tạp.

Bạn không được phép quảng cáo các liên kết ClickBank trên các bài đăng hoặc quảng cáo Facebook của mình. Việc che giấu các liên kết với Bit.ly cũng sẽ không hoạt động vì Facebook đã phân loại tất cả các liên kết này là nguy hiểm và lạm dụng.

Cách duy nhất để sử dụng các affiliate link ClickBank trên Facebook là tạo một phần nội dung mà bạn sở hữu (như bài đăng trên blog hoặc trang đích ) và quảng cáo nó trên nền tảng. Có, giống như Amazon.

Phần kết luận:

Facebook là một nền tảng tuyệt vời để tăng doanh thu liên kết của bạn, nhưng bạn cần tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ và sự tự tin để thành công lâu dài.

Tóm lại, nếu bạn muốn cạnh tranh thành công trong việc tiếp thị các affiliate link của mình trên Facebook, bạn cần:

 • Xây dựng một trang hoặc nhóm.
 • Thu hút lượt thích không phải trả tiền bằng nội dung có giá trị của nhân viên.
 • Quảng cáo bài đăng của bạn bằng Quảng cáo Facebook để mở rộng nhanh hơn.
 • Xây dựng tình bạn và mối quan hệ với những người theo dõi bạn.
 • Tăng cường các affiliate link Amazon hoặc ClickBank của bạn bằng cách tạo một phần nội dung mà bạn sở hữu và chia sẻ nó trên Facebook.

Hãy nhớ tuân thủ tất cả các điều khoản, nguyên tắc và quy tắc mà Facebook đã đặt ra (bao gồm cả việc tiết lộ FTC), và bạn sẽ ổn. Chúc may mắn!

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này