Affiliate marketing

Tiếp thị liên kết qua email: Cách sử dụng email để tăng doanh thu từ đơn vị liên kết của bạn

“Tiếp thị qua email có giá trị nó cho các chi nhánh không?”

Là người tạo nội dung hoặc nhà xuất bản đăng nội dung biên tập tuyệt vời, bạn nên đặt câu hỏi xem bạn có cần chạy các chiến dịch liên kết email hay không. Xét cho cùng, nội dung có giá trị và xếp hạng cao sẽ thúc đẩy phần lớn doanh thu từ đơn vị liên kết của bạn.

Ngoài ra, bạn đã có email mỗi khi bạn đăng nội dung mới.

Vậy email tiếp thị liên kết, chiến lược có thể mang lại cho bạn điều gì?

Câu trả lời là tiếp thị liên kết qua email giúp bạn tạo thêm doanh thu từ khách truy cập và nội dung hiện có của bạn.

Các chiến dịch tiếp thị qua email liên kết chuyên dụng có thể giúp người đăng ký của bạn đưa ra quyết định mua hàng chỉ bằng một lần nhấn (trên liên kết đơn vị trong email của bạn). Vào những lúc khác, email của bạn nắm giữ họ thông qua các quyết định mua liên quan nhiều hơn khi họ cần nhiều thông tin hơn là phù hợp với một bài đăng trên blog.

Trong cả hai trường hợp, email giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khán giả của mình, vì vậy bạn có thể giành được sự tin tưởng của họ và thường xuyên giới thiệu họ với các sản phẩm liên kết mà bạn tin tưởng.

Đầu tiên, những người mua nhiều lần có khả năng chuyển đổi cao hơn 60-70% so với những người lần đầu tiên trong danh sách của bạn. Có vẻ như tỷ lệ cược bạn muốn đặt cược? Đọc để tìm hiểu:

 • Tiếp thị liên kết qua email hoạt động như thế nào?
 • 3 bước để có một chiến dịch email liên kết thành công
 • Những điều bạn cần biết trước khi gửi email liên kết đầu tiên của mình
 • Cách đo lường kết quả chiến dịch của bạn

Tiếp thị liên kết qua email hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết qua email chỉ đơn giản là quảng bá sản phẩm liên kết qua email, hoặc thông qua các liên kết trực tiếp hoặc các trang đích trung gian. Thay vì cố gắng chuyển đổi khách truy cập trực tiếp trên trang web tiếp thị liên kết của bạn, bạn hướng dẫn họ thông qua kênh email mà cuối cùng dẫn đến quảng cáo chiêu hàng sản phẩm liên kết.

Có hai cách tiếp cận chính:

 1. Bạn có thể thêm các liên kết trong email vào nội dung trên website affiliate của mình và thu hút người đăng ký đến đó.
 2. Ngoài ra, các liên kết này có thể đưa người đăng ký của bạn trực tiếp đến trang web của người bán liên kết nơi họ có thể mua hàng.
Cách sử dụng email cho website affiliate
Cách sử dụng email cho website affiliate

Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn quảng cáo, một trong hai cách tiếp cận tiếp thị liên kết qua email có thể phù hợp hơn.

Nếu bạn đang quảng cáo mua hàng dễ dàng , thì việc gửi một email nhanh với liên kết mua hàng trực tiếp có thể chỉ là động lực thúc đẩy người đăng ký của bạn cần mua hàng.

Nhưng đối với các giao dịch mua hàng cao cấp, email của bạn cần phải hoạt động nhiều hơn. Họ cần đưa ra hướng dẫn mà người đăng ký của bạn cần để lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn – một khoản đầu tư không hối tiếc.

Bạn có được ý tưởng.

Tuy nhiên, hầu hết những người sáng tạo nội dung không có chiến lược với việc liên lạc qua email của họ.

Họ không thấy những email này liên kết trực tiếp với doanh thu liên kết của họ như thế nào. Nếu bạn xem xét các nghiên cứu điển hình về các chi nhánh thành công nhất, bạn sẽ thấy rằng họ thúc đẩy một phần đáng kể doanh thu của mình thông qua email.

Và tôi sẽ cho bạn thấy chính xác cách họ làm điều đó ngaychôm nay. Và làm thế nào để bạn cũng có thể làm được điều đó.

3 bước để có một chiến dịch email liên kết thành công

Đây là một quy trình ba bước đơn giản cho phép bạn thực hiện việc này và thúc đẩy doanh thu của đơn vị liên kết trực tiếp với các email của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các bước này để cải thiện hoạt động tiếp thị qua email của mình nói chung và tạo ra kết quả tốt hơn với tư cách là nhà xuất bản. Chúng ta bắt đầu nhé.

Chạy một chiến dịch email cho website affiliate
Chạy một chiến dịch email cho website affiliate

Bước 1. Lập kế hoạch chiến dịch của bạn

Tiếp thị qua email liên kết khác với liên lạc qua email thông thường của bạn với người đăng ký; nó có chủ ý hơn.

Trước tiên, bạn cần nghĩ về Hành trình của người mua người đăng ký vì nó liên quan đến các thương hiệu / sản phẩm mà bạn quảng bá. Tùy thuộc vào nơi họ chọn tham gia, người đăng ký của bạn có thể vẫn đang ở giai đoạn nhận thức.

Cài đặt phễu bán hàng cho website affiliate
Cài đặt phễu bán hàng cho website affiliate

Và với mỗi nhóm email, bạn muốn đưa người đăng ký đến gần hơn với chuyển đổi.

Đây là một ví dụ cụ thể. Giả sử bạn đang quảng cáo một sản phẩm đơn giản, chẳng hạn như tai nghe. Trong trường hợp này, người đăng ký của bạn chỉ có thể đọc bài đánh giá hoặc đoạn trích trong email của bạn, quyết định xem họ có thích nó hay không và mua bằng cách sử dụng liên kết đơn vị của bạn.

Và thực hiện.

Một chiến dịch liên kết email cho một sản phẩm như vậy có thể chỉ đơn giản là một email duy nhất có liên kết đến trang mua hàng. Ngay cả việc thêm lời giới thiệu cho sản phẩm trong bản tin thông thường của bạn cũng sẽ làm được.

Hãy xem email ưu đãi hàng ngày này từ Wirecutter để có ý tưởng.

Trong ví dụ bên dưới, hai liên kết đầu tiên là affiliate link và đưa bạn trực tiếp đến Target để mua một trong những máy cắt điện tử bán chạy nhất dành cho người làm nghề DIY.

Liên kết màu xanh lam sẽ đưa bạn đến bài đánh giá chi tiết của nó.

Điều này hiệu quả bởi vì việc giảm giá cung cấp thêm động lực cho người đọc để mua hàng ngay bây giờ. Có thể thực tế rằng nó được giảm giá là đủ để khiến bạn mua.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không quảng cáo một thỏa thuận và sản phẩm đắt hơn?

Ví dụ: giả sử bạn đang quảng bá các yếu tố của không gian làm việc văn phòng tại nhà cao cấp. Tại thời điểm này, bạn đang xem xét toàn bộ phễu bán hàng liên kết để tối đa hóa doanh thu của mình.

Đây là cách nó có thể trông như thế nào:

Tại đây, những người đăng ký của bạn sẽ cần biết một không gian làm việc tốt trông như thế nào (ánh sáng, đồ nội thất, bảng màu). Những yếu tố cần thiết mà nó phải có (ghế làm việc, màn hình 4K hoặc micrô chất lượng phòng thu). Và tại sao các đề xuất của bạn lại có ý nghĩa đối với họ (họ là một chuyên gia sáng tạo).

Sản phẩm liên kết của bạn càng phức tạp hoặc cao cấp, bạn càng cần cung cấp nhiều nội dung hơn cho người đăng ký để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt và cảm thấy tin tưởng về điều đó.

Đây chính xác là cách email mang lại cho bạn nhiều “điểm chạm” mà bạn cần để truyền cảm hứng và giáo dục cho người đọc cũng như giúp họ tự giúp mình.

 • Khóa học qua email – mẹo xác định nhu cầu của họ từ không gian làm việc và sắp xếp thứ tự ưu tiên.
 • Thử thách qua email – thử thách kéo dài một tuần để xây dựng văn phòng tại nhà như mơ ước của họ.
 • Chuỗi nội dung email – thảo luận về một phần của không gian làm việc tại nhà tại một thời điểm.
 • Chuỗi email hội thảo trên web – dẫn dắt người đăng ký tham gia hội thảo trên web có giá trị (cũng có thể có các đối tác thương hiệu).

Lập kế hoạch cho chuỗi email như thế này cũng giúp bạn xây dựng danh sách lớn hơn vì chúng hoạt động như nam châm dẫn đầu tuyệt vời. Họ hỗ trợ các đề nghị đăng ký tải xuống freebie thường xuyên của bạn (ebook, PDF, danh sách kiểm tra, v.v.).

Bước 2. Tạo email liên kết của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng với kế hoạch chiến dịch email của mình chưa? đã đến lúc tạo email của bạn.

Các mẹo copywriting để viết email tập trung vào tiếp thị liên kết đến từ các giải pháp tiếp thị qua email.

Hãy xem xét một số nguyên tắc:

 • Mailchimp yêu cầu bạn đảm bảo rằng “thông điệp chính của bạn không tập trung vào các affiliate link”, bởi vì một email quảng cáo thuần túy sẽ không mang lại bất kỳ giá trị thực sự nào.
 • MailerLite giải thích rằng “ưu đãi của bạn phải liên quan đến nội dung của bạn và đáp ứng kỳ vọng của người đăng ký.”
 • ActiveCampaign cảnh báo rằng các affiliate link “không nên là trọng tâm chính của email” và bạn không nên gửi “email với mục đích duy nhất là quảng bá sản phẩm hoặc doanh nghiệp khác”.
 • ConvertKit đi xa hơn để đưa ra một công thức thực tế. Nó gợi ý rằng nếu “70-80% nội dung email của bạn là về sản phẩm, dịch vụ của chính bạn và thông tin về bạn là ai và bạn làm gì và chỉ khoảng 20-30% nội dung của bạn có liên quan đến tiếp thị liên kết.

Chủ đề chung là email của bạn phải cung cấp giá trị cho người đăng ký của bạn và các affiliate link có thể là một phần của chúng. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này bản sao email của bạn.

Bước 3. Thiết lập trả lời tự động

Tùy thuộc vào danh mục mà ấn phẩm của bạn hoặc máy chủ lưu trữ blog, bạn có thể sẽ có một loạt các bài biên tập phong phú cho mỗi sản phẩm liên kết phức tạp mà bạn quảng cáo.

Mặc dù bạn có thể sử dụng lại nhiều nội dung biên tập làm nội dung email của mình, nhưng việc tạo thông tin liên lạc qua email để quảng bá các sản phẩm liên kết vẫn còn rất nhiều công việc.

Nhưng phần tốt nhất là sau khi email của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể đặt chúng đi nhỏ giọt vào hộp thư đến của người đăng ký mới nhất bằng tính năng trả lời tự động và lên lịch để email tự động đến người đăng ký.

Vì vậy, nếu Người đăng ký A chọn nhận email của bạn về danh mục Công việc tại nhà , bạn có thể gửi email chào mừng cho họ ngay lập tức. Và theo dõi chuỗi email của bạn về năng suất làm việc tại nhà, hoàn toàn thông qua tự động hóa.

Hãy xem chuỗi 7 email này từ The New York Times để tìm cảm hứng. Nó được xây dựng dựa trên việc giáo dục mọi người về cách họ có thể sử dụng Internet một cách an toàn, từng bước một.

Mỗi email trong bộ sách không chỉ cung cấp nội dung giáo dục tuyệt vời mà còn cho phép các quảng cáo liên kết tự nhiên:

 • Email đầu tiên có thể giới thiệu một trình quản lý mật khẩu cao cấp.
 • Email thứ ba có thể đề xuất một tiện ích mở rộng trình duyệt tốt với VPN và tất cả.
 • Email thứ năm có thể đánh giá một chương trình chống vi-rút vững chắc.

Và như thế.

Các nội dung thường xanh bạn cung cấp qua Autoresponders như vậy sẽ không chỉ giúp bạn xây dựng mối quan hệ và sự tin tưởng với thuê bao mới của bạn mà còn cho phép bạn để thúc đẩy affiliate link của bạn.

Với trả lời tự động, bạn có thể xác định lịch trình giao hàng của riêng mình. Vì vậy, bạn có thể gửi cho người đăng ký của mình một email chào mừng đơn giản vào ngày họ đăng ký và sau đó đặt họ để họ nhận chuỗi email của bạn bắt đầu từ tuần sau.

Bạn nên gửi email liên kết bao lâu một lần?

Khi bạn thấy tiếp thị liên kết qua email hiệu quả như thế nào, bạn có thể bị cám dỗ để gửi email thường xuyên hơn. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không muốn gửi email quá thường xuyên và tần suất là tương đối.

Ví dụ: nếu một tạp chí trực tuyến đăng ký email hàng ngày cho người đăng ký. Người đăng ký của họ sẽ mong đợi một email hàng ngày và sẽ không hủy đăng ký vì họ nhận được quá nhiều.

Tốt nhất là đặt kỳ vọng trong giai đoạn chọn tham gia.

Cho người đăng ký của bạn biết tần suất họ sẽ nghe thấy email từ bạn. Mỗi tuần một lần hoặc thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần, v.v. Điều này sẽ giữ cho việc hủy đăng ký được kiểm tra và ngăn bạn lọt vào tầm ngắm của nhà cung cấp giải pháp tiếp thị qua email của bạn.

Phân đoạn cũng cực kỳ quan trọng khi tự động hóa liên lạc qua email. Một độc giả quan tâm đến danh mục làm việc tại nhà của bạn có thể không muốn nghe về bất kỳ điều gì khác mà bạn xuất bản.

Những điều bạn cần biết trước khi gửi email liên kết đầu tiên của mình

Trước khi bạn bắt đầu triển khai phễu tiếp thị qua email liên kết của mình, đây là ba điều bạn cần biết để thực hiện thành công (và không gặp rắc rối).

1. Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email đều cho phép các affiliate link trong email của họ.

Các thương hiệu và mạng lưới liên kết đều có các điều khoản riêng khi nói đến điều này. Ví dụ, Amazon không cho phép các chi nhánh của mình sử dụng các liên kết chi nhánh trực tiếp trong email. Và làm như vậy bạn có thể bị cấm tham gia chương trình.

Khi không chắc chắn, bạn hãy hỏi. Kiểm tra các điều khoản dịch vụ hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ nếu bạn vẫn chưa rõ.

Giải pháp dễ dàng ở đây là chỉ cần liên kết đến nội dung blog hoặc các trang đích có chứa các affiliate link.

2. Bạn cần sử dụng giải pháp tiếp thị qua email thân thiện với đơn vị liên kết

Các máy chủ email (như Gmail) luôn được bảo vệ khi xem xét các liên kết trong các email đến. Để bảo vệ khả năng phân phối và ngăn chặn những kẻ gửi thư rác, nhiều giải pháp tiếp thị qua email có các quy tắc nghiêm ngặt để điều chỉnh việc sử dụng dịch vụ của họ cho tiếp thị liên kết và liên kết.

Mặc dù hầu hết cho phép thêm các affiliate link vào bản sao email, kiểm tra / đánh giá tự động vẫn được chạy. Vì vậy, hãy xem lại TOS cho dịch vụ của bạn trước khi đăng ký và chạy bản sao email quảng cáo của bạn thông qua chúng.

Bất kỳ sai sót nào, và bạn có thể có nguy cơ bị tạm ngưng tài khoản.

3. Theo dõi là chìa khóa thành công

Theo dõi các chiến dịch liên kết qua email của bạn, bạn cần xem xét cả dữ liệu của giải pháp tiếp thị qua email và dữ liệu của bảng điều khiển liên kết của bạn .

Các chỉ số email như số lần mở, số nhấp chuột và số lượt hủy đăng ký cho bạn biết:

 1. Mở:Mức độ phản hồi của người đăng ký đối với các dòng chủ đề và chủ đề của bạn
 2. Số lần nhấp:Mức độ tương tác của họ và liệu bạn có thúc đẩy họ hành động hay không
 3. Người hủy đăng ký:Mức độ đáp ứng kỳ vọng của họ và nội dung của bạn có giá trị hay không

Khi nói đến theo dõi doanh thu, đây là lúc mọi thứ liên quan nhiều hơn.

Hầu hết các chương trình liên kết đều có ID theo dõi chiến dịch mà bạn có thể sử dụng được gọi là SubID . Nó tương tự với các thông số UTM như utm_sourcevà utm_campaign, nhưng nó sẽ hiển thị trong các báo cáo liên kết của bạn thay vì Google Analytics.

Ví dụ: với một mạng như CJ Affliliate và một SID như thế này home-office-series-pt-1, liên kết của bạn có thể trông giống như sau:

https://www.anrdoezrs.net/links/1010101/type/dlg/sid/home-office-series-pt-1/https://www.wayfair.com/

Một SubID như thế này cho bạn biết chính xác chuỗi email nào và email nào đã dẫn đến chuyển đổi.

Sau đó, bạn có thể sử dụng một công cụ như Affilimate để tổng hợp chuyển đổi của mình từ các mạng liên kết khác nhau ở một nơi. Điều này làm cho việc đo lường hiệu quả hoạt động của chiến dịch email của bạn trở nên đơn giản:

Trong ví dụ này, bạn có thể nhìn thấy ba chuyển đổi do home-office-seriestrên ba email khác nhau trong chuỗi ( pt-1, pt-3, pt-7), và trên hai mạng khác nhau liên kết (CJ và FlexOffers ).

Với tính năng theo dõi này, bạn có thể dễ dàng đo lường:

 • Email nào của tôi mang lại nhiều doanh thu nhất?
 • Sản phẩm, người bán hoặc mạng nào chuyển đổi tốt nhất?
 • Tỷ lệ chuyển đổi tổng thể trong chuỗi email của tôi là bao nhiêu?

Khi bạn đã có một công thức để chiến thắng, bạn có thể dễ dàng sao chép thư trả lời tự động và điều chỉnh nó cho phù hợp với nội dung và sản phẩm mới. Đột nhiên, tiếp thị qua email cho các chi nhánh trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Kết thúc

Như bạn thấy, bạn có thể tự động hóa phần lớn hoạt động tiếp thị liên kết qua email của mình thông qua các chuỗi email thường xanh.

Ngoài ra, khi bạn có các chiến dịch cụ thể. Sau khi ra mắt, hãy kiểm tra hàng tháng để xem họ đang hoạt động như thế nào. Thử nghiệm với những cái hoạt động kém. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email đều có các công cụ kiểm tra A / B mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các dòng chủ đề, nội dung email và cải thiện tỷ lệ mở và nhấp qua.

Vì vậy, hãy tiếp tục và thiết lập các chiến dịch email liên kết để đưa ra các đề xuất về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tận dụng tối đa danh sách của bạn!

(Và nếu bạn thích bài đăng này, hãy xem xét tham gia của chúng tôi để biết các mẹo, hướng dẫn và nghiên cứu điển hình mới nhất cho các nhà xuất bản nội dung liên kết.)

Author

Webaffiliatevn - Grow your affiliate business

Webaffiliatevn là trung tâm phát triển affiliate business một thành viên của công ty tnhh thương mại - kỹ thuật năng lượng mặt trời thành lập với mục đích lan tỏa kiến thức phát triển web & affiliate, giúp affiliate marketer mới phát triển affiliate business với kỹ năng, kiến thức từ người đi trước.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này